เพื่อนๆทันการ์ตูนซุปเปอร์เซนไต(ขบวนการ5สี)เรื่องไหนกันบ้างมาเล่าสู่กันฟังหน่อย
        สวัสดีครับเพื่อนๆทุกคนมีใครยังชอบดูการ์ตูนแนวพวกขบวนการ5สีหรือชื่อเรียกไหนวงการการ์ตูนว่า ซุปเปอร์เซนไต อยู่บ้างเข้ามาอ่านแล้วคอมเม้นกันได้เลยนะ ผมก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ยังชอบดูขบวนการซุปเปอร์เซนไต เรียกได้ว่าเป็นแฟนตัวยงเลยก็ว่าได้ แต่น่าเสียดายที่ว่าพอโตขึ้นเวลาว่างดูหรือเวลาอัปเดตข่าวสารมันก็จะน้อยลงเพราะว่าผมมีภาระในเรื่องงานและสิ่งต่างๆมากมายเลยไม่ค่อยได้ติดตามสักเท่าไรเวลาดูเลยน้อยลง แต่ผมก็ติดตามเพสการ์ตูนตลอดนะในเฟสบุ๊คผมนี้มีแต่เพสการ์ตูนแนวนี้ทั้งนั้น 55 เหตุผลเลยก็เพราะว่าจะได้ติดตามข่าวได้ตลอกดเวลาเปิดเฟสบุ๊คไปจะได้ติดตามข่าวสารได้ง่ายๆใครเป็นแบบผมบ้างคอมเม้นกันเข้ามาได้เลย135135 ถ้าถามว่าผมตกหลุมรักขบวนการซุปเปอร์เซนไตได้ยังไงต้องเป็นขบวนการนี้เลยครับเรื่องแรกที่ดูเลยจะเป็นขบวนการ พลังมหัศจรรย์โอเรนเจอร์ มันจะมีอยู่5ตัวละครหลักจะมี สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีเหลือง สีชมพู แล้วจะมีตัวร้ายที่ชื่อ บารานอย ตอนนั้นที่ดูจะเป็นยุดคปลายๆของการดูผ่านวีดีโอละ เพื่อนๆพอเดาออกป่ะว่าผมเป็นเด็กยุคไหนอายุเท่าไร 555
  

       แต่สำหรับขบวนการ โอเรนเจอร์ไม่ได้มีแค่ 5 คนนะ ยังมีตัวละครเสริมขึ้นมาอีก 1 ตัวละครนั้นก็คือ คิงเรนเจอร์ จะเป็นนักรบจากเผ่าหรือจากนอกโลกอะไรสักอย่างชุดของคิงเล่นเจอร์จะเป็นสีดำ ตอนยังไม่ได้แปลงร่างจะเป็นจะใช้ตัวละครเด็กแสดงเสียงคนพากษ์ก็จะเป็นเสียงเด็ก แต่พอตอนแปลกร่างตัวโตขึ้นมาเฉยเสียงกลาายเป็นเสียงผู้ใหญ่ไปทันที สมัยนั้นที่ดูก็งงๆนะแต่ก็ไม่ได้คิดอะไรดูเพิ่อความสนุกมากกว่า


          เรื่องต่อมาที่ชอบก็จะเป็น ขบวนการนินจาคาคุเรนเจอร์ เรื่องเนี้ยที่ผมชอบที่สุดเลยคือเพลงเปิดบอกเลยเพลงเปิดเเม่งโครตเพราะใครชอบเพลงเปิดของขบวนการคคุเรนเจอร์เหมือนผมบ้างของเสียงหน่อย555 เพลงมันได้อารมณ์นินจามากอะเปิดฟังทีไรน้ำตานี้คลอเลยครับลองหาฟังดูนะ แต่ในส่วนของเนื้อเรื่องส่วนตัวผมคิดว่าเป็นเนื้อเรื่องที่ค่อยข้างเบาสมองไม่ค่อยซีเรียสเท่าไรเน้นฮา เพราะสมัยก่อนอะการ์ตูนญี่ปุ่นชอบทำการ์ตูนดาร์กๆออกมาเยอะ อยากพวกไอ้มดแดง อามาซอน ที่ต่อสู้ที่นี้ปีศาจตัวขาดแขนหลุดเลือดพุ่งกันเลยที่เดียว ถ้าสมัยนั้นมีการวัดช่วงอายุขอการรับชมผมว่าการ์ตูนบางเรื่องเด็กคงอดดู55เพราะบางเรื่องก็ทำมาโหดเกิน


