I'll give you love…if you give me your heart
Group Blog
 
 
ธันวาคม 2549
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
25 ธันวาคม 2549
 
All Blogs
 

ทริปแอ่วเชียงใหม่

สวัสดีค่ะ โอ่งดินค่ะ ขอเริ่มต้น my blog ด้วยทริปไปเที่ยวเชียงใหม่นะคะ

ทริปนี้โอ่งติดสอยห้อยตามคุณแม่ไปค่ะ ไปกะที่ทำงานคุณแม่...เที่ยวฟรี กินฟรี อิอิ

เริ่มเดินทางเช้าวันที่ 18 ธ.ค. 49 นัดขึ้นรถ 08.00 น. แต่รถยังอยู่ที่อู่ซะงั้น แต่สุดท้ายก็ได้รถคันใหม่ค่ะ ออกเดินทาง 09.00 น.

ดีใจที่สุดที่อาทิตย์ที่โอ่งเดินทางเริ่มหนาวแร้ว...ไปเชียงใหม่ ไม่หนาวก็เหมือนไม่ได้ไปเนาะ

นั่งรถมาหลายชั่วโมง เมื่อยก้นกันไปตาม ๆ กัน ก็มาหายเมื่อยค่ะ เมื่อมาเจอช้างเล่นน้ำ กับป้ายงานราชพฤกษ์ ...

ออกจากกรุงเทพฯ 9 โมงเช้า มาถึงเชียงใหม่ตอน 5 โมงเย็น คนขับเหยียบสุดยอดเลยง่ะ

นี่เป็นระหว่างทางเข้าที่พักค่ะ...รถจอดกันเพียบเลย ภาพมัวหน่อยนะคะ เพราะถ่ายผ่านกระจกรถค่ะถึงที่พักปุ๊บ ก็ต้องรีบขึ้นไปนมัสการพระธาตุดอยคำค่ะ ที่อยู่บนยอดเขาใกล้ ๆ กับงานราชพฤกษ์ ใครที่ไปงานแล้ว เห็นกันบ้างไหมคะ

นั่นแหล่ะค่ะ องค์พระประธาน องค์ใหญ่มากมาย เด่นเป็นสง่าทางขึ้นดอยชันมากค่ะ ไม่ได้ถ่ายรูปไว้ เพราะมัวแต่นั่งเกร็ง

พอขึ้นมาถึงฟ้าก็เริ่มมืดแล้วค่ะ อากาศเย็นสบาย ต้องรีบคว้าเสื้อกันหนาวมาใส่

นี่ค่ะ องค์พระประธานที่เห็นอยู่ลิบ ๆ ตะกี้ ใหญ่มาก ๆ ๆองค์พระธาตุดอยคำกับป้ายวัดค่ะคำอวยพรเป็นภาษาเหนือค่ะ โอ่งว่าน่ารักดี แขวนไว้ตรงทางเข้าพระธาตุค่ะทิวทัศน์งานพืชสวนยามค่ำคืน กะนางแบบคนสวย...แม่โอ่งเองค่าพอลงจากดอยปุ๊บ (ตอนลงน่ากลัวกว่าตอนขึ้นอีกง่า ) พักผ่อนจนประมาณ 3 ทุ่มกว่า ๆ (เรือนรักเรือนทาสตอนจบกำลังมันส์เรย) ก็แฮ้ปบัตรเจ้าหน้าที่เอารถวิ่งเข้าไปในงานพืชสวน หุหุ อารมณ์ไป survey ทางไว้ก่อน

ก็เห็นว่ามีตุ๊กตาคนยืนอยู่ตามมุมต่าง ๆ เพียบเรย..โอ่งว่า มันหลอนนะหอคำหลวงยามค่ำคืนค่ะ มืดเนาะ โอ่งซูมสุดๆ ๆ ๆ แล้วค่ะอีกมุมค่ะดอกไม้ตอนกลางคืนค่ะ สีแจ่มมาก ๆ แฟลชดีจิง ๆ ดอกผีเสื้อตกขอบนะคะ เพราะว่าตอนถ่ายมืดมาก มองไม่เห็นค่ะ เล็งกล้องมั่ว ๆ เอาดอกดาวเรืองค่ะ ยิ้มแฉ่งสู้กล้องมาก ๆหนึ่งคืนผ่านไป นอนหนาวมาก ๆ ค่ะ ดีนะ..ที่นอนกะคุณแม่ กอดกันอุ๊น อุ่น

