Group Blog
  • Image hosted by Photobucket.com
  • Image hosted by Photobucket.com
  • Image hosted by Photobucket.com
  • Image hosted by Photobucket.com
 
<<
มกราคม 2550
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
15 มกราคม 2550
 
All Blogs
 

โดนจนได้

วันนี้ ออนไลน์อยู่ดี ๆ คุณเพื่อนจากแดนไกลก็ทักยู้ฮูเข้ามา นึกว่าอะไร ที่แท้ เจ้าหล่อน tag อิชั้นนี่เอง แล้วอิชั้นจะเขียนไรหล่ะเนี่ย ความลับบางอย่างไม่อยากเปิดเผยน๊า

เอาไงดี เริ่มไงหล่ะ ไม่ได้อัพมานานเหลือเกิน ทักษะการคิดเรียบเรียงคำกลับกลายเป็นศูนย์หมดแล้ว เอิ๊กกกก เอาเป็นว่า เจ้าเรื่องลับ 5 เรื่องนี้เนี่ย ชั้นคงไม่ค่อยได้ให้ใครรู้นักหรอก หรือถ้าบางคนรู้ ก็อาจจะรู้แค่นิดหน่อย หรือแค่บางเสี้ยวเท่านั้นแหล่ะ

เรียงแบบห้วน ๆ ไปเลยละกัน ไม่รู้จะเอาอันไหนขึ้นก่อนแล้ว

1. เป็นคนหลงทิศทาง
ชั้นเป็นคนที่โง่เรื่องทิศทางและเส้นทางมากค่ะ โดยเฉพาะเรื่องซ้ายขวาเนี่ย จะมีปัญหามาก แต่คนทั่วไปไม่เคยรู้ ก็มีบางคนรู้เหมือนกัน แต่รู้แค่ว่า อย่าหวังพึ่งมันเวลาจะสอบถามทิศทาง หรือเส้นทางเดินรถเดินเรือ เพราะต่อให้เส้นทางที่วิ่งไปกลับทุกเมื่อเชื่อวัน ชั้นยังไม่สามารถอธิบายได้เลย ส่วนเรื่องซ้ายและขวาเนี่ย ถ้ามีคนบอกให้ชั้นหันไปทางซ้าย บางคน คงหันไปได้ปกติ แต่ชั้นต้องกำมือข้างนึงเอาไว้ แล้วก็บอกตัวเองว่า นี่คือข้างขวานะ ฉะนั้น ที่แบเอาไว้คือข้างซ้าย ชั้นถึงได้หันไปในทิศทางที่ถูกได้ T_____T

และนอกจากโง่เรื่องซ้ายขวาแล้ว ประสาทการทรงตัวของชั้นคงจะมีปัญหาอ่ะ เพราะไม่สามารถเดินตรงได้ พอมันเดินทีไร มันจะออกแนวเซ ๆ เล็กน้อย แต่ดูไม่ชัดเจน แต่หากเดินข้างกันเมื่อใด ชั้นจะต้องเดินชนเพื่อนข้าง ๆ อยู่ร่ำไป (ตัวอิชั้นก็ใช่จะเล็ก น้องๆ ฮิปโปดีๆ นี่เอง) ตอนแรกไม่เคยรู้ตัว จนมีคนทักเนี่ยแหล่ะ

2. ซิงค์ อะ ซองงงงง
เป็นคนชอบร้องเพลงค่ะ ชอบไปคาราโอเกะด้วย แต่เป็นโรคไม่ชอบการบังคับค่ะ เวลามีงานเลี้ยงของบริษัท หรืออะไรก็ตาม ที่ให้เราขึ้นไปร้องเพลง ส่วนใหญ่จะปฏิเสธไป ไม่ใช่ว่าเล่นตัวอะไรนะ เราก็ไม่ใช่คนที่จะร้องเพลงดีเลิศอะไรกะเค๊าสักกะหน่อย แต่แอบคิดไง ว่าเค๊าคงรอคอยมองดูว่าเราจะล่มบนเวทีไหมซะมากกว่า เลยไม่เอา ไม่ร้อง ขอฟังอย่างเดียวละกัน

จริง ๆ มันเป็นปมในใจตอนเด็ก ๆ ซะมากกว่า แบบว่าตอนเรียนม.ต้น เคยถูกเพื่อนกัดเรื่องเสียงค่ะ T-T จำได้เลย ตอนนั้นเป็นเพลง my way ที่ร้องเล่น ๆ กะเพื่อนตอนที่เพื่อนเล่นอิเล็คโทนเพลงนี้ เพื่อนอีกคนโผล่มาจากไหนไม่รู้ บอกว่า เสียงอย่างกะควายออกลูก ชั้นเลยหยุดร้อง แล้วปิดปากเงียบ ไม่ร้องเพลงให้ใครได้ยินอีกเลย ฮึ่มมม !!

