Daisypath - Personal pictureDaisypath Happy Birthday tickers

ลูกเจี๊ยบ @ หัวหิน(1) วัดห้วยมงคล โบ้ทเฮ้าส์ ไฮแอท รีเจนซี่

ซื้อ voucherจากงานท่องเที่ยวไว้ตั้งแต่ต้นปี ก็รอลูกเจี๊ยบปิดเทอมถึงได้ไปเที่ยวกัน voucherให้ใช้เฉพาะวันธรรมดา ก็เลยต้องลางาน 2 วัน ก็เลยกลายเป็นหยุดยาว 4 วันเลย

วันพฤหัส ก็ตื่นกันเช้านิดหน่อย จริง ๆ ก็ตื่นเหมือนมาทำงานเลย ลูกเจี๊ยบก็กินข้าวต้มไปได้พอสมควรไม่เยอะมากนัก กว่าจะจัดแจงเสร็จพร้อมเดินทางก็ประมาณ 7.15 น. ไปทางกาญจนาภิเษก ลูกเจี๊ยบก็ตื่นเต้นดี คุยกันเล่นกันไปตลอดทาง ให้กินขนมบ้างแต่ไม่ได้ให้กินนม กลัวจะอ้วกอีก แต่ก็ไม่อ้วกเพราะถนนดีเกือบตลอดทั้งเส้นแล้ว เหลือทางเบี่ยงอยู่แค่ 2-3 จุดเอง แล้วเราก็ไปถึงจุดหมายที่แรกคือ วัดห้วยมงคล ราว ๆ 9.30 น.

hh01.jpghh02.jpgตอนไปถึงมีคนมากันพอสมควรเลย นี่ขนาดวันธรรมดานะเนี่ย แดดก็ร้อนแรงใช้ได้ บริเวณโดยรอบมีการตกแต่งสวนสวยงามมาก แต่บางส่วนก็กำลังจัดเพิ่มอีก ลูกเจี๊ยบก็ชอบใจเพราะมีน้ำพุ ก็แวะดูน้ำพุกันก่อนเลย แล้วก็เดินไปไหว้พระกัน ไหว้พระเสร็จก็ปิดทอง แล้วก็ลงมาลอดท้องช้าง

hh03.jpgวันนี้มีช้างตัวจริงมาด้วยแต่อยู่ไกล ๆ ชวนลูกเจี๊ยบไปให้อาหารช้างก็ไม่ยอมไป เหมือนจะกลัว ๆ ก็เลยได้แต่ถ่ายรูปให้ช้างอยู่ข้างหลังไกล ๆ จากนั้นก็ไปเดินเล่นสวนด้านล่างมีน้ำตกสวยดี แต่บางจุดยังไม่เสร็จเรียบร้อย ดูโดยรวมแล้วอีกหน่อยคงสวยงามร่มรื่นมาก ๆ เลย

hh04.jpghh05.jpgเสร็จจากเดินเล่นที่สวนก็เข้าไปตรงส่วนศาลา มีการทำบุญทอดกฐินพอดี ให้ปักไม้บนโฟมที่ทำเป็นตัวจรเข้ แล้วก็ไปต่อกันที่เซียมซี ลูกเจี๊ยบก็เล่นสนุกอีกแล้ว ก่อนกลับก็แวะถ่ายกับน้ำพุกันอีกรอบ

hh06.jpghh07.jpgออกจากวัดประมาณ 11 โมงแล้ว ก็จะไปกินข้าวกลางวันกัน ตอนแรกดูรีวิวร้านอาหารมา 2-3 ร้าน แต่สุดท้ายถามลูกเจี๊ยบ ลูกเจี๊ยบก็บอกไปร้านเดิมที่มีทรายที่พื้น ก็เลยตกลงไปร้านสังเวียนเหมือนเดิม ไปถึงกันตอนเที่ยง มีคนอยู่แค่ 2-3 โต๊ะเอง โชคดีไม่เจอทัวร์

hh08.jpg

มีผู้หญิงหน้าหงิก ๆ หน่อยมารับสั่งอาหาร ก็สั่งข้าวผัดปู ส้มตำกุ้งสด ต้มยำกุ้ง แล้วกำลังจะสั่งอีกซักอย่าง ผู้หญิงหน้าหงิกก็ถามว่าจะเอากุ้งอะไร เอากี่กิโล ครึ่งโล หรือโลนึง แม่กับพ่อก็งง ๆ เอ่อ ต้มยำหม้อนึงจะใส่กุ้งกันเป็นโลเลยเหรอ มากันแค่ 2 คนเองนะ ก็เลยบอกว่าต้มยำเป็นหม้อแค่นั้น ผู้หญิงหน้าหงิกยังมีพูดเบา ๆ ว่า กุ้งน้อยนะ เอ จะเอายังไงนะยัยคนนี้ สุดท้ายก็สั่งทอดมันกุ้งไปอีกอย่าง

