มองแง่บวก
Group Blog
 
 
มิถุนายน 2557
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
2 มิถุนายน 2557
 
All Blogs
 

แชร์ประสบการณ์ล้างพิษตับคะ

สวัสดีคะ หายไปนานๆๆๆมาๆๆๆๆ 55 หลายปีเลย ไม่ใช่ไม่ว่างนะคะแต่ไปเป็นคนอ่านซะมากกว่า คราวนี้ อายุอานามเพิ่มมากขึ้นหันไปทางไหนก็มีแต่ข่าวร้ายกับการสูญเสียคนที่รักไป เลยหันมาใส่ใจกับอาหารการกินและการออกกำลังกายมากขึ้นคะ ส่วนหนึ่งอยากหุ่นเพรียวกว่านี้คะ Smiley ตอนนี้ตันมากน้ำหนักเพิ่มมา 6 กิโลเลยคะ หลังจากน้ำท่วมนะคะ เพราะตอนน้ำท่วมน้ำหนักลดฮวบเลย กินไม่ลง Smiley

พอดีพี่สาวแฟนได้ไปล้างพิษตับมาและดูอยากไปอีก แสดงว่ามันดีคะ และแฟนก็อยากไปด้วย ที่จริงก็กึ่งตามแฟนไปถือเป็นการพักผ่อนนอนสถานที่ด้วยคะ  

การล้างพิษตับคืออะไร

อย่างที่ทราบกันอยู่แล้วว่า"ตับ" คืออวัยวะสำคัญของร่างกายที่ช่วยกำจัดสารพิษให้ร่างกายด้วยการแปรสภาพสารพิษให้เป็นของที่ไม่เป็นพิษ แล้วขับออกมาในรูปของเหงื่อ อุจจาระฯลฯ ซึ่งถือเป็นกลไกตามธรรมชาติของร่างกายมนุษย์อยู่แล้ว แต่ถ้าเราเสริมการล้างพิษตับเข้าไปก็จะเหมือนเป็นตัวเร่งกระบวนการล้างพิษให้เร็วขึ้น เพื่อให้ตับระบายของเสียออกจากร่างกายจนหมดไม่ให้มีคั่งค้าง หรือคั่งค้างอยู่น้อยที่สุด

เอ...แล้วสารพิษในร่างกายมาจากไหนล่ะคำตอบง่าย ๆ เลยก็คือสารพิษเหล่านั้นมาจากอาหารการกินที่เราทานเข้าไปทุกวันนั่นเองเพราะในอาหารอาจจะมีเชื้อโรคที่เรามองไม่เห็น มีสารเคมี สารกันบูด สีผสมอาหารแอลกฮอล์ ฯลฯ ยังไม่รวมถึงอากาศที่เราหายใจเข้าไปทุกวินาทีด้วยยิ่งหากเป็นคนที่ใช้ชีวิตอยู่ในเมืองใหญ่ ๆย่อมเลี่ยงไม่พ้นจะเจอกับสภาพการจราจรติดขัด ผู้คนแออัด สภาพแวดล้อมเสื่อมโทรมสารเคมี และอื่น ๆ อีกสารพัด

แล้วอย่างนี้ตับไม่สามารถกำจัดสารพิษออกได้หมดเองหรือถึงต้องล้างพิษตับเป็นตัวช่วยด้วย...

อ๊ะ !อย่าลืมนะคะว่าทุกวันนี้เรารับสารพิษเข้าสู่ร่างกายตลอดเวลาเอาแค่เฉพาะการบริโภคอาหาร เราก็ทานกันอย่างน้อยวันละ 2-3 มื้อเข้าไปแล้วยังมีทั้งสารพิษ ยารักษาโรค แบบนี้ตับยังไม่ทันจะทำลายสารพิษของเก่าให้ออกไปก็ต้องรับมือกับของใหม่อีก แน่นอนว่าตับไม่สามารถทำงานทันแน่นอน เราจึงยังมีสารพิษตกค้างอยู่ในร่างกาย อาการเจ็บป่วยจึงตามมา


ข้อมูลอ้างอิงจาก  //health.kapook.com/view68394.html

มาเริ่มกันเลยคะ อยากไปแล้ว มีวันหยุดพอดี คือวันฉัตรมงคลที่ 5 แต่ต้องลางานวันนึงคือวันศุกร์ที่2 พ.ค คะ ทำการ search หาข้อมูลคือบ้านสุขภาพเขาใหญ่แต่เนื่องจากจองกระชั้นชิด เลยต้องเป็นตัวสำรองเพื่อใครที่จองไว้ยกเลิกคะ ซึ่งถ้าไม่ได้ไปมาคงไม่คิดจะเขียนบล๊อคนี้ขึ้นมาแน่ๆๆ

สิ่งที่จำเป็นต้องเตรียมมา


เสื้อผ้าสำหรับผลัดเปลี่ยน สวมใส่สบาย(เพราะถ่ายกันอลหม่านมาก) ของใช้ส่วนตัว และไปช่วงหน้าร้อนแต่ไม่ร้อนมากเพราะเป็นที่เขาใหญ่อากาศกำลังอุ่นๆ สบาย แต่กลางวันไม่ถึงกับออกไปเดินกลางแจ้งได้นะคะ

คุณสมบัติของผู้ที่จะมาเข้าค่ายล้างพิษตับ


- ผู้เข้าคอร์สล้างพิษต้องมีสุขภาพที่แข็งแรงสามารถที่จะอดอาหารได้ (ทานแต่น้ำทั้งวันเลยคะแต่ไม่หิวนะคะ)
- สามารถช่วยเหลือตัวเองได้เพราะไม่ใช่สถานพยาบาลรักษาคนป่วยที่ต้องมีผู้ดูแลชำนาญการ
- ไม่เป็นความดันสูงมากเกินไปหรือเบาหวานที่ฉีดอินซูลินแล้ว หรือโรคหัวใจขั้นร้ายแรง หรือมะเร็งขั้นสุดท้ายหรือฟอกไตแล้ว ไม่ควรเข้าคอร์สเพราะจะเป็นอันตรายได้
ผู้สูงอายุที่ช่วยเหลือตนเองไม่ได้ สตรีมีครรภ์เด็กอายุตำว่า 17 ปีหรือผู้มีอาการไม่สบายกระทันหัน เช่น ปวดหัว ตัวร้อน เป็นไข้ ยังไม่ควรเข้าคอร์สล้างพิษ
- ท่านที่มีโรคประจำตัวต้องทานยาประจำ...ควรพกยาประจำตัวมาด้วย

สรุปอาการที่ไม่ควรเข้าคอร์สล้างพิษตับ
- ความดันสูงมากเกินไป
- เบาหวานที่ฉีดอินซูลินแล้ว
- โรคหัวใจขั้นร้ายแรง
- มะเร็งขั้นสุดท้าย
- ฟอกไตแล้ว
- โรคติดต่อร้ายแรง
- ผู้สูงอายุที่ช่วยเหลือตนเองไม่ได้
- สตรีมีครรภ์
- เด็กอายุต่ำกว่า 17 ปี

ข้อมูลอ้างอิงจาก   //xn--22ck6bneezbp5c6bf3hdec0b1d5sja.blogspot.com/2013/04/liver-flush-camp-preparation.html

คอร์สที่เข้าระยะเวลา 3 วัน 2คืนคะ เข้าวันศุกร์ ขับรถออกจากกรุงเทพตรงไปเขาใหญ่ เพื่อไปลงทะเบียนก่อนบ่าย 3 โมงคะ โดยได้เตรียมตัวก่อนไป2 วันล่วงหน้าไม่ทานเนื้อเลยคะพยายามหาของทานพวกผัดผักแทนและในวันเดินทางเป็นไปได้ควรงดอาหารตั้งแต่มื้อเช้าเลยคะเพื่อให้ในร่างกายเราไม่มีของเสียใหม่เข้าไปเพิ่ม เพราะเราไปแค่ 3 วันเองคะ อยากให้ของเสียในร่างกายอันเก่าๆออกมาจริงๆคะ แต่หลังเที่ยงนี้บังคับเลยนะคะ ห้ามกินข้าวแล้วเพราะฉะนั้นถ้าไม่ไหวรีบทานก่อนเที่ยงคะ หนึ่งในนั้นขอยกมือเป็นพวกคิดไปก่อนว่าคงไม่ไหวคะ แวะหาของกินก่อนเลย


