พฤศจิกายน 2557

 
 
 
 
 
 
1
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
++ร้านสะพานยาว @ นาเกลือ++ คุณค่าที่ตังค์ในกระเป๋าเราคู่ควร
เพิ่งผ่านวันหยุดมาหมาดๆ งั้นมารีวิวร้านอาหารกันดีกว่า ^_^
ร้านนี้เป็นร้านที่เราเจอเข้าโดยบังเอิญ เนื่องจากเรากำลังเดินทางกลับจากพัทยามุ่งหน้าสู่กรุงเทพฯ ก็ไม่รู้อะไรดลใจให้สารถีคนเก่งเกิดอาการหิวตงิดๆ แหม่..เรื่องกินเราก็ไม่ขัดศรัทธาอยู่แล้ว งั้นจะช้าอยู่ใย หยิบมือถือขึ้นมาจิ้มโลด แล้วเราก็เจอเข้ากับร้านที่เขาว่ากันว่า "อร่อย" อยู่แถวย่านนาเกลือนี่เอง เป็นทาง(จงใจ)ผ่านพอดี เลี้ยวเลยๆ 

ขึ้นชื่อว่าร้านดังร้านเด็ด แน่นอนย่อมมีลูกค้าเยอะ แต่..มันจะเยอะไปไหม๊ ที่จอดรถนี่แน่นเอี้ยด เหอๆ กว่าจะได้กินไส้ขาดก่อนพอดี งั้นอย่าอยู่เลยเลี้ยวรถกลับเถอะ เอ๊ะเดี๋ยวนะ..เมื่อกี๊ระหว่างทาง เราผ่านร้านอาหารร้านนึงอยู่ตรงเชิงสะพานขาลง เห็นชื่อผ่านๆตาว่า "ร้านสะพานยาว" งั้นถามอากู๋อีกซักรอบว่ามันโอไหม๊นะ ผลปรากฏว่า  แถ่น..แทน..แท้น..เห้ยชื่อเสียงใช้ได้ ควรค่าแก่การเข้าไปลอง เพราะเค้าบอกว่าราคาไม่แพง งั้นวกรถโลดจ้า ไปกันเลย

เมื่อไปถึง เราจะเห็นป้ายนี้อยู่หน้าร้าน


ต้องบอกเลยว่าที่นี่หาที่จอดรถค่อนข้างลำบาก หน้าร้านจอดได้ประมาณ 4 คัน (แบบซ้อนคัน) ที่เหลืออาจจะต้องจอดแบบข้างทางแทน ไม่สะดวกเท่าไหร่สำหรับคนมีรถ แต่..เพื่อราคาที่เค้าล่ำลือกันว่าไม่แพง อ่ะหยวนๆ

กำลังจะเดินเข้าร้าน อ่ะเอารูปหน้าร้านมาให้ดูซักหน่อย ((จริงๆแล้วเราถ่ายไว้ตอนขากลับแหละ เพราะตอนเข้าไปกินยังไม่ได้คิดว่าจะเอามารีวิว แต่พอกินเสร็จ อืม..แบ่งปันกันซักนิดน่าจะดี))


เข้าร้านปุ๊บก็เลือกโต๊ะนั่งปั๊บ ด้วยความที่เราไปถึงร้านตอนบ่ายโมงกว่าๆ โต๊ะเลยว่างค่อนข้างเยอะ ดีเลย งั้นเราเลือกนั่งโต๊ะในสุดที่ติดกับทะเล บรรยากาศถือว่าโอเคเลยนะ กินข้าวไปมองทะเลไป ถ้ามาตอนเย็นๆ คงโรแมนติกพิลึก 555 นั่งได้แป๊บนึงเมนูก็มา อืม..ราคาไม่แพงอย่างที่เขาว่าจริงๆ ตาดูเมนูส่วนมือก็จดไปด้วย จดไปจดมาได้อาหารมา 6 อย่าง โค้ก 2 ขวดเล็ก และน้ำแข็ง 1 ถัง
สั่งเสร็จก็นั่งถ่ายรูปเล่นไปเรื่อย ((แบบพอเห็นราคาอาหารแล้ว เอามารีวิวดีกว่า เลยขอเค้าถ่ายเมนูมาด้วยแต่ไม่กล้าเอาลงหมด เอาไป 4 หน้าละกันนะ))

