Group Blog
 
 
ตุลาคม 2551
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
22 ตุลาคม 2551
 
All Blogs
 
เรื่องราวความรักของสองเรา - พ่อหมูเล่าบ้าง

 นนท์เล่าเรื่องสำหรับอดีตเราก็เคยผิดหวังมาก่อน ถึงแม้จะผ่านมาหลายปีความเศร้าก็ยังคงอยู่ สิ่งที่มีก็คือการทำงานที่คอยเป็นเพื่อน เวลามีใครเข้ามาในชีวิตก็จะทำความรู้จักเป็นธรรมดาแต่มีความรู้สึกลึกๆที่คอยปิดกั้นอยู่ในใจ ครั้งนี้ก็เช่นกัน มีใครคนหนึ่ง add MSN เข้ามา เป็น email ที่ไม่รู้จักแต่ก็ไม่ได้คิดอะไรมากคงจะ add ผิดหรือไม่ก็เป็นเพื่อนเราที่ไม่ได้คุยมานาน แต่ก็ไม่ได้คิดเลยว่า คนๆนี้จะกลายเป็นคนพิเศษสุดของเราครั้งแรกที่ได้เล่น MSN กับบุ๋มก็งงนิดหน่อยเพราะบุ๋มรู้จักเราแต่เราไม่รู้จักเขา ก็เลยคุยไปแบบแข็งๆ ในตอนแรกๆนั้นก็ไม่ค่อยอยากคุยเท่าไร และ เวลาจะพูดอะไรก็จะพยายามพูดแต่ข้อเสียของตัวเอง บางครั้งไม่รู้จะพูดอะไรก็ส่งเรื่องราวบันทึกของตัวเองในช่วงเศร้าๆไปให้อ่าน เพื่อบุ๋มจะได้รู้จักข้อเสียของเรา และในใจลึกๆก็คิดว่าเดี๋ยวเขาก็คงเลิกคุยไปเอง แต่กลับกัน กลับทำให้คุยกันมากขึ้น บางทีบุ๋มก็เขียนเรื่องของตัวเองมาให้อ่านบ้าง เมื่อได้คุยได้อ่านเรื่องราวของเขาและรู้จักเขามากขึ้น ก็รู้สึกว่า บุ๋มเป็นคนที่น่าสนใจ เป็นคนเก่ง และที่รู้สึกประทับใจก็คือ บุ๋มเป็นคนมองโลกในแง่ดี พูดไม่ถูกแต่ รู้สึกว่าเขามีพลังชีวิตสูง ถึงแม้จะเจอเรื่องไม่ดีมากมายกับชีวิตเขาก็ยังมีกำลังใจสูงที่จะต่อสู้ แก้ไขปัญหาในทางที่ดีมากขึ้น แล้วก็เลยมองย้อนมาหาตัวเองว่าเรา ไปเศร้าอยู่ทำไมกับอดีต ในเวลานั้นในใจก็เริ่มอยากรู้จักบุ๋มเข้าจริงๆบ้างแล้วหลังจากที่ไม่อยากจะคุยด้วย ในตอนนี้ก็กลับกัน เริ่มมีความคิดถึงเกิดขึ้น ในช่วงหนึ่งต้องไป สัมมนาที่ต่างเมือง ก็กลัวว่าจะไม่ได้คุยกันบน MSN ก็เลยได้โอกาสขอเบอร์โทรศัพท์ติดต่อบุ๋ม ถึงแม้จะพูดไม่เก่งก็ตามที เวลาโทรไปบางทีต่างคนก็ต่างไม่รู้จะพูดอะไร ก็ บางทีก็พูดล้อกันว่าถ้าเจอกันน่าจะเอา laptopมาด้วยจะได้พิมพ์คุยกันอาจจะดีกว่าเพราะคุยกันไม่เก่งเท่าพิมพ์ แต่ก็นั่นหละก็เป็นจุดที่ทำให้สนิทกันมากขึ้น หลังจากกลับจากสัมมนาก็ยังโทรคุยกันต่อจากที่ได้คุยกันมากๆ รู้จักกันมากขึ้น อีกอย่างหนึ่งเพราะว่าไม่ได้เจอกัน ไม่ได้เห็นกันเวลาคุยกันก็จะพูดกันแบบไม่มีอะไรปิดกันพูดกันตรงไปตรงมา (แต่มันก็มีบ้างที่อ้อมค้อม) ก็เลยทำให้รู้จักกันเร็วขึ้น เหมือนกับได้รู้จักกันมานานถึงแม้เวลาจะผ่านไปไม่นานมาก
