Group Blog
 
 
กุมภาพันธ์ 2555
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
26272829 
 
12 กุมภาพันธ์ 2555
 
All Blogs
 
เที่ยวเชียงราย - พม่า ตะเวนกินจนพุงปลิ้น ตอนที่ 1

มาเชียงรายอยากมานานล่ะไม่ได้มาสักที แต่มาทำงานก้อเลยเน้นหนักรีวิวแต่ของกินอ่ะน่ะ มา 7 วันค่ะ กินซะพุงปลิ้นเลยค่ะ โดนเพื่อนหลายคนบังคับให้ทำรีวิว บ้างก้อขอทางแทงไปกินของอร่อย ก้อเลยทำใส่ blog ให้ดูกันไปเลยบินมากับนกแอร์ถึงก้อเย็น กว่าจะรอรถเช่าอีก นกแอร์เก่ามากรู้งี้นั่งหางแดงดีก่า เช่ารถของ chiangrai car rent เปิดประตูรอถามคนส่งรถคำแรกพี่ไปหนองมนมาหรือค่ะ กลิ่นปลาหมึกทั้งคันเปิดกระจกก้อแล้วไม่หายสักที ปวดหัวไปหมด ปลาหมึกจิงๆ หรือว่ากลิ่นรถจกปกก้อไม่รู้ ทนไม่ไหวต้องโทรไปขอเปลี่ยนคันใหม่มา ดมก่อนเลยหอมใช้ได้อิอิ มาดูที่พักกัน 4 คืนแรกนอนบ้านณัฐวดีเพราะพี่ที่ไปด้วยมาพักบ่อยสนิทกับเจ้าของค่ะ ขับรถจากสนามบินเจอเส้นพหลโยธินเลี้ยวซ้ายขับมาเรื่อยๆ พอข้ามแม่น้ำกกเอาแบบไม่หลง ก้อเลี้ยวขวาห้าแยกพ่อขุนเมียงราย แล้วดูแผนที่บ้านณัฐวดี ตามนี้อ่ะน่ะ บ้านณัฐวดี โรงแรมไปได้สองทาง ทางโรงเรียนสามัคคีตรงไปหรือ เส้นสันโค้งน้อย ไปสุดทางจะเห็นเลยค่ะก่อนถึงหาดเชียงราย จะเจอบ้านณัฐวดี

วางเป๋าปุ๊บหิวปั๊บ จัดไปเลยพี่ที่โรงแรมเค้าบอกมาร้านมุมไม้ กุ้งถุงทองกับต้มโคล้งปลากรอบอร่อย นอกนั้นจืดๆอ่ะ มีอาหารพื้นเมืองด้วยแต่สั่งแต่น้ำพริกหนุ่มแค๊ปหมู เพราะยังไม่กล้าเสี่ยงกินอาหารพื้นเมืองไม่รู้อร่อยป่าว กินเสร็จวันอาทิตย์เค้ามีปิดถนนเหมือนถนนคนเดินแถวๆร้านนั้นอ่ะ ที่เชียงรายเค้าจะมีวันเสาร์ กับวันอาทิตย์ วันเสาร์จะเป็นอีกถนนนึงยาวกว่าลองถามที่โรงแรมดูพี่เค้าบอกมา
มาดูอาหารเช้าบ้านณัฐวดีกันเลยเอาแบบรวบยอดไปเลยล่ะกันเพราะจะต่างกันที่กับข้าวนอกนั้นเหมือนกัน แบบว่าจัดเต็มกันไปกาแฟสดกดฟรีจะกินให้ตาค้างกี่แก้วก้อกินได้ ข้าว แล้วก้อมีกับข้าวบ้างวันก้อ 3-4 อย่างแล้วแต่อารมณ์คนทำ แตงกวาผิดไขสุดยอด แต่วันแรกอาหารจืดไปหมดพอวันหลังๆไม่รู้เปลี่ยนแม่ครัวป่าวอร่อย ส่วนผลไม้ก้อฟรี กินได้ทั้งวัน แยมมีห้าอย่างเค้าทำเองหมด แยมส้ม ใส่นมข้มนิดส์นึงอร่อยสุดบางวันก้อมีขนมปังใส่แมคคาเดเมี่ยของโรงแรมดุสิตน่ะอร่อยมาก อ๋อแล้วก้อมีซูชิไม่อิ่มขอได้เราชอบเพราะไม่ใส่ข้าวใส่แต่ผักน่ากินช่ายม๊า เราไปช่วงกุมภาตื่นมาเย็นๆ อากาศดีมาก 13-16องศา แต่เริ่มตอนกลางวันร้อนมากกกกก

