มาดูธีมขบวนการ5สีสุดแปลกว่ามีขบวนการอะไรบ้าง

ขบวนการกู้ภัย โกโกไฟว์
คิวคิวเซ็นไต โกโกไฟว์ มาในธีมนักรบแห้งการกู้ภัย ขบวนการกู้ภัย โกโกไฟว์ เป็นละครโทคุซัทสึชุดของซูเปอร์เซ็นไตซีรีส์ ลำดับที่ 23 ของประเทศญี่ปุ่น ออกอากาศครั้งแรกเมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1999 ถึงวันที่ 6 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2000 มีจำนวนตอนทั้งหมด 50 ตอน ออกอากาศทุกเช้าวันอาทิตย์เวลา 7:30 น. - 8:00 น. ทางสถานีโทรทัศน์ทีวีอาซาฮิ
ตัวละครหลัก
ทัตสึมิ มาโตอิ / โกเรด
พี่ชายคนโตของตระกูลทัตซึมิ มีอาชีพเป็นนักดับเพลิง นิสัยจอมเผด็จการ แข็งกร้าว และรักน้องๆมาก เป็นคนที่ห้าวหาญบ้าพลัง และมีความรับผิดชอบสูงสุดๆ ตั้งใจเอาไว้ว่าจะปกป้องทุกชีวิตบนโลก และจะไม่มีการสูญเสียในภารกิจกู้ภัยของเขา
ทัตสึมิ นางาเระ / โกบลู
ลูกชายคนที่สองของบ้านทัตสึมิ มีอาชีพเป็นนักวิจัย และครูฝึกอาสาสมัครระงับอัคคีภัย นิสัยใจเย็น รอบคอบตามแบบนักวิทยาศาสตร์ จึงมักจะประดิษฐ์ข้าวของให้น้องๆไว้ใช้งาน เป็นคนที่ไม่ถูกกับพ่อมากที่สุด แต่สุดท้ายก็ปรับความเข้าใจกัน จนกลายเป้นคู่หูนักประดิษฐ์ไปเลย
ทัตสึมิ โช / โกกรีน
น้องชายคนกลางของบ้านทัตสึมิ เป็นนักบินเฮลิคอปเตอร์หนุ่มไฟแรง นิสัยใจร้อนเหมือนมาโตอิ เจ้าชู้ และอ่อนไหวกับสาวสวยเสมอ
ทัตสึมิ ไดมอน / โกเยลโล่
น้องชายคนที่ 4 ของบ้านทัตสึมิ เจ้าหน้าที่ตำรวจป้อมยามตามสี่แยก เป็นคนที่จิตใจดี ชอบช่วยเหลือผู้คน ซื่อตรง (จนดูเหมือนไม่ค่อยทันคน) เป็นคนตลก และกระตือรือร้นต่อสิ่งประดิษฐ์ของพ่อ และพี่ชายเสมอๆ
ทัตสึมิ มัตสึริ / โกพิ้งค์
น้องสาวคนสุดท้อง ที่บรรดาพี่ๆหวงเป็นที่สุด เป็นพยาบาลสาวใจดี นิสัยอ่อนโยน อ่อนไหว และจู้จี้ขี้บ่นกับความเละเทะของบ้าน ตามประสาแม่บ้านประจำตระกูล เพราะต้องคอยดูแลเรื่องการทำอาหารให้พี่ๆ ที่มักจะกินข้าวไม่ตรงเวลากันซักเท่าไหร่