ไปถึงก่อนเวลาเยอะเลยคะ ถึงประมาณบ่ายโมงกว่าๆได้ ณบ้านสุขภาพเขาใหญ่ สถานที่ปลอดโปร่งมากคะ คิดซะว่ามาพักผ่อน ชิวๆๆคะ Smiley จอดรถหน้าตึกโดยตึกใหญ่ด้านหน้าจะมีพนักงานต้อนรับ ลงทะเบียน วัดความดัน กรอกประวัติ พร้อมทั้งโรคประจำตัวด้วยคะเจ้าหน้าที่จะให้อุปกรณ์สำหรับดีท็อกซ์ ผ้าใบปูรองนอนตอนทำดีท็อกซ์แก้วและช้อน(อุปกรณ์ติดกายตลอดคอร์ส ไว้ใส่น้ำดื่มทานตลอดวันคะ)ประเดิมแก้วแรกก่อนเข้าห้องด้วยน้ำกระเจี๊ยบ-พุทราจีนคะรสชาติอ่อนๆคะ ไม่หวานมากใสๆ เหมือนทานน้ำเปล่าแต่มีรสกระเจี๊ยบมคะและมีน้ำด่างข้างๆด้วย

มาดูสภาพห้องที่พักกันคะ เตียงเล็ก 2 เตียง ห้องแอร์ มีทีวีตู้เย็น(ไม่ได้ใช้เลยคะ เพราะไม่ให้ทานของเย็น) ตู้เสื้อผ้า  ห้องน้ำในตัว(พอมีพื้นที่นอนทำดีท็อกได้คะ)

ระเบียงวิวสวยใช้ได้คะ ห้องอยู่ชั้น1เลยไม่ได้เห็นบ่อน้ำที่ทำไว้ได้สวยๆ 

เวลา 17.00 น. รวมตัวกันที่ห้องบรรยาย ซึ่งเป็นห้องในร่มแนะนำวิธีทำดีท็อกซ์ (สวนล้างระบายพิษจากลำไส้) ตั้งใจฟังเป็นอย่างมากไม่เคยทำมาก่อนคะ ครั้งแรก โดยอุปกรณ์ที่ให้มา นอกจากขวดใส่น้ำพร้อมท่อสอดทำดีท็อกซ์จะมีน้ำมันมะพร้าวพร้อมผงกาแฟ เพื่อหล่อลื่นและดับกลิ่นคะ Smiley

ปล.ด้านหลังห้องมีถังน้ำให้กดดื่มตลอดคะ จบบรรยานพักผ่อนตามอัธยาศัยคะ และทำดีท็อกซ์ครั้งที่1 คะ

19.30น. แนะนำวิธีปฏิบัติตัวระหว่างเข้าคอร์สคะ ทำจิตใจให้สดชื่น ยิ้มเข้าไว้คะดื่มน้ำบ่อยๆๆๆ  พักผ่อนไม่เกิน 21.00น. ดื่มน้ำลิดท็อกซ์ เจ้าหน้าที่จะตักแจกให้คะ ใส่น้ำทาน จะเพิ่มรสชาติด้วยน้ำผึ้งก็ได้นะคะ มันจะพองอืดขึ้นอิ่มท้อง ทำให้ไม่หิว และเป็นการล้างลำไส้ด้วยคะ กลับไปนอนดีกว่า ฟี้ๆๆๆๆ Smiley


วันที่สอง ตื่นตี 5 ทำดีท็อกซ์ครั้งที่2 คะ เริ่มคล่องขึ้น 55 ทำธุระเสร็จนัดเจอ6 โมงเช้าอมน้ำมะพร้าวฆ่าเชื้อในปาก ห้ามกลืน(คงไม่กลืนหรอกคะ อยากจะให้มันออกจากในปากตั้งแต่แรกเข้าเลย) มีออกกำลังกายย่ำหญ้ากันคะ ฮิ้วๆๆๆ Smiley


