ความฝันหลักของผมคือการทําให้สตรีไทยมีบทบาททางทหารที่สําคัญคือ สามารถสู้รบหนักได้หลักๆคืออยาก ให้มีนักบินขับไล่หญิงคนแรก
Group Blog
 
<<
เมษายน 2553
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
15 เมษายน 2553
 
All Blogs
 

"โจกแดง" ป้อง "พ่อแม้ว" ฝันเป็น ปธน.-ล้มสถาบัน-ขู่ฟ้องดะ แพร่คลิปศพแดง

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 15 เมษายน 2553 20:15 น.วีระ มุสิกพงศ์ แกนนำ นปช.

"วีระ" ขู่ฟ้อง "ปณิธาน-สรรเสริญ" พร้อมทีวีทุกช่อง โดยอ้างว่าบิดเบือนข่าวสาร พร้อมออกโรงป้อง "นช.แม้ว" อยากเป็น ปธน.-โค่นสถาบัน เผย เตรียมระดมแดงชุมนุมบี้รบ. 17 เม.ย. ด้าน "ไอ้ตู่" จี้ อธิบดีดีเอสไอสางคดีพิเศษเอาผิด "มาร์ค" จวก ปชป. ตบปากตัวเองปูดรับทรัพย์ใต้โต๊ะผู้ค้าสลาก ท้า โฆษก ทบ. ดีเบตพิสูจน์คลิปศพแดง ขณะที่ "ไอ้เต้น" คลั่ง จ่อฟ้อง "หอยม่วง" ที่แรก

วันนี้ (15 เม.ย.) นายวีระ มุสิกพงศ์ แกนนำ นปช. ได้ขึ้นเวทีปราศรัยระบุว่า เมื่อรัฐบาลปิดสถานีพีเพิล เชแนล และใช้สื่อที่อยู่ในมือเพื่อออกข่าวด้านเดียวซ้ำแล้วซ้ำเล่าให้เกิดภาพลักษณ์ไม่ดีต้อคนเสื้อแดง ดังนั้น เรามีความจำเป็นต้องจัดตั้งทนายเพื่อเอาผิดกับทีวีทุกช่องที่เสนอข่าวเพียงด้านเดียวในความเท็จ ที่มำให้เสียหาย ไม่ว่าจะอยู่ภายใต้อานัติใครสถานีโทรทัศน์ต้องรับผิดชอบในฐานะเผยแพร่ภาพและเสียง นอกจากนี้ จะเนินการฟ้องร้องกับ พ.อ.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษก ศอ.ฉ. และนายปณิธาน วัฒนายากร โฆษกรัฐบาล ที่แถลงข่าวเรื่องที่ยังไม่สามารถพิสูจน์ได้ และโยนควาผิดให้คนเสื้อแดง ซึ่งคนเสื้อแดงจะดำเนินการให้อย่างเข็ดหลาบ

นายวีระกล่าวต่อว่า จากการตรวจสอบพบว่าขณะนี้รัฐบาลได้ใช้ยุทธการในลักษณะคล้ายกับวันที่ 6 ตุลาคม 2519 ทั้งที่คนเสื้อแดงชุมนุมอย่างสันติ ซึ่งรัฐบาลไม่เว้นที่จะสร้างฉากละครทำลายภาพลักษณ์คนเสื้อแดงใน 2 ประการ คือ 1.นำคลิปของ พ.ต.ท.ทักษิณ ที่มีการตัดต่อไปเผยแพร่พร้อมเสริมประโยคในการกล่าวถ่อยคำหมิ่นสถาบันไปเผยแพร่ในเว็ปไซค์ และ2.นำคำพูดของพ.ต.ท.ทักษิณ ที่มีการวีดีโอลิงค์เข้ามายังกลุ่มคนเสื้อแดง โดยอ้างว่าเป็นคำพูดเมื่อวันที่ 13 เมษายน ที่ระบุว่า จะกลับมาเป็นประธานธิปดีของประเทศไทย และจะโค่นสถาบัน ซึ่งตนยืนยันว่า ช่วงเวลาดังกล่าว พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่ได้ทำการวีดีโอลิงค์เข้ามา การกระทำของรับบาลเช่นนี้เป็นการจุดไฟสงครามกลางเมือง เพราะขนาดรัฐบาลที่ไม่ดียังไม่ใช่วิธีดังกล่าว มีแต่รัฐบาลนี้ที่ทำเท่านั้น

นายวีระกล่าวอีกว่า ส่วนเรื่องการเจรจาขณะนี้มีคนพยายามให้เกิดการเจรจากัน แต่รัฐบาลไม่นำพาไปสู่การเจรจา ตรงกันข้ามรัฐบาลกลับไม่แสดงความรับผิดชอบกับการเสียชีวิตของคนเสื้อแดง ฉะนั้น จากนี้คนเสื้อแดงจะยืนหยัดต่อสู่ในแนวทางสันติ และต่อสู้จนกว่ารัฐบาลจะคืนอำนาจให้ประชาชน อย่างไรก็ตาม ขอเชิญชวนประชาชนมารวมตัวกันในวันเสาร์ที่ 17เมษายน เพื่อทำกิจกรรมและแสดงเจตนารมณ์ร่วมกันให้รัฐบาลยุบสภา