hh09.jpgนั่งรอซักพักอาหารก็มาเสริม ต้มยำกุ้งมีกุ้งตัวใหญ่ตั้ง 7-8 ตัว แต่นี้ก็อิ่มแล้ว เพราะมีอย่างอื่นอีก ก็เซ็งกันไป ระหว่างนั้นก็มีโต๊ะอื่นมาบ้าง ผู้หญิงหน้าหงิก ก็ยังหน้าหงิก ๆ ต่อ มียิ้มมุมปากนิด ๆ บ้างบางที สงสัยวันนั้นของเดือนมั้ยเนี่ย 555 ช่างเถอะ เรากินของเราดีกว่า

hh10.jpgลูกเจี๊ยบกินข้าวผัดปูไปได้เยอะพอสมควร ซักพัก ลูกเจี๊ยบก็ร้องจะไปเดินเล่น แม่พาไปก่อนรอบนึง กลับมาก็ให้ไปกับพ่อบ้าง ก็เห็นไปเดินเล่นเตะน้ำทะเลอยู่กันพักใหญ่เลย กลับมาเล่าทีหลังว่าเจอแมงกะพรุนด้วย มาดูรูปก็ดูสวยดี มีสีม่วง ๆ ที่ขอบด้วย

hh11.jpghh12.jpgเสร็จแล้วก็เช็คบิลกัน คิดเงินมาตอนแรก 500 บาทพอดี คนเก็บเงินเป็นคนผู้ชายที่เจอประจำ คนนี้จำได้เลย พอเก็บเงินเสร็จเค้าเห็นว่าเราไม่ได้เปิดน้ำเปล่า เค้าก็บอกว่าเดี๋ยวมาทอนตังค์ให้ โอเค ประทับใจดีมากเลย

ออกจากร้านก็บ่ายแล้ว จุดหมายต่อไปคือโบ้ทเฮ้าส์ ลูกเจี๊ยบก็ดูยังไม่ง่วงเท่าไหร่ บอกลูกเจี๊ยบว่าจะได้ไปนั่งรถขาว ก็หายง่วงเลย ไปถึงที่จอดรถก็มีรถขาวจอดอยู่ 2-3 คัน ลูกเจี๊ยบก็ถามก่อนเลยว่า จะไปคันไหน ก็บอกให้รอต้องเข้าไปข้างในก่อน ก็ไปเจอเซลพอดี นั่งเล่นกินน้ำเย็นซักพักก็ออกไปชมโครงการกัน

hh13.jpghh14.jpgโครงการนี้ตึกเอ เสร็จแล้วมีการโอนแล้ว เคยขึ้นไปดูคราวก่อน และตึก ซี โครงสร้างก็เสร็จแล้ว กำลังตกแต่ง ก็เลยขอขึ้นไปดูชั้น 6 เท่ากับชั้นที่เราซื้อ ว่าวิวที่เห็นจะประมาณไหน

hh15.jpgส่วนตึกบี ของเรา กำลังก่อสร้างยังไม่ถึงชั้น 6 เลยคาดว่าจะเสร็จกลางปีหน้า อยู่ที่นี่จนเกือบบ่ายสองก็ออกเดินทางไปโรงแรมกัน

hh16.jpgออกมาได้พักเดียวลูกเจี๊ยบก็ทนไม่ไหว หลับไป แต่มันก็ใช้เวลาแค่ 15 นาทีเอง รถติดมากตอนขับรถผ่านเมืองหัวหิน ตอนเช็คอินมีผ้าเย็น และน้ำสมุนไพรให้ด้วย แม่ถามห้องที่เปิดลงสระได้ พนักงานบอกว่ามีแต่เป็นสองเตียง แต่สามารถจัดชิดกันให้เป็นเตียงเดี่ยวได้ แม่ก็เลยตกลง

hh17.jpgตอนเช็คอินได้ถุงผ้า camp hyatt มาด้วย ข้างในมีแผนที่ และที่ระลึกเป็นตุ๊กตาช้างด้วย


hh18.jpgแล้วพนักงานก็พาเดินไปยังห้องพัก ลงไปทางด้านหลัง ผ่านห้องอาหารเช้า ทางเดินร่มรื่นตลอดทางมีสระน้ำ น้ำพุ ปลา ต้นไม้ ทุกอย่างดูลงตัวไปหมดเลย

