ตอนที่8 เทคานชั้น2 และวางแผ่นพื้นชั้น2
งานเดินช้าๆ...เฮ้อ หลายปัญหารุมเร้าเหลือเกินช่วงนี้....

ดำเนินเรื่องต่อจากความเดิมคราวที่แล้ว ก็มาจากการประกอบแบบคานชั้น 2 ทิ้งเอาไว้และค่อยๆดูกันเพื่อไม่ให้เกิดข้อผิดพลาด จนเริ่มมีการสั่งปูนมาเท...

งานนนี้ต้องไปรบกวนขอใช้พื้นที่เจ้าของที่ข้างบ้าน เอารถเครนกับรถปูนมาจอดจะได้ทำงานกันได้...ขอบพระคุณเจ้าที่มา ณ.ที่นี้ด้วยนะครับ (ยังไม่เคยเจอหน้ากันซักที..หรือเคยแล้วหว่า....จำไม่ได้ๆครับ ขออภัย)...ออกมาถ่ายไกลๆหน่อยเสียว หล่นใส่หัวช่วยกันเท ช่วยกันขน งานเสร็จเร็วๆปรื๋อ...สูงปรี๊ด...อาเฮียว่า อันนี้ยังคันเล็กๆ...มาดูโครงบ้านกันอีกที....โครงค้ำยัน เพียบเต็มพื้นที่เลย แข็งแรงๆแบบคานโค้งๆก็เอาไม้อัดมาดัดโค้งเพื่อประกอบเป็นแบบ

พี่คนงานก็ไม่ลืมไล่ทิ่มเพื่อให้ปูนลงไปเต็มแบบยืนยันอีกครั้งว่าเข้าไปใช้พื้นที่ของข้างบ้านขอบพระคุณในความเอื้อเฟื้อหลายๆครับอีกส่วนนึงก็มาตัดและดัดเหล็กเพื่อเอาไปทิ่มลงไปในปูนเพื่อใช้เป็นส่วนยึดกับโครงเหล็ก...เพื่อใช้กับพื้นที่ๆๆไม่ได้ลงแผ่นพื้น เช่นพื้นห้องน้ำ และคานโค้งต่างๆ..หลังจากนั้นอีก 2 วันก็แกะแบบคานกันแล้ว....แต่แบบคานโค้ง....มันโค้งแปลกๆแฮะลองขัยบเปลี่ยนมุมมองดู...ถึงจะแกะแบบหล่อคานออกแล้วแต่ก็ยังต้องมีค้ำยันเอาไว้ก่อน เพราะยังต้องให้เวลาปูนเซตตัวอีกมากกว่านี้(ประมาณ 1 อาทิตย์) ถึงค่อยเอาค้ำยันออกได้ทำค้ำยันแผ่นพื้นเพิ่มเติม เพื่อป้องกันการแอ่นตัวจะได้ยึดและเชื่อมแผ่นให้ติดกันเรียบสนิทก่อนจะเทปูนพื้นช่วงของคานที่มีการเล่นระดับก็ต้องมีเทปูนเสริมคานเพื่อปิดรูด้วย
...

ส่องไปส่องมาเจอ คานระเบียงหน้าบ้าน เทปูนลงแบบไม่เต็มนี่หว่า.......เต้นเลยเรารอไว้เด๋วค่อยมาถามหัวหน้าช่างอีกทีนึงก่อนว่า เว้นไว้ทำไม หรือจะเอาไว้ผูกเหล็กกับพื้นระเบียงอีกด้านที่เหลือ (คิดเอาเองเข้าข้างช่างหน่อยๆ )หมดเรื่องราวของบ้านผมในตอนนี้ละครับ แต่ขอต่ออีกนิดด้วยเรื่องของบ้านแฟน...เพราะต้องมีการแต่งเติมบ้านให้รองรับกับผู้ป่วย(คุณพ่อแฟน)ที่ตอนนี้เป็นอัมพาตไปครึ่งซีกด้านขวาหลังจากไปเที่ยวที่เมืองจีนมา.....เดิมทีบ้านหลังนี้เป็นบ้านมือสองที่ป๋าเพิ่งจะซื้อ เพราะติดกับบ้านตัวเอง เพิ่งจะต่อเติมซ่อมแซมเสร็จหมาดๆ ยังไม่มี่ใครเข้าไปอยู่ งานต่อเติมของช่างผู้รับเหมาเดิมก็ไม่เก็บให้เรียบร้อยดีเลย...แต่ผมดูแล้วมันไม่เหมาะสมอย่างแรงเลยกับการใช้งานและความเหมาะสมในเวลานี้ เลยจะบูรณะใหม่....

