Group Blog
 
 
มีนาคม 2555
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
6 มีนาคม 2555
 
All Blogs
 
(^-^ ) Haul มากมายหลายสิ่ง from Japan (^-^)

ร้างลาการเขียน Blog มานาน กลับมาด้วยการเปิดถุง Shop อีกแล้ว จริงๆเขียนลงใน Blog ตัวเองไว้ เพื่อจะได้เก็บเป็นประวัติไว้ว่าสอยอะไรมาบ้าง ตัวไหนดีจะได้มีรูปไว้เผื่อจะฝากคนอื่นสอยอีก แล้วก็เผื่อเป็นข้อมูลให้เพื่อนๆที่สนใจอยากได้เครื่องสำอางญี่ปุ่น

ขอบอกว่ามันจำเป็นมากในการเก็บข้อมูล เพราะมิเช่นนั้น พอเข้าร้านขายยาแล้ว จะมึน งง ตาลาย เพราะสินค้าในร้านเยอะมากๆๆๆๆๆๆๆๆ ละลานตาไปหมด แล้วส่วนใหญ่ไม่มีภาษาอังกฤษกำกับ แถมไม่มีพนักงานคอยแนะนำสินค้า เรียกว่าต้องช่วยเหลือตัวเอง ก็ต้องเดาเอากันเอง

เริ่มกันเลยดีกว่าเริ่มจากแป้งก่อนละกัน รอบนี้สอยแป้งมาเยอะมาก ได้โอกาสของกำลังหมดพอดี ได้ลองของใหม่แป้งผสมรองพื้นยี่ห้อ Media ในเครือ Kanebo แป้งญี่ปุ่นส่วนใหญ่จะขาย case กับแป้งแยกกัน ในกล่องนี้ แพคขายรวมชุดเลย case+แป้ง+พัฟ เพิ่งจะเคยเห็นยี่ห้อนี้เหมือนกัน แต่ลองเนื้อแล้วใช้ได้อยู่ แถมราคาก็ไม่แพง 900 เยน ไม่ถึง 400 บาท จัดไป 1Cezanne แป้งสุดฮิตในญี่ปุ่น มีขายในวัตสันแล้ว แต่แพงกว่าญี่ปุ่นเยอะเลย เป็นแป้งสุดเลิฟในตอนนี้ ใช้มา 4 ตลับแล้ว เลยต้องตุนไว้หน่อย Koiko ซื้อมาแต่แบบ refill เนื่องจากตลับของมันดูกระจอก กิ๊กก๊อกมาก เลยไปหาซื้อตลับยี่ห้ออื่นมาใส่แทน ซื้อที่ญี่ปุ่นเหลือตลับไม่ถึง 200 บาทเอง ซื้อมา 2 รุ่น
- สีฟ้า SPF18 เนื้อเบา ปกปิดหน่อย แต่ผ่องนาน
- สีชมพู SPF35 เนื้อแป้งจะหนากว่า ปกปิกดีกว่าสีฟ้า
Koiko ชอบทั้ง 2 รุ่นนะ ใช้สลับกันไป- ตลับใส่แป้ง Visee ซื้อมาเพราะกะจะเอามาใส่แป้ง Cezanne เห็นตลับลายสวยดี ถูกด้วย แต่ปรากฎว่าช่องมันใส่ไม่ได้ ช่องมันเล็กกว่า เซ็งเลย แต่ยังดีซื้อแป้ง Kose อีกอันมาใส่กันได้

- แป้งผสมรองพื้น Elsia ยี่ห้อในเครือ Kose แบรนด์นี้ยังไม่เคยใช้ พอดีพี่ที่ไปด้วยกันเค้าซื้อใช้ตอนอยู่ที่นั้น บอกว่าแจ่มดี ไม่แพงด้วย 800 เยนเอง ก็จัดไปตามระเบียบMask ต่างๆ
- กล่องส้ม Mask Q10 Kose กล่องเหมือนทิชชูเปียก คุ้มเชียวกล่องมี 30 แผ่น แต่ Koiko ลองแล้วเฉยๆอะ เพราะเนื้อครีมใน Mask มันเหมือนเป็นโลชั่นน้ำใสๆ ไม่ค่อยให้ความชุ่มชื้นเท่าไร

- กล่องชมพู Collogen Mask Kose เหมือนตัวบน แต่เป็นแบบผสม คอลลาเจน

- ซองชมพู ไฮยาลูรอน Mask Kose ตัวนี้ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ให้แล้วหน้านุ่มดี ชอบๆ

