Craft and express your living through the astrological way
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2549
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
19 ธันวาคม 2549
 
All Blogs
 

ราศีและความหมาย : มาผูกดวง เพื่อดูราศีด้วยตัวเองกันดีกว่า

หวัดดีครับเพื่อนๆ

Blog ตอนนี้ออกมาเร็วตามคำเรียกร้องของเพื่อนๆ ที่ต้องการให้สอนวิธีการผูกดวง ตามแบบโหราศาสตร์สากล (Astrology) เสียที เพราะเห็นผมได้เกริ่นเอาไว้หลายครั้งแล้ว

เมื่อแฟนๆ ร้องหากันขนาดนี้ จะไม่ตามใจก็กระไรอยู่ เดี๋ยวจะโดนประณามเอาได้ 555

เอาเป็นว่าสำหรับ blog ส่งท้ายปีนี้ของผม และคงเป็น blog ตอนสุดท้ายของซีรีย์ชุด “ราศีและความหมาย” จะขอจบที่ blog ตอนนี้ คือ ราศีและความหมาย : มาผูกดวงเพื่อดูราศีด้วยตัวเองกันดีกว่า


เกริ่นก่อนสักนิด

หากใครติดตาม weblog ของผมมาตั้งแต่ตอนแรก และได้ติดตามในซีรีย์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นชุด “ดวงดาวและความหมาย” และ “ราศีและความหมาย” รวมๆ กันก็ 31 กว่าตอนนั้น คงพอจะเห็นรายละเอียดของการศึกษาโหราศาสตร์สากล (Astrology) ว่ามันมีรายละเอียดปลีกย่อยค่อนข้างมาก แม้จะเป็นศาสตร์ที่ผมบอกหลายต่อหลายครั้งแล้วว่า มันเป็นคณิตศาสตร์ (สถิติ) + ดาราศาสตร์ แขนงหนึ่งเท่านั้น ไม่ได้มีอะไรให้ต้องงมงาย เพราะมันอธิบายได้ทั้งหมด

แต่เมื่อมันเป็นวิชาที่อ้างถึงสถิติ มันก็ย่อมต้องมีรายละเอียดของตัวแปรเข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่งตัวแปรที่ว่านี้ ก็คือ ดวงดาวต่างๆ ราศีต่างๆ ธาตุต่างๆ เป็นต้น จึงเป็นที่มาของรายละเอียดที่ใช้ในการพยากรณ์ค่อนข้างเยอะ

ผมเองที่สร้าง weblog นี้ขึ้นมา ก็ไม่ได้ต้องการจะเอาเรื่องพวกนี้ไปอัดๆๆๆๆ ใส่หัวเพื่อนให้เต็ม เพียงแต่แค่จะเปิดมุมมองอีกด้านที่เกี่ยวข้องกับโหราศาสตร์ที่เป็นสากลให้ได้ทราบกันบ้างเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น และหากแค่เพื่อนๆ เห็นว่ามันมีประโยชน์บ้าง แค่นี้ผมก็ดีใจแล้วครับ

และอะไรที่น่าสนใจ และคิดว่าเพื่อนๆ น่าจะลองทำเองดูได้ ผมก็จะมานำเสนอเป็นครั้งๆ ไป เช่นคราวนี้เป็นต้น ที่จะสอนให้เพื่อนๆ ลองผูกดวงชะตาเกิด หรือที่ตามตำราเรียกว่า Natal Birth Chart ด้วยตัวเอง ซึ่งไม่มีอะไรยาก เพราะผมจะให้เพื่อนๆ ใช้โปรแกรมบน website ที่มีอยู่แล้ว แถมฟรีอีกต่างหากด้วย น่าสนใจแล้วใช่มั้ย


