Group Blog
 
 
กุมภาพันธ์ 2555
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
26272829 
 
19 กุมภาพันธ์ 2555
 
All Blogs
 
เที่ยวเชียงราย - พม่า ตะเวนกินจนพุงปลิ้น ตอนที่ 2

ถึงแว๊ว afterglow แม่สาย ขับรถประมาณชม.จากตัวเมืองเชียงราย แดดร้อนมากตัวดำเลย After Glowหาง่ายจากแยกแม่สายที่มีปั๊ม ปตท. พอเห็นปั๊มก้อเลี้ยวรถกลับเลยอยู่ตรงข้ามโรงแรมแม่โขงเดลต้า เรานอนห้องsize M 790 บาทค่ะ มองวิวริมถนนได้แต่เสียงรถดังไปหน่อย รู้งี้นอนsize s ดีกว่าอยู่ไม่ติดถนน อันนี้เป็น hostel แต่ตกแต่งหน้ารักดีชอบๆ ถูกด้วย ห้องเป็นปูนดิบสะอาดดีค่ะ แต่ละห้องจะไม่เหมือนกัน เพราะแอบไปดูมาหลายห้องแล้วอิอิ ลงมาถ่ายรูปข้างล่างน้องตุ๊กตาที่กำแพงน่ารัก แถวนั้นโรงแรมแบบเก๋ๆมีอันนี้อันเดียวน่ะที่survey มา
ภาระกิจต่อไปก้อเหมือนเดิมกินค่ะกิน หิวมากเหนื่อยร้านนี้พลาดไม่ได้เช่นกัน อยู่แม่สาย 3 วัน กินร้านนี้ทุกวันเลยอิอิ กินจนไม่ต้องดูเมนูแล้ว ร้านจันกะผักเป็นร้านของศูนย์พัฒนาพันธ์พืชจักรพันธ์เพ็ญศิริ อยู่ก่อนถึงแยกแม่สาย 3 โล เมนูสังสรรค์จันกะผักเหมือนจะเป็นผักทอดธรรมดาแต่อร่อยจิงน่ะ ผักทอดบ้านๆเนี่ยน่ะแต่แป้งกรอบน้ำจิ้มบ๊วยอร่อย ต่อมาก้อสั่งแกงส้ม แกงแคอันนี้เพิ่งเคยกินก้อดีแต่ชอบแกงส้มมากว่า สลัดที่นี่ก้อ 49 บาทเองตักเองรอบเดียวผักก้อจากโครงการหลวงหลวงข้างหลังร้านน่ะ แล้วก้อมีส้มตำจะตำเองก้อได้แต่มิกล้าตำเองกลัวกินไม่ได้ ข้าวเหนียวอัญชัญที่นี่เค้าสุดยอดเลยน่ะเหนียวนิ่มห่อไปตองมา ปลานิลทอดก้อดี แต่ชอบสุดคือผักทอดกับแกงส้ม ไอติมก้ออร่อย เราซื้อแหนมเนืองกลับบ้านมาแบบว่า อร๊อยอร่อยน่ะศูนย์พัฒนาพันธ์พืชจักรพันธ์เพ็ญศิริข้างในมีผักให้ถ่ายรูปเต็มไปหมดเลยปลูกกันหลายไร่เลย
วันนี้ทำงานเสร็จขึ้นดอยแป๊บนึง ก่อนที่จะต้องกลับมาประชุมconference ระหว่างทางขึ้นดอยก้ออย่างว่าคดเคี้ยวเลี้ยวลดไปมา เห่อ!กว่าจะถึงดอยตุงกับสวนแม่ฟ้าหลวงดอกไม้เยอะมากเต็มไปหมดเลยมากมายหลายสี พวกที่ชอบถ่ายรุปก้อถ่ายกันไป ไปพระตำหนักดอยตุง เตือนพวกที่แต่งตัวSaxy แขนกุดไว้หน่อยน่ะอย่าใส่ไปเพราะต้องโดนจับใส่เสื้อม่อห่อมที่เค้ามีไว้ตอนตรวจตั๋วน่ะ เป็นคนเหนือเลยนะเจ้า เดี๋ยวรูปจะไม่งามกลายเป็นกระเหรี่ยงเที่ยวดอยไป กางเกงขาสั้นก้อคงห้ามมั้งไม่แน่ใจอยากรู้ก้อลองใส่ไปดูแล้วมาบอกด้วยอิอิ เราถ่ายดอกไม้มาเพียบเลยเต็มไปหมด แต่ชอบสุดนี่เลยมะเขือเทศการ์ตูน แปลกดีไม่เคยเห็น ซื้อเม็ดกลับบ้านมาปลูกด้วยจะขึ้นมั๊ยน๊า