เช้ามาอากาศสดชื่นมากค่ะ แต่หนาวแฮะ อากาศดี...เลยจับคุณแม่ถ่ายรูป แต่มีพวกมาแจมด้วยซะงั้น วิ่งเข้ามาอย่างกะรู้จักกันเรยให้เครดิตสถานที่ผู้มีอุปการะคุณให้ที่กินที่อยู่หน่อยค่าสาย ๆ เราก็ออกไปงานบวงสรวงเสด็จเตี่ยกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ค่ะ ผู้เป็นที่เคารพของเหล่าทหารเรือ..แน่นอนค่ะ ของโอ่งด้วย วันที่ 19 ธันวาคม เป็นวันพระราชสมภพของท่านค่ะสมอเรือค่ะ ใหญ่จังเนาะพานพุ่มที่ในงานจัดถวายองค์เสด็จเตี่ยค่ะ สวยมาก ๆ เรย ดอกกุหลาบกับดอกยิปโซ เข้ากันที่สุดแล้ว...ว่าไหมคะเสร็จจากงานบวงสรวงเสด็จเตี่ย โอ่งก็ถูกจับมัดขึ้นรถตู้ ไปนมัสการพระพุทธบาทที่วัดพระพุทธบาทสี่รอยค่ะ...เง้อ~~ แร้วงานพืชสวนล่ะ ไม่เดินกันเร้ออออออ

ทางไปวัดไกลมากค่ะ ตั้ง 32 กม. แน่ะ แถมต้องขึ้นดอยอีกต่างหาก สูง+ชันมาก ๆ กลัวง่า

ตอนอยู่ที่งานบวงสรวงเป็นตอนเที่ยงร้อนมาก ๆ แต่พอถึงวัด เย็นสุด ๆ ไปเลยค่ะ ได้สัมผัสอากาศบนดอยครั้งแรก ดีใจจิง ๆ

ทางขึ้นวัดค่ะ อลังการซะไม่ได้ถ่ายรอยพระพุทธบาทมานะคะ ลืมค่ะ มัวแต่ตื่นตะลึง แต่นี่เป็นโบสถ์ค่ะ ถ่ายจากระยะไกล มีหมอกลงด้วย สวยมาก ๆ

>

อันนี้ระยะใกล้ค่ะ แง่ว ยอดแอบขาดซะงั้นบันไดขึ้นโบสถ์ค่ะ ทอง ๆ ๆ ทองทั้งนั้นเรย...ทริปนี้มีรูปโอ่งแบบนับใบได้เลยค่ะ แบบว่าคนร่วมทริปถ่ายรูปไม่ค่อยเวิร์คกันซักคน...โอ่งก็ถ่ายไม่เวิร์คเหมือนกัน แต่ยังดีค่ะ ได้คุณแม่เป็นนางแบบ

ความอลังการงานสร้างของวัดอีกที่นึงสวยเนาะคะจากวัดนี้ก็ลงดอย ไปไหว้พระธาตุที่วัดพระเจ้าตนหลวงค่ะ วัดนี้เงียบสงบ เหมาะแก่การมาถือศีลมาก ๆ (เพื่อนแม่เขาพูดกันค่ะ โอ่งไม่ได้พูด) องค์พระประธานค่ะ องค์ใหญ่อีกแล้วต่อจากวัดพระเจ้าตนหลวงก็ลงสู่พื้นราบค่ะ ไปต่อกันที่วัดบ้านเด่นของครูบาเทือง....ง่า...ไม่ไปพืชสวนโลกกันเหรอคะ บ่ายสามแล้วน้า (ได้แต่พูดในใจ )

นี่เป็นโบสถ์ค่ะ ภาพมืดไปหน่อย แต่ของจริงสวยมาก ทอง ๆ ๆ ทั้งนั้นเลยประตูเข้าโบสถ์ค่ะ ทองอีกแร้วววซูม ๆซูมอีก นกยูงสวยค่ะ ชอบองค์พระประธานค่ะและภาพจิตรกรรมฝาผนังค่ะ สีสวยมากเลยเนาะและแล้ววันที่ 19 ก็หมดไปอีกวันนึงค่ะ กว่าจะออกจากวัดครูบาเทืองก็ 5 โมงกว่าแล้ว ยังต้องไปต่อที่บ้านเพื่อนคุณแม่อีก...ไม่ได้ไปอีกแล้ว งานพืชสวนช้านนน