บรรยากาศจากโต๊ะที่นั่ง มันเป็นช่วงก่อนที่ฝนจะตก เลยอึมครึมนิดๆ แดดรำไรหน่อยๆ
นั่งรอไปซักพักไม่ใหญ่อาหารก็มา..ตอนแรกก็แอบคิดว่า เห้ย..นานไปนะ น่าจะเอาอาหารที่ทำง่ายๆมาให้ก่อน แต่..อย่าเพิ่งเสียอารมณ์ เพราะพอเขายกมาเสิร์ฟ มายกชุดเลยจ้า แหมะ..ถ่ายตอนยกมาเสิร์ฟไม่ทัน อารมณ์แบบมากัน 2 คน สั่งเพราะความหิวและความอยาก ป๊าด..เห็นอาหารแล้วเพิ่งสำเหนียกได้ว่ากินกันไม่หมดแน่นอน

อ่ะ..มาดูหน้าตาอาหารกันดีกว่า

ขอเริ่มเมนูแรกด้วย "หอยเชลล์ย่างเนย" สนนราคาอยู่ที่จานละ 120 บาท มีอยู่ 6 ตัว ตัวใหญ่ใช้ได้


เมนูที่ 2 "ปูนิ่มทอดกระเทียม" ((ส่วนตัวเราชอบเมนูนี้สุดละ แบบเป็นคนชอบกินปูนิ่มอยู่แล้วเป็นทุนเดิม มาเจอของที่นี่รสชาติกำลังดี อ่อย..รีวิวไปก็อยากกินไป 555)) อ่อเกือบลืมบอกราคา จานนี้อยู่ที่ 160 บาทค่ะ ราคาเทียบกับปริมาณแล้วถือว่าใช้ได้ๆ


เมนูที่ 3 "หมูมะนาว" จานนี้สารถีคนดีเค้ารีเควส เค้าบอกว่าเสียดายที่ต้องขับรถ ไม่งั้นจะตบจานนี้ด้วยเบียร์ซักขวดแล้ว จานนี้อยู่ที่ 100 บาท


เมนูที่ 4 "ต้มยำทะเลน้ำข้น" อืม..เข้มข้นใช้ได้ ออกจะจัดจ้านไปซักนิดสำหรับคนไม่กินเผ็ดอย่างเรา งั้นก็เน้นแต่เครื่องละกัน น้ำซดน้อยๆพอ อิอิ เห็นในรูปดูไม่ค่อยมีไร แต่ตักลงไปนี่เครื่องเน้นๆนะคะ
ชามนี้อยู่ที่ 120 บาท


เมนูที่ 5 "ข้าวผัดปู" เป็นเมนูที่ขาดไม่ได้เลยของใครหลายๆคน รวมทั้งเราด้วย อิอิ ((ยังดีที่มีเนื้อปูปนอยู่พอสมควร เคยไปกินของบางร้าน..อย่าเรียกข้าวผัดปูเลย..เรียกว่าข้าวผัดไข่ใส่วิญญาณปูน่าจะดีกว่า หุหุ)) ร้านนี้เค้าแบ่งราคาของข้าวผัดปูออกเป็น 3 ขนาด คือ เล็ก 80 กลาง 150 ใหญ่ 180 แต่เรามากันแค่ 2 คน งั้นก็กินเบาๆละกัน จานกลางนี่แหละคุ้ม