 
ขบวนการอนาคต ไทม์เรนเจอร์
มิไรเซนไท ไทม์เรนเจอร์ มาธีม นักสู้แห่งโลกอนาคต เป็นภาพยนตร์แนว ขบวนการนักสู้ ลำดับที่ 24 ของประเทศญี่ปุ่น ออกอากาศทางสถานี ทีวีอาซาฮี ทุกวันอาทิตย์ เวลา 7.30-8.00 น. ตามเวลาประเทศญี่ปุ่น โดยเริ่มออกอากาศตั้งแต่เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2000 ถึง 11 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2001 รวมความยาวทั้งสิ้น 51 ตอน
ตัวละครหลัก
ไทม์เรด / อาซามิ ทัตซึยะ
หนุ่มญี่ปุ่นในยุค 2000 ที่บังเอิญหน้าตาไปเหมือนหัวหน้าอนาคต และบังเอิญผ่านมาจนถูกดึงเข้าร่วมทีมอย่างไม่เต็มใจนัก มีความสามารถทางคาราเต้เรียนรู้สิ่งต่างๆ ได้เร็วจนไม่น่าเชื่อ
ไทม์พิงค์ / ยูริ (ユウリ) (แสดงโดย มิกะ คัตสึมูระ)
หัวหน้าทีมของไทม์เรนเจอร์ ที่มีอดีตอันแสนปวดร้าว พ่อ-แม่และน้องสาวเสียชีวิตจากการกระทำของพวกคนร้าย ทำให้ ยูริ ตัดสินใจที่จะเป็นตำรวจเพื่อสืบเจตนารมณ์ของพ่อ และ เพื่อรักษาความสงบสุขของมนุษยชาติ ฝีมือในการยิงปืนและเทคนิคการต่อสู้ จัดอยู่ในขั้นดี และสามารถจัดการคนร้ายด้วยความเด็ดขาด ถึงแม้ยูริจะเก่งกาจในด้านการต่อสู้ แต่เธอยังมีข้อด้อยตรงที่ไม่สามารถทำงานบ้านได้อย่างสมบูรณ์แบบ
ไทม์บลู / อายาเสะ
อดีตนักแข่งรถแห่งจักวาล ที่ผันตัวมาเป็นนักเรียนตำรวจเพราะเรื่องราวในอดีต เกี่ยวกับ การประสบอุบัติเหตุในการแข่งรถ
อายาเสะ มีนิสัยค่อนข้างเงียบขรึม เก็บตัว รักสันโดษ ปากแข็ง แต่รักเพื่อน เป็นคู่กัดกับโดมอน แต่เป็นเพื่อนที่ดีกับทัตซึยะ สาเหตุที่อายาเสะค่อนข้างเก็บตัวเพราะเขามีโรคประจำตัว (เกี่ยวกับโรคหัวใจ) ทำให้เขาไม่อยากให้ใครมารู้เรื่องนี้ เกรงจะให้เป็นตัวถ่วงของเพื่อน และพยายามที่จะฝืนความเจ็บปวดของตนเอง
ไทม์เยลโล่ / โดมอน
ชายหนุ่มนักสู้ที่ผันตัวเป็นนักเรียนตำรวจเพื่อความยังชีพ มีจุดเด่นที่สามารถต่อสู้ด้วยมือเปล่าและมีพละกำลังสูง ถึงขนาดสามารถต่อยป้ายจราจรให้งอได้
โดมอนมีนิสัยที่เจ้าชู้ กะล่อน แต่เมื่อยามมีภัย สามารถที่ปกป้องคนอื่นได้ทุกเมื่อ
ไทม์กรีน / ชิออน
สมาชิกที่อายุน้อยที่สุดในกลุ่ม เป็นมนุษย์ดาวฮาบาร์ตที่อยู่เหลือเพียงคนเดียว มีสมองที่อยู่ในระดับอัจฉริยะ และ สาเหตุที่เป็นนักเรียนตำรวจเพราะต้องการหนีชีวิตที่เป็นหนูทดลอง และอยากเห็นโลกภายนอกห้องทดลอง จึงได้สมัครเป็นนักเรียนตำรวจ
ความสามารถพิเศษนอกจากจะเป็นอัจฉริยะ แล้วนั้น ยังเป็นนักประดิษฐ์ตัวยง คอยช่วยเหลือในเวลาที่เกิดคับขันได้อย่างดี แต่ข้อจำกัดของชิออนก็คือ ชิออนจะนอนได้เพียงปีละครั้งเท่านั้น และไม่สามารถระบุได้ว่าจะนอนในวันและเวลาไหน
 