แต่เรื่องไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น พอขึ้นม.ปลาย ชั้นเคยฮัมเพลงเล่น ๆ แล้วเพื่อนได้ยิน แล้วตอนช่วงนั้นทางโรงเรียนกำลังจะมีงานเลี้ยงปีใหม่ และต้องการนักร้อง เพื่อนก็เลยแอบส่งชื่อชั้นไป(ซะงั้น) แล้วตอนนั้นเค๊าต้องการคนที่ร้องเพลงสากลได้ ชั้นก็เลยจับพลัดจับผลู(เขียนถูกไหม) ได้เป็นนักร้องของโรงเรียนไปสองปีซ้อน เอิ๊กกกกกกก

จนถึงตอนนี้ ชั้นยังสงสัยอยู่เลยว่า โรงเรียนนี้ เอาคนเสียงเหมือนควายออกลูก มาเป็นนักร้องได้ไงวะ

3. แพ้จริง แพ้จัง
เป็นคนผิวแพ้ง่ายมากค่ะ เหงื่อตัวเองออกที่แขนยังเคยคันมาแล้วเลย แต่เป็นคนที่ไม่มีเหงื่อที่แขนสักเท่าไหร่ นอกจากจะอยู่ในสถานที่อบอ้าวจริง ๆ และไม่ใช่แค่เหงื่อตัวเองที่แพ้นะ แอบแพ้เหงื่อคนอื่นด้วย เห็นคนอื่นเหงื่อออกมาก ๆ แล้วเราจะอ๊วกอ่ะ >_< สถานฟิตเนส หรือไปพวกตลาดสำเพ็ง หรืออะไรที่คนเยอะ ๆ แต่ไม่มีแอร์นั่นแหล่ะ เลยเป็นที่ ๆ ไม่ค่อยอยากไป เลยไม่ไปซะเลย

นอกจากนี้ ยังเป็นโรคจิตอ่อน ๆ ด้วยการเกลียดการสัมผัสอ่ะ ถ้าแขนเผลอไปแตะ หรือโดนคนอื่นที่ไม่รู้จัก สิ่งที่เป็นรีแอคชั่นกลับมาโดยไม่รู้ตัวคือ รีบเช็ดแขนบริเวณที่โดนอ่ะ ToT แต่คนรู้จักนี่ไม่เป็นไรนะคะ แล้วก็เดี๋ยวนี้ พยายามแก้นิสัยแบบนี้อยู่ด้วยค่ะ

4. Underestimated
เมื่อประมาณสองปีก่อน เคยมีคนสองคน ที่เค๊าไม่ได้รู้จักกัน เคยบอกว่าชั้นเป็นคนแบบนั้น และหนึ่งในนั้น เค๊าก็ไม่ได้รู้จักตัวชั้นหรอก แต่เป็นวิทยากรที่เข้ามาอบรมเรื่องการ Presentation ส่วนอีกคน เป็นรุ่นน้อง ในห้องศุภฯ ที่รู้จักและการเป็นเพื่อนกันในชีวิตจริงไปแล้ว ตอนแรก ชั้นก็ไม่ได้อยากยอมรับตัวเองนักหรอก ว่าเป็นคนแบบนั้น แต่เล่นคอนเฟิร์มในเวลาไล่เลี่ยกัน ชั้นก็เลยต้องหันกลับมามองตัวเอง

เค๊าบอกว่า ชั้นเป็นคนที่ชอบประเมินตัวเองต่ำกว่าความเป็นจริงค่ะ เอาเป็นว่า อย่างเช่น ถ้าใครชมอะไรชั้น ชั้นไม่เคยรู้สึกเลยว่านั่นคือคำชม แต่จะนึกว่าเค๊าปลอบใจ หรือหนักหน่อย ก็คิดว่าเค๊าประชดซะงั้น หรืออย่างใครเคยว่าอะไรชั้น ชั้นก็จะจดจำแต่คำ ๆ นั้น และต่อให้ ใครคนอื่นนับสิบร้อยคน บอกว่าชั้นดีในเรื่องที่เคยถูกว่า ชั้นก็จะหัวปักหัวปำ เชื่อแต่ว่า สิ่งที่เค๊าเคยว่านั่นแหล่ะ คือสิ่งที่ชั้นเป็น (ยกตัวอย่างง่าย ๆ ก็เรื่องร้องเพลงเป็นควายออกลูกนั่นแหล่ะมั๊ง) นั่นเลยทำให้เป็นคนขาดความมั่นใจในตัวเองค่อนข้างสูง แต่นี่ดีขึ้นแล้วนะ พยายามไม่ลุคดาวน์ตัวเองแล้ว อิอิ