7.00 แช่เท้า  พอกหน้าด้วยสมุนไพร  น้ำแช่เท้าทดสอบความอดทนได้ดีคะเพราะร้อนแต่สบายเท้าดีคะ  ส่วนหน้า 555ช่วงนี้สนุกดีคะ  


ล้างหน้าด้วยน้ำสมุนไพรเตรียมหน้าก่อนคะ  ต่อไปเราจะแปรงร่างกัน เป็นมนุษย์ตัวเขียวจอมพลัง  Hulk แต่เราหน้าเขียวอย่างเดียวพอนะคะ ตัวไม่ขอเขียวตามด้วย ฮ่าๆๆๆ  เผยโฉมหน้ามนุษย์หน้าเขียว หน้าตาไม่สวย ไม่หล่ออยู่แล้ว แปลงร่างอีก ตกเหวดีกว่า Smiley

วันนี้มีน้ำมะขามมมมมม ชอบมากเลยคะ อร่อยสุดๆทานแต่น้ำนี้เกือบทั้งวันเลยใส่น้ำผึ้งผสมเกลือหน่อยอยากอยู่อีกหลายวันเลย 555 ก่อนหน้านี้บอกแฟนว่าแค่มาเป็นเพื่อนนะ  ตอนนี้น้ำมะขามทำติดใจ  Smiley นอกจากนี้ยังมีน้ำตะไคร้  และน้ำเกลือแร่ (จนท.บอกนำเกลือจากอินเดียมาทำ)+น้ำขิง บรรยายว่ามีแร่ธาตุ 84 ชนิด  ลองจิบทานทั้ง 2 แล้วคะอร่อยเลย แต่น้ำมะขามของเขาก็ยังเป็นที่ 1 อยู่ดี  ผลพลอยได้คือ ถ่ายทั้งวันเลย น้ำด่างมีให้ดื่มตลอดนะคะแต่เหมือนน้ำเปล่าเลยไม่ทานเลย T_T

ระหว่างวันจะมีบรรยายเกี่ยวกับสุขภาพและมีสันทนาการร้องคาราโอเกะด้วย เวลาพักค่อนข้างเยอะคะพักผ่อนตามอัธยาศัยหรือจะไปร้องคาราโอเกะก็ได้นะคะ


17.00น. ทำดีท็อกซ์ครั้งที่ 3 คะ

18.00ฟังบรรยายและแนะนำวิธีเก็บของเสียเพื่อนำมาตรวจคะโดยจนท.จะแจกถังพร้อมอธิบายวิธีการเก็บให้(เมื่อร่างกายเราวันกว่าที่ผ่านมาไม่มีอาหารใหม่ ทำให้ที่เราทำดีท็อกซ์ถ่ายเอาของเสียเก่าออกให้ได้มากที่สุด เพื่อวันสุดท้ายเราจะทานน้ำมันมะกอกผสมมะนาวเมื่อดื่มน้ำมันมะกอกเข้าไปจำนวนมาก น้ำดีก็จะถูกผลิตออกมามากและเนื่องจากตับจะขับสารพิษส่วนหนึ่งออกมาทางน้ำดีกระบวนการนี้จึงเหมือนกับเพิ่มการพาสารพิษออกจากร่างกายนั่นเองอีกอย่างการที่น้ำดีถูกผลิตออกมามาก ๆ ยังทำให้ความเข้มข้นเปลี่ยนไปนิ่วในถุงน้ำดีที่เกิดจากการตกตะกอนของคอเลสเตอรอลก็จะละลาย มีขนาดเล็กลงหรือหายไปได้ )

ปล.ไม่ได้ถ่ายรูปน้ำมันมะกอกที่จนท.ได้แจกมาให้ทานพร้อมกับท่าเขย่าแสนสนุกเพิ่มอัตรสในการทานO_TSmiley


ช่วงกลางคืน หากปวดหนักหลังตี 2 ให้ถ่ายในถัง และวันสุดท้ายวันที่3 นี้ก็ให้เก็บของเสียลงในถังตลอด  เราสองคนหลับสบายดีคะ ไม่มีตื่นมาเลย Smiley