รูปห้องพักค่ะ ด้านหลังเป็นกระจกบานเลื่อน เปิดเดินลงสระได้เลย สะดวกดีค่ะ แต่สระโดยรอบจะลึกหน่อย 1.5 เมตร นักว่ายน้ำหญิงก็กินนมก่อนลงสระ


hh19.jpghh20.jpghh21.jpgสระที่นี่มีเยอะมาก ๆๆ นอกจากสระน้ำที่วนไปรอบ ๆ แล้ว ยังมีจากุชชี่ด้วยที่ด้านหน้าห้องพักเลย นอกจากนั้นด้านหน้าก็มีสระใหญ่ที่มีหลายระดับ รวมทั้งมีสไลเดอร์ยักษ์ด้วย สำหรับเด็กสูง 1.2 เมตรขึ้นไป อย่าว่าแต่เด็กเลย ผู้ใหญ่บางคนอาจจะกลัวได้ 55

hh22.jpgการจัดสวนและสระน้ำที่นี่ ถือว่าลงตัวมาก ๆ เลย มีหาดทรายริมสระ มีสระน้ำพุตื้น ๆ มีสะพานข้ามสระ ให้ว่ายเล่นได้หลายมุมเลย

hh23.jpghh24.jpghh25.jpghh26.jpgพอเย็นหน่อยก็ให้ขึ้นจากสระบอกว่าจะพาไประบายสี ตามที่เคยเห็นรีวิวมา เค้าเรียกว่า camp hyatt สำหรับเด็ก ๆ พอเข้าไป ก็ถามราคาดู เพ้นต์สีลงผ้า กับ ระบายสีปูน ราคาเท่ากันคือ 360++ ส่วนเพ้นเสื้อก็ 390++ ได้ยินเท่านี้ก็ให้ลูกเจี๊ยบนั่งระบายสีไม้เล่นอย่างเดียวแล้วกัน 555

hh27.jpghh28.jpg

ซักพักแม่หิวก็เลยชวนไปกินข้าวเย็นกัน ร้านอาหารเย็นเลือกเป็นร้านเดิมที่เคยมาคราวที่แล้ว เพราะติดกับทางขึ้นไปไหว้พระเลย ไปถึงก็เลือกนั่งกันริมทะเลเลย มองไปที่หาดแย่หน่อย มีขยะลอยมาเต็มเลย พนักงานบอกมีลมพัดเข้ามาพอดี


hh29.jpgสั่งอาหารไปสามอย่าง ต้มยำโป๊ะแตก ข้าวผัดปู ปลาหมึกย่าง สั่งอาหารเสร็จ พ่อกับลูกเจี๊ยบก็ไปเดินเล่นขึ้นเขาไหว้พระกัน อาหารมาแม่ก็เริ่มกินไปก่อนแล้ว พอลูกเจี๊ยบมาก็ป้อนไปกินไป ลูกเจี๊ยบก็เล่นโน่นนี่ไป เผลอแป็ปเดียวมืดเลย

hh30.jpgทางร้านมีเอาร่มมากางแล้วเอาไฟส่องขึ้นให้สว่างด้วย แต่ซักพักเราก็เช็คบิลกลับที่พักกัน

พอกลับถึงห้องลูกเจี๊ยบก็ดูง่วง ๆ ก็เลยให้กินนมคิดว่าคงหลับยาว แต่หลับไปได้แค่ครึ่งชั่วโมงก็ตื่นมาร้องไห้ คงงง ๆ มีร้องจะกลับบ้านด้วย พ่อลูกเจี๊ยบต้องพาไปเดินเล่นข้างนอกพักนึง กลับมากล่อมนอนใหม่ก็ยังไม่หลับ เลยให้ตื่นมาเล่นระบายสี ขายกระป๋องน้ำ กว่าจะหลับก็ปาไปสี่ทุ่มครึ่งได้ สงสัยเริ่มโตพอผิดที่ก็คงนอนไม่ค่อยสบายตัวCreate Date : 20 ตุลาคม 2551
Last Update : 20 ตุลาคม 2551 13:24:55 น. 8 comments
Counter : 1198 Pageviews.