กินเสร็จไปทำงานแถว ม.ราชภัฎเชียงราย พอกลางวันป๊าดหิวขับไปกินเลย npแหนมเนือง อร่อยมากผักสดๆ กับ ก๋วยจั๊บญวน ไม่แพงด้วยแหนมเนืองชุดละ 80 บาทเอง ร้าน NP แหนมเนืองอยู่ข้างๆร้าน Parabola เลยมากจาก ม.แม่ฟ้าหลวงมาประมาณ 10 โลได้ทางไปแม่จัน ระหว่างทางมีร้านกาแฟหลายร้านเลยใกล้ๆกัน ร้านแรก สวัสดีเชียงราย ถัดมาก้อ all about sweet แล้วก้อ Parabola ร้าน NP แหนมเนืองอยู่ติดกับ Parabola เลย เราต้องทำงานแถวนี้หลายวันอยู่แล้ว ต้องกินวันละร้านไม่งั้นอิ่มอวกแน่เพราะร้านน่ารัก น่าเข้าทั้งนั้นเลยอีกร้านเล็งมาหลายวันขับผ่านทุกวัน วันนี้ได้กินสักที
สบันงาขันโตก ร้านดังในเชียงราย วันเสาร์อาทิตย์กรุ๊ฟลงเยอะ จะมีที่นั่งแบบนั่งกินขันโตก หมอนสามเหลี่ยมเราก้อไม่รู้เรียกว่าไรอยู่ข้างหลังร้าน แต่เรานั่งชิวๆหน้าร้านเพราะอากาศตอนกลางคืนเย็นๆ ชิวๆดี แต่ยุงตรึมเลย มื้อนี้สั่งเลยอาหารเหนือเจ้า แกงโฮะ เป็นคล้ายแกงเหลืองผัดวุ้นเส้นอร่อยอ่ะเพิ่งกินครั้งแรก ลาบหมูคั่วก้ออร่อย น้ำพริกอ่องไม่ค่อยชอบถึงแล้ว Parabola ตามที่บอกตอนต้นขับไปทางแม่จันแม่สายข้างร้าน Np แหนมเนืองน่ะ เห็นกล่องแดงแรงริด 3 กล่องริมถนน ช่ายเลย ได้กินสักที กาแฟหอมอร่อยดี ไม่ได้ลองกินเค้กอ่ะ คราวหลังล่ะกันโน๊ะ