วันที่ 3 ตื่นตี 5 ทำดีท็อกซ์อมน้ำมันมะพร้าว ออกกำลังกาย เหมือนวันที่สองแต่ไม่มีแช่เท้าและพอกหน้าแล้วคะ แต่จะให้ผู้ที่ร่วมคอร์สมาแช่ร์ประสบการณ์กันคะ บางท่านมาหลายครั้งมากแล้วด้วยเพราะถ่ายออกมาวันสุดท้ายมีเม็ดนิ่วออกมาด้วยเยอะ และรู้สึกดีขึ้น (โปรดใช้วิจารณญาณกันเอาเองนะคะ)


หากคุณผู้หญิงรู้สึกอะไรขาดหายไป เรามีบริการเสนอขายสินค้าถึงที่ให้คุณๆๆๆ ได้ช๊อปปิ้งแก้เหงากันคะ  แต่ไม่ใช้เสื้อผ้า เครื่องสำอางแต่อย่างใด เป็นผลิตภัณฑ์ที่จะทำให้เราสวยจากภายในคะ10.00ทำดีท็อกซ์ครั้งสุดท้าย ถ่ายเก็บไว้ในถัง เตรียมเก็บของและนำถังไปให้จนท.ตรวจคะ ไม่สามารถเอารูปแปะให้ดูได้นะคะ อับอายก็ใช่และมันอุจาดตาคะ ไม่ดีเดี๋ยวทานกันไม่ลง แต่แปลกนะคะวันหลังๆถ่ายออกมาไม่มีสี ไม่ค่อยมีกลิ่นแล้วคะ แต่หลังจากทานน้ำมันมะกอกเข้าไปก็มีอะไรให้ออกมา 55 ของตัวเองไม่มีอะไรมากมายคะ โดยเจ้าหน้าที่มือซ้ายถือไม้ 1 ด้าม ข้างขวาถือตระแกรง มีถังน้ำเปล่าวางไว้ข้างๆ ไว้ล้างไม้ตระแกรงเพราะไม้นี้จะใช้กวักไก่วไปๆมาๆในถังของทุกคนเพื่อดูว่ามีอะไรออกมาหลังจากทานน้ำมันมะกอกบ้างที่เรียกว่าของเสียติดค้างในตับและลำไส้คะ อุต๊ะ!!! ของแฟนมีเม็ดๆๆที่เขาเรียกว่านิ่วออกมาด้วยคะ ก้อนไม่ใหญ่มาก 4-5 เม็ด Smiley

และก่อนกลับ รับประทานอาหารกลางวัน   อา-หาร... เย้ๆๆๆ เป็นข้าวต้มธัญพืชและผลไม้คะ ทานได้ไม่อั้น ดูภาพประกอบจะอาหร่อยหรือไม่ ก็ทานกันหลายถ้วยเลยคะ


ก่อนจากกัน ไม่รู้จะมีสักกี่ท่านทนอ่านได้มาถึงตรงนี้ ขอบคุณนะคะที่ติดตามอ่านกันนะคร๊าSmiley

โดยส่วนตัวข้อดีที่ได้จากการมาคอร์สล้างพิษตับนี้

  • เหมือนมาเที่ยวคะ คิดว่ามาพักผ่อน
  • ตัวเบาสบายขึ้น เพราะทานแต่น้ำ บางท่านบอกว่าน้ำหนักลดกันไปได้ 3-4 กิโลเลยกันทีเดียว ได้ยินแล้วหูผึ่งมาก ดีใจที่มา น้ำหนักที่คงที่มาแรมปี ทั้งๆที่ออกกำลังกายตลอด ตัวเลขบนตาชั่งเผื่อมันจะลดมาได้ ก่อนกลับเลยชั่งน้ำหนักซะหน่อย ไม่เห็นลดลงเลย เอ๋ หรือว่าเสื้อผ้าเรามันหนัก เพราะปกติจะชั่งตอนเช้าหลังจากตื่นนอน ตัวเปล่าในห้องน้ำ เพื่อน้ำหนักที่จะทำให้เราพอใจ 555 แต่หลังจากกลับบ้านชั่งใหม่ น้ำหนักลดจริงๆคะ แต่หายไปแค่กิโล แค่นี้น้ำตาจิไหล มันผลพลอยได้จริงๆๆ
  • มันช่วยปรับพฤติกรรมการทานอาหารของเราไปเลยคะ จากที่ฟังบรรยาย ทานเนื้อลดลง กวาดสายตาหาแต่ผักทั้งนั้น ก่อนหาอะไรมาใส่คิดก่อน และเย็นพยายามเลี่ยงแป้ง ลดลงมาได้อีกคะ อีก1กิโล มันไม่อยากไปเองโดยปริยายเลยนะคะ
  • ผิวพรรณดีขึ้นคะ คิดว่าเมื่อของเสียในร่างกายที่อาจจะเน่านานแรมปี ถูกเอาออกแล้ว ผิวพรรณก็จะเปล่งปลั่งเองคะ

สุดท้ายจะไปอีกมั๊ย ถ้าจุดประสงค์คือล้างพิษตับ ตอบว่าไม่ไปก็ได้คะเพราะของตัวเองที่ออกมาไม่มีปัญหาอะไร แต่ถ้าแฟนไปก็ไปด้วยคะ เพราะเรื่องน้ำหนัก 555 และสำหรับบุคคลทั่วไปที่สนใจไปเลยคะ ส่วนตัวคิดว่าไม่ได้มีผลเสียอะไรนะคะ มันจะล้างพิษตับได้จริงหรือไม่นั้นก็ไปพิสูจน์กันเอาเองเลยคะ หรือลองศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจได้คะแต่ถ้าไม่คิดมากอย่างที่บอกคะ ถือว่าไปพักผ่อนสูดอากาศบริสุทธ์ก็ถือว่าดีนะคะ


หมายเหตุ  ควรนำเสื้อผ้าที่สวมใส่และถอดง่ายๆๆๆๆ วันที่สองดันเอาชุด jumpsuit มาใส่ ลำบากตอนวิ่งเข้าห้องน้ำ ต้องแกะกระดุมตั้งแต่เม็ดบนเลยคะ Smiley

ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านกันอีกครั้งคะ

เกือบลืม

วิธีปฎิบัติหลังจากมาเข้าค่ายล้างพิษตับแล้ว


ให้รับประทานอาหารย่อยง่ายอีก 3 วัน และสวนล้างลำไส้เช้า-เย็น 7วันต่อเนื่อง
เพราะพิษที่ขับออกจากตับค้างอยู่ในลำไส้อาจทำให้ไม่สบายหรือมีตุ่มคันตามผิวหนัง

ทำเองก็ไม่ได้ขนาดนี้หรอกคะ แต่พยายามให้ได้คะ

ข้อมูลคอร์สที่ไปมาคะ

//xn--22ck6bneezbp5c6bf3hdec0b1d5sja.blogspot.com/2013/04/liver-flush-camp-preparation.html


ข้อมูลที่เจ้าหน้าที่ได้เปิดตอนฟังบรรยายคะ

About the Colonoscopy Procedure - https://www.youtube.com/watch?v=wA9QtgVQWOw

Why Detox? ทำไมต้องล้างพิษ? - https://www.youtube.com/watch?v=Pj-NIsJmdQk

มหัศจรรย์น้ำมันมะพร้าว - https://www.youtube.com/watch?v=V07z-dJ0ddY


ไม่ได้อยู่ฟังบรรยายตลอดนะคะ มีแว๊ปไปนอนพักบ้างที่ได้เข้าร่วมฟังมาก็มีเท่านี้คะ เผื่อเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่สนใจลองศึกษานะคะ เป็นข้อมูลสุขภาพที่ดีๆๆทั้งนั้นเลยคะ และจะดีมากถ้าเราเปลี่ยนพฤติกรรมในการทานได้ สุขภาพเราก็จะแข็งแรง ไม่ต้องเข้าโรงพยาบาลกินยาก่อนวัยนะคะ

 

Create Date : 02 มิถุนายน 2557
0 comments
Last Update : 2 มิถุนายน 2557 15:29:30 น.
Counter : 1267 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


กลิ่นหอม
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add กลิ่นหอม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.