ห้องน้ำหลังบ้านเดิมเพิ่งจะแต่งเติมปูกระเบื้องลงโถส้วมใหม่ ยังไม่ได้ใช้งาน คราบปูนยาแนวยังไม่ได้ล้างเลย....ก็สั่งทุบใหม่ทั้งหมด เพื่อปรับปรุงตามสภาพการใช้งานที่เปลี่ยนไป....

ไปถามจากผู้รับเหมา (เหมาแค่ค่าแรงแต่ค่าของเราออกเอง)เดิมที่ ป๋าเคยดิวไว้...พวกเอา 20,000 บาท ....ผมตะลึงตึ่งตึงเลย...ไรวะ...ทำห้องน้ำแค่นี้พวกล่อ 20,000 เลยไปติดต่อ ช่างรายใหม่...เป็นลุงอายุมากคนนึงมีลูกมาช่วยงาน...สรุปงานทั้งหมดโน่นนี่...แกเอา 7,200 บาท....ผมล่ะโล่งอก ผมเลยขอแก เพิ่มเป็น 8,000 ไปเลยแล้วกันนะ...เพราะแกคุยถูกคอดีแถมลูกคนแรกแกก็พิการ เมียยังเป็นอัมพฤตแขนขวาใช้ไม่ได้อีก..น่าสงสาร.

...รอดูฝีมืองานแกก่อนทำเนี๊ยบกะติ๊บช่วยแกซักหน่อย...

..แฟนมีบ่น..เลยบอกแฟนว่าทำบุญช่วยคนยากนี่ดีกว่าใส่บาตรพระ 9 รูปนะ .......มีก่อกำแพงเพิ่มความสูง และตัดกำแพงเพื่อทำประตูกว้างๆและเข้าออกสะดวกประตูห้องที่ออกมาแล้วเข้าห้องน้ำได้เลย ใช้วิธีให้นั่งรถเข็นมา... ประตูกว้าง 80 cm. แต่ห้องน้ำกะทำ 90 cm. ซะเลย...แล้วให้ร้านอลูนิเนียมมาตัดทำประตูใส่เอา


จบตอนที่ 8 จร้า...Create Date : 10 พฤษภาคม 2553
Last Update : 10 พฤษภาคม 2553 10:15:52 น.
Counter : 11621 Pageviews.

5 comments
  
ขอทำตามหลัง ดูเป็นตัวอย่าง เป็นระยะๆน่ะฮะ

เดินถ่ายรูป ก็ระวังไม้ค้ำยันด้วยนะครับ .......


โดย: ก้อปศักดิ์ วันที่: 10 พฤษภาคม 2553 เวลา:11:31:06 น.
  
ไปได้อีกขั้น เป็นกำลังใจให้น๊าจ๊า
โดย: PaoTMTF วันที่: 10 พฤษภาคม 2553 เวลา:11:42:26 น.
  
ของพี่ ขาวพวงต้น อีกต้นไรไม่รู้ จ่ะ
โดย: PaoTMTF วันที่: 10 พฤษภาคม 2553 เวลา:13:14:47 น.
  
อ้าว คนงานสู้ๆ ทำงานกันดีๆ ห้ามอู้เด็ดขาด น๊ะ (แวะมาคุมงานให้หน่อยนึงค๊ะ)

ขอส่งกำลังใจให้คุณพ่อแฟน มีอาการดีขึ้นเร็วๆ นะคะ ช่วงนี้คงต้องฝึกกายภาพเยอะๆ หน่อย ให้กำลังใจค่ะ
โดย: phundharee วันที่: 10 พฤษภาคม 2553 เวลา:16:22:03 น.
  
เป็นเหมือนคุณพ่อของแอนเลยค่ะ เป็นซีกขวาเหมือนกันด้วย ขอให้อาการดีวันดีึคืนนะคะ

เรื่องบ้านเริ่มเห็นเป็นรูปร่างแล้ว ใหญ่โตน่าดูเลยค่ะ สวยด้วยนะ
โดย: หัวใจแก้ว วันที่: 10 พฤษภาคม 2553 เวลา:23:01:36 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Thandagra
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 65 คน [?]
พฤษภาคม 2553

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
11
12
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog