space
space
space
 
กุมภาพันธ์ 2563
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
space
space
6 กุมภาพันธ์ 2563
space
space
space

7 สิ่งที่ต้องปรับปรุงเพื่อลดค่า Bounce Rate บนหน้าเว็บไซต์

7 สิ่งที่ต้องปรับปรุงเพื่อลดค่า Bounce Rate บนหน้าเว็บไซต์
 
หลายๆคนอาจจะเกิดความสงสัยอยู่ในใจว่า ทำเว็บไซต์ ก็แล้ว ทำSEO มาก็นานแต่ทำไมเว็บไซต์ถึงไม่ติดอันดับ มันยากเย็นเหลือเกิน มันเพราะอะไร ผมบอกได้เลยว่าปัจจัยตัวหนึ่งที่ทำให้เว็บไซต์ของคุณติดอันดับยากนั้นก็คือ Bounce Rate
 
เอะ! แล้ว Bounce Rate คืออะไร มันมีผลกับเว็บไซต์ของเราอย่างไร วันนี้ผมขอนำเสนอสิ่งที่เราควรปรับปรุงเว็บไซต์ของเราเพื่อให้ Bounce Rate มีอัตราที่น้อยลง
 
Bounce Rate คือ อัตราส่วนของผู้เข้าชมเว็บไซต์เพียงหน้าเดียวแล้วปิดออกไป ซึ่งถ้าค่านี้มีอัตราที่สูง เว็บไซต์ของเราจะถูกจัดอันดับว่าเป็นเว็บไซต์ที่ไม่มีคุณภาพ หรือเนื้อหาไม่น่าสนใจ
 
เห็นไหมครับว่า Bounce Rate มันจะทำให้ Google มองว่า เว็บไซต์ของเราที่ไม่มีคุณภาพ จนทำการติดอันดับนั้นมีเปอร์เซ็นที่น้อยลง ติดอันดับยากขึ้นนั้นเอง ทีนี้เราจะต้องปรับปรุงเว็บไซต์อย่างไรบ้างเพื่อให้ Bounce Rate ลดลงไปดูกันเลย
 
1. เพิ่มความเร็วบนหน้าเว็บไซต์
ปัจจุบันในโลกออนไลน์ไม่มีผู้ชมที่จะอดทนรอการโหลดหน้าเว็บไซต์ได้นานๆ หาก Landing Page ไม่สามารถแสดงได้ภายใน 2-5 วินาที หน้าเว็บไซต์นั้นจะเสี่ยงต่อถูกละทิ้งออกไปจากผู้ชม และทำให้ค่า Bounce Rate บนหน้าเว็บไซต์เพิ่มขึ้น


2. ออกแบบหน้า Landing Page ให้ดึงดูด
 
แม้ว่าบนหน้าเว็บไซต์จะโหลดได้อย่างรวดเร็วแล้วแต่ขาดความน่าสนใจในการดึงดูดสายตาก็อาจจะทำให้ผู้ชมออกจากหน้าเว็บไซต์ไปก่อนที่จะเกิดการคลิกครั้งแรกได้
 
3. กำหนดกลุ่มเป้าหมายให้เหมาะสมและชัดเจน
 
หากผู้ชมที่เข้ามาบนหน้าเว็บไซต์แล้วพบเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมกับพวกเขา ผู้ชมจะไม่สนใจที่จะอยู่บนหน้าเว็บไซต์
 
ดังนั้นตรวจสอบให้แน่ใจว่ากลุ่มเป้าหมายของเรานั้นถูกต้องตามกลยุทธ์การตลาด และมีเนื้อหาบนหน้าเว็บไซต์ที่ตรงตามความต้องการของกลุ่มเป้าหมายเพื่อให้พวกเขาดำเนินการอยู่บนหน้าเว็บไซต์ได้นานขึ้น
 
4. มีจุดหมายที่ชัดเจนบนหน้าเว็บไซต์
Landing Page นั้นถึงแม้จะเรียบง่าย แต่ต้องมีการวางแผนในการสร้างหน้าที่เพื่อเป้าหมายในการใช้งาน ซึ่งแตกต่างจากหน้าเว็บไซต์ที่เป็นแหล่งข้อมูลเกี่ยวกับธุรกิจของแบรนด์
 
Landing Page มีจุดประสงค์คือการกระตุ้นให้เกิดการดำเนินการตามเป้าหมาย ดังนั้นควรกำหนดจุดมุ่งหมายเพียงอย่างเดียว ไม่ว่าจะเป็นการให้ดาวน์โหลด eBook, ลงทะเบียน, ทดลองใช้ฟรี หรือนัดหมาย เป็นต้น
 
5. สร้างคุณค่าให้กับผู้ชมบนหน้าเว็บไซต์
 
หลายครั้งเมื่อกลุ่มเป้าหมายได้รับความสนใจจากโฆษณา เมื่อพวกเขาเข้าเยี่ยมชมหน้าเว็บไซต์ หรือคลิกไปยัง Landing Page โดยมีความคิดว่าแบรนด์คือผู้เชี่ยวชาญที่จะช่วยแก้ปัญหาให้กับพวกเขา ซึ่งหากหน้าเว็บไซต์ขาดข้อมูลที่เกี่ยวข้องในสิ่งที่พวกเขาต้องการก็จะทำให้พวกเขาละทิ้งหน้าเว็บไซต์แล้วออกไปหาหน้าเว็บไซต์อื่นๆ ที่ตอบสนองต่อปัญหาของพวกเขาได้แทน
 
6. สร้างลิงก์ภายในเนื้อหาบนหน้าเว็บไซต์ (Internal Link)
 
การสร้างลิงก์ภายในเนื้อหาเป็นตัวกระตุ้นให้ผู้ชมไปยังอีกหน้าของเว็บไซต์และค้นพบคำตอบของปัญหาได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยให้การจัดอันดับจากการค้นหามีคะแนนที่ดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วย
 
7. ลบโฆษณาบนหน้าเว็บไซต์
 
การมี banner มากมายที่แย่งชิงสายตาของผู้ชม นอกจากจะทำให้ผู้ชมหงุดหงิดรำคาญใจแล้ว ยังทำให้หน้าเว็บไซต์ขาดความน่าเชื่อถือและจุดมุ่งหมายของหน้าเว็บไซต์ถูกลดทอนความสนใจด้วยการรบกวนจากโฆษณาเหล่านั้น
 
เพียงแค่คุณใส่ใจและ ปรับปรุง 7 สิ่งที่กล่าวมา เว็บไซต์คุณก็จะมีคุณภาพมากขึ้น ไต่อันดับได้อย่าง่ายดาย ลองไปปรับใช้กันดูนะครับ
 
 

Create Date : 06 กุมภาพันธ์ 2563
0 comments
Last Update : 6 กุมภาพันธ์ 2563 12:09:33 น.
Counter : 136 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

space

สมาชิกหมายเลข 5143046
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Blog นี้ผมจะขอนำเสนอความรู้เกี่ยวกับ Digital Marketing ฝากทุกคนติดตามและ แนะนำกันด้วยนะครับ

space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5143046's blog to your web]
space
space
space
space
space