ตอนเย็นจัดไปอีกร้าน Chivit thammada ที่ไม่ธรรมดา อยู่ซอยบ้านร่องเสือเต้น 3 ขับตรงมาจาก 5 แยกพ่อขุน ข้ามสะพานแม่น้ำกก เลี้ยวซ้ายเลย เจอซอยบ้านร่องเสือเต้น 3 ตรงไปจะเจอป้ายก้อเลี้ยวซ้าย ข้างๆก้อเป็นสปาของที่ร้านนี่หล่ะแบบว่ากินเสร็จนวดนวดให้อ้วนกลมกันไปเลย น้ำสตอเบอร์รี่ปั่นชื่นจายสุดๆ ร้านตกแต่งหน้ารักมาก อาหารจะเป็นพวกอาหารฝรั่ง สลัด สปาเก็ตตี้ ประมาณนี้ ไก่ทอดญี่ปุ่น มีผงจิ้มกับน้ำสลัดชอบอันไหนก้อจิ้มเลยอร่อยมาก แต่เยอะไป 6 ชิ้นใหญ่มากกินไม่หมด ถ้าไปกัน 4 คนน่ะโอเลยเพราะน่ากินหลายอย่าง รีบไปหน่อยน่ะร้านนี้ปิดทุ่มนึงเลยเถิดได้ถึงประมาณ 2 ทุ่มเค้าก้อจะปิดแล้วมาเชียงรายพลาดไม่ได้เลย แอบหนีงานไปไหว้พระขอให้ได้ลูกค้าเยอะๆกลับไป นายคงไม่ว่าหรอกชิมิ วัดสวยมากขาวจั๊ว ส่วนห้องน้ำก้อสีทองอร่ามมาก วัดร่องขุ่นจาก 5แยกพ่อขุนเลี้ยวขวาขับไปทาง อ.พาน หรือทางไปพะเยาน่ะค่ะจำไม่ได้ว่าป้ายเขียนว่าไร 10 นาทีได้มีป้ายบอกตัวใหญ่เลยไม่หลงกลางวันกินต่อกันเลยน่ะเจ้า นี่เลยน้ำเงี้ยวป้านวล อยู่ในซอยข้างโรงแรมเวียงอินทร์ ประมาณ 50 เมตร ด้านซ้ายมือ ร้านเอาของเก่าๆทางเหนือมาตกแต่ง ต้นไม้เยอะเย็นดี แหนมเนืองร้านนี้ดูหมูดำๆไม่ค่อยน่ากิน แต่กินเข้าไปอร่อยอีกแล้ว ผักเยอะเครื่องเยอะ ขนมถ้วยแค๊ปหมูก้ออร่อยแปลกดีไม่เคยกินร้านนี้ก้อไม่แพง ฝรั่งโต๊ะข้างๆกินเสร็จบอกว่าอร่อยมากๆค่ะบัวลอยป้าอ้วน ป้าเค้ามาขาย 6 โมง ร้านอยู่หน้าตลาดไนท์บาร์ซ่าเลย ร้านป้าเค้าอยู่ด้านขวาของทางเข้าตลาด อร่อยร้านนี้ทำขนมถวายเข้าวังด้วย ตอนเราไปป้าไม่มาขาย 2 วันโทรไปก้อไม่รับ วันที่ 3 ยังไงก้อต้องได้กิน 555 ป้าแกรับสายพอดีบอกมาเลยวันนี้ขาย อยากจะกินสัก 2 ถ้วยแต่เดี๋ยวกินข้าวไม่ได้
กินเสร็จก้อเดินเล่นในตลาดให้มันย่อยก่อนนิดส์นึง ได้มาสองอย่างของทางเหนือมากเลย ยางลบ Angry Birds ก้อนเล็กๆ เซทนึงมี 5 ตัว 55555 จัดมาเป็นฝูงเลยน่ะเจ้า แล้วก้อถุงเท้าเคยซื้อจากที่เชียงคานชอบมากมันนิ่มแล้วก้ออุ่น น๊ารักอ่ะ

ช๊อปเสร็จรู้ชิมิว่าจะไปทำไรกันต่อ นั้นแหล่ะก้อกินต่อไง ร้านสเต็ก 49 บาท จำชื่อร้านเต็มไม่ได้ แต่อยู่ถ.สันโค้งน้อยทางกลับโรงแรมน่ะค่ะ อยู่ตรงเนิน ร้านดูเหมือนจะไม่น่ากินแต่พี่ที่ไปด้วยเค้าเคยกินบอกว่าอร่อย เรากินสเต็กปลาแต่ปลาเค้าเป็นแบบปลาทิพย์ที่ขายเป็นแพ็คในห้างน่ะค่ะ แต่โอน่ะไม่ได้โม้ มันบดร้อนอร่อยดีถูกด้วย วันเสาร์อาทิตย์เค้ามีข้าวคลุกกะปิด้วย อิ่มแล้วก้อกลับบ้านนอนตีพุง อยากไปก้อดูแผนที่ในนี้ได้น๊า แผนที่
เดี๋ยวตามมาดูตอน 2 ต่อน่ะขอเวลานิดส์นึง


Create Date : 12 กุมภาพันธ์ 2555
Last Update : 20 กุมภาพันธ์ 2555 20:35:23 น. 0 comments
Counter : 2023 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Phannaberry
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Phannaberry's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.