สิงหาคม 2557
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
16 สิงหาคม 2557
 
 
ทริปใกล้ ๆ แก้กระหาย "หัวหิน" (1)

วันที่ 26 - 27 กรกฏาคม 2557

แทบจะลงแดงกันเลยทีเดียว สำหรับม๊ะม้า ที่ผ่านมาม๊ะม้า ป๊ะป๊าไม่ได้พาน้องซันกับน้องซีออกไปเที่ยวไหนเลย ตั้งแต่วันเกิดครบรอบ 2 ขวบของน้องซี วันครบรอบแต่งงาน จนวันเกิดม๊ะม้า เศร้าอ่ะ เลยไม่ไหวแล้วม๊ะม้าต้องจัดซะหน่อย แบบใกล้ ๆ ล่ะกัน ไป "หัวหิน" อีกแล้ว

ม๊ะม้าจัดของเรียบร้อย คราวนี้เป็นแค่สัมภาระ ไม่ใช่สัมภารกล่ะ มีแค่ใบใหญ่ ใส่เสื้อผ้าทุกคน + ผ้าห่ม + ของกระจุกกระจิก กะ ใบเล็กอีก 1 ใส่แค่ชุดว่ายน้ำ + ห่วงยางเล่นน้ำ แล้วก้อตะกร้าไว้ใส่นมน้องซีแค่นั้น ออกเดินทางจากบ้านประมาณ 8.30 น. แวะเติมแก๊ส กินข้าว ล้างรถ กันซะก่อน อิ่มท้อง รถสอาดสวยวิ้ง แค่นี้ป๊ะป๊าก้อสบายใจแหละ Let's go .... ล่อไป 9 โมงกว่าแน่ะระหว่างเดินทางเด็ก ๆ ก้อไม่พลาด นอนเก็บแรงไว้ก่อนด้วย แต่ผิดคอนเซ็ปม๊ะม้าดันไม่ได้ถ่ายรูปอ่ะ ทริปนี้มีอุปกรณืถ่ายรูปอันใหม่ด้วยนะ เค้าเรียกว่าไม้เซลฟี คือเอามือถือเหน็บไว้ที่ไม้ แล้วก้อสามารถยืด หรือหดไม้ได้ กับมีรีโมทอีกอัน ทริปนี้เราเลยได้รูปครอบครัวเต็มเลย ไม่ต้องเหนื่อยป๊ะป๊าไปตั้งขาตั้งกล้อง

วันที่ไปรถเยอะพอสมควร กว่าจะมาถึง "วัดห้วยมงคล" ก้อเกือบเที่ยงซะแล้ว ที่แรกของทริปนี้ ต้องมาสักการะ หลวงปู่ทวดกันซะก่อน มาขอพรกับท่าน ขอให้ครอบครัวเรามีความสุข เดินทางไปไหนมาไหนขอให้ปลอดภัยด้วยเถอะะะ เพี้ยงงง มาคราวนี้ป๊ะป๊ากลับมาซื้อสร้อยคอให้น้องซันด้วยนะเป็นสร้อยเงิน คราวที่แล้วซื้อไปแล้วทำหายซะงั้นไหว้พระเสร็จเรียบร้อย เที่ยงกว่าแล้ว หิวข้าวกันแล้วด้วย ม๊ะม้าว่าจะไปที่ "ตลาดน้ำหัวหิน สามพันนาม" แต่ออกจากวัดมา มีป้ายบอกว่ามีตลาดน้ำใหม่ ชื่อว่า "ตลาดน้ำ ณ.ห้วยมงคล" ป๊ะป๊าเลยบอกว่าแวะที่นี่แล้วกัน หิวกันแล้วด้วย ก้อเลยโอเค ลองวนเข้าไปดู กลายเป็นบรรยากาศยังเงียบ ๆ ยังไม่มีของขายสักเท่าไร ก้อเลยตัดใจไม่แวะแล้ว แต่ก้อไม่ลืม แชะป้ายนะตามจุดหมายของเราต่อ นั่นคือ "ตลาดน้ำหัวหิน สามพันนาม" จอดรถเสร็จก้อลุยกันเลย ในตลาดน้ำ ก้อเหมือนกันทุกที่ มีแอ่งน้ำอยู่ตรงกลาง แล้วเป็นร้านค้าขายของ ล้อมรอบ จุดเด่นที่นี่ก้อมีรถไฟให้นั่ง ชมรอบตลาด แต่เราไม่นั่ง เดินดูรอบ ๆ เดินไปเรื่อย ๆ ดีกว่าเผื่อมีของอะไรน่ากินจะได้แวะกินกันได้


