space
space
space
<<
ธันวาคม 2563
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
space
space
24 ธันวาคม 2563
space
space
space

การเลือกผลิตภัณฑ์ที่แก้ปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด

  ในโลกปัจจุบันที่มีผลิตภัณฑ์การดูแลผิวอยู่หลากหลายมากมายนั้น การให้ความสำคัญกับการเลือกสรรวัตถุดิบที่เหมาะสมกับสภาพผิวของเราจึงเป็นสิ่งที่ควรศึกษาหาความรู้อย่างมาก เราต้องมองถึงปัญหาผิวที่เราอยากดูแลก่อน เราโฟกัสตรงจุดไหนเป็นพิเศษ ผิวหน้าเรามีปัญหาเรื่องอะไรและเราอยากแก้ปัญหาตรงไหนป็นต้น หากมองถึงปัญหาผิวต่างๆที่คนส่วนมากพบเจอนั้นก็จะแบ่งเป็น ผิวแห้ง ผิวมัน สิว ผดผื่น รอยดำ รอยแดง ฝ้าแดด ริวรอย เป็นต้น ซึ่งการจะแก้ปัญหาต่างๆนั้น เราควรเลือกส่วนผสมที่แก้ไขปัญหาเหล่านั้นได้โดยตรง
 
  ขั้นตอนการดูแลผิวแบบง่ายๆ เริ่มจากการล้างหน้าด้วย cleanser ตามด้วยการทา moisturizer และต่อด้วย ทาครีมกันแดด ซึ่งทั้งสามขั้นตอนนั้นเราก็จำเป็นต้องเลือกผลิตภัณฑ์ต่างๆให้เหมาะกะบสภาพผิวเรา อย่างเช่นการเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของชาเขียวเพื่อนำมาลดรอยแดง หรือการใช้ส่วนผสมของวิตามินA เพื่อแก้ปัญหาสิว
 
  หากคุณต้องการหาผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่เหมาะสมกับคุณที่สุด คุณจึงจำป็นต้องศึกษส่วนผสมต่างๆรวมถึงเข้าใจถึงสภาพผิวหน้าตัวเองก่อน จึงจะสามารถเลือกผลิตภัณฑ์ที่สามารถแก้ปัญหาผิวหน้าได้ตรงจุดและไม่เกิดอาการแพ้หรือทำร้ายเกาะป้องกันผิวของเราได้ โดยวิธีการง่ายๆเลยคือ
  • ศึกษาส่วนผสม
  • ใช้งานเป็นประจำ
  • การหาผลประโยชน์เพิ่มเติมต่างๆ
1.การศึกษาส่วนผสม
การทำความเจ้าใจส่วนผสมต่างๆหลังกล่องสกินแคร์นั้น จะช่วยลดความเสี่ยงกับิวคุณได้อย่างดี โดยสิ่งที่จะเป็นอันตายต่อผิวก็สามารถดูง่ายๆอย่างเช่น การดูจากส่วนผสมของน้ำหอมและแอลกอฮอร์ หรือการดูจากส่วนประกอบที่ช่วยลดความมัน สิว และ รอยสิว อย่าง ส่วนผสมของ Niacinamide เป็นต้น
2. การใช้งานเป็นประจำต่อเนื่อง
อย่างที่กล่าวข้างต้นเกี่ยวกับวิธีการดูแลผิวและขั้นตอนการใช้ผลิตภัณฑ์ อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญคือการใช้งานอย่างสม่ำเสมอ การดูแลผิวอย่างสม่ำเสมอนั้นจะช่วยให้ผิวของเราค่อยฟื้นฟูและปรับตัวรวมถึงการสร้างเก้าะองกันผิวที่แข็งแรงขึ้นจากที่เราทำร้ายมันมานาน ดังนั้นการใช้งานผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่องจึงเป็นสิ่งสำคัญในการดูแลผิวในระยะยาวเพื่อปรับสภาพผิวของเราให้แข็งแรงนั้นเอง
3.การศึกษาหาผลประโยชน์เพิ่มเติมต่างๆ
การศึกษาข้อมูลของผลิตภัณฑ์ที่มากขึ้นนั้นก็จะช่วยให้คุณสามารถหาประโยชน์เพิ่มเติมจากมันได้ โดยการทำความเข้าใจกับส่วนผสมของผลิจภัณฑ์และนำมาปรับใช้ อย่างเช่นหากในอนาคตคุณรู้แล้วว่าส่วนผสมตัวไหนเหมาะกับผิวแบบไหน คุณอาจจะสามารถสร้างแบรนด์ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางเป็นของตัวเองเลยก็ได้ ซึ่งในปัจจุบันการทำแบรนด์สกินแคร์ก็ไม่ใช่เรื่องอยากเพราะมีหลายบริษัทที่รับผลิตครีมผิวขาว สวย ใส แบบครบวงจร และยังสามารถช่วยคุณทำการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณพ์ของคุณไปอีกระดับได้อีกด้วย
 
  ทั้งนี้หากคุณเป็นคนนึงที่มีปัญหาเรื่องสุขภาพผิวก็ปฎิเสธไม่ได้ว่าการเลือกหาผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่เป็นล้านๆผลิตภัณฑ์ตามท้องตลาดนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย การศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ต่างๆหรือการสอบถามผู้เชี่ยวชาญโดยตรงเกี่ยวกับสภาพผิวหน้าของเราเพื่อให้เข้าใจถึงปัญหาของผิวจริงๆก่อนเลือกหาผลิตภัณฑ์ก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้คุณหาผลิตภัณฑ์ที่ดูแลคุณได้อย่างเหมาะสมและตรงจุดตามที่ต้องการCreate Date : 24 ธันวาคม 2563
Last Update : 24 ธันวาคม 2563 11:33:41 น. 0 comments
Counter : 478 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 6062689
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 6062689's blog to your web]
space
space
space
space
space