เทคโนโลยี ไม่เคยหยุดนิ่ง
 
กรกฏาคม 2559
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
8 กรกฏาคม 2559

Gmail คือหัวใจสำคัญของการใช้งาน Androidสำหรับผู้เริ่มต้นใช้งานสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android มักจะเกิดคำถามอยู่บ่อยครั้งว่าทำไมต้อง สมัครGmail ด้วยและบางคนก็คิดว่าจะใช้โทรศัพท์ทั้งทีทำไมมันถึงดูวุ่นวายอย่างนี้


มันก็ไม่แปลกหรอกครับ หากคำถามเหล่านี้จะเกิดขึ้นในใจของผู้เริ่มต้นใช้งานหลาย ๆ คน เพราะแต่เดิม เมื่อเราซื้อโทรศัพท์มาเครื่องหนึ่งเพียงแค่ใส่ซิมการ์ดก็สามารถใช้งานได้ทันที


แต่สำหรับสมาร์ทโฟนแล้ว มันเป็นมากกว่าโทรศัพท์ยังไงล่ะครับมันจึงต้องมีขั้นตอนมากกว่าการใช้โทรศัพท์ธรรมดาเพิ่มขึ้นมา เมื่อคุณอ่านมาถึงตรงนี้แล้วผมก็อยากจะให้คุณอ่านเนื้อหาของบล็อกนี้ให้จบครับเพราะจะช่วยให้คุณเข้าใจว่าทำไมต้องสมัคร Gmail และคุณจะเห็นคุณค่าของมันในแบบที่คุณคาดไม่ถึงเลยก็ได้


อย่างที่บอกครับว่า Gmail คือหัวใจสำคัญของการใช้งาน Androidและ Gmail เองก็มีประโยชน์มากกว่าที่คิดไปดูกันครับว่ามีอะไรบ้าง

  1. Gmail นั้นเป็นศูนย์กลางการให้บริการจาก Google เพราะฉะนั้นการสมัคร Gmail เพียงครั้งเดียวสามารถใช้บริการจาก Google ได้มากมาย เช่น Google Drive, Google รูปภาพ, Google map และอื่น ๆ อีกมากมาย
  2. มี E-mail สำหรับติดต่อสื่อสาร เพราะในการทำงานนั้น E-mail ยังเป็นเครื่องมือที่มีความสำคัญอยู่
  3. ใช้สำรองข้อมูล โดยเฉพาะเบอร์โทรศัพท์ และรายชื่อติดต่อต่าง ๆ มันช่วยให้เราสะดวกมากขึ้นโดยเฉพาะเวลาที่เราต้องเปลี่ยนสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่
  4. มี Gmail แล้วก็สามารถเอาไปสมัครใช้บริการอื่น ๆ ได้อีกมากมาย เช่น Dropbox, 4Shared, Line หรือ Facebook เป็นต้นครับ (ไม่ต้องเสียเวลาไปสมัคร E-mail เพิ่ม)
  5. App บน Gmail นั้นใช้งานง่าย สะดวก และ Update ให้ทันสมัยอยู่เสมอ

ด้วยเหตุผลเหล่านี้คุณควรสมัคร Gmail ด้วยชื่อที่มีความหมายและต้องไม่ลืมรหัสผ่าน ถ้าจะให้ดีก็ควรจะสมัคร Gmail ด้วยตนเองจะได้มีความปลอดภัยไม่โดนแฮ็กข้อมูลง่าย ๆ สำหรับผู้หลักผู้ใหญ่ยิ่งต้องดูแลเพราะท่านเหล่านั้นอาจจะไม่สะดวกในการสมัคร หรือทำอะไรแบบนี้


ข้อสำคัญคืออย่าสมัคร แล้วทิ้ง ๆ ขว้าง ๆ แล้วสมัครใหม่เพราะนั้นจะทำให้คุณเสียเวลา และหากมีข้อมูลบางส่วนอยู่ในนั้นถือเป็นการสูญเสียที่น่าเสียดาย ยิ่งหากเป็นชื่อที่มีความหมายแล้วยิ่งน่าเสียดายเนื่องจากชื่อ E-mailจะไม่สามารถซ้ำกันได้ ถ้าได้ชื่อที่ดีแล้วทิ้งไปก็น่าเสียดายไม่น้อย


จากที่ได้อธิบายมาทั้งหมดนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับคุณ ๆ ที่ใช้สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการAndroid หรือแม้กระทั่ง ๆ คุณ ๆ ที่ใช้ Gmail อยู่แล้วนะครับติดตามเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับเทคโนโลยีได้ใหม่ถ้ามีเวลาจะมานั่งเขียนให้อ่านเรื่อย ๆ นะครับ ชอบหรือไม่ชอบอย่างไรยินดีรับฟังความคิดเห็นครับ
 

Create Date : 08 กรกฎาคม 2559
0 comments
Last Update : 8 กรกฎาคม 2559 11:01:35 น.
Counter : 883 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


สมาชิกหมายเลข 709949
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add สมาชิกหมายเลข 709949's blog to your web]