มาถึงตอนนี้ในใจก็เริ่มรู้สึก ชอบเขาบ้างแล้ว ซิ... เริ่มจากชอบเขาที่มีพลังชีวิตสูง ชอบเขาที่เขาเป็นคนเก่ง ชอบเขาที่เขาตรงไปตรงมา ชอบเขาที่เราเข้าใจกัน แต่พอมาถึงวันหนึงก็มีความรู้สึกว่า เราชอบเขาที่เป็นแบบเขาในวันนั้นก็อยากจะรู้ว่าบุ๋มเขารู้สึกยังไงกับเราบ้างแล้วซิ ก็เลย ถามบุ๋มว่า “เพื่อนพี่ถามว่าพี่มีแฟนรึยัง จะให้ตอบว่าไงดี” หลังจากวันนั้นความสัมพันธ์ของเราก็ขยับขึ้นมาอีกหน่อยแล้ว ก็เป็นวันที่มีความสุขหลังจากความเศร้ามานาน แล้วก็ตั้งใจอย่างจริงจังว่าจะต้องออกมาจากอดีตให้ได้เสียทีและแล้วเกือบครึ่งปีก็ผ่านไป เราจะได้กลับเมืองไทย เวลาที่จะได้เจอบุ๋มก็มาถึง ไม่ได้รู้สึกตื่นเต้นมากแต่เป็นความคิดถึงมากกว่า เป็นความรู้สึกที่อยากจะเจอไวๆ เรานัดกันที่เดอะมอลล์ ไม่รู้เหมือนกันว่าบุ๋มเค้าตื่นเต้นหรือเปล่า แต่เรามีความรู้สึกอุ่นใจ มีความรู้สึกดีใจ มันก็เป็นอีกความรู้สึกหนึงที่ดีๆ ที่ไม่มีความเกร็งเหมือนกับว่ารู้จักกันมานาน มันเป็นเหมือนความรู้สึกเย็นสบายของน้ำ และนั่นมันก็อีกความรู้สึกหนึ่งที่ทำให้รู้ว่าคนๆนี้คือคนพิเศษสำหรับเรา คนที่เราจะคบกันได้ตลอดไปนานๆช่วงที่อยู่ที่เมืองไทย เพราะเป็นเวลาสั้นก็ไปไหนมาไหนด้วยกันตลอด มีช่วงหนึ่งเป็นวันเกิดของคุณแม่ด้วยครบ 60 ปี มีงานเลี้ยงที่บ้าน บุ๋มก็มางานด้วย ก็เป็นอีกความประทับใจ ที่งานบุ๋มก็จะคอยช่วยเหลืองานทุกอย่างไม่ต้องมีใครบอก แล้วก็มีอัธยาศัยดีคุยได้กับญาติๆมีมารยาทกับผู้ใหญ่ ส่วนเด็กๆก็ตามติดกันทุกคน ที่เห็นแล้วรู้สึกทึ่งมากก็คือ ตามปกติแล้วหลานๆเราก็ซนกันทุกคน โดยเฉพาะหลานๆผู้ชายวิ่งไปวิ่งมากันอุตลุด แต่บุ๋มเค้าเก่งสามารถมีวิธีแบบของเค้า ให้พวกหลานๆหายซนได้ จากที่เล่นกันเสียงดังๆ ก็มาสนใจเล่นกับบุ๋มและไม่ซนไปที่งานได้ ประทับใจมากแต่เวลาแห่งความสุขก็มีแค่เพียงสั้นๆ ก็ต้องถึงเวลากลับมาเรียนต่อแล้ว
เมื่อกลับมาก็เป็นความรู้สึกคิดถึงเพิ่มเป็นทวีคูณ ในใจก็อยากให้บุ๋มมาหาที่นี่บ้าง ก็เลยถามบุ๋มไปว่าจะบินมาเที่ยวที่นี่บ้างไหม แต่เมื่อบุ๋มไปถามแม่ ก็ได้คำตอบมาว่า ไปเที่ยวกันสองคนคงไม่ดี ถ้าแต่งงานแล้วถึงจะโอเค ในใจนั้นก็เคยคิดมาอยู่ก่อนเรื่อยๆแล้วว่า บุ๋มคือคนที่ใช่แล้ว เป็นคนที่เราอยู่ด้วยและมีความสุข เป็นคนที่เราอยู่ด้วยแล้วสบายใจ และบุ๋มก็คือคนที่เรารัก ส่วนสำหรับตัวเองด้วยความที่หลังๆมีงานเป็นเพื่อนตลอด ทำงานมาเยอะ ถึงแม้ยังไม่จบ ป เอก แต่ก็รู้สึกว่าตัวเองมีความพร้อมที่จะดูแลใครได้แล้ว เมื่อมีความเมื่อแน่ใจอย่างนั้นแล้วก็แล้วจะต้องรออะไรอีก ก็เลยบอกบุ๋มว่า “งั้นเราแต่งงานกันนะ” และแล้ววันใหม่ที่สดใสก็เริ่มขึ้น 


Free TextEditor


Create Date : 22 ตุลาคม 2551
Last Update : 22 ตุลาคม 2551 3:05:58 น. 11 comments
Counter : 229 Pageviews.