เริ่มต้นวันใหม่อีกวันค่ะ 20 ธ.ค. 49 วันนี้คุณแม่บอกว่าได้เดินงานพืชสวนแน่ ๆ (ก็แน่ล่ะ วันนี้วันสุดท้ายแล้วนิ )

แต่ว่าถ้าเดินตั้งแต่เช้ามันจะร้อนไป คุณแม่เลยจัดโปรแกรมว่าให้ขึ้นดอยปุย ดอยสุเทพก่อน แล้วตอนเย็นค่อยมาเดินงาน จะได้ไม่ร้อนไง....แล้วหนูจะขัดได้เหรอคะคุณแม่

เลยต้องไปดอยปุยก่อนค่ะ ขึ้นดอยน่ากลัวอีกแล้ว น่ากลัวที่สุดเลยค่า ทั้งชัน ทั้งสูง เลี้ยวทีนึงก็เจอแต่หน้าผา สูงมั่กๆ กลัวง่า ทางคดเคี้ยวมากค่ะ...มากซะจนคุณป้าที่ร่วมขบวนเมารถ อ้วกแตกอ้วกแตน

มาถึงแล้วค่ะ ดอยปุย หนาวพอสมควรค่ะ แตกต่างจากจินตนาการโอ่งลิบลับ รถเยอะมากมาย และก็รู้สึกว่าความเจริญเข้ามามากเหลือเกินค่ะ...มากเกินไปหันไปมาสักพัก...ก็มาเจอสิ่งที่ทำให้โอ่งกรี๊ดกร๊าดได้ค่า...นั่นก็คือสาวชาวม้งใส่เสื้อแบบ Full House เลยต้องปรี่เข้าไปขอถ่ายรูป...โดยแลกกับมันปิ้ง 10 บาท ได้มาเยอะแยะมากกกก

เห็นรูปนี้แล้วมีใครตื่นเต้นเหมือนโอ่งไหมคะเนี่ย
แม่บอกว่าเขาจะมีให้เราแต่งตัวแบบม้งแล้วถ่ายรูปด้วยค่ะ แต่โอ่งไม่ได้ทำง่ะ ขี้เกียจ เลยแอบถ่ายรูปคุณยายชาวม้งตอนกำลังเย็บผ้าค่ะ...ต้องแอบอ่ะ เพราะรู้สึกว่าถ้าไปยืนถ่ายรูปกับม้งที่แต่งตัวเต็มยศต้องเสียเงินง่ะ..งกซะงั้นไปดอยปุยได้ผ้าพันคอมาผืนนึงค่า แม่ค้าน่ารักมาก ๆ เลย...ไม่ได้ถ่ายรูปมานะคะ มัวแต่เลือกผ้า

มาดอยปุย โอ่งได้เรียนภาษาชาวม้งมา 1 คำค่ะ "โอเจ้า" แปลว่า สวัสดี, ขอบคุณ

ถัดจากดอยปุย กะว่าจะไปเดินเที่ยวที่พระตำหนักภูพิงค์ราชนิเวศน์ค่ะ แต่คนเยอะมากกกกกกกกกกก หาที่จอดรถไม่ได้ เลยต้องตัดใจลงไปดอยสุเทพเลยค่ะ ทางลงน่ากลัวอีกแล้วค่า อ๊ากกกกกกกกกก

ทำเอาคุณป้าคนเดิมอ้วกแตกไปอีกรอบ .. เหอ ๆ ทัวร์อ๊วก

ดอยสุเทพคนเยอะมากๆๆเดินขึ้นค่ะ มาดอยสุเทพต้องเดินขึ้นเท่านั้น!!