ขบวนการหน่วยพิเศษ เดกะเรนเจอร์
โทคุโซ เซนไท เดกะเรนเจอร์ มาในธีมตำตรวจอาวกาศ ขบวนการมือปราบผู้พิทักษ์ เดกะเรนเจอร์ เป็นภาพยนตร์แนว ขบวนการนักสู้ ลำดับที่ 28 ของประเทศญี่ปุ่น เริ่มฉายเมื่อ วันที่ 15 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2004 และ อวสาน เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2005 โดยออกอากาศทุวันอาทิตย์เวลา 7.30-8.00 น. ในช่วงซูเปอร์ฮีโร่ไทม์มีจำนวนตอนทั้งสิ้น 50 ตอน
ตัวละครหลัก
เดกะเรด หรือ อาคะสะ บันบัน
นายตำรวจจอมซ่า มีฝีมือในด้านการยิงปืน ด้วย 2 มือ อย่างแม่นยำ (แต่กับอาวุธอื่นๆแล้ว ไม่เก่งเอาเสียเลย) สามารถใช้ปืนแทนอาวุธพวกดาบ ได้เป็นอย่างดี ด้วยความที่ไปก่อเหตุไล่จับผู้ร้าย เลยถูกส่งไปประจำการที่โลก (อันเป็นดาวบ้านเกิดของบัน) โทษฐานทำให้ข้าวของผู้อื่นเสียหาย เอกลักษณ์เด่นๆของบัน ก็คือ ทรงผมของเขา ที่มักจะทำเป็น ทรงผมตั้ง ตลอดเวลา ซึ่งมักจะโดนแซวว่าเป็น หัวเม่น ประจำ (แต่ใน ภาค vs. Magiranger บัน กลับไม่ได้ไว้ผมตั้ง )
เดกะบลู หรือ โทมะสึ โฮจิ
นายตำรวจฝีมือดี มีความสามารถในด้านการยิงปืนทุกประเภท (แต่ที่เห็นบ่อยๆคือ ปืนยาว ประเภท สไนเปอร์) โฮจิ เป็นคนที่จริงจังกับการทำงานมาก และมักจะไม่พอใจที่ บัน เรียกเขาว่า "เพื่อนยาก" (Aibo = คู่หู, เพื่อนยาก) เพราะโฮจิ ไม่ชอบให้ใครมาเป็นเพื่อน (คู่หู) กับเขามากนัก แต่เหตุผลจริงๆแล้ว เป็นเพราะเขากลัวจะเสียเพื่อนไปมากกว่า ในขณะเดียวกัน โฮจิ มักจะถูกแซวบ่อยๆ (จากคนดู) เรื่อง การจีบสาว ซึ่งมีประวัติในการจีบสาวที่เลวร้ายมากๆ เพราะเขาจีบทีไร มักจะโดนหักอก หรือ อกหัก แทบทุกครั้ง จนได้รับฉายา ไอ้แห้ว หรือ ไร่แห้ว อยู่ร่ำไป
เดกะกรีน หรือ เอนาริ เซนอิจิ
นายตำรวจที่เก่งในด้านการวางแผน เรื่องใช้ความคิด ต้องยกให้เขา บ่อยครั้งที่มักจะเห็นเซนจัง หกสูง หรือ ใน เรื่อง Dekaranger เรียกว่า Zenchan's Thinking Position เพื่อใช้ความคิด บางครั้งก็กวนประสาทเพื่อนๆได้เหมือนกัน ในตอนที่ 41 ทำให้รู้ความจริงว่า เซนจัง เป็นคนกลัว ที่แคบ เพราะในตอนเด็กๆ เคยติดอยู่ในบ่อน้ำ มาก่อน และมี คุณ ตำรวจ มาช่วย เอาไว้ เลยทำให้เป็นความหลังฝังใจสำหรับเขา นอกจากนี้ เซนจัง เป็นหนุ่มที่โชคดีที่สุดในหน่วย ไม่รู้ว่าเป็นเพราะ ดวงนารีอุปถัมภ์ หรือเพราะหน้าตาตี๋ๆ ของเขา หรือ เพราะความสุภาพบุรุษของเขากันแน่
เดกะเยลโล หรือ เรมอน มะริกะ
เป็นตำรวจสาวที่เป็นเอสเปอร์ สามารถอ่านใจคนได้ ล่วงรู้เหตุการณ์อดีต-ปัจจุบัน-อนาคตได้ เมื่อเธอที่จับสิ่งของหรือสัมผัสบุคคลใดก็ตาม เธอจะสามรถล่วงรู้ที่มาที่ไปของสิ่งที่เธอจับต้องได้ และด้วยความสามารถนี้ ทำให้เธอไม่มีเพื่อน แต่เมื่อเธอได้พบกับ ด็อกกี้ ด็อกกี้จึงชักชวนให้เธอมาเป็นตำรวจ เพื่อใช้ความสามารถของเธอ ในการไขคดี ดังนั้นเราจึงเห็นเธอใส่ถุงมืออยู่ตลอดเวลา เพราะ เพื่อป้องกันไม่ให้ พลังจิตของเธอ รั่วไหลหรือไปจับต้องเรื่องราวบุคคลอื่นโดยไม่จำเป็น
เดกะพิงค์ หรือ โคโด โคอุเมะ
ตำรวจสาวที่ชื่นชอบการอาบน้ำในอ่าง เป็นชีวิตจิตใจ อุเมโกะเป็นคนร่าเริง และติงต๊องกว่าจัสมิน ส่วนในด้านหน้าที่นั้น เธอเป็นนักเจรจาต่อรอง ที่ น้อยครั้งมักจะสำเร็จ นอกจากนี้ เธอยังมีความสามารถด้านการแปลงโฉม ได้แนบเนียน อีกด้วย นอกจากความสามรถด้านการเจรจาและการแปลงโฉมแล้ว อุเมโกะยังเป็นตำรวจที่ไขคดียากๆ ด้วยดวงเสมอๆ ซึ่งในตอนที่ 17 มีกล่าวถึงไว้ ถึงความเก่งกาจในการไขคดีด้วยดวงของเธอ ว่ากันว่า นี่อาจจะเป็นความสามารถที่แท้จริงของเธอก็เป็นได้ และอีกเรื่องคือ อุเมโกะเป็นหัวหน้าทีมหญิงคนแรกที่ได้เข้ามาประจำการที่สาขาโลก แต่ด้วยความที่เธอตัวเตี้ย ทำให้ไม่ค่อยมีใครสนใจเธอในด้านการทำงานและการเป็นหัวหน้าทีม เท่าไหร่นัก ตำแหน่งหัวหน้าทีมหญิงของอุเมโกะ จึงเป็นอันต้องล้มพับโครงการไปในที่สุด

 
ขบวนการเวทมนตร์ มาจิเรนเจอร์
มาโฮ เซนไท มาจิเรนเจอร์ มาในธีมนักรบจอมเวทย์ ขบวนการเวทมนตร์ มาจิเรนเจอร์ เป็นภาพยนตร์แนวขบวนการนักสู้ลำดับที่ 29 เริ่มฉายที่ญี่ปุ่น เมื่อวันอาทิตย์ที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2548 ถึง วันอาทิตย์ที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2549 มีจำนวนตอนทั้งหมด 49 ตอน
ตัวละครหลัก
โอซุ ไค (มาจิเรด) เอลีเมนต์แห่งไฟ ผู้เป็น น้อง ชายคนสุดท้อง ของตระกูล โอซุ โดยมีนิสัย ใจร้อน แต่ก็ รักพี่ๆของตน เป็นอย่างมาก มาจิเรด มีความสามารถ ในการเปลี่ยน สิ่งของ ให้เป็น วัตถุอื่นๆได้โดย โอซุ ไค เป็นคนที่ชอบเล่นฟุตบอล เป็น อย่างมาก จึงมีท่าโจมตี โดยใช้ ลูก บอล เยอะ และ ไค ก็ แอบ หลงรัก ยามาซากิ เพื่อนที่เป็นหัวหน้า ชมรมฟุตบอล แต่ยามาซากิ กลับ ชอบ มาจิเรดซะ นี้ มาจิเรด มีอาวุธเป็น
โอซุ ซึบาสะ (มาจิเยลโล่) เอลีเมนต์แห่งสายฟ้า น้องชายคนที่ 4 ของ ตระกูล ไอซุ เป็นคน ที่ ดูๆแล้วออก จะ ไม่ค่อยสนใจผู้อื่น แต่ความจริงเป็นคน ที่มีจิตใจดี ซึบาสะจะสนิทกับ อูราระมากที่สุด มาจิเยลโล่มีความสามารถในการ ปรุงยาวิเศษต่างๆ
โอซุ อูราระ (มาจิบลู) เอลีเมนต์แห่งน้ำ ลูกสาวคนที่ 3 ของตะกูล ไอซุ ที่มีหน้า ที่ คอยดูแล พี่น้อง คนอื่นๆ เปรียมเสมือนแม่ ก็ว่าได้ โดย อูราระ หลงรัก ฮิคารุ (มาจิไชค์) แต่ ฮิคารุกลับ ปฏิเสธ ความรัก เพราะว่าเขา รู้ตัวว่า ตนเองจะต้อง ตายในการ ต่อสู้ กับ อินเฟลเซีย จึงไม่อยากทำให้ อุราระเสียใจ มาจิบลู มีความสามารถในการ มองเห็นอนาคต
โอซุ โฮกะ (มาจิพิ้งค์) เอลีเมนต์แห่งสายลม ลูกสาว คนที่ 2 ของตระกูลไอซุ เป็นคนที่มองโลกในแง่ดี (ถึงขนาดมองเห็น จิตใจ ที่แท้จริงของ ไตตั้น เทวทูตปีศาจ ของอิเฟลเซีย ว่าตัวจริงเป็นคนดี) โดย มาจิพิ้งค์ มีความสามารถในการ แปลงร่างเป็น สิ่งต่างๆ
โอซุ มากิโตะ (มาจิกรีน) เอลีเมนต์แห่งดิน พี่ชายคนโต ของตระกูล ไอซุ ซึ่งมีความเป็น พี่ชาย สูงมากๆ รักน้องๆของตน มาก และค่อย ทำหน้าที่ดูแลทุกข์ สุขของน้องๆ เสมอ โดย มาจิกรีนมีความสามารถในการ ควบคุม ต้นไม้และ ดิน