วันนี้จะได้อะไรบ้าง

วันนี้เราจะมาผูกดวงชะตาเกิด (Natal Birth Chart) ตามหลักโหราศาสตร์สากลกัน ซึ่งเมื่อผูกเสร็จแล้ว เราก็จะได้สิ่งที่เรียกว่า Natal Birth Chart หรือที่ผมเรียกว่า เป็นแผนที่ดวงดาวตามเวลาเกิด นั้นเอง ซึ่งแผนที่นี้ เพื่อนๆ จะทราบถึง
1) ตำแหน่งของดาวทั้ง 10 ดวง และจุดอ่อนไหวอีกสองจุด ว่าอยู่ที่เรือนชะตาอะไรบ้าง องศาอะไรบ้าง
2) เราเป็นคนราศีอะไรบ้าง ตามจุดอ่อนไหวหลัก 3 จุด คือ จุดอาทิตย์กำเนิด จุดลัคนา (Acs) และจุด Midheaven (MC) รวมถึงราศีเด่นตามการกระจายตัวของดาวด้วย
3) เราเป็นคนที่มีธาตุอะไรเป็นหลัก
4) ในแผนที่ดาวของเรา มีดาวอะไรทำมุมกันบ้าง และมุมนั้นเป็นมุมดี หรือมุมร้าย ซึ่งดาวจะเป็นตัวแทนของเรื่องราวตามเรือนชะตาในด้านต่างๆ เช่น อุปนิสัยพื้นฐาน เรื่องการงาน เรื่องการเงิน เรื่องครอบครัว เรื่องความรัก เป็นต้น

แต่วันนี้ ผมจะเน้นแค่ข้อ 2) และ 3) เท่านั้น เพราะอ่านเรื่องราศีกันมามากแล้ว ผมเชื่อว่าเพื่อนๆ ก็คงอยากรู้อีก 2 ราศีที่เหลือของตัวเองกันมั่งแหละ

แต่สำหรับข้อ 1) เพื่อนๆ ก็จะเห็นรายละเอียดด้วย แต่ข้อ 4) นั้นยังต้องใช้เวลาอีกพอสมควร แต่ถ้าเพื่อนๆ ติดตามไปเรื่อยๆ รับรอง เดี๋ยวได้กลับมาดูดวงตัวเองได้ด้วยตัวเองแน่นอน รอไหวมั้ยจ๊ะ อิอิ


แล้วต้องเตรียมอะไรบ้างหล่ะ

ก่อนจะผูกดวงได้ เพื่อนๆ ต้องทราบข้อมูลเหล่านี้ของตัวเองก่อน คือ
1) วัน เดือน ปีเกิด (ปีเกิดทำเป็น คศ. น่ะ เอา พ.ศ. ตั้งแล้วลบด้วย 543)
2) เวลาเกิด เป็น ชั่วโมง-นาที ตามเวลาประเทศไทย (ขอให้ +/- ไม่เกิน 15 นาทีน่ะ เพราะหากเกินนั้น อาจคลาดเคลื่อนได้ และหากใครเกิดต่างประเทศ ขอให้แปลงกลับมาเป็นเวลาตามประเทศไทยด้วยน่ะครับ)
3) สถานที่เกิด ถ้าในประเทศไทย ขอเป็น อำเภอ-จังหวัด แต่หากเป็นต่างประเทศ ต้องลองไป search หาตำแหน่ง Latitude-Longitude ของเมือง/รัฐที่เกิดดูเองครับ
4) คอมพิวเตอร์ ที่ต่ออินเตอร์เนทได้ครับ เพราะเราจะไปผูกกันบน website กัน


พร้อมแล้วก็ลุยเลย

ถ้าเพื่อนๆ เตรียมข้อมูลไว้เรียบร้อยแล้ว ก็ทำตามขั้นตอนพร้อมรูปประกอบนี้เลยครับ

1) เข้าไปที่ website นี้ครับ //www.astrologyweekly.com เป็นเวปไซท์เกี่ยวกับโหราศาสตร์สากลของนักโหราศาสตร์ชาวโรมาเนีย (Mr.Radu) มาที่คอลัมน์ซ้ายมือชื่อ “Online Tools” แล้วคลิ้กไปที่ “Chart Generator”


2) จะเข้ามาที่หน้า Chart Generator ซึ่งองค์ประกอบหลักๆ จะมีแผนที่ดวงชะตาเกิด (Natal Birth Chart) ด้านซ้ายมือ และรายละเอียดของดาว (Planet Aspect Detail) ด้านขวามือ ให้คลิ้กที่ “New Chart”