แฮ่ก ๆ ลิ้นห้อยแย้ว

ใกล้ถึงแล้วค่ะอ่ะ คุณแม่คนเก่ง เดินดุ๊ก ๆ ขึ้นถึงคนแรกค่ะ ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกโหน่ยทิวทัศน์เมืองเชียงใหม่ เมื่อมองจากจุดชมวิวบนดอยสุเทพค่ะ มีหมอกด้วย สวยเน้อนี่ระฆังอันเบิ้มค่ะ ใหญ่จริง ๆ เลยให้คุณแม่ไปยืนเทียบ อิอิ (ดูท่ายืนของคุณแม่โอ่งสิคะ)และแล้วค่ะ...และแล้ว โอ่งก็ได้มาเหยียบที่นี่ งานราชพฤกษ์ค่า โฮๆๆ นอนอยู่ใกล้กันทุกวัน แต่เพิ่งได้มาเดินเที่ยว

สัญลักษณ์ค่ะสัญลักษณ์หน้างานค่ะ เป็นเอกลักษณ์ดี เอาโครงร่มมาแปะ ๆ ด้วยอะไรไม่รู้ ธงแต่ละประเทศหรือเปล่าก็ไม่รู้นะคะอันนี้เป็น ต้นขวด ค่ะ คุณแม่เห็นก็รีบสะกิดบอกโอ่งให้ถ่ายรูปไว้..ถ่ายไว้เร็วลูก นั่นไง ๆ ต้นขวด....อ่ะค่ะ ได้ค่า คุณแม่นี่รูปพนักพิงเก้าอี้ค่ะ โอ่งชอบ..เลยถ่ายมาบัตรเข้าชมงานค่ะ..เอามาโชว์ให้รู้กันไปเรยว่า ของฟรี!!!ประตูเข้างานค่ะ บัตรสีเหลืองให้เข้าประตู 6-10...อยู่ไหนหว่าผ่านประตูมาก็เจอเจ้าต้นนี้ค่ะ เพิ่มสีสันให้มีกลิ่นอายปีใหม่ ...เห็นเจ้า mascot น่ารัก ๆ แล้วอยากได้จังแผนผังของงานราชพฤกษ์ค่ะ กว้างดีแท้เข้ามาก็เจอสวนนี้เลยค่ะ สวนพลังแผ่นดิน...ทานตะวันสวยมากดอกทานตะวันของสวนนี้ค่ะ แย่งกันยิ้มให้กล้องกันสุดฤทธิ์ต้นมะระค่ะ โอ่งไม่เคยเห็นมันห้อยอย่างนี้ค่ะ นึกว่ามันจะนอนอยู่บนพื้นอันนี้บวบงูค่ะ ลูกยาว ๆ บิดไปบิดมานี่ ๆ หัวไชเท้าค่ะ โอ่งไม่เคยรู้ว่าตอนมันอยู่ในดินเป็นอย่างนี้ ตื่นตาตื่นใจสุด ๆ แบบนี้..ไม่ถ่ายรูปไว้ได้ไง เอิ๊ก ๆมีดอกหัวไชเท้าด้วยนะคะ แม่เจ้า ..Amezing จิง ๆ"หนูสวยไหมคะ" ลูกใครก็ไม่รู้ค่ะ แบบว่าโอ่งจะถ่ายดินปั้นรูปเจ้าหมา แต่น้องแกเดินเฉิบ ๆ ไม่สนใจใครมายืนเก๊กท่าซะงั้น โอ่งเห็นว่าน้องเค้าน่ารักสุดยอด เลยจับมาเป็นนางแบบกิตติมศักดิ์ค่ะ....น่ารักมาก ๆ ๆ แก้มยุ้ยเชียวดอกหงอนไก่ค่ะ สีสดสุดยอดสี่สาวค่ะ กับทางดอกไม้เป็นทางยาว หลากสี..สวยจังรถไฟฟ้าพาชมงานราชพฤกษ์ค่ะ มีตั้งหลายสีแน่ะ น่ารักมาก ๆ ไม่ได้ขึ้นกับเขาหรอกค่ะ เพราะคนต่อคิวกันเยอะมาก...มากจนโอ่งนึกว่าต่อคิวแจกทองฟรีmascot ของงานค่ะ น่ารักที่สุด อยากได้มาก ๆ แต่หาซื้อไม่ได้รวงข้าวทองค่ะอันนี้อยู่ในบูธของ TOT หรือเปล่าไม่แน่ใจค่ะ เป็นดงกล้วยไม้ กับต้นโพธิ์ที่ใหญ่มาก ๆต่อมา..สวนของราชอาณาจักรภูฎานค่ะ ไม่มาที่นี่ ถือว่ามาไม่ถึงงาน อิอิ ... แม่เจ้า คนต่อคิวกันอย่างกับแจกทองฟรีอีกแล้วครับท่านรายละเอียดของประเทศมังกรสายฟ้าค่ะ ข้างในสวนคนเยอะมากมายเยยอุโมงค์ดอกไม้ค่ะ อยู่ในสวนประเทศเบลเยี่ยม...ดอกไม้เหี่ยวหมดแล้วง่ะอันนี้เป็นป้ายชื่อห้องน้ำค่ะ สร้างสรรค์ดีเนาะ

