(Review) Jiyu-jin เกสท์เฮ้าท์อันแสนอบอุ่นในเกียวโต ในราคาพันนิดๆนอกจาก Hostel จะเป็นสไตล์ที่พักที่ชั้นชอบแล้วก็มีเกสท์เฮ้าท์นี่แหละที่เป็นที่พักที่ช่วยเติมเต็มความสุขในชีวิตการเดินทางคนเดียวในแบบของชั้น

ปลายปีที่แล้วชั้นได้เดินทางท่องเที่ยวในเกียวโต โดยค้างคืนเป็นเวลา 3คืนชั้นเลือกจองที่พักในเกสท์เฮ้าท์เล็กๆ ที่ชื่อว่า Jiyu-jinในราคาคืนละประมาณ 1300 บาท และเป็นห้องเดี่ยว

Jiyu-jin ตั้งอยู่ใกล้กับสถานี Gojo มาก เดิน 5 นาทีก็ถึงแล้ว


(แอบขอยืมแผนที่ในเว็บมาใช้หน่อย)

คนดูแลเกสท์เฮ้าท์ที่นี่มีความเป็นกันเองสูงมาก คอยดูแลเป็นอย่างดีจะมีคนดูแลเป็นสาวญี่ปุ่นคนนึงที่ร่าเริงตลอดเวลาพูดภาษาอังกฤษไม่ค่อยได้แต่ก็ทักแขก ชวนคนนู้นคนนี้คุยไปเรื่อยความรู้สึกเหมือนเราเป็นแขกในบ้านของเขา

ก่อนขึ้นไปชั้นบน ทุกคนต้องถอดรองเท้าแล้วฝากไว้ในล็อคเกอร์และใส่รองเท้าที่เกสท์เฮ้าท์เตรียมไว้ให้แทน

พักที่นี่ทุกคนต้องใช้ห้องน้ำรวมนะ ฟังอาจดูแปลกๆ แต่ที่จริงแล้วมันสะอาดตลอดเวลาเลยล่ะเหมือนแม่บ้านจะคอยดูแลตลอด ไม่มีจังหวะไหนที่รู้สึกไม่ดีกับห้องน้ำเลยสะอาดกว่าที่บ้านตัวเองเยอะ เรื่องนี้สบายใจได้

มีห้องครัวและเป็นห้องนั่งเล่นรวมในตัว มีจานช้อนชาม ไมโครเวฟกาน้ำร้อน บริการ ซึ่งใช้เสร็จแล้วทุกคนก็ต้องรับผิดชอบล้างเองด้วยคงไม่เหนือบ่ากว่าแรงเนอะ

ชั้นชอบมานั่งห้องนี้หลังจากเที่ยวเสร็จในแต่ละวันซื้อมาม่าที่เซเว่นหน้าปากซอยแล้วมานั่งโซ้ยดูทีวีที่ห้องนี้สักพักก็จะมีแขกคนอื่น มานั่งดูทีวีกับเราด้วยพร้อมกับนั่งแพลนเที่ยวสำหรับวันถัดไป บางทีก็มีโอกาสได้ชวนคุยกันบ้างชั้นพยายามชวนสาวเกาหลีคนหนึ่งที่เดินทางคนเดียวเหมือนกันคุย แต่ก็ลำบากสักหน่อยเพราะภาษาอังกฤษเธอไม่ค่อยได้แต่เธอก็ดูพยายามคุยกลับด้วย เปิดมือถือหาศัพท์มาคุยกันเลยทีเดียว

ที่พักที่นี่คนดูแลจะปิดทำการตอน 3 ทุ่มหากมีเรื่องด่วนอะไรก็สามารถกดปุ่มเรียกได้ เค้าก็นอนกันหลังเคาท์เตอร์นี้น่ะแหละ และแน่นอนว่าเช็คอินก็ปิดตอน3 ทุ่มเพราะฉะนั้นใครที่ลงจากเครื่องบินที่โอซาก้าแล้วดิ่งมาที่เกียวโตเลยอย่างชั้นก็บริหารเวลานิดนึงชั้นลงเครื่อง 6 โมง วิ่งแทบตายเหมือนกัน ทุกอย่างที่แพลนไว้เป๊ะๆ มากไม่มีเวลาให้หลงเลย ตอนนั่งรถไฟจากสนามบินคันไซมีไวไฟฟรีชั้นก็ส่งเมล์ไปแจ้งเค้าหน่อยว่ากำลังจะมาแล้ว รอนิดนึงนะ ก็ไปถึง สองทุ่มกว่าๆ

นอกจากนี้หลัง 3 ทุ่ม ประตูใหญ่ล็อคด้วยล่ะ ใครเข้าหลังจากนั้นก็แค่กดรหัสที่คนดูแลให้ตอนเช็คอินก็เข้าได้ละ

โดยรวมถือว่าเป็นเกสท์เฮ้าท์ที่ตอบโจทย์ความเป็นกันเอง อบอุ่นอยู่แล้วสบายใจได้ดีทีสุดเลยเข้าไปอ่านเรื่องการเดินทางคนเดียวในแบบฉบับผู้หญิงเสพติดความเหงา //www.facebook.com/lonelyhappygirl
Create Date : 20 พฤษภาคม 2560
Last Update : 20 พฤษภาคม 2560 20:53:45 น.
Counter : 477 Pageviews.

1 comments
  
ขอบคุณที่รีวิวให้ชมค่า
โดย: honeynut วันที่: 13 มิถุนายน 2560 เวลา:15:56:18 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Lonely Happy
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สาวเสพติดความเหงาที่ชอบออกเดินทาง
Group Blog
พฤษภาคม 2560

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
18
19
21
22
23
24
25
26
28
29
30
31