3) หลังจากคลิ้กแล้ว จะปรากฏช่องให้กรอกข้อมูลต่างๆ ลงไป เพื่อนก็กรอกเรียงตามนี้เลย
-ปี คศ. เกิด
-เดือนเกิด
-วันที่เกิด
-ชั่วโมงที่เกิด (ตามเวลาในประเทศไทย)
-นาทีที่เกิด (ตามเวลาในประเทศไทย)
-เขตเวลา (Time zone) ให้เลือก R5D
-เส้นละติจูดตามตำแหน่งสถานที่เกิด (เส้นรุ้ง-Latitude) ใส่เป็น องศา ลิปดา และเลือกทิศเหนือ (North)
-เส้นลองติจูดตามตำแหน่งสถานที่เกิด (เส้นแวง-Longitude) ใส่เป็น องศา ลิปดา และเลือกทิศตะวันออก (East)

หมายเหตุ: ตรวจสอบตำแหน่งเส้นละติจูด และเส้นลองติจูดตามตำแหน่งสถานที่เกิด ได้จาก website นี้ครับ //www.astrouranian.com/content/main_content/lam.htm (ขออนุญาติเจ้าของเวปไซท์ และขอขอบคุณมา ณ ที่นี้ด้วยครับ อ้อ หากใครไม่เจออำเภอที่ตัวเองเกิดในเวป ก็ใช้อำเภอที่ใกล้เคียงที่สุดได้ครับ เพราะดูแค่ราศี ไม่ได้เน้นรายละเอียดมากนัก พออนุโลมได้)

-เลือกระบบเรือนชะตา (House system) เป็น Koch

เมื่อใส่ข้อมูลครบหมด ก็คลิ้กที่ “Show It!”


4) โปรแกรมจะคำนวณ และสร้างแผนที่ดวงชะตาเกิดให้ใหม่ตามข้อมูลที่ใส่ไป ซึ่งก็จะเป็นแผนที่ดวงชะตาเกิดของเพื่อนๆ นั้นเอง ในขณะที่ส่วนรายละเอียด ก็จะแสดงตำแหน่งของดาวต่างๆ ว่าอยู่ที่เรือนชะตาอะไรบ้าง ที่มุมกี่องศา และอยู่ราศีอะไรบ้าง


จุดที่เราจะมาดูกันวันนี้ ก็คือ จุดอาทิตย์กำเนิด-Sun (จุด A), จุดลัคนา-ACS (จุด B) และจุด Midheaven-MC (จุด C) โปรดดูรูปประกอบด้วย ซึ่งทั้งสามจุด จัดเป็นจุดอ่อนไหวที่ผมกล่าวถึงนั้นเอง

-จุดอาทิตย์กำเนิด-Sun: อันนี้เพื่อนๆ น่าจะทราบอยู่แล้ว เพราะจะเป็นราศีตามวันเกิดของตัวเอง จัดเป็นราศีที่มีพลังมากที่สุด เพราะตรงกับตำแหน่งของดวงอาทิตย์ ซึ่งตามความหมาย อาทิตย์เป็นแหล่งพลังงานของทุกสรรพสิ่ง รวมถึงตัวเราด้วย มันจึงเสมือนเป็นพลังและจิตวิญญาณของเรานั้นเอง เราจึงได้รับอิทธิพลของราศีจากตำแหน่งอาทิตย์กำเนิด หรือราศีตามวันเกิดมากที่สุด

-จุดลัคนา-ACS: เป็นจุดอาทิตย์ขึ้น (ตามหลักคือจุดแรกที่อาทิตย์ขึ้นผ่านขอบฟ้า) จึงเกี่ยวข้องกับพื้นฐานของลักษณะความคิด พื้นฐานจิตใจของเราเป็นสำคัญ เสมือนการที่อาทิตย์จะขึ้นไปมีพลังได้ ก็ต้องผ่านจุดที่อาทิตย์ต้องขึ้นจากขอบฟ้าไปก่อน ดังนั้น ลักษณะพื้นฐานความคิด พื้นฐานมุมมอง และพื้นฐานลักษณะนิสัยของเรา จะต้องอ้างอิงราศีของลัคนา (ACS) นี้ประกอบควบคู่กันไปกับราศีตามอาทิตย์กำเนิดด้วย