- ซองสีทอง ขอเรียกง่ายๆ มาร์คกุหลาบแวร์ซาย (ชื่อจิงมันยาวมาก) เป็น Mask อันดับ 1 ใน cosme2011 ต้องไปสอยมาลองบ้าง มี 3 รุ่น สีทอง-สูตรFirmming ยกกระชับผิว, สีแดง-Hydrating สูตรเน้นความชุ่มชื้น, สีขาว-whitening เพิ่มความขาวใส

Koiko ลองซองสีแดง ติดใจมากมาย ผิวชุ่มชื้นมาก หน้าเด้งดึ๋งเลย Koikoใช้ตอนอยู่ญี่ปุ่นหลังโดนพายุหิมะหน้ากร้านมาก กลางคืนเลยโปะไป เช้ามาหน้าเด้งใส ผิวชุ่มชื้นหายกร้านเลย เสียดายซื้อมาแค่อย่างละซอง
ถ้าสนใจลองเข้าไปดูในเวปละกัน //www.creerbeaute.co.jp/item/bodyfacecar/index.html- ครีมกันแดดสูตรน้ำนม SPF50 ของ Shiseido เนื้อครีมซึมเร็วดี 670 เยน

- Airy shield UV Spary SPF50 ของ Fasio กันแดดแบบสเปรย์ ใช้ง่ายดี ไม่รู้ในไทยมีขายป่าวLipstick หลายสี ยี่ห้อ Lavshuca ไปญี่ปุ่นทีไร ต้องไปสอยลิปยี่ห้อนี้มาทุกที สีสวยเกือบทุกสี เนื้อมี shimmer นิดๆ ติดทนปานกลาง ชอบที่ขนาดมันกระทัดรัดดี พกพาสะดวก สีทาได้กับทุกโทน- Eyeliner Oscar impact & cool (กล่องซ้าย) เป็นสินค้าในเครือ Creer Buaute อีกตัวที่ได้อันดับ 1 ของ cosme 2011 ในแพคประกอบด้วย liquid eyeliner กับ pencil eyeliner ขายเป็นแพคคู่ในราคาถูกกว่า (1575เยน)
ตัว liquid เป็นปากกา เส้นเล็ก เขียนง่าย ติดทน สมกับที่ได้รางวัล
ตัว pencil เนิ้อนิ่ม ไส้ดินสอเส้นเล็กดี เขียนลื่น สีดำสนิท ที่สำคัญไม่แพนด้า
สรุปแล้วปลื้มทั้ง 2 ตัวเลย ใช้คู่กันยิ่งแจ่มเลย

- กล่องขวา เป็น liquid eyeliner อันเดียวกับกล่องซ้าย พอดีเจออันนี้ก่อนเลยสอยมาก่อน

- Water strong pencil liner ของ B&C เป็น eyeline ดินสอที่ปลื้มมาก เลยตุนได้เพียบเลย เพราะหาซื้อที่ไทยไม่ได้ จิงๆมันมีกล่องแต่มันเกะกะ เลยแกะออกหมด ไม่เปลืองพื้นที่กระเป๋าดี เนื้อดินสอนิ่ม เขียนง่ายดี ดำสนิท ติดทนมาก และไม่แพนด้า ใช้มาน่าจะเกือบ 10 แท่งละ- (2กล่องซ้าย) Mascara Remover : Kiss me Heroine Make เป็นตัวล้าง mascara ทาแล้วทิ้งไว้ 2-3 นาทีแล้วเช็ดออก ล้างmascara ได้ค่อนข้างเกลี้ยงดี ใช้ง่ายด้วย ตัวนี้ได้รางวัลที่ 2 cosme 2010 ด้วย แต่ยังงงๆ ว่า ทั้ง 2 กล่องต่างกันตรงไหน ไปซื้อมาจากคนละร้านกัน ถึงไทยเพิ่งกลับมาเห็นว่าซื้อมาซ้ำ แต่ดูๆแล้วเหมือนกันมาก บริษัทผลิตก็เดียวกัน

- Mascara เพิ่มความยาว 120% ของ Heroine Make ก็โอเคอยู่ แต่ช่วยให้เพิ่มความยาวอย่างเดียว ไม่ได้ช่วยเรื่องความหนา ทาแล้วมันรู้สึกบางไปหน่อย แต่ล้างออกง่ายดี

