Group Blog
 
<<
มีนาคม 2551
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
15 มีนาคม 2551
 
All Blogs
 
ส้มตำหลังนิติฯ & ต้นกก เบเกอรี่ @ สามย่าน

ว่าจะมารีวิวร้านส้มตำนี้นานแล้ว เพราะถือเป็นร้านส้มตำในดวงใจทีเดียว


ร้านนี้อยู่ตรงข้ามกะยูเซ็นเตอร์เลย คือถ้าเราเดินจากถนนสามย่าน ก็เดินเข้ามาทางจะไปยูเซนเตอร์ เลี้ยวมาจะเจอภาพคนยืนออเหมือนแจกของฟรีกัน นั่นแหละใช่เลย ถ้าขับรถมาก็เข้ามาทางซอยก่อนถึงสะพานลอย มาตามทาง เลี้ยวซ้ายแรกจะเห็นเลยอยู่ซ้ายมือ (ขวามือจะเป็นยูเซ็นเตอร์) ร้านนี้ไม่มีชื่อร้าน แต่เราเรียกกันในกลุ่มเพื่อนว่า ส้มตำหลังนิติฯมองเข้าไปในร้านจะเห็นสภาพแบบนี้เลย จนคนไม่รู้จักอาจจะสงสัยได้ว่า ร้านสภาพแบบนี้ไมคนเยอะแยะจังเจ๊คนนี้เอง ยอดเชฟของร้านนี้ ทำไปบ่นไปสะงั้นเมนูร้านนี้มีไม่มาก (ไม่รู้จะทำไว้สองอันเหมือนกันทำไม) ลืมถามว่าร้านเปิดปิดกี่โมง ที่แน่ๆ เคยไปกินตอนสิบโมงกว่า นั่งกินอยู่โต๊ะเดียวโต๊ะแรกเลยมั้ง และเคยไปตอนบ่ายสามเค้าเก็บกวาดล้างหมดแล้วT^T ไม่รู้เดี๋ยวนี้เปลี่ยนไปรึยังหลังจากไปถึงประมาณเที่ยงนิดๆ ก็ต้องรอคิวสักพัก ไม่เกิน10นาที (แต่บางครั้งก็รอนานกว่านั้น โชคดีนี่ปิดเทอมอยู่ ไม่งั้นอาจต้องเปลี่ยนไปกินร้านอื่น) ระหว่างรอคิว เค้าก็จะให้สั่งอาหารโดยเขียนใส่กระดาษเตรียมไว้เลย ถึงคิวเราเค้าก็จะเรียกไปนั่งโต๊ะเอง