มีชิงช้าด้วย แกว่ง ๆ ไกว ๆ น่ากลัวจะตกน้ำจังเลยแว่นตาเท่ห์ ๆ ของใครเอ่ยแวะกินข้าวแหละ อ้าม ๆ อ้ำ ๆ หม่ำ ๆแทะข้าวโพดไป ถ่ายรูปไป มือไม่ละจากข้าวโพดกันเลย

หนูอยากกินไอติมชิงช้าอีกแล้ว ชอบ ๆมุมตู้ไปรษณีย์ สวย ๆ นางแบบก้อสวยเนอะป้ายตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม เดินไปถ่ายด้านหน้าไม่ไหวแล้ว เอาป้ายนี้เลยแล้วกันเดินจนครบรอบแหละ หมดแรงกันเลย เลยบอกป๊ะป๊าเข้าที่พักกันดีกว่า จะได้พักผ่อน แต่ที่จริงม๊ะม้าอยากเล่นน้ำแล้วอ่ะ อิอิ และแล้วก้อถึง "Milano Huahin" รีสอร์ทน่ารักมากกกก บรรยากาศภายในห้องพัก ม๊ะม้าเลือกห้องเป็น Deluxe Pool ชอบแบบที่เปิดประตูปุ๊บ ก้อลงน้ำได้ปั๊บ

ม๊ะม้ากะให้น้องซัน น้องซีหลับเอาแรงซะก่อนค่อยเล่นน้ำ แต่ไม่ยอมนอนกันเล้ย ไปถึงห้องก้อจัดแจงถอดเสื้อผ้า เปลี่ยนชุดว่ายน้ำกันเลย หนู ๆ อยากจะกระโดดลงน้ำแล้วคร่าาา ลั้นล้ากันมากมาย เล่นน้ำกันจนปากสั่น ไม่ยอมขึ้นจากน้ำกัน น้องซีนี่ร้องไห้ลั่นรีสอร์ทอีกบรรยากาศ รอบสระว่ายน้ำเปลี่ยนชุด พักผ่อนกันซะหน่อย ก่อนจะออกไปเดินเล่นกันต่อ ช่วงเย็น ๆ แต่กว่าจะบังคับให้หลับกันได้ เหอะ ๆ น้องซันมีหลับเก็บแรงไปเล็กน้อย ส่วนน้องซีไม่ยอมหลับเลย จนได้เวลาออกไปเดินเล่น เก็บภาพบรรยากาศรีสอร์ทก่อนแสงจะหมดกันก่อนมาแวะถ่ายรูปกันที่ "รฤก หัวหิน" ซะหน่อย เคยผ่านแต่ช่วงเวลากลางวัน เห็นแต่ขายของกิน ครั้งนี้เลยแวะตอนเย็น ๆ พลบค่ำ ได้บรรยากาศไปอีกแบบ (มีเด็กหลับ น้องซีอดถ่ายรูปเลย สมน้ำหน้า )

น้องซัน โชว์เดี่ยวเดินแวะมาที่ร้าน "บ้านถั่วเย็น" กะจะกินเมนูถั่วของทางร้านซะหน่อย กลายเป็นสั่งโกโก้เย็นใส่เม็ดแมงลัก, ป๊ะป๊าสั่งน้ำชาร้อน , ราดหน้าหมู , พะโล้ไก่ , แกงเขียนหวานทอดมันปลา แล้วก้อดันไม่ได้ถ่ายรูป เพราะน้องซีตื่น งอแงตลอด แง้แง ม๊ะม้าอยากร้องไห้...เก็บตก เด็กงอแงnext station "ตลาดโต้รุ่ง" เย ... เย้ ... แต่ แต่ แต่ ไม่มีที่จอดรถเลย ป๊ะป๊าวน 2 รอบกลับมาวนจุดเดิม ก้อไม่มี คราวนี้เลยอดแวะ ป๊ะป๊าเลยพาไปที่ "ชิคาด้า" แทน คืนนี้คนเยอะมากมาย เลยไม่ได้ถ่ายรูปบรรยากาศเลย แต่มาคราวนี้น้องซันมาทำ "เทียนมือ" ด้วยนะ ผ่านฉลุยน้องซีก้อมีลองทำด้วยนะ เกือบจะได้ล่ะ แต่สงสัยพอมือเริ่มแข็งด้วยน้ำเทียนเลยตกใจมั้ง เลยกำมือซะเลยเดินวนครบรอบ ก้อขับรถกลับเข้าที่พักกันเลย ม๊ะม้าหมดแรงแล้ว เก็บแรงไว้เที่ยวสำหรับวันพรุ่งนี้ดีกว่า

To Be Continue.....


Create Date : 16 สิงหาคม 2557
Last Update : 17 สิงหาคม 2557 12:27:09 น. 0 comments
Counter : 884 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
 

nomkonwan
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
[Add nomkonwan's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com