Group Blog
 
 
ตุลาคม 2550
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
12 ตุลาคม 2550
 
All Blogs
 
My skincare ตอน Sekkisei ที่รัก

เห็นใครๆเค้าชอบ Review ของใช้ส่วนตัวกัน ขอ Review เครื่องสำอางที่ใช้อยู่กะเค้าบ้าง
ขอออกตัวก่อนว่าเราไม่ได้เป็นกูรูความงาม แต่ชอบศึกษาหาความรู้ไปเรื่อย ปกติเราก็ชอบอ่านรีวิวของชาวบ้านเค้า อ่านสะสมไว้เป็นความรู้ เอาไว้ตัดสินใจก่อนซื้อ แต่ยังไงก็คงต้องเป็นความชอบของแต่ละคน มาเริ่มกันเลยดีกว่า

เนื่องจาก reviewนี้พูดถึง Sekkisei Kose หลายตัว หลายคนคงรู้จักกันแล้วเพราะความโด่งดังของมัน แต่ไงก็ขอแนะนำให้รู้จักกับ Sekkisei Koseกันก่อน

โดยความหมายของคำว่า SEKKISEI ซึ่งมีรากฐานมาจากอักษรคันจิโบราณ 3 ตัว ก็มีส่วนทำให้ภาพลักษณ์ของ SEKKISEI สื่อถึงความขาวใสได้อย่างแพร่หลาย โดยเปรียบเทียบถึงความขาว งดงาม อันเป็นปริศนาของหิมะที่ร่วงหล่นมาจากฟากฟ้า กับความขาวใสพิสุทธิ์ที่ผิวใสพึงจะได้รับหากมอบหมายให้ SEKKISEI ปรนนิบัติผิวคุณ หญิงสาวในประเทศญี่ปุ่นจึงเข้าใจถึงความงดงามอันน่าอัศจรรย์ใจของผิวขาวได้ง่ายๆ จากชื่อ SEKKISEI ซึ่งแตกต่างจากชื่อผลิตภัณฑ์ประเภท Whitening ทั่วไป
(ทีมาจาก //www.kose-th.com)

โดยผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้จะเป็นสารสกัดจากสมุนไพรจีนและญี่ปุ่นนานาชนิด ที่เรารู้จักกันดีก็คือ โสม ซึ่งจะช่วยให้ผิวใสกระจ่างขึ้น อันนี้ขอคอนเฟิร์มเพราะหลังจากเราใช้มาเกือบ 3 ปี หน้าใสและขาวขึ้นจริงๆCleaner เซ็ตนี้ จะเป็นตระกูล Sekkisei ทั้งหมด ใช้แล้วปลื้มมากๆ เรียงทีละตัวเลยละกัน

1. Sekkisho Mousse Cleansing Oil ออยสำหรับทำความสะอาดผิว
ฉีดออกมาจะเป็นเนื้อโฟมนุ่มๆคล้ายมูสใส่ผม เมื่อนำมาถูหน้าจะเปลี่ยนเป็นน้ำมัน(เก๋มาก) นวดทำความสะอาดล้างเครื่องสำอางแล้วนำไปล้างน้ำเปล่าได้เลยไม่ต้องเช็ด

Review : จริงๆตอนแรกกะจะไปซื้อ cleansing oil ธรรมดา เพราะเห็นเค้าว่ามันล้างสะอาดดี แต่พอไปถึง อุ๊ย มีแบบกิ๊บเก๋ เป็นเนื้อมูสด้วย ไม่ลองไม่ได้แล้ว จริงๆมันก็เป็นตัว oil เดียวกัน เพียงแค่เปลี่ยนให้มันออกมาเป็นเนื้อโฟม เพิ่มความน่าสนใจและใช้สะดวกขึ้น ถือว่าทำความสะอาดเครื่องสำอางได้ดี แต่ถ้าคนที่แต่งหน้าจัดอาจจะออกไม่ค่อยหมด หลังจากล้างด้วยน้ำแล้ว ออยไม่ค่อยตกค้างมาก เท่าที่ใช้มาไม่มีปัญหาเรื่องออยอุดตัน แต่ถ้าคนผิวมันคงไม่เหมาะกับการใช้ออย

