แชร์ความรู้สึกหลังการอ่านนิยายค่ะ😀 เปิดเผยเนื้อหาสำคัญนะคะ☺ โดย โลมาน้อย
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2559
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
13 มีนาคม 2559
 
All Blogs
 
ไฟกลางใจ Hearts Of Fire : L.H. Cosway

ไฟกลางใจ Hearts Of Fire : L.H. Cosway

เล่ม 2 ต่อจากมายาซ่อนใจ ( Six Of Hearts)

นิยายโรมานซ์สืบสวน

ผู้แปล พาฝัน เจริญดี สำนักพิมพ์Rose Publishingคำโปรยหลัง

ทันทีที่ ลิลล์ เบเกอร์ สาวน้อยช่างฝันผู้มีงานพิเศษเป็นศิลปินนักวาดหน้า ได้มาชมการแสดงของคณะละครสัตว์เซอร์คัสสเป็กทาคูลาร์ เธอก็รู้ได้ทันทีว่านี่คือการผจญภัยที่เธอเสาะหาอยู่ เมื่อหัวหน้าคณะละครสัตว์เชื้อเชิญให้เธอเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของคณะ ลิลล์จึงไม่ลังเลที่จะหนีจากกรงทองซึ่งแม่ใช้กักขังเธอมาตลอดชีวิต แล้วมาเข้าร่วมการผจญภัยครั้งนี้ทันที


ทุกคนในคณะละครสัตว์แห่งนี้ต่างมีอดีตที่น่าสนใจ โดยเฉพาะ แจ๊ค แม็คเคบ นักกินไฟและนักปามีดผู้มีรอยแผลเป็นจากไฟลวกทั่วหลัง ท่าทีลึกลับและความเย็นชาช่างเย้ยหยันของเขา ดึงดูดให้เธออยากทำความรู้จักเขาให้ดีมากขึ้นกว่านี้


แจ๊ครู้ดีว่าโลกภายนอกนั้นโหดร้ายมากเพียงใด ชีวิตวัยเด็กของเขาถูกทำลายด้วยเปลวไฟ เขากลายเป็นเด็กกำพร้าและถูกพี่ชายทอดทิ้งให้ต้องเผชิญโลกเพียงลำพัง ตอนนี้เขากลายเป็นคนโดดเดี่ยว และเปลวไฟกลับกลายเป็นมิตรแท้เพียงหนึ่งเดียวของเขา แต่แล้วลิลล์ก็ก้าวเข้ามาในชีวิตพร้อมกับพาสีสันนับร้อยพันเข้ามาแต่งแต้ม โลกที่หม่นมัวของเขาให้สดใสขึ้น


เขาจะบอกเธอได้อย่างไรว่าความปรารถนาลึกล้ำที่สุดในใจเขานั้น มันมืดหม่นเกินกว่าที่ผู้หญิงคนไหนจะตอบสนองให้ได้