แม่หญิง=ผู้หญิงป้อชาย=ผู้ชายการแสดงม่านน้ำค่ะ...มีรูปในงานพืชสวนน้อยมากเลยค่ะ เพราะโอ่งได้เดินไม่ถึงสองชั่วโมง...มาเชียงใหม่ 4 วัน ได้นอนใกล้งานราชพฤกษ์ แต่เดินเที่ยวงานไม่ถึง 2 ชั่วโมง เศร้าขบวนพาเหรดค่ะ mascot น่ารักมากมาย...แต่หัวมันใหญ่คับจอไปหน่อยเนาะคุณลุงค่ะส่งท้ายวันด้วยเค้กฉลองวันเกิดของเพื่อนคุณแม่ค่ะ เจ้าของร้านเค้กน่ารักมากค่ะ สาธิตวิธีทำดอกกุหลาบแต่งหน้าเค้กให้โอ่งดูด้วยล่ะ ยอมเสียครีม ยอมเลอะอุปกรณ์ น่ารักมาก ๆวันใหม่แล้วค่ะ 21 ธ.ค. 49 วันนี้ต้องกลับแล้วค่ะ แต่ก่อนกลับขอถ่ายธงที่มีรูป mascot สักหน่อย เป็นที่ระลึก

ดอกบัวลูกอะไรไม่รู้ค่ะ

หัวดอกราชพฤกษ์ตัวอะไรหว่าเจ้ามังคุด น่าร้ากกกคุณลุงคนสวนกระป๋องรดน้ำน้องทิวลิป...หรือเปล่าหว่าจากนั้นโอ่งก็เดินทางออกจากเชียงใหม่ค่ะ วันนี้อากาศหนาวมาก ๆ เลยค่ะ

ผ่านจังหวัดลำปางก็แวะที่ วัดพระธาตุลำปางหลวง เพื่อกราบนมัสการองค์พระธาตุค่ะรูปคุณแม่ค่ะ หน้ามุ่ยเชียว ร้อนละสิคะ..บอกให้ใส่แว่นกันแดดก็ไม่ยอมภายในวัดค่ะ...คุณแม่เหลือตัวเล็กจิ๊ดเดียวเองนี่สงสัยเป็นยามเฝ้าประตูวัดค่ะ น่ารักมาก ๆ เลย แต่ท่าทางจะหนาวเนาะ เห็นนอนอาบแดด เป็นเจ้าลูกหมาค่ะ ครั้งแรกโอ่งไม่เห็นเกือบเดินเหยียบแล้วด้วย ใครผ่านไปผ่านมาก็ถ่ายรูปไว้ค่ะ..แน่นอน โอ่งก็เป็นอีกคนนึงออกจากวัดพระธาตุลำปางหลวง ก็เดินทางกลับกรุงเทพค่ะ ถึงโดยสวัสดิภาพ แต่ขาเข้ารถติดมากมายเลย....

ขอบคุณทุกคนนะคะที่เข้าเยี่ยมเยียนบล๊อคของโอ่งดิน ติชม ชี้แนะได้นะคะ เพราะโอ่งเป็นมือใหม่มาก ๆ

ขอทิ้งท้ายด้วย คำบูชาพระธาตุค่ะ เอาไปสวดบูชาเพื่อเสริมสิริมงคลให้ชีวิตนะคะ
 

Create Date : 25 ธันวาคม 2549
14 comments
Last Update : 19 พฤษภาคม 2550 20:26:45 น.
Counter : 8758 Pageviews.

 
รูปเล็กไปน๊า

 

โดย: d__d (มัชชาร ) 25 ธันวาคม 2549 19:13:12 น.  

 
MeRrY ChRiStMaS
มีความสุขมาก ๆน่ะค่ะ


 

โดย: icebridy 25 ธันวาคม 2549 21:18:11 น.  