Rating :
หักคะแนนที่บางครั้งล้างเครื่องสำอางออกไม่หมด แต่ก็ใช้สะดวกดีที่นวดเสร็จก็ล้างออยออกเลย2. Sekkisho Cool Cleansing Gel เจลทำความสะอาดเครื่องสำอาง
เจลเช็ดเครื่องสำอาง จะเป็นเจลเย็นๆและผสม oil ชนิดเดียวกับอันแรก ให้นวดหน้าสัก 2 นาทีก่อนจะเช็ดออก จะรู้สึกถึงความเย็นเล็กๆระหว่างนวด เสร็จแล้วเช็ดออกด้วยทิชชู่

Review : ตัวนี้ซื้อมาตามแรงยุของเพื่อนโต พอดีกับตัว cleansing oil กำลังจะหมด แล้วตัวนี้ก็เพิ่งออก เลยลองซะหน่อย พอเอาเจลมานวดที่หน้าจะรู้สึกความเย็นเล็กๆ ย้ำเล็กๆ คือชื่อมันบอกว่า cool แต่มันไม่ได้ cool ขนาดนั้น แถมยังรู้สึกถึงความนุ่มของหน้าขณะนวดและหลังนวดด้วยเพราะมันผสม silicon oil ส่วนความสะอาด ล้างเครื่องสำอางหนาๆได้ดีกว่าตัว oil อาจเป็นเพราะช่วยนวดหน้าไปด้วยเลยช่วยให้เครื่องสำอางออกมากขึ้น

Rating:
ชอบมากกว่าตัวออย ทำความสะอาดดีกว่า และไม่รู้สึกถึงความมันค้างมากเท่าออย3. Sekkisho White Powder Wash ผงล้างหน้า
ผงแป้งสำหรับล้างหน้า มีส่วนผสมเหมือนสบู่ดำ แตเปลี่ยนรูปแบบทำให้ใช้ง่ายขึ้น เทออกมาผสมน้ำเล็กน้อย ถูๆๆ ผงแป้งก็กลายเป็นฟองนุ่มๆ ใช้ล้างหน้าแบบโฟมทั่วไป

Review : ต้องเรียกว่าเป็นผงแป้งมหัศจรรย์ ที่ผงแป้งจะกลายมาเป็นโฟมนุ่มๆ แล้วยังสามารถทำความสะอาดได้อย่างลึกซึ้ง รู้สึกถึงความสะอาดได้เลยแถมไม่ทำให้หน้าตึง เท่าที่เคยให้โฟมล้างหน้าตัวนี้ดีที่สุดเลย ทั้งล้างสะอาด สุดคุ้ม ขวดนึงเราใช้เกือบ 2 ปี แถมได้หน้าใสอีกด้วย

Rating :
ให้คะแนนเต็มเลย เพราะสรรพคุณของมันเจ๋งจริง คุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว4. Sekkisho Clean Lotion โลชั่นทำความสะอาดผิว
เป็นโลชั่นใช้ทำความสะอาดผิวหลังล้างหน้า เพื่อเตรียมผิวสำหรับขั้นตอนบำรุงต่อไป

Review : เห็นมันเป็น Best Pick ใน Cleo ขอลองซะหน่อย มีกลิ่นแอลกอฮอล์นิดๆ เช็ดคราบสิ่งตกค้างหลังล้างหน้าได้ดีเลย ทำให้มั่นใจถึงความสะอาดของหน้า แต่เรื่องปรับสภาพผิว อาจจะไม่ช่วยมากเท่าไร เพราะเค้าเน้นเรื่องความสะอาดมากกว่า

Rating :
ค่อนข้างชอบนะ แต่ถ้าเป็นโทนเนอร์ได้ด้วยจะดีมาก

กลุ่ม moisture บำรุงผิว
1. Perfect World White tea skin guardian --ORIGINS
เป็นตัวปรับและบำรุงผิว ใช้ทาก่อนลง moisturizer มีส่วนผสมของชาขาว ช่วยป้องกันผิวจากสารพิษที่จะทำร้ายผิว

Review : ถูกใจที่กลิ่นก่อนเลย หอมอ่อนๆ relax ดี พอทาไปแล้ว เนื้อครีมซึมลงผิวอย่างรวดเร็ว ทำให้หน้านุ่มทันที และไม่เนอะ ไม่มัน เป็นการเตรียมผิวก่อนลง moist ได้ดี ใช้มา 4 ขวดแล้วก็ยังชอบอยู่ แต่ถ้าผิวมันอาจจะเหมาะกับใช้แบบเป็น serum มากกว่า