คืนนี้เปลี่ยนเป็นนอน ช.พาเลส เพิ่งเปิดได้ไม่กี่เดือนเอง เปลี่ยนบรรยากาศบ้าง ใกล้ตลาดแม่สายสุดๆ 900 บาทไม่แพงเลย ตอนเช้าถึง 5 โมงมีตลาดดอยเวาอยู่แถวด่านแม่สาย ส่วนมากก้อขายแป้งพม่า สร้อยเงิน เครื่องประดับพลอยแต่ไม่รู้จริงป่าวดูไม่เป็นก่อนกลับไปเที่ยวพม่ากันเถอะ ใกล้แค่นี้ไม่ไปเสียดายแย่ วิธีข้ามไปพม่าง่ายค่ะ ถ่ายเอกสารบัตรประชาชน 4 บาท แล้วก้อไปทำใบผ่านด่านที่อำเภอ ห่างจากด่าน 1 กิโล แต่เราจ้างมอไชด์ไป-กลับ 40 บาท แล้วก้อให้ค่าทำบัตรพี่เค้าไปด้วยคนละ 30 บาท 10นาทีก้อเรียบร้อย ส่วนรถก้อจอดโรงแรมเวียงทองมั๊งไม่แน่ใจรู้แต่มีคำว่าเวียง วันละ 40 บาท ใกล้สุดอยู่ทางขวาของด่าน คราวนี้ก้อไปกันได้เลย พอถึงด่านตรวจพม่าก้อเสียอีก 10 บาท ถ้าใครจะช็อปพวกกระเป๋าแบรนด์เนมที่ตลาดท่าขี้เหล็กก้อลงบันไดด้านขวาเลย กระเป๋าแบรนด์เนมทั้งถนน แ้ล้วก้อมีพวกแป้งพม่าค่ะแล้วก้อผ้าห่มลายการ์ตูน ซื้อแป้งพม่ามา 4 กระปุกร้อย ฝั่งไทยขาย 3 ปุกร้อยค่ะ อ่านในพันธฺทิพย์เค้าบอกให้ต่อเยอะๆ 30- 70% จัดไปค่ะ เค้าบอกมา 300 ต่อเหลือ 100 คนขายมองหน้าบอกว่าขายม่ด้ายต่อแบบนี้คนขายจะร้องไห้ 555 ตลกดีก้อเค้าสอนมาให้ต่องี้นี่นา ลองต่อไปเยอะไว้ก่อนน่ะเค้าขายได้เค้าก้อขายให้เอง เพราะบางอย่างบอก80บาท ซื้อจริงได้ 25บาทเอง เดินไปหลายๆร้านก่อนแล้วค่อยกลับมาซื้อ ส่วนกระเป๋าไม่ได้ซื้อแค่เดินไปถามมาเฉยๆเค้าจะบอก 2500 ลดให้ 1800 ไม่ได้จะซื้อเลยไม่กล้าต่อเพราะเดี๋ยวต่อไม่เอาโดนพม่าด่าซวยอีกส่วนใครจะไปเที่ยวพระธาตุชเวดากองจำลองพอผ่านด่านก้อจะมีคนเดินถือป้ายไปเที่ยววัดเต็มไปหมด ถามว่าเท่าไหร่เค้าบอกคนละ300บาท ดีน่ะอ่านรีวิวมาก่อนคนละ 50 บาทเท่านั้นอ่ะค่ะ พาไป4ที่ แต่เราไปพระธาตุชเวดากองจำลองกับวัดหยกพระสามมิติ ส่วนตลาดพลอยกับหมู่บ้านชาวเขาไม่ได้ไปเพราะดูท่าทางไม่มีไร 50บาทไปสองที่ก้อคุ้มแล้วค่ะ

พระธาตุชเวดากองจำลองสวยมาก ไปถึงจะมีคนขายดอกไม้ไหว้พระธาตุแล้วมีปล่อยนกด้วยชุดละ 30 บาท น้องเสื้อแดงเนี่ยค่ะ น้องเค้าจะถือร่มให้ถ่ายรุปให้ด้วยพาไปไหว้พระประจำวันว่าเกิดวันไหนอ่ะค่ะ อธิบายว่าไหว้ยังไง
ต้องไหว้อันไหนบ้าง
ก่อนกลับก้อไม่ก้อยังไม่ลดละหาร้านอร่อยๆกินอีกนี่เลยใกล้สนามบินด้วย เค้กมะพร้าวอร่อยค่ะปกติเป็นคนไม่ชอบกินเค้กมะพร้าวแต่เจ้าของร้านเค้าบอกว่าอร่อยเลยสั่ง อร่อยจิงด้วยอยากซื้อกลับมาแต่เต็มเป่าแล้วแบกไม่ไหวเต็มพิกัดทุกใบ จากแม่สายจะผ่านร้านพาราโบล่าก่อนอีกโลสองโลก้อถึงร้าน Chiangrai in love อยู่ห่างจากสนามบินไม่ไกลมากก้อเลยเอาร้านนี้อ่ะกลับแล้วจ๊าเจอกันใหม่ทริปหน้าน่ะ
Create Date : 19 กุมภาพันธ์ 2555
Last Update : 19 กุมภาพันธ์ 2555 22:26:02 น. 2 comments
Counter : 3063 Pageviews.

 โดย: Kavanich96 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:8:20:21 น.  

 
ขอบคุณที่เอามาให้ชมกันจ้าาา


โดย: น้องติ๋ม วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:9:48:15 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Phannaberry
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Phannaberry's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.