-จุด Midheaven-MC: เป็นจุดอาทิตย์ ณ ตำแหน่งเที่ยงคืน เกี่ยวข้องกับการดำรงและแสดงออกของตัวเราต่อสังคมรอบข้าง เสมือนกับการที่เรารับรู้ว่า แม้เวลาเที่ยงคืนมันก็ยังคงมีพระอาทิตย์อยู่นั้นเอง มันจึงเกี่ยวกับสิ่งที่เรามั่นคงและแสดงบทบาทของเราออกสู่ภายนอก ต่อสายตาคนอื่น จัดเป็นราศีที่มีอิทธิพลต่อการดำรงตนของเรามาก ซึ่งอาจไม่เกี่ยวข้องหรือเข้ากลุ่มกับราศีตามลัคนาและอาทิตย์กำเนิดก็ได้

แต่กระนั้นก็ตาม ลักษณะของราศีเด่นของเรานั้น นอกจากต้องพิจารณา 3 จุดที่ว่าแล้ว ยังต้องดูลักษณะการกระจุกตัวของดาวประกอบด้วยน่ะครับ ให้เพื่อนลองดูว่า ในแผนที่ดวงชะตาเกิดของเพื่อนๆ มีราศีใดบ้างที่มีดาวกระจุกตัวอยู่ราศีนั้นมากกว่า 3-4 ดวงขึ้นไป ก็จะทำให้ราศีนั้นของเพื่อนๆ เด่นขึ้นมาด้วย ยิ่งหากมีดาวกระจุกตัวมากกว่า 4-5 ดวง จะยิ่งทำให้ราศีนั้นเด่นกว่าราศีตามอาทิตย์กำเนิดเสียอีกครับ

และนอกจากราศีแล้ว ก็ลองดูลักษณะธาตุต่างๆ ประกอบด้วยครับ ดูว่าดาวทั้ง 10 ดวงของเพื่อนๆ นั้นไปตกที่ราศีใดบ้าง และราศีนั้นเป็นธาตุอะไรบ้าง แล้วลองมารวมดูว่า เพื่อนๆ มีธาตุไฟ ธาตุดิน ธาตุลม และธาตุน้ำ อย่างละกี่ธาตุ มันก็จะบอกลักษณะพื้นฐานของเพื่อนๆ ตามธาตุนั้นได้ด้วยเช่นกัน (ผมเอาตารางแนบมาให้ดูว่า ราศีใดสัญลักษณ์เป็นแบบไหน ชื่อภาษาอังกฤษเรียกว่าไง และเป็นธาตุใดบ้าง ลองดูตามตารางด้านล่างครับ)


แค่นี้เพื่อนๆ ก็จะทราบลักษณะราศีหลัก 3 ราศีของตัวเองแล้ว รวมถึงธาตุของตัวเองด้วย ให้ลองเอามาประมวลผลดูว่าตรงกับตัวเองบ้างมั้ย ส่วนใครที่จำความหมายของแต่ละราศี และความหมายของธาตุไม่ได้ ก็ย้อนไปอ่านทบทวนใน blog ตอนที่ผ่านๆ มาของผมเลยครับ อ่านตามราศีหลักๆ ของเพื่อนๆ นั้นแหละ


ลองดูตัวอย่าง

จากตัวอย่างนี้ ผมสมมติดวงขึ้นมาเดือนหนึ่ง(ขอเรียกว่า ดวงนาย ก ) มีรายละเอียดดังนี้
-เกิดวันที่ 18 ธันวาคม 2521 (= คศ.1978) เวลา 11.49
-เกิดที่กรุงเทพมหานคร (เปิดตำแหน่งสถานที่ ได้ว่า Latitude = 13”45’ North และ Longitude = 100”30’ East

จากนั้นโปรแกรมก็จะคำนวณ Natal Birth Chart ได้ดังนี้


จากรูป Natal Birth Chart และรายระเอียดของดวงนาย ก ที่คำนวณได้ สามารถสรุปได้ว่านาย ก
-เป็นคนราศีธนู (Sagittarius) ตามตำแหน่งอาทิตย์กำเนิด (Sun)
-เป็นคนราศีมีน (Pisces) ตามตำแหน่งลัคนา (ACS)
-เป็นคนราศีธนู (Sagittarius) ตามตำแหน่ง Midheaven (MC)