Rating :
ชอบพอควร เมื่อเทียบกับคุณภาพและราคา2. A Perfect World Antioxidant moisturizer with White Tea --ORIGINS
ครีมบำรุงผิวผสมชาขาว ที่ช่วยเรื่อง antioxidant

Review : ซื้อมาลองใช้ควบคู่กับตัว skin guardian เนื้อครีมค่อนข้างข้น แต่รู้สึกจะมันไปหน่อย เพราะหลังทาสักพัก จะรู้สึกหน้ามันเล็กน้อย แต่ก็ให้ความชุ่มชื่นดี เค้าให้ใช้ทาเช้า เย็น แต่เราใช้ทาเย็นอย่างเดียว เพราะทาตอนเช้าแล้วมันเย้มไปหน่อย ส่วนเรื่องริ้วรอยไม่แน่ใจว่าจะช่วยได้มากแค่ไหน เพราะเราไม่ค่อยมีปัญหาริ้วรอยเท่าไร

Rating :
ใช้แล้วเฉยๆอ่ะ ไม่ดีไม่แย่ แต่คงไม่ซื้อแล้วล่ะ3. Moisture Skin Repair Advance High qualit Moisture Care --Koseครีมบำรุงใสๆ ขาวขุ่น มีสรรพคุณซ่อมแซมผิวขาดน้ำ

Review : ใช้แล้วไม่รู้สึกอะไรเลย พอเนื้อครีมซึมไป ก็เหมือนไม่ทาอะไร ไม่แน่ใจว่ามันจะ repair ได้ป่าว เพราะใสเหลือเกิน ต้องทาตัวอื่นทับไปอีกที ทั้งๆที่มันเป็น moisture น่าจะบำรุงได้มากกว่านี้

Rating :
ไม่ประทับใจ มีดีอย่างเดียวที่ทาแล้วหน้าไม่มัน4. Sekkisei Lotion --Koseโลชั่นโสมที่โด่งดัง ช่วยเพิ่มความใสกระจ่าง โป๊ะน้ำโสมแล้วปล่อยให้แห้งก่อน moisture

Review : พระเอกของงาน ไม่มีใครไม่รู้จัก ตอนแรกก็ไม่เชื่อ เลยซื้อมาลอง หลังจากใช้ไปสักพัก เริ่มมีคนทักว่าหน้าขาวและใสขึ้น จนถึงตอนนี้ใช้มาเกือบ 3 ปีแล้ว ยิ่งเห็นได้ชัดถึงประสิทธิภาพของมัน ว่าของเค้าดีจริงสมคำร่ำลือ ตอนนี้หน้าขาวกว่าคอแล้ว เพราะลืมทาคอด้วย แย่เลย แต่เสียอย่าที่ผสมแอลกอฮอลเยอะไปนิด

Rating :
ต้องให้คะแนนเค้าจริงๆ ทั้งเรื่องสรรพคุณที่เยี่ยม และคุณภาพคุ้มเกินราคา ขวดนึงใช้ได้เป็นปี แถมราคาก็ถูกกว่า SKII ตั้งเยอะ5. Mela-D White Whitenning Daily Essence --La Roche-Posay เอสเซนส์บำรุงผิวหน้า เมลา-ดี ไวท์ สูตรเฉพาะเพื่อผู้ที่มีปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ และสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ ทาในบริเวณที่มีจุดด่างดำหรือทาทั้งหน้า

Review : ครีมเนื้อเบาๆ หลังจากทาแล้วซึมแห้งสู่ผิว แต่แอบรู้สึกเหนียวๆนิดๆ แต่เหมือนจะช่วยให้จุดด่างดำจางลงเล็กน้อย จนไม่รู้สึกแตกต่าง อย่างว่าปัญหาเรื่องนี้มันต้องใช้เวลา ไม่ค่อยหายง่ายๆ หรอก ยังไม่เจอตัวไหนที่ผลทันตา

Rating :
ใช้เลยไม่ค่อยเห็นผล เลยเฉยๆอ่ะ แล้วเนื่อครีมก็ไม่ค่อยเนียนด้วย

กลุ่ม eye cream ลองใช้ไปใช่มาหลายตัวแล้ว แต่ยังไม่เจอตัวที่ถูกใจเลย คงจะต้องลองไปเรื่อยๆ
1. Moisture Skin Repair Eye Cream --Koseครีมบำรุงรอบดวงตา เน้นทดแทนความชุ่มชื้นของผิวที่ขาดหาย

