[CR]China Airlines - BKK-TPE-BKK บินไปไทเปกับสายการบินแห่งไต้หวัน
China Airlines เนี่ยดูเผินๆ ก็คิดว่าเป็นสายการบินจีนจ๋า เบสใหญ่อยู่ในจีนแผ่นดินใหญ่ไรงี้ แต่ที่จริงแล้วเบสใหญ่อยู่ที่ไทเป ตอนแรกชั้นก็สับสนกับ Air China อยู่เหมือนกันซึ่งอันนี้จีนแผ่นดินใหญ่ของจริง เบสใหญ่อยู่ที่ปักกิ่ง 

เพราะฉะนั้น ตัดกังวลสิ่งที่หลายคนกลัวที่จะเจอในสายการบินจีนได้เลย 

ชั้นเลือกจองไปกับ China Airlines เพราะในช่วงเวลานั้นมีเพียง China Airlines ที่เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดแล้วถึงแม้ราคาจะแพงกว่าชาวบ้านเค้าระดับหนึ่งเลย แต่การจองไปไทเปช่วงสงกรานต์แล้วจะได้ตั๋วในราคาไม่กี่พัน มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยจริงๆ อีกสายการบินที่ถูกกว่าก็ต้องไปแวะเปลี่ยนเครื่องที่กวางโจวหลายชั่วโมงเลย ก็เลยคิดว่าเป็นการเปิดประสบการณ์การนั่งสายการบินนี้ไปละกัน

ชั้นซื้อตั๋วชั้นประหยัดตามประสาฐานะการเงินของชั้น แต่ก็มีเซอร์ไพรส์หลังจากที่จองแล้ว มีอีเมล์แจ้งเตือนจากสายการบินขอเปลี่ยนที่นั่งขาไป ซึ่งเปลี่ยนให้ชั้นไปนั่งที่ Business Class จ้า แตกตื่นดีใจเป็นเจ้าเข้า แต่…ผ่านไปเดือนนึงโดนเปลี่ยนที่นั่งอีกและ ทีนี้เอาขาไปกลับไปนั่งอีโค่เหมือนเดิมแล้วเอาขากลับไปนั่ง Business ก็โอเค๊แหละ 

ผ่านไปอีกเดือนนึงแจ้งเตือนเปลี่ยนที่นั่งอีกและ จับทั้งขาไปขากลับมานั่งอีโค่เหมือนเดิม แล้วจับไปนั่งตรงปีกกับหน้าห้องน้ำอีก ชั้นต้องเข้าไประบบไปเปลี่ยนที่นั่งใหม่ตรงโซนที่ประจำของชั้น ไม่รู้มาหลอกให้ตื่นเต้นไปทำไม

วันเดินทางจริงมาถึง ที่เคาท์เตอร์เช็คอินพนักงานขอดูบัตรเครดิตที่จองตั๋วไว้ด้วย ถ้าใครเอาบัตรคนอื่นจองก็ต้องให้เขาทำสำเนาแล้วเซ็นรับรองมาโชว์ที่หน้าเคาท์เตอร์ ไม่รู้เหมือนกันว่าถ้าไม่มีโชว์เลยจะเกิดไรขึ้น

ทั้งขาไปและขากลับนี้ชั้นนั่งเครื่อง Boeing 747-400 ทั้งสองรอบ 

โทนสีภายในเครื่องดูสบายตา เสียงเพลง Boarding ก็เป็นเพลงบรรเลงฟังสบายๆ แอร์ก็สไตล์น่ารักๆ บริการดี จอทีวีดูเล็กเกินไป ต้องคุมด้วยรีโมท เบาะนั่งสบายไม่อึดอัดสำหรับคนสูง 165 อย่างชั้น อาหารก็อร่อยทั้งขาไปขากลับเลย รูทนี้คนส่วนใหญ่เป็นคนไทย อาจเป็นเพราะแชร์โค้ดกับบางกอกแอร์เวย์ด้วย ฝรั่งก็เยอะประมาณนึงในส่วนของขาไป เข้าใจว่าน่าจะบินไปเปลี่ยนเครื่องต่อไปอเมริกา

สภาพโดยรวมคือดีเลย เปรียบเทียบคือให้ความรู้สึกคล้ายกับ ANA ของญี่ปุ่นเหมือนกันนะ     

ขาไปขากลับ


Create Date : 04 มิถุนายน 2560
Last Update : 4 มิถุนายน 2560 12:39:34 น.
Counter : 586 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Lonely Happy
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สาวเสพติดความเหงาที่ชอบออกเดินทาง
Group Blog
มิถุนายน 2560

 
 
 
 
1
2
3
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30