 

อิจฉาอย่างแรงค่ะ น้องโอ่งดิน เห็นน้องโพสกระทู้บ่อยๆเลยเข้ามาดู โอ้แม่เจ้าเป็นักศึกษาแพทย์ซะด้วย เก่งจัง

 

โดย: โอ้ โห (ปลายปัญญา ) 16 มกราคม 2550 20:11:20 น.  

 

ขอ tag แล้วกันนะคะ

ยังงัยก็อย่าลืมไป แถก ต่ออีก 5 คนนะคะ

ไม่รู้โดนไปยัง

 

โดย: คือว่า.... (ปลายปัญญา ) 17 มกราคม 2550 17:07:25 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณปลายปัญญา

ขอบคุณมากนะคะที่เข้าเยี่ยมชมบล๊อคของโอ่งดิน

แต่ว่าโอ่งมะได้เป็นนักศึกษาแพทย์ค่า แค่เป็นนักศึกษาปริญญาโทของคณะแพทย์เฉย ๆ ค่ะ

ว่าแต่ tag คืออะไรเหรอคะ ไม่รู้จักง่ะค่ะ อายจัง

 

โดย: โอ่งดิน (โอ่งดิน ) 1 กุมภาพันธ์ 2550 14:04:07 น.  

 

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดและสุขสันต์วันวาเลนไทน์ค่ะปล. ยังไม่ลืมเรื่องของรางวัลนะคะคุณแป้ง แต่ตอนนี้ยุ่งเหลือเกิน รอหน่อยนะคะ เอิ๊กๆ

 

โดย: A Little Catz 14 กุมภาพันธ์ 2550 9:12:26 น.  

 

Happy Valentine ค่ะคุณโอ่ง มีความสุขมากๆ นะคะ


ลี่ขอตามไปเที่ยวด้วยคนค่ะ เห็นแล้วอยากไปบ้างจัง

 

โดย: angel_lily 15 กุมภาพันธ์ 2550 9:42:52 น.  

 

เหอ ๆ สวัสดีค่ะ คุณวรรณ แล้วก็ คุณลี่

โอ่งเป็นเจ้าของบ้านที่แย่จริง ๆ แขกมาตั้งนานแล้ว จนแขกกลับก็ยังไม่รู้ตัว ขอโทษนะคะ

 

โดย: โอ่งดิน (โอ่งดิน ) 21 กุมภาพันธ์ 2550 19:14:34 น.  

 

แวะมาทักทายจ้าโอ่งดิน....
ไว้ว่างๆจะมาเม้าท์ให้ฟังนะจ๊ะ จุ๊บๆ

 

โดย: ก่าแป๊ง 26 กุมภาพันธ์ 2550 21:09:13 น.  

 

หวัดดีจ้า ก่าแป๊ง

เอาไว้เรามาเม้าท์กันนะจ๊ะ จุ๊บ ๆ

 

โดย: โอ่งดิน 27 กุมภาพันธ์ 2550 11:47:20 น.  

 

หวัดดีจ้าน้องโอ่งดิน มาเยี่ยมเยียนถึงถิ่นเลยนะเนี่ย รูปสวยดีจังค่า

 

โดย: I love Garfield 27 กุมภาพันธ์ 2550 13:11:55 น.  

 

ขอบคุณค่า พี่ I love Garfield

เล่นชมกันแบบนี้เค้าเขินน้า หุหุ

 

โดย: โอ่งดิน 28 กุมภาพันธ์ 2550 7:23:26 น.  

 

น้องแป้งงงงงงงงง

นางแบบกิติมศักดิ์ สวยจังค่ะ

โอวววว น้องแป้ง สวย น่ารัก เหมือนคุณแม่ นี่เอ๊ง

 

โดย: สาวน้อยคอยเธอ 30 เมษายน 2550 19:17:29 น.  

 

ว๊าย พี่พัช มาชมอย่างนี้เค้าเขินน้า

 

โดย: โอ่งดิน 1 พฤษภาคม 2550 16:41:34 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


โอ่งดิน
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
คุณเชื่อในพรหมลิขิตไหม...เขาว่ากันว่าถ้าคู่กันแล้ว ไม่ว่าต้องห่างกันไกลสักแค่ไหน...นานสักเท่าไหร่ สุดท้าย...ก็ต้องได้กลับมาคู่กัน

Friends' blogs
[Add โอ่งดิน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.