 
ตอนท้ายเล่าได้แบบยิ้มตามเลยค่ะ ทุกคนมีอดีตนะคะ ตัวเราเองก็มีอดีต สิ่งไหนที่มีความสุขเราจะเก็บมันไว้สิ่งไหนที่เราเคยทุกข์อย่าไปจำมัน และอย่าปิดกั้นตัวเอง ชีวิตยังต้องเดินหน้าต่อ สู้ๆ


โดย: น้องหมาบีเกิ้ล วันที่: 24 ตุลาคม 2551 เวลา:17:27:46 น.  

 
ฮู้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆว้าวๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
หวานๆค่ะ เป็นอีกเรื่องราวดีๆที่เกิดขึ้นผ่านทาง MSN เลยนะคะเนี่ย


โดย: cool mint วันที่: 29 ตุลาคม 2551 เวลา:19:08:22 น.  

 
สวัสดีครับ แวะมาอ่านเรื่องดีๆ ครับ ^ ^


โดย: quake_the_rock วันที่: 2 พฤศจิกายน 2551 เวลา:7:33:51 น.  

 
อ๊ายยยยยยยยยย กรี๊ดเลยอ่ะ คุณนนท์เป็นผู้ชายที่ลึกซึ้ง น่ารักมากเลยค่ะ

รักกันหวานชื่นตลอดไปนะคะ


โดย: นภชล วันที่: 5 พฤศจิกายน 2551 เวลา:8:12:57 น.  

 
อ่านแล้วชอบจังค่ะ

ผู้ชายที่สามารถเขียนความรู้สึกได้อย่างน่ารักและประทับใจ

ดีใจแทนน้องบุ๋มด้วยนะคะ นั่นก้เพราะว่า นนท์เกิดมาคู่บุ๋ม และบุ๋มเกิดมาเพื่อนนท์จริง ๆ ด้วย อิอิ

ว่าแต่แล้วเรื่องของพี่ละ ....จะเป็นยังไงบ้างเนี่ย

คอยเอาใจช่วยพี่ด้วยนะคะ...ฮ่าๆๆๆ


โดย: พี่หน่อยค่ะ IP: 203.185.69.14 วันที่: 5 พฤศจิกายน 2551 เวลา:13:51:37 น.  

 
น่ารักจังค่ะ


โดย: n_nink วันที่: 7 พฤศจิกายน 2551 เวลา:0:49:02 น.  

 
อ่านไปยิ้มไป รู้สึกว่่าคนเล่ามีความสุขมากๆเลยค่ะ น่ารักๆๆมาก


โดย: แมวขี้อ้อน วันที่: 13 พฤศจิกายน 2551 เวลา:18:04:38 น.  

 
สวัสดีครับ อ่านแล้วมีความสุขมากครับ เหมือนดูหนังรักซึ้งๆ เรื่องนึง ตอนจบตื้นตันจนขนลุกเลย :)


โดย: piakpiak วันที่: 14 พฤศจิกายน 2551 เวลา:16:56:27 น.  

 
อ่านถึง “งั้นเราแต่งงานกันนะ” น้ำตา หยดติ๋ง

แอบดีใจ กับคุณสองคนด้วยน๊า ..

ปล. เดี๋ยว ตามไปอ่านที่คุณผูหยิงเค้าเขียนบ้าง อิจฉาจัง


โดย: tida19 วันที่: 15 พฤศจิกายน 2551 เวลา:17:06:55 น.  

 
ไม่ค่อยพบที่ทั้งผู้ชายและผู้หญิงเขียนเรื่องราวของกันและกันให้คนทั่วไปได้อ่านกัน

อ่านเรื่องราวทั้งชายและหญิงแล้วทำให้รู้สึกว่าน่าเป็นเนื้อคู่กันจริงๆครับ ก็ยินดีด้วยนะครับแม้ว่าจะย้อนหลังไปนิดนึง ^^


โดย: hiro (ordinary_hero ) วันที่: 18 พฤศจิกายน 2551 เวลา:22:21:16 น.  

 
น่ารักทั้งแม่ลิงและพ่อหมูเลย อ่านไปยิ้มไป


โดย: เอ๋ สาวเท็กซัส IP: 98.196.75.190 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2551 เวลา:5:38:03 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

น้องมดเล็ก -Tokyo in Dream
Location :
นครราชสีมา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีค่ะ เราชื่อ บุ๋ม ดีใจที่ได้รู้จักทุกคนที่เข้ามานะคะ
Visit Cute-Spot.com!
Friends' blogs
[Add น้องมดเล็ก -Tokyo in Dream's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.