- Mascara รุ่นใหม่ล่าสุดของ Kate รุ่นนี้ซื้อเพราะความแปลกของหัวแปรง ที่ดูไม่เหมือนใคร เด๋วไทยคงจะนำเข้ามา หัวแปรงเป็นแผงยาว แต่ยังไม่ลองใช้เลย ไว้ว่างจะรีวิวให้นะรวมตัว remover ตัวที่ใช้อยู่กำลังหมดพอดี เลยสอยมาลอง 3 ยี่ห้อเลย
- Quick eye make up remover ของ KOSE เป็นน้ำผสมออย ตัวนี้ยังไม่ได้ลอง

- Perfect remover ของ Shiseido เป็นน้ำผสมออย ทำความสะอาดได้เกลี้ยดี โปะไว้แป๊บเดียว เช็ดออกได้หมดเลย ไม่แสบตาด้วย

- Super point make up remover ของ Softymo ติดอันดับใน cosme2009 แต่ลองแล้ว ไม่ปลื้ม เนื้อเป็นคล้ายๆเจล พอเอามาเช็ดตาแล้วมันแสบตาอะ ทั้ง mascara และ liner ก็ไม่ค่อยออกด้วย ตัวนี้ไม่ปลื้มเลย
- Meroury Duo Eyeshadow pallet สี A-7 : Visee แพคเกจน่ารักมาก เป็น Limited collection กล่องสีสันสะดุดตาน่ารักเชียว แถมมีลายprintน่ารักๆใน pallet ด้วย กำลังอยากได้สีเทาๆ สโมกกี้อยู่พอดี ช่องล่างซ้ายจะเป็นอายเนื้อครีมผสมวิ้งๆ เอาไว้ลงเป็น primer เนื้อสีจะไม่จัดมาก แนวใสๆ วิ้งๆ สไตล์ญี่ปุ่น แต่สีสวยมาก ทาแล้วชอบๆ ติดทนดีแต่ต้องลง eye primer ด้วยนะ อันนี้มีแถมน้องหมีมาด้วย

- Mineral cheek baby finish : Visee ปัดแก้มสีส้มใสๆ วิ้งเล็กๆ น่ารักอีกแล้ว

- แป้งฝุ่น Intergrate Gracy แป้งฝุ่นไม่มีสี เนื้อเบาๆเนียนดีCezanne ทีญี่ปุ่นถูกมาก เลยเอามาลองหลายตัว
- UV Milky foundation : Cezanne รองพื้นเนื้อครีม ปกปิดได้ดี เนื้อหนานิดนึง แต่ก็เบาดี

- UV Liquid foundation : Cezanne รองพื้นสูตรน้ำ เนื้อเบามาก ทาแล้วซึมเนียนไปกับผิวเลย เหมือนทากันแดดครีมน้ำนม ปกปิดได้น้อย เหมาะกับลุคใสๆ เบาๆ

- Base make up color : Cezanne สีชมพู เบสเพิ่มความกระจ่างใส เป็นสูตรน้ำเหมือนกัน ซึมเร็วดี ช่วยกระจายแสงดี- Eyebrow Brow Coating : B&C ยาเคลือบคิ้ว เอาไว้จัดระเบียบคิ้วให้เรียบร้อย และช่วยเคลือบสีคิ้วให้ติดทนทั้งวัน

- eyebrow pallet : Integate ไว้เขียนคิ้ว มี 3 สี ช่วยให้คิ้วดูเป็นธรรมชาติดีAqua collagen gel สูตร Enrich lift ex ของ Dr.ci:Labo ตัวนี้เป็นสูตรใหม่ล่าสุด เพิ่มความเข้มข้นและยกกระชับผิว เนื้อครีมจะข้นกว่ารุ่นธรรมดา แต่ยังคงความเป็นเนื้อเจลที่ไม่เหนอะหนะ แต่ได้ความรู้สึกที่ชุ่มชื้นขึ้นกว่า ใช้แล้วชอบๆ แต่ควรทาเฉพาะกลางคืนนะ- Hair oil ของ Ma Cherie (shiseido) เป็นออยบำรุงผมที่หอมมาก เหมาะสำหรับผมตรง ใส่ตอนผมหมาดๆ ช่วยให้ผมตรงเรียบขึ้น นุ่ม พริ้วดี ยาสระผมและครีมนวดของเค้าก็ดีนะ ชอบหมดทั้ง line เลย

- Hair Make Supplement Styling Milk : Lucido-L ครีมบำรุงผม สำหรับผมตรง เป็นเนื้อครีมๆ แบบ leave-on ตัวนี้ยังไม่ได้ลองรวมของเบ็ดเตร็ดต่างๆ