Review : เนื้อครีมเข้มข้น ทาแล้วรู้สึกถึงความชุ่มชื้นได้เลย แต่ไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาตาแพนด้า

Rating :
ก็พอใช้ได้นะ เฉยๆอ่ะ ไม่มีไรโดดเด่น2. Olive Express Eye Treatment --L'occitaneครีมน้ำมันมะกอกบำรุงรอบดวงตา ช่วยแก้ปัญหาตาบวมและตาแพนด้า

Review : เป็นคล้ายๆเซรั่มใสๆผสมน้ำมันมะกอก แต่เมื่อทาไปแล้วจะมีกลิ่นเย็นๆ ซึมผ่านผิว แต่ไม่ทิ้งความมันของน้ำมันไว้ รู้สึกได้ถึงความชุ่มชื้น ช่วยแก้ปัญหาเรื่องตาบวมได้ แต่ตาแพนด้ายังไม่ค่อยเห็นผลชัดนัก

Rating :
พอใช้ได้ในระดับนึง แต่ยังไม่โดนใจ

ครีมกันแดดสำหรับทาหน้า เปลี่ยนมาหลายตัวยังไม่ค่อยถูกใจนัก
1. Sekkisei Day Essence --Kose
ครีมบำรุงทากลางวัน ผสมกันแดด SPF25

Review : ครีมน้ำนม เนื้อข้นเล็กน้อย ทาไปแล้วรู้สึกเหนียวๆนิดหน่อย แต่พอครีมแห้งแล้วก็โอเคไม่หนืด แต่ยังรู้สึกมีความมันอยู่เล็กน้อย ส่วนเรื่องกันแดดก็มีอยู่น้อยแค่ SPF25 คงไม่เหมาะกับออกกลางแจ้ง

Rating :
ไม่ชอบที่มันเหนียวไปนิด และก็กันแดดได้น้อย2. Mild Sunscreen face SFP43 PA+++ --Anessa ครีมกันแดด พร้อมเป็นเบสรองพื้นในตัว

Review : เนื้อครีมทาแล้วซึมแผ่นผิวเร็ว ไม่เหนียว แถมยังช่วยปรับผิวให้ขาวและเนียนเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับแต่งหน้าต่อไป กันแดดได้ค่อนข้างสูงแถมกันน้ำได้ด้วย

Rating :
ชอบที่เนื้อครีมไม่เหนียวเหนอะหนะ แถมเป็นเบสให้ด้วย ไม่ต้องเสียเวลาทาเบสอีกตัว
ครีมกันแดดทาตัว กลุ่มนี้ใช้ของ local หน่อย เพราะทาเยอะ จะได้ไม่หนาวกระเป๋า
1. Biore UV SPF50++ ครีมน้ำนมกันแดด ใช้ทาตัว

Review : ของถูกและดียังมีอยู่ในโลก ครีมทาแล้วซึมเข้าผิวเร็วมากๆ ไม่เหนียวเหมือนครีมกันแดดทั่วไป เหมือนไม่ได้ทาอะไรเลย แถม SPF ตั้ง 50 ใช้แล้วถูกใจเพราะอยากได้ครีมแบบนี้มานานแล้ว แล้วราคาก็ถูกสบายกระเป๋า

Rating :
ชอบมากๆ ถูกใจที่สุด ใช้มา 4 ขวดแล้ว2. Refreshing Milk Whitening SPF 30 --Nivea ครีมทากันแดด SFP30

Review : เห็นมันออกมาแข่งกับ Biore เลยลองซะหน่อย แต่ไม่ปลื้มเลย เป็นครีมน้ำนมแต่ทาแล้วเหนียวเชียว ซึมช้า แล้วมันเป็นคราบขาวๆด้วย ส่วน whitening นี้ไม่รู้จะช่วยไหม เพราะลองขวดเดียวยังไม่ทันเห็นผล