ดังนั้น เราก็ประเมินลักษณะอุปนิสัยพื้นฐานของนาย ก ได้โดยดูรายละเอียดของราศีธนูและราศีมีนควบคู่ไปด้วยกัน โดยการแสดงออกและพลังขับเคลื่อนของเขา จะเป็นมีลักษณะของราศีธนูที่โดดเด่น เพราะราศีธนูไปตกที่อาทิตย์กำเนิดและ Midheaven แต่ในขณะที่พื้นฐานความคิดอุปนิสัยลึกๆ จะมีลักษณะของคนราศีมีนผสมด้วย

นาย ก จึงอาจมีลักษณะที่ชอบอะไรแปลกใหม่ ชอบศึกษาเรียนรู้อะไรใหม่ ชอบการท่องเที่ยว แต่อาจไม่สามารถเริ่มเรื่องเหล่านี้ได้ด้วยตัวเองตามแบบชาวราศีธนูทั่วๆ ไป เพราะราศีมีนในลัคนาจะไปลดทอนความมุ่งมั่นที่จะเริ่มต้น ที่จะทะเยอทะยานของราศีธนูลงไป อีกทั้งราศีมีนกับราศีธนูยังเป็นธาตุตรงข้ามกันอีกด้วย (ธาตุน้ำกับธาตุไฟ) เขาจึงอาจไม่มีลักษณะที่มุ่งมั่นแบบชาวราศีธนูทั่วๆ ไป (แม้ตัวเองจะชอบก็ตาม) และชอบดำรงตัวแบบเรียบๆ ง่ายๆ ตามแบบชาวราศีมีนอีกด้วย

แต่ก็ไม่แน่เสมอไป หากพิจารณาดูตำแหน่งราศีของดาวต่างๆ แล้ว จะพบว่า มีดาวที่ไปตกที่ราศีธนูถึง 3 ดวง (อาทิตย์, ดาวพุธ และดาวเนปจูน) และเมื่อรวมกับจุด Midheaven แล้ว ก็จะทำให้ราศีธนูมีดาวและจุดอ่อนไหวมาตกรวมกันอยู่ถึง 4 ดวงทีเดียว แบบนี้ก็จะเข้าลักษณะการกระจุกตัวของดาวตามที่ผมบอก ซึ่งอาจทำให้นาย ก เป็นคนที่มีลักษณะของชาวราศีธนูที่โดดเด่นมากๆ มากจนราศีมีนในลัคนาอาจแทบไม่มีผลต่อเขาเลยก็ได้ ยิ่งดาวพุธที่เกี่ยวกับความคิดความอ่าน การสื่อสาร การเดินทางแล้ว ยิ่งน่าจะไปลดทอนอิทธิพลของลัคนาได้อย่างชัดเจน (โปรดดูที่ผมทำกรอบสี่เหลี่ยมสีน้ำเงินไว้)

ซึ่งหากพิจารณาจากธาตุโดยรวมแล้ว นาย ก จะมีธาตุไฟ = 6 ตำแหน่ง, ธาตุดิน = 2 ตำแหน่ง, ธาตุลม = 1 ตำแหน่ง และธาตุน้ำ = 3 ตำแหน่ง ดังนั้นนาย ก จึงเป็นคนที่มีลักษณะของคนธาตุไฟที่ชัดเจนที่สุด จึงยิ่งอาจไปลดทอนอิทธิพลของธาตุน้ำในลัคนาลงไปอีก (แต่ก็ไม่ทั้งหมด เพราะธาตุน้ำมีถึง 3 ตำแหน่ง จึงยังอาจเป็นที่สามารถปรับตัว และเข้าใจเรื่องราวต่างๆ ที่เป็น subjective ได้ดี)


ฝากไว้ทิ้งท้าย

อย่างที่กล่าวไว้ โหราศาสตร์สากลมันเป็นสถิติ หรืออีกนัยหนึ่งคือความน่าจะเป็นนั้นเอง จึงไม่จำเป็นว่ามันจะต้องตรงและอธิบายสิ่งที่เพื่อนๆ เป็นกันได้หมด เพราะมันยังมีตัวแปรอื่นๆ อีกมากที่ผมยังไม่ได้กล่าวถึง เช่น ลักษณะของดาวแต่ละดวงที่อยู่ในราศีต่างๆ การทำมุมของดาวในราศีต่างๆ หรือสิ่งที่เรียกว่า Free Willing หรือความตั้งใจอิสระ ซึ่งมันย่อมมีผลต่อการเปลี่ยนแปลงและแสดงออกซึ่งอิทธิพลของแต่ละราศี ให้มากหรือน้อยแตกต่างกันไป