 
อิอิ


โดย: kookkai IP: 125.27.22.140 วันที่: 20 ตุลาคม 2551 เวลา:13:29:16 น.  

 
น้องลูกเจี๊ยบน่ารักเหมือนเคยเลยคะ

เพิ่งพาเด็กๆ ที่บ้านไปเที่ยวหัวหินเหมือนกันคะ แต่เสียดายไม่ได้แวะวัดห้วยมงคลด้วย

รูปขึ้นมาไม่หมดเป็นกากบาทซะส่วนใหญ่ งั้นเดี๋ยวแวะมาดูน้องลูกเจี๊ยบเที่ยวใหม่นะคะ


โดย: กลับมายืนที่เดิม วันที่: 20 ตุลาคม 2551 เวลา:14:32:25 น.  

 
มาเยี่ยมทางนี้ด้วย

ขำพี่ไก่ มีเอี่ยวเจิมกะเค้าด้วยบล็อกแก๊งค์โหลดไม่ช้าอย่างที่คิดแฮะ


โดย: ซูเนกะ วันที่: 20 ตุลาคม 2551 เวลา:14:51:29 น.  

 
ตามไปเที่ยวกับน้องลูกเจี๊ยบด้วยค่ะ

ทริปนี้ได้อิ่มบุญ อิ่มท้องด้วย คริ คริ หิวเลยค่ะ อาหารน่าทานทั้งนั้น

ที่พักสวยมากเลยค่ะ น้องลูกเจี๊ยบสนุกใหญ่ แต่ก็ไม่ลืมที่จะเป็นนางแบบน้อย ให้คุณแม่ถ่ายรูป

ภาพสวยมาก ๆ ค่ะ


โดย: phety talon วันที่: 20 ตุลาคม 2551 เวลา:16:05:16 น.  

 
ตามไปเที่ยวด้วยคนค๊า

ปิดเทอมมีแต่คนไปเที่ยวทั้งนั้นเลย
ไปหัวหินหลายที ยังไม่เคยแวะไปวัดเลยค่ะ
สงสัยคราวหน้าต้องไม่พลาด

ที่พักดี อาหารอร่อย ลูกเจี๊ยบหม่ำได้เยอะเลยนะค่ะ

อยากไปเที่ยวบ้างจังค๊าโดย: ปลายดินสอ วันที่: 20 ตุลาคม 2551 เวลา:20:09:41 น.  

 
เมื่อวานเข้ามาดูครั้งนึงแล้ว แต่รูปไม่ขึ้น วันนี้เลยดูแต่เช้า น้องลูกเจี๊ยบดูมีความสุขมาก ยิ้มทุกรูปเลย


โดย: nongpor วันที่: 21 ตุลาคม 2551 เวลา:7:18:40 น.  

 
น่ารักและดูสดชื่นมาดเยสาวน้อยคนนี้ คงสุนกละซิ


โดย: แม่นกลูกคนแรก IP: 124.120.207.62 วันที่: 21 ตุลาคม 2551 เวลา:10:45:27 น.  

 
สวัสดีครับผม ฝากชมโซฟาของผมบ้างนะครับพี่ ต้องการรายละเอียดคำแนะนำ บ้าง

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=cpr-computer
( ถ้าเคยผ่านไปแล้ว ต้องขอโทษด้วยนะครับ)
ขอบคุณมากครับ

Bank


โดย: cpr-computer วันที่: 23 ตุลาคม 2551 เวลา:0:53:36 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

YingLek
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
เรื่องราวของลูกเจี๊ยบเริ่มขึ้นตั้งแต่วันเด็ก ปี 2548 หลังจากคลอดแล้ว แม่ก็ได้เรียนรู้ว่าการมีลูกเป็นของตัวเองไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเลย มันเป็นทั้งศาสตร์และศิลป์มาก ๆ ทำให้แม่ต้องอ่านหนังสือเกี่ยวกับการเลี้ยงดูลูกหลายเล่ม รวมทั้งเข้าไปพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้กับเพื่อน ๆ แม่ลูกอ่อน หลาย ๆ คน ซึ่งก็พบว่าพฤติกรรมในแต่ละวัยของลูกก็จะคล้าย ๆ กัน เม้าท์เรื่องลูกกันสนุกสนานมาก การเลี้ยงลูกเหนื่อยก็จริง แต่เมื่อแม่ได้เห็นพัฒนาการและรอยยิ้มของลูก ความเหนื่อยก็หายไปได้ในทันที

Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2551
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
20 ตุลาคม 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add YingLek's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.