Rating :
ครีมเนื้อเหนอะหนะ SPF ก็น้อยกว่า เมื่อเทียบกับ Biore ที่ราคาพอๆกัน

Body cream and Body lotion --Bath and Body Work
ครีมบำรุงผิวที่มีดีที่กลิ่นหอม

Review : ครีมบำรุงผิวที่เหมือนครีมทาผิวทั่วๆไป แต่เค้าดังเรื่องความหอม เลยเป็นที่โปรดปรานของสาวๆ ตัว Body cream ที่เป็นหลอดเป็นรุ่นมี shimmer คือทาแล้วแอบมีวิ้วๆ เก๋มาก

Rating :
หักคะแนนที่แพงไปหน่อย เพราะเมืองไทยขายแพงเหลือเกินกว่าจะเขียนเสร็จ เล่นซะหมดแรง สนใจตัวไหนก็ลองไปใช้ดูนะ ของพวกนี้มันแล้วแต่ผิวแต่ละคนน่ะ ขอให้ทุกคนสวยใส แต่ไม่ไร้สตินะคะ

Create Date : 12 ตุลาคม 2550
Last Update : 26 กรกฎาคม 2551 17:56:49 น. 6 comments
Counter : 919 Pageviews.

 
กรี๊ดๆๆ เพื่อนก้อย รีวิวเครื่องสำอาง...

นี้ยังไม่ถึงครึ่งโต๊ะแกเลยนี้..

งี้ต้องมีภาค สาม สี่ ห้า อีก ชัวร์..


โดย: ชมพู่น้อย วันที่: 21 ตุลาคม 2550 เวลา:1:38:29 น.  

 
love this song...so much>>>


โดย: ชมพู่น้อย วันที่: 21 ตุลาคม 2550 เวลา:1:39:32 น.  

 
นี่เอาแค่เฉพาะที่ใช้อยู่อ่ะ เด๋วหมดเซ็ตนี้ จะมารีวิวใหม่


โดย: koiko วันที่: 23 ตุลาคม 2550 เวลา:17:58:59 น.  

 
ที่แนะนำมา
ลี่จะใช้นะคะ


โดย: LilY IP: 124.120.15.144 วันที่: 28 ตุลาคม 2550 เวลา:20:26:55 น.  

 
อ่านแล้วจะไปซื้อมาใช้เลย
โดยเฉพาะ White powder wash กะ Sekkisei Lotion เนี่ย ต้องลองซะแย้ววว


โดย: น้องออยเอง IP: 125.24.146.226 วันที่: 2 พฤศจิกายน 2550 เวลา:15:25:40 น.  

 
ต้องการขายชุดเครื่องสำอางค์บำรุงผิวหน้า SEKKISEI KOSE ของแท้ทั้งชุด ของใหม่ยังไม่ได้แกะกล่องใช้เลยค่ะ
( มีใบเสร็จรับรองซื้อจากเดอะมอล์ล ) ขายราคาตามที่ซื้อมาเลยค่ะ 2,160 บาท ไม่บวกเพิ่มจริงๆ ค่ะ ( ราคาเต็มทั้งชุดอยู่ที่ 3,200 บาทนะคะ ) แต่เราขายราคาที่ซื้อลดมาเลยค่ะ 2,160 บาท ทั้งชุดประกอบด้วย
1. MASK WHITE 75 ml. ( ที่เขาเรียกกันว่า มาสก์ดำ ค่ะ )
2. SEKKISEI LOTION 200 ml. ( น้ำโสม )
3. SEKKISEI EMULSION
4. LOTION MASK ( เม็ดมาสก์หน้า ค่ะ )
* แถมกระเป๋า ของ KOSE ที่พนักงานขายแถมมาให้ด้วยนะคะ *

ขายราคาที่ซื้อลดมาเลยค่ะ 2,160 บาท ( แต่ไม่รวมค่าจัดส่งให้นะคะ ) หรือจะนัดเจอเพื่อส่งสินค้าและจ่ายเงินกันก็ได้ค่ะ แต่ขอเป็นแถวโซน สยาม , บางกะปิ , รามคำแหง ( จะได้ไม่มีค่าจัดส่งค่ะ ) ซื้อชุดนี้ไปทั้งชุดนับว่าถูกและคุ้มจริงๆ ค่ะ ที่ต้องขายเพราะแฟนซื้อชุดใหญ่มาให้วันเกิด 2 ชุดพอดีเลย ค่ะ
สนใจติดต่อ จี 081 - 6998374 ค่ะ


โดย: jee IP: 58.8.19.140 วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:16:26:51 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

koiko
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add koiko's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.