จึงอยากแค่ให้เพื่อนๆ ได้ลองทำและสนุกกับมันดูบ้างแค่นั้นพอ ยังไงซะทั้งหมด มันก็ต้องอยู่ที่ตัวเพื่อนๆ เองเป็นสำคัญครับ ดวงดาว มันก็แค่แผนที่ ถ้าเรามั่นใจจะเดินซะอย่าง บางครั้ง แผนที่ก็ไม่จำเป็นหรอกครับ


ลองดูครับ ไม่ยาก แต่อาจใช้เวลานิดนึง ถ้ามีเวลาว่างๆ ช่วงปีใหม่ก็ลองมานั่งผูกดูน่ะครับ รับรองว่าสนุกมากๆ เวลาได้วิเคราะห์ผลราศีตัวเอง

ยังไงหลังจากผูกดวงกันเสร็จแล้ว ก็ฝาก comment ไว้ด้วยน่ะครับ


ผมขอถือโอกาสจบซีรีย์ชุด “ราศีและความหมาย” ไว้ที่ blog นี้เลยล่ะกัน


แล้วพบกันใหม่ปีหน้าเลยน่ะ


สวัสดี (ปีใหม่) ครับ 

Create Date : 19 ธันวาคม 2549
19 comments
Last Update : 19 ธันวาคม 2549 13:54:56 น.
Counter : 12147 Pageviews.

 

สวัสดีปีใหม่ล่วงหน้าด้วยคะ

 

โดย: off_elmas 19 ธันวาคม 2549 9:14:36 น.  

 

hosting by pHosted.com

แวะเข้ามาทักทายค่ะ

 

โดย: opleee 19 ธันวาคม 2549 9:35:23 น.  

 

สวัสดีค่ะเข้ามาทำดูแล้วแต่ผลออกมาไม่สามารถทราบได้ว่าชะตาตัวเองเปงไงค่ะไม่รู้จะทำนายไงอ่ะ ซับซ้อนมากเอิ๊กๆๆๆๆ

 

โดย: oryzaja 19 ธันวาคม 2549 11:25:29 น.  

 ขอบคุณคุณเจ้าบล็อกนะคะที่แบ่งปันความรู้
ดูแล้วรายละเอียดเยอะจังคะ
เรายังไม่ได้ผูกดวง เราก็รู้แล้วว่าลัคนาราศีเราน่ะ
เราเป็นคนไม่พยายามแหงๆ 555
แต่จะพยายามนะ หากมีเวลา ( เอ๊ะ ยังไงแน่)
แล้วจะมาบอกผลนะคะ

 

โดย: มัชฌิมา 19 ธันวาคม 2549 11:27:10 น.  

 

คุณ off_elmas, คุณ oplee ขอบคุณมากๆ ที่แวะมาเยี่ยมน่ะครับ ว่างๆ ไม่มีอะไรทำ ก็ลองผูกดวงเล่นดูน่ะครับ

คุณ oryzaja ได้ราศีอะไรบ้าง ก็ลองไปอ่านความหมายใน blog ตามราศีของผมเลยครับ

คุณมัชฌิมา รายละเอียดเยอะจริง แต่ไม่ยากเลยครับ ยังไงได้ผลแล้ว ก็กลับมาบอกกันมั่งน่ะครับ

 

โดย: myAstro 19 ธันวาคม 2549 14:01:23 น.  

 

Merry X'mas & Happy New Year
จ้า

ทำตามม่ะได้อ่ะ ฮือๆๆๆๆๆ
ไม่สามารถค่ะ รายละเอียดเยอะเกิน

 

โดย: namtanzay 19 ธันวาคม 2549 16:05:16 น.  

 

ว้าว -ทุ่มเทจริงๆ ครับ เพื่อแฟนๆใช่ไหมนี่ อิอิ

ป.ล.ในฐานะนักโหราศาสตร์
ตรวจดูดวงเมืองหรือเปล่าครับ จะได้มาคุยกันเรื่องนี้บ้าง

 

โดย: P Q BOY 19 ธันวาคม 2549 20:18:37 น.  