-ขวดฟ้า สเปรย์ฉีดจัดทรงผม ช่วยให้ผมอยู่ตรงดูธรรมชาติ ไม่จับตัวเป็นก้อน

- ขวดชมพู เป็นสเปรย์ดับกลิ่น ที่ฉ๊ดได้ทั้งผม เสื้อผ้า เบาะรถ ชอบมาก มันช่วยดับกลิ่นได้จิงๆ เอาไว้เวลาไปกินเนื้อย่าง ฉีดผมฉีดเสื้อจะได้ไม่เหม็น

- กรรไกรแต่งคิ้ว ชอบที่มันมีหวีติดมา แล้วหวีก็ถอดออกได้ด้วย

- Foundation Brush 131 : Shiseido แปรงสังเคราะห์ แต่นุ่มมากๆๆ เอาไว้ลงรองพื้น ใช้ได้ทั้งแบบน้ำและฝุ่น หัวแปรงแบบตัด บัฟๆนุ่มหน้ามากๆ ขายดีมาก คราวที่แล้วไป ของหมดทุกที่เลยเพราะช่วงนั้นเพิ่งออกขาย คราวนี้ไม่พลาดจัดไป

- ขนตาปลอม ขายเยอะมาก เอามาสักหน่อย

- พัฟฟองน้ำทั่วๆไป ไว้ทาแป้งรองพื้นสุดท้ายละ slimwalk เอาไว้ช่วยกระชับขาให้เรียว ช่วยให้เลือดไหลเวียนดี ลดอาการขาบวม ประมาณนั้น กวาดซื้อมาหมดร้านเลย คุณเพื่อนฝากซื้อมาเพียบ พอดีเพื่อนใส่อยู่เค้าแนะนำว่ามันช่วยให้ไม่ปวดขาเวลายืนนานๆ เลยอุปทานหมู่สั่งกันใหญ่ แต่ Koikoลองใส่แบบนอนมา 1 อาทิตย์ยังไม่เห็นผลชัดเจน แต่วันที่เดินเยอะ ปวดขาแล้วใส่นอนก็ช่วยลดอาการเมื่อยได้นะ

- Slimwalk สำหรับใส่นอน ใส่แล้วก็ไม่อึดอัดนะ ยังนอนหลับสบายดี
- Slimwalk ใส่กลางวัน ใส่เป็น legging เลย เนื้อผ้าจะคล้ายๆ tight

ใครชอบสนใจตัวไหนไปหามาลองกันเองนะ ไม่รับประกันความสวย 555 เจอกันใหม่ shopping รอบหน้า
ผู้หญิงอย่าหยุดสวย
Create Date : 06 มีนาคม 2555
Last Update : 6 มีนาคม 2555 18:18:46 น. 6 comments
Counter : 21191 Pageviews.

 
แวะเข้ามาตื่นตาตื่นใจมากเลยค่ะ
แอบอยากให้ lavshuca มีที่เมืองไทย >.<

ขอบคุณ จขบ.นะคะ สำหรับรีวิวดีๆค่ะ


โดย: Little Missy Kwany วันที่: 8 มีนาคม 2555 เวลา:0:54:42 น.  

 
ขอบคุณที่แวะมา
ชอบ lavshuca เหมือนกัน มีของน่าใช้หลายตัวเลย ราคาไม่แพงด้วย


โดย: koiko วันที่: 8 มีนาคม 2555 เวลา:16:38:29 น.  

 
เฮ้ย จะเอา Hair oil กะ เจลทาคิ้ว จะเอาๆๆๆๆ..


โดย: เพื่อนชม IP: 223.204.152.74 วันที่: 9 มีนาคม 2555 เวลา:20:52:01 น.  

 
เพื่อนผมมันไม่แนะนำนะ Hair oil นะ เด๋วจะเย้มไปใหญ่


โดย: koiko วันที่: 10 มีนาคม 2555 เวลา:19:58:18 น.  

 
แวะมาทักทายค่าาา
ได้ของมาเพรียบเลยย... ^^


โดย: Jelly IP: 223.205.114.129 วันที่: 8 เมษายน 2555 เวลา:0:54:08 น.  

 
อยากรู้ว่า cazanne หาซื้อได้ที่ญี่ปุ่นได้ที่ไหนบ้างค่ะ ร้านอะไร


โดย: ชมพู่ IP: 115.67.0.208 วันที่: 1 กันยายน 2555 เวลา:13:08:26 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

koiko
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add koiko's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.