ไม่แน่ใจว่าหมาของใครอุปกรณ์และน้ำดื่มก็ถูกจัดมาจานแรกมาแล้ว ลาบวุ้นเส้น จานเลอะๆ หน่อย เค้าคงรีบ ลูกค้าเยอะ เข้าใจได้ ทุกทีมากินสั่งตับหวาน แต่จะเหลือตับบานเบอะ เพราะกินอยู่คนเดียว (ผู้ร่วมโต๊ะไม่กินเผ็ด) รอบนี้เลยเปลี่ยนแนวสั่งลาบวุ้นเส้น ก็เปลี่ยนตับออกไปบ้างเป็นวุ้นเส้นมาแทน ตับอร่อย นิ่มดี ชอบมากๆ จานนี้รสจะกลางๆ เพราะงั้นใครต้องการเพิ่มเผ็ดต้องเติมน้ำจิ้มแจ่วนิดนึงต่อ 1คำที่กินแล้วไก่ทอดก็มาพร้อมๆ กะข้าวเหนียวฟูๆ สังเกตว่าน้ำจิ้มแจ่วที่นี่พริกนำแต่อร่อยกว่าหลายๆ ร้านเลยอ่ะ ถ้ามากะเพื่อนๆ มักต้องขอเติมข้าวคั่วเพิ่มในน้ำจิ้มทุกครั้งเพิ่มความกรุบๆสำหรับไก่ทอด หนังสีเหลืองอร่าม กรอบนอกนุ่มใน เอาไปจิ้มกะน้ำจิ้มแจ่ว เข้ากันได้ดีแฮะ ^^ ถือเป็น1ในจานเด็ดของร้านนี้เลยยำคอหมูย่าง ไม่เคยทำให้ใครผิดหวัง จานนี้ไม่เคยมาแล้วไม่สั่ง ก็มันสุดยอดจริงๆอ่ะ นี่ก็เป็นอีกหนึ่งจานเด็ดของร้าน (บางทีเราก็สั่งเป็นยำไก่ทอด แล้วสั่งคอหมูย่างมากินกะน้ำจิ้มแจ่ว เราว่าร้านนี้ยำอร่อยถูกใจมากๆ แต่บางทีคอหมูย่างก็มันๆเยอะไป แต่ไม่บ่อยอะ)ต่อไปส้มตำไข่เค็ม เพื่อนร่วมโต๊ะเราเมื่อได้ลองตำไข่เค็มแล้วถึงกะเลิกกินตำไทยไปเลยตลอดชีวิต 555 เค้าว่าอร่อยมากอ่ะ โดยเฉพาะตรงไข่แดง แต่สำหรับเรา เราเฉยๆนะ เราว่าส้มตำที่นี่ยังไม่ค่อยโดนเท่าไรจานสุดท้ายแล้ว (มา2คนแต่สั่งหยั่งกะมา3-4คน) น้ำตกไก่ทอด ก็คือการนำไก่ทอดไปทำน้ำตกนั่นเอง ก็ดีนะ แต่รสมันกลางๆไปหน่อย สรุปเลยต้องเอาน้ำจิ้มแจ่วช่วยทุกคำที่เราว่ารสยังไม่สะใจ อย่างที่บอกร้านนี้น้ำจิ้มแจ่วเพิ่มรสอร่อยจริงๆแล้วเราก็กินกันเหลือบานเบอะ 555 ไม่รู้จะสั่งทำไมเยอะแยะ