ต่อมานายจตุพร กล่าวว่า ตนทราบมาว่าในวันที่ 16 เมษายน นายอภิสิทธ์ และนายสุเทพ เตรียมนำคดีการเสียชีวิตจากเหตุการณ์การสลายการชุมนุมในวันที 10 เมษายน เป็นคดีรพิเศษ โดยให้กรสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เป็นผู้ดำเนินการ จึงเรียกร้องให้ พ.ต.อ ธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรม ดีเอสไอ เร่งดำเนินการนายอภิสิทธิ์ในฐานะผู้สั่งฆ่าประชาชน เพราะหากดำเนินการกับนายอภิสิทธิ์เป็นคนเดียว ก็จะมีการดำเนินคดีกว่า 800 คดี ทั้งนี้ ยืนยันว่า เมื่อคดีถึงที่สุดแล้วก็จะมีการญาปนกิจผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์สลายการชุมนุม

นายจตุพรกล่าวถึงกรณีที่ นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ สส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะฝ่ายกฎหมายพรรคออกมาระบุว่าการที่คนเสื้อแดงย้ายสถานที่ชุมนุมจากสะพานผ่านลีลาศ มาที่แยกราชประสงค์ โดยผู้ค้าสลากมีการจ่ายเงินจำนวน 100 ล้านบาท ร่วมทั้งกรณีที่นายเทพไท ออกมาระบุ คนเสื้อแดงมีการเรียกค่าคุ้มครองจากผู้ประกอบการในพื้นที่บริเวณราชประสงค์ว่า ขอยืนยันหากเป็นเรื่องจริงขอให้ผู้ประกอบการที่โดนเรียกค่าคุ้มครองออกมาแสดงตัว แต่หากเรื่องนี้ไม่จริงคนในพรรคปชป.ต้องตบปากตัวเอง ซึ่งการที่สั่งฆ่าประชาชนเสร็จ แทนที่จะสำนึกแต่ใส่ร้ายตามหลัง คนพรรคนี้จัญไรเกินที่จะแสดงความรับผิดชอบชั่วดี

นายจตุกล่าวอีกว่า กรณีที่ พ.อ.สรรเสริญ ออกทีวีโดยมีการนำเสนอคลิปวีดีโอการสลายการชุมนุม จึงขอท้าให้พ.อ.สรรเสริญว่ากล้ามาออกทีวีในการจับคลิปวีดีโอเท็จร่วมกับคนเสื้อแดงหรือไม่ ซึ่งการทำเช่นนี้เป็นการใส่ร้ายกันอยู่ฝ่ายเดียว อีกทั้งมีการปิดช่องสัญญาณพีเพิล ชาเนล และเว็ปไซด์อีกด้วย ดังนั้น การกระทำของพ.อ.สรรเสริญจึงไม่ได้ต่อสู้เหมือนชายชาติทหาร และการที่ไม่ระบุว่าผลชันสูตรศพคนเสื้อแดงและพลทหาร 3 นายที่ถูกยิงมาจากอาวุธชนิดใด จึงเหมือนการปิดบังซ้อนเร้นว่าเป็นอาวุธจากทหารใช่หรือไม่ เพราะหากมีการเปิดเผยแล้วก็จะเป็นข้อมูลที่รัดขอตัวเอง

จากนั้น นายณัฐวุฒิ ให้สัมภาษณ์ภายหลังแถลงข่าวว่า นปช.ได้เตรียมทนายความให้รวบรวมข้อมูลหลักฐานเพื่อนำมาฟ้องร้องเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยคาดว่าหากในวันที่ 16เม.ย.จะสามารถรวบรวมข้อมูลและจะดำเนินการฟ้องร้องได้ทันที ซึ่งเบื้องต้นอาจเป็นช่องสถานีวิทยุโทรทัศน์กระจายเสียงแห่งประเทศไทยกรมประชาสัมพันธ์ และสถานีโทรทัศน์บางช่อง

//www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9530000052201
 

Create Date : 15 เมษายน 2553
2 comments
Last Update : 15 เมษายน 2553 21:26:23 น.
Counter : 386 Pageviews.

 


ทำเป็นแต่ตัดข่าวแปะ

ไม่คิดจะเขียนอะไรบ้างหรือ

หรือว่า คิดไม่เป็น

 

โดย: 441 IP: 58.8.160.77 16 เมษายน 2553 11:43:53 น.  

 

สนธิ ลิ้ม ทำอะไรเพื่อคุณบ้าง
เค้าเป็นพ่อคุณ หรือ
ก่อนที่เค้าจะล้มละลายหมดตัว
เค้ายังเขียนหนังสือชื่นชมแม้ว
พอขัดผลประโยชน์กันก็ออกมาแฉกัน
คุณยังจะคิดว่าเค้าทำเพื่อพวกคุณอีกหรอ
แล้วตอนนี้เค้าหายไปไหน
จะไม่หายไปได้อย่างไร
เค้ามีเงินที่พวกคุณบริจาคให้เค้าแล้วงัย

 

โดย: รักในหลวงกว่า IP: 124.121.200.122 20 เมษายน 2553 14:15:33 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


tinaphat
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add tinaphat's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.