******************************************************************ลิลล์ในวัยยี่สิบเอ็ดปี มีความใฝ่ฝันว่าอยากมีชีวิตอิสระที่ปราศจากการควบคุมจากแม่ เมื่อโอกาสในการผจญภัยมากับคณะละครสัตว์มาถึง เธอเลยตัดสินใจจะเดินทางไปด้วย เพื่อจะได้พบกับสิ่งใหม่ๆ และได้ทำงานด้านศิลปะที่เธอรัก ซึ่งในคณะละครสัตว์ ลิลล์ได้พบกับแจ็ค ชายผู้ดึงดูดเธอ แม้จะพยายามแล้วแต่ลิลล์ก็ไม่สามารถจะละสายตาไปจากเขาไปได้เลยแจ็ค เคยถูกไฟลวกตอนยังเด็กในเหตุไฟไหม้บ้าน พ่อแม่เขาเสียชีวิต และพี่ชายที่เขารักก็ไม่ต้องการเขา ทำให้เขาต้องไปอยู่กับบ้านอุปถัมภ์ และที่นั่นเขาถูกปฏิบัติอย่างทารุณโหดร้ายทั้งร่างกายและจิตใจ และในหลายปีต่อมาเขาก็ตัดสินใจหนีออกมา และเริ่มเป็นเด็กข้างถนนเล่นไฟ จนมารินา(เจ้าของละครสัตว์)มาพบเขาและชวนให้มาเข้าร่วมกับคณะละครสัตว์ จากเหตุการณ์เลวร้ายที่ผ่านมาทั้งหมด ส่งผลให้แจ็คเย็นชา ไม่แยแส และไม่ไว้ใจใคร เขาคิดว่าไม่มีใครรักเขา จนได้มาเจอกับลิลล์ หญิงสาวที่ตรงกับข้ามกับเขาทุกอย่าง เธอจิตใจดี อ่อนโยน เป็นแสงสว่าง แต่ตัวเขากับมืดมนเหลือเกิน เขาแปลกใจที่ลิลล์พยายามอยากจะเป็นเพื่อนกับเขา ที่จริงเขาไม่ต้องการเป็นเพื่อน เขาอยากจะครอบครองเธอยิ่งรู้จักกับแจ็ค ลิลล์ก็รู้สึกว่าเขาน่าทึ่ง เขางดงามและมีบางอย่างในแววตาที่เธอสนใจ บางทีเขาก็เย็นชาเย้ยหยัน แต่บางทีแววตาเขาก็เหมือนเด็กที่อยากรู้อยากเห็น ทำให้เธอสนใจชีวิตของแจ็ค และพบว่าแจ็คมีความเคียดแค้นเสียใจเกี่ยวกับเรื่องพี่ชายที่ทอดทิ้งเขาไป เธอเป็นห่วงเขามาก อยากช่วยเหลือให้เขากับพี่ชายได้พบเจอกัน เพราะเธอคิดว่ามีเรื่องไม่ชอบมาพากล เธอเลยทำสิ่งที่สำคัญที่อาจจะทำให้แจ็คเกลียดเธอได้ แต่เธอจะยอมทรยศความไว้ใจที่แจ็คมีให้ ถ้านั่นทำให้แจ็คได้พบกับพี่ชายที่คิดว่าเขาได้ตายไปแล้วในกองเพลิงความรักของทั้งคู่พัฒนาขึ้น แต่เมื่อเจย์(พระเอกเล่มหนึ่ง) พี่ชายของแจ็คเดินทางมาหาน้องชายที่คิดว่าตายไปแล้ว แจ็คก็ได้รู้ว่า ลิลล์ทรยศความไว้ใจที่เขามีให้กับเธอ โดยการส่งข่าวบอกเจย์ แจ็คคิดมาตลอดว่าเจย์ไม่ต้องการเขา ไม่รักเขาแล้ว เลยไม่อยากเจอเขาอีกเมื่อเขาไปหาเจย์ที่บ้านของลุง แต่จริงๆคือ ลุงของพวกเขาเป็นพวกชอบปั่นหัวคนเล่น บอกเจย์ว่าแจ็คตายแล้วในกองเพลิง และบอกแจ็คว่าเจย์ไม่ต้องการน้องชายอีกต่อไป พอพี่น้องสองคนมาเจอกันก็ปรับความเข้าใจกัน แต่เจย์จะอภัยให้ลิลล์ได้ไหม เพราะทั้งชีวิตเขาไม่เคยไว้ใจใครเลย แต่เขาไว้ใจลิลล์...ความรู้สึกหลังอ่านนะคะ

สนุกอีกแล้วค่าาา😀 ในเล่มแรกเจย์จะลึกลับ มีเสน่ห์ แต่เล่มนี้แจ็คจะดิบเถื่อน โดดเดี่ยวและเซกซี่มาก น่าสงสารชีวิตแจ็คมากค่ะตอนที่ต้องไปอยู่บ้านอุปถมภ์ เขาถูกบังคับให้ขายเซกส์ทั้งที่ตอนนั้นเขาแค่สิบสามเท่านั้น เลยทำให้เขาเฉยชากับเซกส์ แค่มีเพื่อปลดปล่อยเท่านั้น เขาไม่ไว้ใจใครทั้งสิ้น แต่พอได้รู้จักกับลิลล์ เธอทำให้เขาไม่ได้แค่ต้องการมีเซกส์ แต่เขาต้องการร่วมรักกับเธอ ต้องการทุกๆอย่างในตัวเธอ เป็นพระเอกที่สนใจใคร่รู้เหมือนเด็ก เพราะการศึกษาของแจ็คขาดช่วงไป เลยทำให้เขามีปัญหากับอ่านออกเขียนได้ แต่เขาก็ศึกษาโดยการอ่านหนังสือเปิดดิคเอาเองในคำที่เขาไม่รู้

เราชื่นชมคนแต่งนะคะ ที่เขียนพระเอกมีจุดด้อยและไม่รวย แต่เขาก็มีศักดิ์ศรีและเห็นคุณค่าในตัวเอง แต่ก็มีบ้างค่ะที่เขาจะเวทนาตัวเองที่ไม่เหมาะกับนางเอก แต่นางเอกไม่ได้สนใจเรื่องนั้น เธออิจฉาและเคารพเขาด้วยซ้ำที่เขาเข้มแข็งมากแม้ชีวิตที่ผ่านมาจะแย่แค่ไหน นางเอกเรื่องนี้น่ารัก จิตใจดีค่ะ

ชอบฉากที่เจย์กับแจ็คมาเจอกัน เรานี่แอบน้ำตาคลอเลย สงสารสองพี่น้องมากๆที่ต้องไม่ได้เจอกันเพราะลุงชั่วร้ายคนนึงสนุกนะคะ หามาอ่านกันได้ทั้งสองเล่มเลยค่ะ เล่มหนึ่งเรารีวิวไปแล้วนะคะ 🙏🏻😀Create Date : 13 มีนาคม 2559
Last Update : 13 มีนาคม 2559 20:56:02 น. 0 comments
Counter : 683 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 1726164
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 1726164's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.