5. สัพเพเหระ นึกอะไรไม่ออก
แตกเป็นเรื่องยิบย่อยละกันค่ะ

- เป็นคนกลัวการขึ้นเรือข้ามฟากค่ะ เหตุผล มันลึกสุดใจ อย่าให้เล่าดีก่า เด๋วน้ำตาไหล ^^;;
- เป็นคนเจ้าน้ำตาค่ะ พอ ๆ กับ so-coke คนที่โยน tag มาให้อิชั้นอ่ะคะ ประมาณว่า ยัยสองคนนี้ไม่ควรจะมาดูหนังเศร้าด้วยกัน ไม่งั้น โรงหนังอาจท่วมได้ - -‘’ และจะเป็นคนอ่อนไหวกับหนังที่มีคนตายค่ะ ร้องไห้ได้ทุกเรื่อง การ์ตูนยังร้องเลย 555 แล้วก็พวกเพลงเกี่ยวกับพ่อหลวงของเราด้วย ได้ยินทีไร น้ำตาไหลทุกครั้ง ฮืออออออออ นู๋รักพ่อหลวง
- เป็นคนโลว์เทคค่ะ แต่คนทั่วไป จะชอบนึกว่าเราไฮเทคส่วนเหยื่อ 5 รายต่อไป มีดังนี้
1) คุงลูกสะใภ้ ตะเกียบไม้ข้างซ้ายกะข้างขวา
2) คุณน้อง @PooH@
3) เจ้าลิงกิ๊ก Monkey GiG
4) คุณน้อง RadBit
5) คุณน้อง cocobellove

บ๊ะบัย

/
 

Create Date : 15 มกราคม 2550
3 comments
Last Update : 15 มกราคม 2550 18:04:20 น.
Counter : 300 Pageviews.

 

เค้าว่าขาเจ๊อาจจะสั้นยาวไม่เท่ากันมั้ง มันเลยทำให้เจ๊เดินเอียง ๆ อ่ะ ส่วนเรื่องอื่นช่างมันเถอะ

ป.ล. เค้าคงไม่อัพบล๊อคนะ เดี๋ยวมีพวกโรคจิตมาด่าอีก 555 แต่ว่ารายชื่อแต่ละคน มันจะอัพกันเรอะ

 

โดย: @PooH@ 15 มกราคม 2550 18:38:11 น.  

 

อืม 1-2 เราก็เป็นเหมือนกันเรย อิอิ
ข้อ 3,5 เราพอรู้อยู่ อิอิ
ข้อ 4 อืม คิดดู พี่อาจจะเป็นงั้นจริงๆ ก็ได้นะ อื้ม มิดี ๆ เพราะจิ๊ดามีไรดี ๆ ในตัวเยอะมาก self ไว้พี่

 

โดย: vamos_ferrero 16 มกราคม 2550 11:58:16 น.  

 

นี่ลับแล้วเหรอเนี่ย ทำไมเค้ารู้หมดเยยยยยย ย้อเย่นน่า

ไม่รู้นะว่าตะเองหลงซ้ายขวา แต่รู้ว่า ถามทางทีไร มิเคยได้ความพึงพอใจกลับมา ฮ่าๆๆๆ

ข้อ 5. เข้าใจนะ เหมือนอู๋ที่ไม่สามารถว่ายน้ำ กลัวการลงเรือ ลงไปกลางน้ำ ก็เพราะมีความหลังฝังใจเหมือนกัน แต่เราก็เลี่ยงได้นี่เน๊อะ จะได้ไม่คิดถึงความหลัง

ที่สำคัญ จิ๊ดาต้องอย่ายอมให้ใครมาข่มเหง เพราะส่วนใหญ่พอเรายอมแล้วอีกฝ่ายชอบไล่รุก ทั้งที่ความจริงเค้าอาจจะไม่ได้มีอะไรดีกว่าเราเลยก็ได้ แต่มันเป็นสัญชาตญาณไง ถ้าเราถอยหนีก็แสดงว่ากลัวเค้า เพราะงั้น ต้องสู้ ชาวบ้านบางระจันยังไม่ยอมแพ้ต่อทัพใหญ่เลยนะ (เกี่ยวกันไหมเนี่ย? ) เอาน่ะ ตะเองมีดีอยู่แล้ว เพราะงั้นสู้ๆๆๆๆๆ


ปล. กว่าจะเข้าหน้าบล็อกจิ๊ดาได้ รออยู่สองชั่วยาม

 

โดย: so-coke 16 มกราคม 2550 18:09:01 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Dabadee
Location :
Milan Italy

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ForZa Milan !!! ForZa Maldini !!!
Friends' blogs
[Add Dabadee's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.