เมนูที่ 6 "กุ้งอบวุ้นเส้น" เมนูสุดท้ายแล้ว หม้อนี้มาทีหลังเพื่อนเลย คงใช้เวลาทำนานกว่าอันอื่น ตอนมาเสิร์ฟเค้าหมกกุ้งไว้ใต้วุ้นเส้น ไอ้เราก็ลืมคิดไปว่าควรจะงัดกุ้งขึ้นมาข้างบน ตอนถ่ายรูปจะได้สวยๆ แลดูน่ากิน แต่ช่างมันเถอะ ไม่ทันละ เอาสภาพหน้าแต่แบบตอนยกมาเสิร์ฟเลยละกัน ตกแต่งมากไปเดี๋ยวโดนหาว่าเป็นม้าอีก..ซวยเลย ((ช่วงนี้เห็นในพันทิปเค้าดราม่ากันเรื่อง SR CR จริงๆ ส่วนตัวเราคิดว่าไม่เห็นจำเป็นต้องโกหกเลย ถ้าเราไปกินไปเที่ยวแบบถูกเชิญไปก็ใส่ว่า SR ไปสิ คนอ่านเขามีสติที่จะแยกแยะพอนะ อ่ะนอกเรื่องๆ กลับมารีวิวต่อดีกว่า))
จานนี้อยู่ที่ 160 บาท


ครบแล้วจ้า..อาหาร 6 อย่างของเรา กินเสร็จนี่แทบจะกลิ้งออกมาจากร้าน จริงๆก็กินไม่หมดนะ เหลือนิดๆ ประปรายๆ คือมันยัดไม่ลงแล้วจริงๆ ดูจากสภาพได้เลย แหะๆ


กินเสร็จอ่ะเช็คบิล แถ่น..แทน..แท้น.. 870 บาท อืม..สมควรแก่ราคา บอกเลยมื้อนี้ควรจะกินซัก 3-4 คน อย่ากินกันแค่ 2 คนเด็ดขาด ยกเว้นว่าคุณจะเป็นพวกสายแข็ง มิฉะนั้นคุณจะต้องบอกว่า..น้องๆ ห่อกลับบ้านให้พี่ด้วย อิอิ ทิ้งท้ายไปด้วยภาพบิลค่าเสียหายละกัน


เพิ่มเติมพิกัดที่ตั้งและรายละเอียดของร้านมาให้จ้า

ชื่อร้าน : ร้านสะพานยาว
รายการอาหาร : seafood
เวลาเปิดบริการ : ปิดทุกวันจันทร์ (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)
ที่ตั้งร้าน : นาเกลือ ชลบุรี, ชลบุรี Thailand
พิกัด GPS : 12° 58' 36.20" N 100° 54' 33.58" Eปล. เราชอบห้องน้ำของที่นี่แหละ ปกติร้านอาหารหลายๆร้าน ห้องน้ำจะออกแนวน่ากลัว แต่ทีนี่โอเคนะ ตามภาพเลยจ้า


อ่ะ..จบแล้วจริงๆ ปิ๊งๆ SmileyCreate Date : 02 พฤศจิกายน 2557
Last Update : 3 พฤศจิกายน 2557 18:35:02 น.
Counter : 6426 Pageviews.

5 comments
  
รูปเปิดน่ากินมากครับ ต้มยำกุ้งก็น่ากิน
โดย: ทนายอ้วน วันที่: 5 พฤศจิกายน 2557 เวลา:13:01:18 น.
  
ขอบคุณค่ะคุณทนายอ้วน ^_^
โดย: Mhoo-Paoom วันที่: 5 พฤศจิกายน 2557 เวลา:15:18:03 น.
  
ขอบคุณสำหลับคำชมนะคับ มาครั้งหน้าผมลด%ให้นะคับ ถามหาผมได้เลย โก้คับ
โดย: โก้ IP: 27.55.21.7 วันที่: 4 มกราคม 2558 เวลา:17:19:17 น.
  
ไม่เป็นไรค่ะคุณโก้ อันนี้ไปกินแล้วถูกใจเลยเอามาแบ่งปันกันค่ะ
โดย: Mhoo-Paoom วันที่: 28 มกราคม 2558 เวลา:21:42:43 น.
  
เพิ่งไปทานมาวันนี้ประทับใจมากค่ะ อาหารอร่อยมีคุณภาพและราคามิตรภาพจะกลับไปลองให้ครบทุกเมนูอีกแน่นอน
โดย: m_moopi IP: 223.27.196.195 วันที่: 25 กรกฎาคม 2559 เวลา:1:09:48 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Mhoo-Paoom
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ประสบการณ์ดีๆไม่มีขาย อยากได้ต้องสร้างเอง
ชีวิตเรา..ใช้ซะ