 

คุณ namtanzay จริงๆ ไม่ยากเลยน่ะ .... สู้ๆ

คุณ P Q BOY ผมถนัดดวงบุคคลกับดวงองกรค์ครับ ดวงเมืองยังไม่เคยลอง แต่ตอนสงครามอิสราเอล-เลบานอน ล่าสุดได้เคยลองดู ตรงด้วยน่ะ เพราะพยากรณ์วันที่สงครามจะยุติได้เผงๆ (วันที่ 13 สค)

ปล.

สงสัย blog ตอนนี้จะไม่โดนซะแล้ว เวงกำ

 

โดย: myAstro 20 ธันวาคม 2549 7:35:26 น.  

 

ลองดูแล้วงงเล็กน้อยถึงมากที่สุด
จะพยายามทำความเข้าใจครับผม
ขอบคุณสำหรับความรู้ที่น่าศึกษา

Merry X'mas & Happy New Year

 

โดย: berry (Hellberry ) 20 ธันวาคม 2549 22:12:29 น.  

 

Merry X'mas...
Happy New Year ครับ

 

โดย: จอมยุทธไร้เงา (เฒ่าน้อย ) 21 ธันวาคม 2549 6:12:16 น.  

 

Merry X Mas and Happy New Year 2007 ล่วงหน้าเลยค่ะ ติดตามเหมือนกัน แต่จำเวลาเกิดไม่ได้ เลยยังไม่ได้ลองเลย เด่วจะไปลองศึกษาเพิ่มเติมอีกนะคะ

ขอให้มีความสุขมากๆ ค่ะ

 

โดย: @panzy@ 21 ธันวาคม 2549 14:17:20 น.  

 

เอ่อ เจ้าของบล็อกมีรายละเอียดเยอะมาก
พอจะว่างดูให้คนขี้เกียจอย่างเราบ้างมั้ยอ่ะคะ

แหะๆ ย้อเย่ง
ปล. รักษาสุขภาพด้วยค่ะ อากาศเย็นแล้ว

 

โดย: meena (Meena_March ) 21 ธันวาคม 2549 19:33:22 น.  

 

คุณ berry (Hellberry) ลองดูครับ ไม่ยากๆ

คุณจอมยุทธไร้เงา (เฒ่าน้อย), คุณ @panzy@ ขอ Merry X'mas & Happy new year เช่นกันครับ

คุณ meena (Meena_March) ขอบคุณมากครับ รักษาสุขภาพเช่นกันครับ

 

โดย: myAstro 22 ธันวาคม 2549 8:01:26 น.  

 

ขอบคุณที่ให้กำลังใจครับ
คงต้องกลับไปอ่านหัวข้อแรกๆใหม่
ก็พอเข้าใจตัวเองบ้างแล้วครับ
ผมคนคู่ครับมีตรงด้วย กำลังจะเข้าใจตัวเองก็คราวนี้
ปีใหม่นี้มีความสุขทุก ๆ คนนะครับ

 

โดย: berry (Hellberry ) 22 ธันวาคม 2549 15:58:16 น.  

 มีความสุขกับเทศกาลแห่งความสุขนี้นะเต็ง

 

โดย: บุคคลไม่สำคัญของโลก 25 ธันวาคม 2549 17:40:33 น.  

 

Happy new Year ค่า

ขอให้มีความสุขมากๆ และสุขภาพแข็งแรง

โชคดีปีหมูค่า อู๊ด อู๊ด

 

โดย: off_elmas 31 ธันวาคม 2549 12:45:46 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ค่ะ รักษาสุขภาพนะคะ

 

โดย: มีนา (Meena_March ) 3 มกราคม 2550 13:31:42 น.  

 

ผมยังคอยคุณกลับมาอยู่นา ในฐานะมิตรที่ยังเหมือนเดิม

 

โดย: P Q BOY 6 มกราคม 2550 12:03:32 น.  

 

แสดง ว่า การคำนวน เป็นแบบฝรั่งเหรอคะ

 

โดย: ไม้ยมก&แหนมมัด 15 มกราคม 2550 4:27:31 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


myAstro
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
- นักโหราศาสตร์สากล - Contemporary & Physical Astrology
- ตรวจดวงชะตา การงาน, การเงิน, ความรัก และอื่นๆ

จำนวนการชมตั้งแต่ 29 ก.ค. 2006

Free Counter by Pliner.Net
singles, shopping, search, classifieds

Friends' blogs
[Add myAstro's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.