 

 

 

 
ขบวนการเสียงก้อง โบเคนเจอร์
โกโก เซ็นไต โบเคนเจอร์ มาในธีมนักรบแห่งการผจญภัย บวนการนักผจญภัย โบเคนเจอร์ เป็นละครโทรทัศน์โทคุซัทสึชุดซูเปอร์เซ็นไตซีรีส์ลำดับที่ 30 ออกอากาศเมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2006 - 11 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2007 ตั้งแต่เวลา 7:30 น. - 8:00 น. ทางสถานีโทรทัศน์ทีวีอาซาฮี ในประเทศญี่ปุ่น มีจำนวนตอนทั้งหมด 49 ตอน
ตัวละครหลัก
อาคาชิ ซาโตรุ (โบเค็นเรด) เป็นหัวหน้าทีมโบเค็นเจอร์ เดิมเป็น นักล่าสมบัติโดยออกตามหา สมบัติต่างๆทั่วโลก มีอาวุธประจำตัว คือ โบเค็นโบ กระบอง คีม สามารถเปลี่ยนเป็น โบเค็นจาเวลิน หอกสามง่ามได้
คาชิ ซาโตรุ (โบเค็นเรด) เป็นหัวหน้าทีมโบเค็นเจอร์ เดิมเป็น นักล่าสมบัติโดยออกตามหา สมบัติต่างๆทั่วโลก มีอาวุธประจำตัว คือ โบเค็นโบ กระบอง คีม สามารถเปลี่ยนเป็น โบเค็นจาเวลิน หอกสามง่ามได้
นิซิโมริ ซากุระ (โบเค็นพิ้งค์) เป็นคนสุขุม ใจเย็น และ มีความสามารถในการ วิเคราะห์ สถานะการณ์ เดิมเป็น หัวหน้า หน่วยกองกำลังป้องกันประเทศ มีอาวุธเป็น ไฮโดร ชูตเตอร์ ปืนแรงดันน้ำ
มามิยะ นัตซึกิ (โบเค็นเยลโล่) เป็นสมาชิกน้องใหม่ ที่เข้า ทีมโบเค็นเจอร์ พร้อม กับ อิโน (โบเค็นแบล็ค) โดยเธอ เป็นคนที่ ทำอะไรไม่ค่อย คิด แต่เป็น คนที่มีสัมผัสที่ 6 ที่ดี และ นัตซึมิ ยัง สูญเสีย ความทรงจำบางอย่างไป มีอาวุธเป็น บัคเค็ต สคู๊ปเปอร์ อาวุธ รูปทรง อุปกณ์ ขุด ของ รถก่อสร้าง โดยใน ช่วงหลัง ความจริง ก็ปรากฏว่า นัตซึกิ เป็น เจ้าหญิง แห่งอาณาจักร โรมูเรีย คนสุดท้าย

อิโน มาซึมิ (โบเค็นแบล็ค) เป็นคนที่ฉลาด และมี จุดหมายบางอย่าง ที่มาเป็น โบเค็นเจอร์ มีอาวุธเป็น เรเดียลเฮมมอร์ ค้อนทรงพลัง

 
ขบวนการซามูไร ชินเคนเจอร์
ซามูไร เซนไท ชินเคนเจอร์ มาในธีมนักรบซามูไรในตำนาน ขบวนการซามูไร ชินเคนเจอร์ เป็นภาพยนตร์แนวขบวนการนักสู้ลำดับที่ 33 ของประเทศญี่ปุ่น เริ่มออกอากาศที่ประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2009 จนถึงวันที่ 7 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2010 ทางสถานีทีวีอาซาฮี ทุกเช้าวันอาทิตย์ เวลา 7.30-8.00 น. ในช่วงซูเปอร์ฮีโร่ ไทม์ โดยออกอากาศทั้งหมด 49 ตอน
ตัวละครหลัก
ชินเคนเรด "ซามูไรแห่งอัคคี" ลูกชายแห่งตระกูลชิบะ ผู้สืบทอดการเป็นชินเคนเจอร์รุ่นที่ 18 ของบ้านชิบะ เป็นคนรอบคอบมีความเป็นผู้นำสูง มักทำสีหน้าเคร่งเครียดและจริงจังตลอดเวลา เนื่องจากต้องคอยเป็นเสาหลักให้กับบ้านแทนพ่อของเขาที่เสียชีวิตไปในเหตุการณ์ไฟไหม้บ้าน แต่กระนั้นทาเครุติดนิสัยเอาแต่ใจและพูดจาโวยวายเล็กน้อยมาจากการที่มีพ่อบ้านคอยเลี้ยงดูตั้งแต่เล็กๆ แต่แท้จริงแล้วเป็นคนที่ห่วงใยคนอื่นมากกว่าตนเอง จึงมักเก็บความรู้สึกเจ็บปวดของตนเองไว้ในใจเพียงลำพัง
ชินเคนบลู "ซามูไรแห่งวารี" เด็กหนุ่มผู้ชื่นชอบศิลปะการแสดงละครคาบูกิ เป็นคนวุ่นวาย มีความจงรักภักดีต่อทาเครุ ให้ความเคารพต่อทาเครุประดุจเจ้านายใหญ่ เมื่ออยู่ต่อหน้าทาเครุจะคุกเข่าและน้อมรับคำสั่งตามขนบธรรมเนียมที่สืบทอดกันมาในตระกูลอิเคนามิ แต่ในบางครั้งความภักดีและซื่อตรงต่อหน้าที่มากเกินไปทำให้เกิดวุ่นวายตามมา
ชินเคนพิงค์ "ซามูไรแห่งนภาและสวรรค์" เด็กสาวผู้รักการดูแลเด็กๆ เป็นพี่เลี้ยงในโรงเรียนอนุบาลแห่งหนึ่ง เป็นคนใจร้อน มาโกะเป็นคนที่มีนิสัยคล้ายกับจิอากิแต่มีความรับผิดชอบมากกว่า ด้วยความเป็นพี่เลี้ยงมาก่อนทำให้มาโกะเป็นคนที่เห็นอกเห็นใจคนอื่นและคอยช่วยเหลือโดยให้กำลังใจอย่างเต็มที่ เธอมักจะคอยสังเกตพฤติกรรมของทุกคนเหมือนกับพี่สาวที่คอยดูแลน้องๆ วิธีการปลอบใจของมาโกะที่มีต่อทุกๆคนคือการโอบกอด โดยเปรียบเสมือนแม่โอบกอดลู
ชินเคนกรีน "ซามูไรแห่งผืนไม้" เด็กหนุ่มผู้รักอิสระ เป็นคนรับผิดชอบ และ สบายๆ ชื่นชอบการเล่นเกมตู้และการรับประทานอาหาร เป็นไม้เบื่อไม้เมาของทาเครุและริวโนะสุเกะ แต่กระนั้นเขาเป็นคนที่ใจดีและห่วงใยคนอื่น(โดยเฉพาะโคโตฮะ) เพียงแต่เขาแสดงออกในรูปแบบเด็กเกเรทั่วไปเสียมากกว่า
ชินเคนเยลโล่ "ซามูไรแห่งปฐพี เด็กสาวผู้เรียบร้อยและใสซื่อแต่มีความรับผิดชอบต่อหน้าที่สูง เป็นคนใจดี มีความสามารถในการเป่าขลุ่ย เหตุที่โคโตฮะมาเป็นชินเคนเจอร์ เนื่องจากพี่ของเธอเกิดล้มป่วยจนไม่สามารถปฏิบัติภารกิจได้ ทำให้เธอรับทำหน้าที่แทนพี่สาวของเธออย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ บางครั้งจึงมักแสดงสีหน้าที่ไม่มั่นใจว่าจะสามารถทำหน้าที่ได้เทียบเท่าพี่สาวของเธอได้หรือไม่ โดยปกติโคโตฮะ เป็นคนเรียบร้อยและดูใสซื่อ เนื่องจากเธอไม่ชื่นชอบการใช้ชีวิตแบบสังคมทั่วไป ทำให้บางครั้งเธอไม่ทันคนและแสดงกริยาซุ่มซ่ามออกมา แต่ด้วยความที่ไม่ทันคนของโคโตฮะทำให้เธอรอดพ้นจากสถานการณ์เลวร้ายมาแล้ว

 

 

 
ขบวนการอาภรณ์สวรรค์ โกเซย์เจอร์
เท็นโซเซ็นไต โกเซย์เจอร์ มาในธีมนักรบแห่งเทพสวรรค์ ขบวนการเทพสวรรค์ โกเซย์เจอร์ เป็นละครโทรทัศน์โทคุซัทสึชุดซูเปอร์เซ็นไตซีรีส์ ลำดับที่ 34 ของประเทศญี่ปุ่น ออกอากาศเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2010 จนถึงวันที่ 6 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2011 ทางสถานีทีวีอาซาฮี ทุกเช้าวันอาทิตย์ เวลา 7.30 - 8.00 น. ในช่วงซูเปอร์ฮีโร่ ไทม์ มีจำนวนตอนทั้งหมด 50 ตอน
ตัวละครหลัก
อาราตะ / โกเซย์เรด เด็กหนุ่มร่าเริง ชาวเผ่าสกายอิค ผู้ใช้พลังแห่งสกายอิคพาวเวอร์ เป็นคนใจดี และ มองโลกในแง่ดี เชื่อใจและมองเห็นความสำคัญของเพื่อนมนุษย์มากกว่าใคร มีความตั้งใจและความมุ่งมั่นอยู่ส่วนลึก แม้ว่าหน้าตาของเขาดูเหมือนไม่ทุกข์ร้อนกับสิ่งใดก็ตาม โดยความเชื่อใจและเชื่อมั่นที่ไม่ยอมแพ้ของอาราตะนั้นมีพลังแฝงที่ซ่อนอยู่และสามารถเกิดปาฏิหาริย์ขึ้นได้ทุกครั้ง แม้แต่โกเซย์การ์ดยังตอบสนองในความเชื่อมั่นอย่างแรงกล้าของอาราตะมาแล้ว
เอริ / โกเซย์พิงค์ ชาวเผ่าสกายอิคเป็นเพื่อนตั้งแต่วัยเยาว์ของอาราตะ เป็นคนจิตใจดี มองโลกในแง่ดี มักเสนอตนเป็นพี่ใหญ่ประจำเผ่า เสียทุกครั้ง ชื่นชอบการปลูกดอกไม้เป็นชีวิตจิตใจ น้ำเสียงของเอรินั้น มีความไพเราะเป็นอย่างยิ่งและทำไห้ดอกไม้ผลิบานได้อย่างน่าอัศจรรรย์
อากุริ / โกเซย์แบล็ค ชาวเผ่าแลนดิค ผู้ใช้พลังแห่งแลนดิคพาวเวอร์ แม้ภายนอกดูเหมือนเป็นคนเย็นชาแต่มีความรักพวกพ้องและรักน้องสาวอย่างมาก นอกจากนี้ยังเป็นคนจิตใจดี ชอบช่วยเหลือคนอื่นอย่างไม่เกี่ยงงอน
โมเนะ / โกเซย์เยลโล่ น้องสาวของอากุริ เป็นชาวเผ่าแลนดิค เป็นคนใจร้อน มุทะลุ แต่เป็นคนที่มีความพยายามและทุ่มเทให้กับการต่อสู้อย่างสุดเต็มกำลังที่สุดคนหนึ่ง รักและเทิดทูนพี่ชายของตนเอง เมื่อต่อสู้ร่วมกับอากุริจะทำให้ประสิทธิภาพในการต่อสู้เพิ่มสูงขึ้น

ไฮด์ / โกเซย์บลู ชาวเผ่าซีอิค ผู้ใช้พลังแห่งซีอิคพาวเวอร์ (พลังแห่งท้องทะเลสวรรค์) มีความรอบรู้และเป็นมันสมองของทีม แม้ภายนอกจะดูเป็นคนนิ่งๆสุขุมแต่ลึกๆแล้วเป็นคนที่ใจร้อน มุทะลุคนหนึ่ง ในอดีตมีคู่หูที่ชื่อมาจิส คอยปฏิบัติร่วมกันมาตลอดเวลา แต่เนื่องจากการปกป้องและเอาตัวเข้าแลกของมาจิส ทำให้ไฮด์ต้องสูญเสียคู่หูไปอย่างไม่มีวันกลับจากนั้นความคิดเรื่องการมีคู่หูของเขานั้นแทบไม่เคยคิดที่จะให้คนอื่นมาแทนที่คู่หูของตนอี

 
ขบวนการโจรสลัด โกไคเจอร์
ไคโซคุเซ็นไต โกไคเจอร์ มาในธีมโจรสลัด ขบวนการโจรสลัด โกไคเจอร์ ป็นละครโทรทัศน์โทคุซัทสึชุดซูเปอร์เซนไต ลำดับที่ 35 ออกอากาศเมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2011 - 19 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2012 ทางสถานีทีวีอาซาฮี ออกอากาศทุกเช้าวันอาทิตย์ เวลา 7.30 - 8.00 น. ในช่วงซูเปอร์ฮีโร่ ไทม์ มีจำนวนตอนทั้งหมด 51 ตอน
ตัวละครหลัก
ตัน มาเวลรัส / โกไคเรด เป็นผู้นำของโกไคเจอร์ กัปตันเรือโกไคแกลเลียนคนที่ 2 ต่อจากอาคะเรด มีนิสัยเอาแต่ใจ อวดดี เผด็จการ ปากสุนัข นิสัยออกแนวจักรพรรดิเต็มขีดปรอท แต่มีจิตใจคุณธรรม ไม่เห็นด้วยกับการยึดครองดินแดนแบบโหดร้าย ชอบการยึดครองดินแดนด้วยสันติวิธี
โจ กิปเดน / โกไคบลู รองหัวหน้าทีมของโกไคเจอร์ เป็นคนสุขุมและใจเย็นในบางครั้ง แต่แท้จริงแล้วเขาเป็นคนเก็บความรู้สึกเก่ง และขี้อาย จึงทำให้ไม่ค่อยแสดงอารมณ์ใดๆให้ใครเห็นสักเท่าไหร่ มีความสามารถพิเศษด้านการต่อสู้ด้วยดาบ การทำอาหาร รวมไปถึง การเล่นไพ่ นอกจาก โจ ยังมีสายตาที่แหลมคมและมองเห็นความผิดปกติแม้เพียงนิดเดียว
ลูก้า มิลฟี่ / โกไคเยลโล่ สาวห้าวประจำทีม มีนิสัยใจร้อน หุนหันพลันแล่น หวงสมบัติและเห็นแก่เงินในบางครั้งคราว และมักจะหัวเสียทุกครั้งเมื่อเงินและสมบัติที่เธอได้มา ถูกทำลายหรือใช้ไปไม่เหมาะสม มีความสามารถในการจารกรรม และการเล่นไพ่ในระดับสูง
ดอน ด็อกคอยเยอร์ / โกไคกรีน มีนิสัยสนุกสนานเฮฮา แต่ขี้กลัว มักโดนเพื่อนๆเห็นเป็นกระสอบทรายเสียทุกครี้ง มีความสามารถในการประดิษฐ์ ซ่อมอุปกรณ์ และทำอาหารบ่อยครั้งที่ดอน มักถูกเพื่อนๆในกลุ่มใช้แรงงานหรือจ้างวานให้ทำงานหลายๆอย่าง ตั้งแต่งานบ้านธรรมดา จนถึงงานซ่อมแซมเครื่องมือ
ไอม์ เดอ ฟามิว / โกไคพิงค์ เจ้าหญิงแห่งดาวฟามิวที่ล่มสลายเนื่องจากถูกซันการ์คทำลายดาวบ้านเกิดของเธอ โดยเธอเป็นผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียว เธอเป็นคนใจดี เมื่อรู้ว่ามีกลุ่มที่เป็นปรปักรกับซันแก็ค เธอจึงได้มุ่งหน้าตามหากลุ่มดังกล่าว และเมื่อรู้ว่าเป็นกลุ่มของมาร์เวลรัส เธอได้ขอร้องให้มาเวลลัสรับเป็นลูกเรืออีกคน
 
ขบวนการรถไฟ ทคคิวเจอร์
เรชฉะ เซนไท ทคคิวเจอร์ มาในธีมรถไฟในการต่อสู้และดำเนินเรื่องเป็นหลัก ขบวนการรถไฟ ทคคิวเจอร์ เป็นภาพยนตร์แนวขบวนการนักสู้ลำดับที่ 38 เริ่มออกอากาศที่ประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2014 จนถึงวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2015 ทางสถานีทีวีอาซาฮี ทุกเช้าวันอาทิตย์ เวลา 7.30 - 8.00 น. ในช่วงซูเปอร์ฮีโร่ ไทม์ จำนวนตอนทั้งหมด 50 ตอน
ตัวละครหลัก
ไฮเปอร์ ทคคิวหมายเลข 1 / ซุซุกิ ไรโตะ) ชายหนุ่มผู้มองโลกในแง่ดี คอยให้กำลังใจเพื่อนๆในกลุ่ม มีพลังจินตนาการอันแข็งแกร่งที่สุดในกลุ่ม
ไฮเปอร์ ทคคิวหมายเลข 2 / โทคาชิกิ ฮารุชายหนุ่มผู้รอบรู้แต่มีนิสัยซุ่มซ่าม จนบางครั้งกลายเป็นตัวสร้างปัญหาให้กับกลุ่ม คอยศึกษาวิธีการต่อสู้อยู่ตลอดเวลา มีเอกลักษณ์เด่นที่ใส่แว่นกรอบหนาสีดำและทรงผมหยิกหยอง
ไฮเปอร์ ทคคิวหมายเลข 3 / นัทสึเมะ มิโอะ หญิงสาวที่มีนิสัยโอบอ้อมอารี มักคอยทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาให้กับเพื่อนๆในกลุ่มเปรียบเสมือนกับพี่สาว
ไฮเปอร์ ทคคิวหมายเลข 4 / โนโนมุระ ฮิคาริ ชายหนุ่มผู้จริงจัง ชื่นชอบการเล่นเคนดามะเป็นชีวิตจิตใจ
ไฮเปอร์ ทคคิวหมายเลข 5 / อิสึมิ คากุระ หญิงสาวผู้ร่าเริง มีพลังจินตนาการเป็นอันดับ 2 รองจากไรท์ สามารถสร้างจินตนาการเพื่อเพิ่มกำลังใจให้กับตนเอง แต่มีจุดอ่อนที่หมกมุ่นกับจินตนาการมากเกินไปจนทำให้ไม่สามารถแยกแยะได้ว่าสิ่งไหนคือความจริงกับจินตนาการ
 

ขบวนการอวกาศ คิวเรนเจอร์
อูจูเซนไต คิวเรนเจอร์ มีธีมหลักคืออวกาศและกลุ่มดาวต่าง ๆ เป็นละครโทรทัศน์โทคุซัทสึ จากละครชุดซูเปอร์เซ็นไตซีรีส์ ลำดับที่ 41 ออกอากาศครั้งแรกเมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2017 - 4 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2018 มีจำนวนตอนทั้งหมด 48 ตอน
ตัวละครหลัก
ลัคกี้ / ชิชิเรด ตัวเอกของเรื่อง เป็นผู้ใช้พลังกลุ่มดาวสิงโต มาจากดาวเคราะห์ไคเอน เป็นคนผู้ที่มาพร้อมกับโชค ดวงอันเหลือล้นในการต่อสู้ มีประโยคติดปากคือ "โยชฉะลัคกี้"
เปกาซัสชิชิเรด ชิชิเรดที่ใช้เปกาซัสคิวทามะในการแปลงร่าง โดยการประสานพลังของเปกาซัสอาร์เมอร์ พลังต่อสู้เน้นทางเต้นเป็นหลัก
ไทโยชิชิเรด ชิชิเรดที่ใช้ฮิคาริคิวทามะ ไทโยโหมดในการแปลงร่าง
ชิชิเรดมูน ชิชิเรดที่ใช้ฮิคาริคิวทามะ สึคิโหมดในการแปลงร่าง
ชิชิเรดโอไรออน ชิชิเรดที่ใช้ไซโคคิวทามะในการแปลงร่าง เป็นร่างสุดยอดของชิชิเรดตัวชุดเป็นสีขาว
สติงเกอร์ / ซาโซริออเรนจ์ ผู้ใช้พลังกลุ่มดาวแมงป่อง มีลักษณะเด่นคือมีหางแมงป่องไว้ข้างหลัง ในช่วงแรกสติงเกอร์เป็นสปายของจาร์คแมทเทอร์ แต่ภายหลังได้เข้าร่วมมาเป็นทีมของคิวเรนเจอร์

 

ขบวนการลูแปงเรนเจอร์ และ ขบวนการแพทโทเรนเจอร์
ไคโตเซนไต ลูแปงเรนเจอร์ VS เคย์ซัทสึเซนไต แพทเรนเจอร์ มาในธีมตำรวจปะทะจอมโจร ขบวนการจอมโจร ลูแปงเรนเจอร์ VS ขบวนการมือปราบ แพทเรนเจอร์ ป็นละครโทรทัศน์โทคุซัทสึ จากละครชุดซูเปอร์เซ็นไตซีรีส์ ลำดับที่ 42 ออกอากาศครั้งแรกเมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2018 ถึงวันที่ 10 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2019 ทุกวันอาทิตย์เวลา เวลา 9:30 น. - 10:00 น. ทางสถานีโทรทัศน์ทีวีอาซาฮิ[1] มีจำนวนตอนทั้งหมด 51 ตอน
ตัวละครหลัก
ขบวนการจอมโจร ลูแปงเรนเจอร์
ยาโนะ ไคริ / ลูแปงเรด
หัวหน้าทีมลูแปงเรนเจอร์ อายุ 19 ปี (ในตอนที่ 49 เป็นอายุ 20 ปี) กรุ๊ปเลือดโอ สูง 177 ซม. นิสัยขี้เล่น ร่าเริง แม้จะดูเป็นคนที่กะล่อนกลับกลอก เจ้าคารม แต่จริง ๆ แล้วเป็นคนที่ห่วงใยเพื่อนทั้งสองคนมาก ปกติจะทำหน้าที่ช่วยอุมิกะเสิร์ฟอาหาร และรับออเดอร์ แต่มักอู้งานออกไปนอกร้านบ่อย ๆ และยังชอบแกล้งอุมิกะอีกด้ว
โยอิมาจิ โทโอมะ / ลูแปงบลู
สมาชิกทีมลูแปงเรนเจอร์ อายุ 24 ปี กรุ๊ปเลือดบี สูง 180 ซม. นิสัยสุขุมนุ่มลึก ใจเย็น เป็นเหมือนพี่ใหญ่ในกลุ่ม ทำอาหารเก่ง เป็นผู้รับหน้าที่ทำอาหารในร้านอาหารฝรั่งเศส
ฮายามิ อุมิกะ / ลูแปงเยลโล่
มาชิกทีมลูแปงเรนเจอร์ อายุ 18 ปี (ในตอนที่ 28 เป็นอายุ 19 ปี) กรุ๊ปเลือดเอ สูง 160 ซม. มีนิสัยร่าเริงสดใส ใจดีและแก่นแก้ว ตามคนไม่ทันเพราะเป็นพวกที่ซื่อบื้อจนถึงขั้นเอ๋อเลยก็ว่าได้ ไม่ค่อยเป็นกุลสตรีเท่าไหร่นักแต่จริงใจกับทุกคน เป็นผู้รับหน้าที่เสิร์ฟอาหาร และรับออร์เดอร์ลูกค้าในร้านอาหารฝรั่งเศส
ขบวนการมือปราบ แพทเรนเจอร์
อาซากะ เคอิจิโร่ / แพทเรนหมายเลข 1
หัวหน้าทีมแพทเรนเจอร์ เป็นเจ้าหน้าที่จากองค์การตำรวจพิเศษนานาชาติ สาขาญี่ปุ่น ชื่อเล่น เคย์จัง ซึ่งไคริเป็นคนแรกที่เรียก เขาเป็นคนที่ไม่ไว้หน้าต่อเหล่าอยุติธรรม และมุ่งมั่นที่จะทำเป้าหมายทุกอย่างให้ลุล่วง มีเป้าหมายในการโค่นกลุ่มแก๊งค์เลอร์ และจับกุมลูแปงเรนเจอร์ให้จงได้ มีบุคลิกเลือดร้อน และออกจะบ้าพลังไปสักหน่อย
ฮิคาวะ ซาคุยะ / แพทเรนหมายเลข 2
นายตำรวจที่มีความคิดอ่านเป็นผู้ใหญ่ที่สุดในกลุ่ม แต่กลับหัวอ่อนจนหลอกง่าย และยังเป็นคนที่ขี้กลัวสุด ๆ ด้วย มีความสามารถยิงปืนได้แม่นยำเป็นที่สุด หลงรักอุมิกะตั้งแต่แรกพบ
เมียวจิน สีคาสะ / แพทเรนหมายเลข 3
ตำรวจหญิงผู้มีความสามารถที่เหนือกว่าตำรวจชายหลายคน เป็นนักเรียนตำรวจรุ่นเดียวกับเคย์อิจิโร่ คลั่งไคล้ในตุ้กตามากโดยหลังจากกลับจากการเรียนแล้วมักจะเอาตุ๊กตามาทาบหน้าเสมอ

 

ถ้าเพื่อนๆชอบบทความนี้ฝาก

กดไลค์

กดแชร์

กดติดตาม

หรือเข้าไปติดตามเพจ คนรักการ์ตูนแปลงร่าง
https://web.facebook.com/คนรักการ์ตูนแปลงร่าง-108030124066283/?modal=admin_todo_tou
Create Date : 18 กุมภาพันธ์ 2563
Last Update : 18 กุมภาพันธ์ 2563 15:29:43 น.
Counter : 116 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 4528351
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]กุมภาพันธ์ 2563

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
14
15
16
17
19
20
21
22
23
24
25
26
27
29
 
All Blog