      ถ้าจะมายุคกลางไปทางยุคใหม่หน่อยก็จะเป็นขบวนการนักผจญภัยโบเคนเจอร์ครับ เรื่องนี้ก็น่าดูครับเป็นขบวนการที่ตามหาสมบัติที่ชื่อว่า ฟรีเซียส เรื่องเนี้ยขบวนการโบเคนเจอร์ต้องต่อสู้กับปีศาจถึง 3 กลุ่มเลยมันก็จะมี กลุ่มโกดอม กลุ่มเผ่าจาริว กลุ่มดาร์คชาโดว์ เนื้อเรื่องน่าติดตามอยู่นะครับอาจจะไม่หวือหวามาากแต่ดูได้เรื่อยๆไม่น่าเบื่อ ถ้าจะให้พูดถึงจุดเด่นของเรื่องนี้ผมคิดว่าน่าจะเป็นธีมหลักของเรื่องที่มันไม่ซ้ำจำเจเหมือนเรื่องต่างๆที่ผ่านมาที่ใช้ธีมเดิมๆพวก ไดโนเสาร์อันนี้ใช้บ่อยมากเวลาที่เรื่องปัจจุบันขายของเล่นไม่ออกหรือไม่ก็ใช้สัตว์ต่างๆเป็นตัวนำเรื่อง สิงโตบ้าง เสือบ้าง และก็ธีมนินจานี้ใช้บ่อยๆ แต่โบเคนเจอร์จะเป็นธีมที่แวกแนวหน่อยก็คือ ธีมผจญภัยหาสมบัติล้ำค้าของโลกเพื่อไม่ให้พวกเหล่าร้ายเอาไปใช้ในทางที่ผิด อีกเรื่องหนึ่งที่ค่อยข้างใช้ธีมไม่เหมือนใครคือ ขบวนการจอมเวทย์มาจิเรนเจอร์ ที่ใช้ธีมหลักเป็นผู้ใช้เวทมนท์ แต่ถ้าจะให้เทียบความชอบของสองเรื่องนี้ผมชอบขบวนการโบเคนเจอร์มากกว่าเพราะผมคิดว่าเนื้อเรื่องมันดูละมุนกว่าแบบว่าดูเเล้วเพลินกว่าเรื่องมาจิเรนเจอร์ 


     แต่พอจบเรื่องโบเคนเจอร์ไปเหมือนจะเข้าสู่ยุคการขายของเล่นแบบจริงจังส่วนเนื้อเรื่องช่างแม่ง555เนื้อเรื่องเน้นโปกฮาอย่างเดียวดราม่านี้เเทบไม่เห็น แต่มีอยู่เรื่องหนึ่งที่มีดราม่าก็คือขบวนการซามูไรชินเคนเชอร์แต่เรื่องนี้ผมดูไม่จบแต่ผมเคยอ่านในคอมเม้นในเว็บต่างๆเขาบอกว่าเนื้อเรื่องดีใครดูจบเอามาเล่าให้กันฟังบ้างนะครับอยากรู้ความคิดเห็นของเพื่อนๆที่ชอบดูการ์ตูนซุปเปอร์เซนไตว่าเพื่อนๆชอบดูเรื่องไหนบ้างเรื่องไหนน่าดูเรื่องไหนไม่น่าดู ซึง่ในปี 2020 ทางขบวนการซุปเปอร์เซนไตก็ได้มีการโปรโมโมทภาพขบาวนการใหม่มาบางส่วนแล้วที่มีชื่อว่า มาจินเซนไต คิราเมเจอร์ เป็นขบวนการเซนไตลำดับที่ 44 ผมเห็นภาพตอนแรกแวบแรกที่เห็นโดนที่จะไม่ได้อ่านธีมเนื้อหาใดๆนึกในใจแม่งเป็นขบวนการมีมีรถมาเกี่ยวข้องแน่ๆเพราะน่ากากของขบวนการนี้มีไฟที่คล้ายๆไฟรถมากๆ แต่พอเข้าไปอ่านเนื้อหาก็มีส่วนของธีมรถด้วนนะแต่จะผสมกับธีมอื่นด้วยไม่ว่าจะเป็น แมชชีนยานยนต์  พลังแห่งอัญมณี  เวทมนต์ ซึ่งผมว่ามันก็น่าสนใจดีนะที่เอาหลายธีมมารวมกันในเรื่องเดียวมันดูน่าตื่นเต้นดี ซึ่งจะมีกำหนดฉายในวันที่  8 มีนาคม 2020 นี้ บอกเลยเรื่องนี้ผมจะรอติดตาม ยังไงผมก็ฝากบล๊อคของผมด้วยนะครับผมจะพยามสร้างเนื่อหาขึ้นมาเยอะๆเพื่อที่จะได้ให้ทุกคนเข้ามาอ่านเข่ามาดูและเข้ามาพูดคุยกันหวังว่าเพื่อนๆที่เข้ามาอ่านจะชอบกันนะ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ มาชินเซนไต คิระเมเจอร์”
 Create Date : 12 มกราคม 2563
Last Update : 12 มกราคม 2563 13:41:51 น.
Counter : 359 Pageviews.

1 comments
(โหวต blog นี้) 
  
โดย: สมาชิกหมายเลข 4528351 วันที่: 12 มกราคม 2563 เวลา:14:12:15 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 4528351
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]มกราคม 2563

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
14
15
17
18
19
20
21
22
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog