ประโยชน์ได้ล่วงเลยคนโง่เขลา ผู้มัวคอยฤกษ์อยู่ ประโยชน์เป็นฤกษ์ของประโยชน์ ดวงดาวจักทำอะไรได้ (นักขัตตชาดกที่ ๙)

 
กุมภาพันธ์ 2554
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728 
 
7 กุมภาพันธ์ 2554
 

คำนำเป็นคนชอบอ่านนิยายของใครแล้วจะตามให้ครบทุกเรื่องของคนนั้น ตอนนี้ที่ตามครบ (หรือเกือบครบ) ก็มี

1.inn อินธร์

เพิ่งได้มาครบอาทิตย์ที่แล้วนี่เอง พล็อตใช้ได้ ความเรื่อยเฉื่อยใช้ได้ ติดใจอยู่นิดหน่อย ตรงที่บางทีอ่านแล้วงงๆ แบบว่าให้คนอ่านเดาเยอะไปนะ หรือเราคิดมากไปไม่รู้ คนนี้เขียนให้พระเอกรักนางเอกมาก ทุกเรื่องเลย รักแบบตายแทนได้ รักแบบอ่อนหวาน แบบรุนแรง แทบจะกลืนกินนางเอกเลย ไม่รู้สินะ บางทีอ่านแบบนี้แล้วก้รู้สึกดีเหมือนกัน ก็คุณสามีเราไม่โรแมนติก แต่เราไม่อยากให้เค้าโรแมนติก ใช้อ่านเอาจากนิยายก็เพลินๆดีเหมือนกัน

รายนี้ไม่ได้ตามเพิ่มมาตั้งแต่เขียนคำนำเลย

2.กลีบลำดวน (เลิกอ่านแล้ว)

ครบแน่นอน ของคนนี้ชอบเรื่องอโณมายอดรักที่สุด นักเขียนคนนี้มีความคล้ายคลึงกับเชิญอักษรมาก คล้ายแบบเรียกว่ามาเป็นฉาก แต่ไม่ได้ลอกนิยาย ไงล่ะ คือเนื้อเรื่องไม่เหมือน แต่เธอคงประทับใจกันเป็นฉากๆ ก็เลยมาเป็นแบบนั้น แล้วจะค่อยๆเล่าทีละเรื่องก็แล้วกัน สำหรับนักเขียนคนนี้ส่งเรื่องอุ่นนักรักนี้มาให้อ่านด้วย ประทับใจมาก

คือมันพิมพ์ผิดเยอะเกินไป อ่านแล้วอึดอัด ยิ่งตอนนี้หันมาพิมพ์เอง คงไม่มีคนตรวจแก้ รู้สึกทำงานชุ่ย อ่านแล้วเสียอรรถรส เลยไม่ได้อ่านมานานแล้วค่ะ

3.กรมาศ

ของนักเขียนท่านนี้ ยังไม่ยอมอ่านเล่มที่นางเอกไปนอนกับพระเอกประชดแฟนนอกใจเลย เพราะอ่านคร่าวๆแล้วไม่ชอบ ที่ชอบที่สุดเห็นจะเป็นรักสุขสันต์หัวใจหรรษา ชอบพระเอกมากเลย น่ารัก อบอุ่น ไฮเปอร์
คนนี้มีไม่ครบแน่นอน น่าจะขาดซักสองเล่ม เพราะสั่งซื้อแล้วโดนเบี้ยวหรือหมดอารมณ์สั่งนี่แหละ พล็อตแปลกๆดีสงสัยเพราะคนเขียนเป็นหมอ

หลัง ๆ นี่ก็ได้แต่ซื้อ ไม่ได้อ่านเหมือนกัน แต่น่าจะมีไม่ครบทุกเล่มแล้ว ผ่านมาหลายปี เจอก็อ่านหลังปก น่าสนใจก็ซื้อ ๆ แล้วก็มาดอง 555 ชีวิตนี้ไม่คิดว่าตัวเองจะมีวันนี้ วันที่มีกองดองเนี่ย

4.ชมบุหลัน

ไม่ได้ชอบแบบกรี๊ด แต่ชอบ attitude คนแต่ง ยิ่งเขียนยิ่งดี จะคอยตามผลงานไปเรื่อยๆ คิดว่าคงจะมีเรื่องที่กรี๊ดเข้าสักวัน ได้อุบัติร้ายอุบัติรักเป็นอภินันทนาการจากคนเขียนมาเหมือนกัน ถึงตอนนี้ยังชอบเรื่องนี้มากที่สุด แต่มีแนวโน้มว่าจะชอบเรื่องใหม่เธอมากกว่าเดิม นี่แหละ ถึงว่าดีไง ยิ่งเขียนยิ่งดี

ปี 2561 ยังอ่านอยู่จ้า 

5.ฟิลิปดา

ซื้อมาหมดแต่ยังอ่านไม่หมด จริงๆแล้วอ่านแค่เล่มเดียวคือคลื่นทรายใต้แสงดาวแล้วชอบมาก ก็เลยซื้อมาทุกเรื่องซะงั้น ซื้อมาแล้วก็ยังไม่มีอารมณ์อ่าน ไม่เคยคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้กับตัวเองมาก่อน สงสัยช่วงนั้นซื้อนิยายเยอะไปหน่อย ของอัญชรีย์ยังมีอยู่เล่มหรือสองเล่มที่ยังไม่ได้อ่านเลยนี่ เพราะซื้อมาพร้อมๆกัน

สรุปแล้วว่าได้อ่านแค่เรื่องเดียวนั่นแหละ

6.อัญชรีย์

คนนี้น่าจะขาดซักเล่มนะ แต่ไม่รู้ว่าเล่มไหนจำไม่ได้ หรือได้ครบแล้วไม่รู้ ฮ่าฮ่า โดยทั่วไปแล้ว นิยายอัญชรีย์จะเรื่อยๆเฉื่อยๆ กัดกร่อนใจในบางที แต่เราชอบแบบนี้อ่ะ บางเรื่องชอบมากกว่าบางเรื่องเป็นพิเศษ บางเรื่องไม่ค่อยชอบ แต่อ่านบทพูดที่กัดกร่อนจิตใจซ้ำอยู่นั่น โรคจิต ฮา

คนนี้เริ่มซื้อบ้างไม่ซื้อบ้างแล้ว เหมือนพักนึงที่ไม่ได้พิมพ์กับแจ่มใสแล้วเรื่องจะดรอป ๆ ลง อ่านไม่สนุกเหมือนเดิม คือจริงๆ นางจะชอบเขียนย้วย ๆ อยู่แล้วอะนะ พอไม่อยู่กับสนพ แลจะย้วยหนักมือขึ้น ตอนนี้เห็นกลับมาพิมพ์กับแจ่มใสอีก ว่าจะลองกลับมาอ่านดูใหม่

7. วาระวารี

ตอนนี้มาเป็นเบอร์หนึ่งเลย มีฉากโป๊ แต่ไม่เปลือย ยังพอรับได้อยู่ หลายเรื่องสนุกมาก ยังไม่ได้อ่านวิวาห์หวามเรื่องเดียว เพราะมันหายาก อุตส่าห์ยอมไปยืมอ่านจากร้านหนังสือเช่าแล้ว แต่ร้านหนังสือเช่าเจ้าประจำยังโดนขโมย 555

บางเรื่องก็ไม่ได้ชอบมากนะ แบบรู้สึกนางเอกงี่เง่า แต่มีลักษณะเฉพาะคือพระเอกจะต้องรักนางเอกมากและทำทุกอย่างเพื่อนาง ล่าสุดที่อ่านคือ อลวนคนในฝัน กับทายทัก รักอลเวง ชอบทั้งคู่เลย เพราะออกแนวพารานอมอลละ จริง ๆ เรื่องที่ยังแต่งไม่จบอย่างลำนำพรหมกับเงื่อนรักรัตติกาลก็สนุก รอให้จบอยู่เนี่ย  

เอาเฉพาะคนที่พิมพ์กับสำนักพิมพ์นะคะ เพราะว่าที่เหลือก็ซื้อแบบพิมพ์เองบ้าง หรือไม่ก็ไม่ได้ชอบขนาดติดใจต้องตามไปซื้อทุกเรื่องบ้าง

บางคนก็อ่านได้ แต่ซื้อไม่ลงเพราะบทโป๊เยอะเหลือเกิน เอาวางไว้บนชั้นก็เกรงใจตัวเอง กลัวคนว่าหื่นฮ่าฮ่า

แล้วจะค่อยๆเข้ามาเล่าทีละคน หรือถ้ามีคนใหม่ก็จะมา list เพิ่ม นะคะ

จริงๆแล้วตัวเองก็อยากแต่งนิยาย แต่รู้อยู่ว่าไม่มีปัญญา ลำพังงานก็เวลาหมดแล้ว ยังขาดเวลาอีกมาก เฮ้อ


แก้ไข ตค 2561 รู้สึกว่านักเขียนส่วนใหญ่ที่อยู่ในลิสท์เก่า (1-6) จะไม่ค่อยได้อ่านแล้ว บางส่วนเพราะนักเขียนเองก้ไม่ active ด้วย 

ช่วงนี้อ่านนิยายจีนแปลเยอะ เพราะเริ่มเหม็นเบื่อนิยายไทย แต่ก็อ่านมา 4 ปีได้ ตอนนี้ก็เริ่มเบื่อนิยายจีนกลับไปอีก แต่ก้ยังอ่านนะ เฉพาะเรื่องที่ได้รับการแนะนำเป็นอย่างดี Create Date : 07 กุมภาพันธ์ 2554
Last Update : 17 ตุลาคม 2561 16:33:07 น. 0 comments
Counter : 193 Pageviews.  
 
Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

พี่หมูน้อย
 
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
ครูไหวปากร้ายใจดี ใครๆก็รู้
[Add พี่หมูน้อย's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com