แชร์ความรู้สึกหลังการอ่านนิยายค่ะ😀 เปิดเผยเนื้อหาสำคัญนะคะ☺ โดย โลมาน้อย
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2558
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
26 ธันวาคม 2558
 
All Blogs
 
มายาซ่อนใจ Six of hearths : L.H. Cosway

มายาซ่อนใจ Six of hearths : L.H. Cosway

นิยายโรมานซ์สืบสวน

ผู้แปล พาฝัน เจริญดี สำนักพิมพ์Rose Publishingคำโปรยหลัง

มาทิลดา แบรนดอน เป็นเลขาหน้าห้องให้กับพ่อของเธอซึ่งเปิดสำนักงานกฎหมายเล็กๆในเมืองดับลิน ถ้าไม่นับรวมโศกนาฎกรรมที่เกิดขึ้นในวัยเด็กซึ่งทำให้เธอสูญเสียแม่ไป และทำให้ใบหน้าด้านหนึ่งมีรอยแผลเป็นแล้ว ก็คงจะกล่าวได้ว่าชีวิตของเธอนั้นปกติธรรมดาเหมือนเด็กสาวทั่วไป จนกระทั่งวันที่ชายแปลกหน้าผู้ลึกลับก้าวเข้ามาที่สำนักงานของพ่อเธอ

เจย์ ฟิลด์ส เป็นนักมายากลหนุ่มรูปหล่อผู้มีข่าวอื้อฉาวติดตามตัวเหมือนกับเงา เขาตัดสินใจจะฟ้องร้องหนังสือพิมพ์เจ้าใหญ่ซึ่งเขียนบทความโจมตีทำให้เขาเสื่อมเสียชื่อเสียง โดยเลือกให้พ่อของมาทิลดาเป็นคนว่าความให้ มาทิลดาหลงเสน่ห์ชายแปลกหน้าคนนี้ตั้งแต่แรกเห็น เขาช่างอ่อนโยน เป็นห่วงเป็นใย และเอาใจใส่เธอเป็นอย่างดี ทั้งที่เพิ่งจะรู้จักกันได้ไม่นาน แต่เจย์กลับทำให้เธอรู้สึกราวกับว่าเขารู้จักเธอมาชั่วชีวิต

ถึงจะตกอยู่ในห้วงความหลงใหล แต่มาทิลดาก็รู้สึกได้ว่ามีอะไรบางอย่างไม่ถูกต้องในเรื่องนี้ คดีของเจย์ดูมีเบื้องลึกเบื้องหลังมากกว่าที่เปิดเผยออกมา และตัวเขาเองก็ปิดบังความจริงบางอย่างจากเธออยู่

แท้จริงแล้วเจย์คือใครกันแน่ และเธอจะไว้ใจเขามากพอจะมอบหัวใจของเธอให้เขาได้หรือไม่
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

เจย์ นักมายากลรูปหล่อ เจ้าเล่ห์ มีเสน่ห์ เดินทางมาถึงดับลินเพื่อเจาะจงว่าจ้างให้พ่อมาทิลดาเป็นทนายฟ้องสำนักพิมพ์ที่ตีพิมพ์ข่าวให้เขาเสียหาย การมาของเขาในตอนแรกก็เหมือนคนธรรมดาทั่วไป แต่จริงๆแล้วเขาวางแผนทุกอย่างไว้แล้วอย่างแยบยลในการแก่แค้นของเขา

ในวัยเด็กครอบครัวของเจย์ได้เกิดโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ขึ้น ทำให้แม่และน้องชาย คนที่เขาแคร์ต้องจากไป เขาถูกอุปการะโดยลุงที่ฉลาดมากแต่ก็ทำตัวแปลกๆกับเขาเหลือเกิน จนในที่สุดเขาก็ทนไม่ได้ หนีออกจากบ้านในช่วงแค่วัยรุ่นเท่านั้น จากนั้นชีวิตนักมายากลและการแก้แค้นให้ครอบครัวเขาก็เริ่มต้นขึ้น