มองๆไป เที่ยงจะสี่สิบแล้ว คนยังมาเข้าคิวรอกันอยู่เลย (ก็ร้านนี้มันอร่อยจริงๆ งิ) สรุปว่า ถ้าใครได้ผ่านมาในเวลาที่ร้านยังทำการอยู่ก็ลองแวะเข้ามากินได้ เพราะอร่อยมากๆๆๆๆ แถมไม่แพงเลย ยิ่งเมื่อก่อนยังไม่ขึ้นราคา หยั่งกะมากินฟรี แถมคนคิดตังค์ยังหารปัดเศษลงให้ด้วย (เวลามากันเยอะๆแล้วหารกัน)^^อิ่มหนำกะส้มตำเสร็จก็ต้องมาล้างปากต่อร้านข้างๆ ร้านนี้ขายเค้กราคาถูกในคุณภาพที่คุ้มค่านี่หน้าร้าน สังเกตว่าโต๊ะของร้านส้มตำมาบังตู้เค้กเลย แต่ในตู้มันก็ว่างๆ อ่านะร้านเปิดทุกวัน 8.30-20.30 แต่นั่งในร้านได้ถึงเวลา 18.30เท่านั้น พอเข้ามาในร้านจะเจอเคาเตอร์ขายเค้ก มายืนชี้ๆ สั่งได้เลย มีคุ้กกี้ขายด้วยนะนี่เป็นร้านเล็กๆ รูปนี้พอมองจากในร้านออกไปด้านนอก (ย้อนแสงกันเลยทีเดียว หึหึ)ในร้านมีโต๊ะให้นั่งอยู่ไม่เยอะ ส่วนใหญ่มาซื้อกลับไปมากกว่าไปดูแถวตู้เค้ก เห็นแต่ด้านข้าง มีราคาขายติดไว้เลอะๆ หน่อยดูเค้กบ้าง มีอยู่ไม่กี่อย่างให้เลือก 25บาท ถูกมากกกกราคาเท่ากันหมดเลยทุกแบบ เค้กส้มนี่ขึ้นชื่อที่สุดของร้านนี้สั่งเสร็จก็ไปนั่งที่โต๊ะ ดูน้ำมั่ง ไม่เกิน25บาทกาแฟก็มี แต่เราปกติไม่กินกาแฟง่ามีไอติมด้วย กินกะเยลลี่ก็ได้น้ำสตรอเบอรรี่ เหมือนมีแต่กลิ่นๆ อ่ะ สมราคาจริงๆ คราวก่อนกินชามะนาวก็โออยู่นะช้อกโกแลตร้อน ใช้ได้ๆเค้กส้มกะชาเขียว สำหรับเค้กส้ม คือปกติไม่ชอบกินส้มเลย แต่กินเค้กส้มอันนี้มันเปรี้ยวนิดๆ อร่อยอะ เทียบกะราคานี้คุ้มมากๆๆๆ สมกะขึ้นชื่อของร้านนี้ ส่วนชาเขียวก็ไม่ค่อยอ่ะ กินคำเดียวพอเลย แต่ส่วนที่เป็นหนมปังมันจะไม่นุ่มเท่าไรอ่ะช็อกโกแลตมั่ง ก็โอเลยนะ ถือว่าราคานี้ทำได้ขนาดนี้ก็ดีเลยอ่ะ เทียบกะพวกชิ้นละร้อยมันก็แพ้อยู่แล้ว แต่ถ้าดูราคากะสิ่งที่ได้มา คุ้มอะ ส่วนเค้กกาแฟไม่ได้ลองอ่ะ เพราะว่าไม่กินกาแฟอยู่แล้วเป็นปกติบลูเบอร์รี่ อันนี้จะ 40บาท ร่วนทีเดียว แต่กินแล้วก็โออ่ะ สมราคาดี (รูปเหลืองอีกแล้ว T^T)ชานมเย็นอร่อย 20บาทเองด้วยอ่า จกส้มตำเสร็จมาต่อนี่ อิ่มตื้อ ล้างปากก่อนชักดาบ เอ้ย ก่อนจ่ายตังร้านนี้ถ้าผ่านมากินส้มตำหลังนิติฯ ก็อย่าลืมแวะมากินล้างปากได้ (แม้จะคนละแนวไปนิด) อาจจะไม่ได้อร่อยถึงขั้นออกจากบ้านมาเพื่อการนี้ แต่ก็คุ้มค่ามากอ่ะ


Create Date : 15 มีนาคม 2551
Last Update : 20 มีนาคม 2551 18:11:21 น. 4 comments
Counter : 1206 Pageviews.

 
ยำคอหมูย่างๆๆๆๆๆๆ อยากกินเจ๊แดงง่า~ วันที่ไปคอหมูย่างดันหมด เซ็งอย่างมากกกก


โดย: chocola IP: 58.8.111.30 วันที่: 21 มีนาคม 2551 เวลา:1:08:38 น.  

 
เคยทานแล้วค๊ะ เค้กส้มอะย่อยมัก ๆ


โดย: aOY ainG IP: 203.144.191.234 วันที่: 22 มีนาคม 2551 เวลา:16:17:06 น.  

 
ร้านต้นกกเหมือนหน้ามหิดล ศาลายาเลยค่ะ
ขนมน่าทานมากเลยค่ะ


โดย: A Princess วันที่: 26 มีนาคม 2551 เวลา:3:42:32 น.  

 
ร้านโปรดเลย เปิดเทอมทีไรกินเกือบทุกอาทิตย์
ที่บ้านก็ชอบเค้กร้านนี้มากๆค่ะ

เพราะเหตุผลสำคัญคือ...ถูก นั่นเองจ้า


โดย: punkygals วันที่: 6 เมษายน 2551 เวลา:17:19:22 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

SimVK
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ฝากเนื้อฝากตัวด้วยคน
มีอะไรก็หลังไมค์มาได้^^
Friends' blogs
[Add SimVK's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.