มาทิลดา อาศัยอยู่กับพ่อแค่สองคน เหตุการณ์เลวร้ายในวัยเด็กที่เห็นแม่ถูกยิงตายต่อหน้าทำให้ชีวิตที่เหลือของเธอกับพ่อช่างเรียบง่าย พ่อที่เคยเป็นทนายไฟแรง ว่าความด้วยความมุ่งมั่น พอภรรยาตายจากไป ก็หมดไฟ ไม่อยากจะทำไร แค่ว่าความเรื่องเล็กๆน้อยๆเท่านั้น แต่ทุกอย่างเปลี่ยนไปเมื่อเจย์ก้าวเข้ามาในชีวิตของทั้งคู่ พ่อของมาทิลดาดูตื่นเต้นและกระตือรือร้นที่จะได้ทำคดีของเจย์ แม้ช่วงแรกจะไม่อยากทำก็ตาม มาทิลดาก็อดสงสัยไม่ได้ว่าทำไมเจย์ถึงเลือกสำนักทนายความเล็กๆของพ่อเธอในการว่าความคดี ไหนจะพฤติกรรมลึกลับของเจย์อีก แต่ความสงสัยก็ถูกเก็บไปทุกครั้งเมื่อเจย์อยู่ใกล้เธอ มาทิลดาหลงเสน่ห์ที่เจย์ดีต่อเธอ เขาใส่ใจ ช่วยเหลือ และทำให้ชีวิตเรียบง่ายของเธอมีสีสันขึ้น

ทุกวันที่ดำเนินไป ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็พัฒนาขึ้น แต่มาทิลดาก็เป็นคนช่างสังเกตุ หลายอย่างที่เจย์ทำมันทำให้เธอเกิดความสงสัยในตัวเขามากมาย เธอหลงรักเขา แต่เธอจะเชื่อได้มั้ยว่าสิ่งที่เจย์กำลังทำเป็นเรื่องดีหรือไม่...

ความรู้สึกหลังอ่านนะคะ😊 เจย์มีเสน่ห์มาก หลายฉากที่โชว์แสดงกล คนเขียนทำให้เขาดูมีเสน่ห์ ลึกลับ แต่เจย์ก็เจ้าเล่ห์ ช่างวางแผน ตบตาคนอื่นเก่ง และมีความโกรธแค้นอยู่ในตัวมากมาย แต่เวลาอยู่กับนางเอกเขาจะอารมณ์ดีอยู่เสมอ เพราะนางเอกเป็นคนสำคัญของเขาตั้งแต่อดีต ที่เขาเลือกพ่อของนางเอก ก็เป็นแผนเช่นกัน ทุกๆอย่างในส่วนของเจย์ในหนังสือเล่มนี้เป็นแผนที่เขาวางไว้ทั้งหมด แต่การรักนางเอกเขาไม่ได้วางแผนไว้

มาทิลดาก็น่ารัก อ่อนโยน โกรธเจย์ไม่ค่อยได้เลย แถมโกหกเจย์ไม่ได้อีก เพราะเจย์จับโกหกคนเก่งมาก เจย์มักจะดูพฤติกรรมคนอื่นๆออกเสมอ แต่ความคิดนางเอกนะเหรอ เสียดสี ตลก และบางทีทะลึ่งด้วย 555 เล่มนี้นางเอกเป็นคนดำเนินเรื่องคนเดียวนะคะ เราเลยจะเห็นว่าเธอมีความคิดขัดกับการแสดงออกเป็นบางครั้ง อิๆ

อีกส่วนที่ทำให้เราอินได้คือ มุขเรื่องหนัง เรื่องซีรีย์ เรื่องเพลง เรื่องนักแสดงในเล่มนี้ที่ผู้แต่งใส่มา ถ้าคนดูหนัง ฟังเพลงคงจะเกทและสนุกขึ้น เราก็ทั้งดูและฟังในสิ่งที่พระเอกนางเอกคุยกันเลยสนุกกับเล่มนี้ค่ะ

ไม่อยากจะเล่ามาก กลัวจะไม่ตื่นเต้นเวลาอ่าน จริงๆตอนอ่านก็พอจะเดาเนื้อเรื่องได้นะคะ แต่ความสนุกคือเราจะสงสัยในตัวพระเอกร่วมไปกับนางเอกค่ะ ก็พระเอกช่างมีความลับมากมายเหลือเกิน

ขอบคุณที่อ่านรีวิวนะคะ😀Create Date : 26 ธันวาคม 2558
Last Update : 26 ธันวาคม 2558 3:15:52 น. 2 comments
Counter : 651 Pageviews.

 
สวัสดีค่ะ...

เป็นหนังสือที่น่าสนใจ น่าติดตามอ่านจริงๆค่ะ..

ขอบคุณนะคะ..

มีความสุขมากๆในช่วงเทศกาลนี้ด้วยค่ะ


โดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 26 ธันวาคม 2558 เวลา:3:53:43 น.  

 
คุณ อ้อมแอ้ม มีความสุขมากๆเช่นกันนะคะ อิๆ😀


โดย: โลมาน้อย (สมาชิกหมายเลข 1726164 ) วันที่: 26 ธันวาคม 2558 เวลา:8:07:17 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

สมาชิกหมายเลข 1726164
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 1726164's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.