Group Blog
 
 
กุมภาพันธ์ 2558
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
 
16 กุมภาพันธ์ 2558
 
All Blogs
 
วิจารณ์หนังแบบสบายๆ : Kingsman : The Secret Service หนังสายลับที่แสบสันและไม่ธรรมดา

Kingsman : The Secret Service หนังจากหนังสือการ์ตูนเป็นหนังแนวสายลับที่เกินคาดมากๆครับ ตอนแรกผมก็นึกว่าจะเป็นหนังสายลับตามสูตรธรรมดาๆเท่าน้นเมื่อดูจากตัวอย่าง (ผมไม่เคยอ่านการ์ตูนเรื่องนี้) สิ่งที่ทำให้ผมเลือกที่จะดูหนังเรื่องนี้ก็คือผมชอบ Matthew Vaughn ผู้กำกับหนังจากเรื่อง Kick-Ass และ X-Men : First Class ซึ่งผมว่ามันสุดยอดมากๆนะครับสำหรับผลงานของ Matthew Vaughn ซึ่งผมก็คาดเดาเอาเองว่า Kingsman ก็ต้องสนุแน่ๆเลยแนวเดียวกับ Kick-Ass แต่ที่ไหนได้ Kingsman : The Secret Service ไปไกลกว่านั้นมากครับ มันเป็นหนังแนวสายลับที่เต็มไปด้วยรสนิยมที่แสบสัน แถมยังบูชาหนังแนวนี้แบบสุดเท่ไม่เลี่ยนเลย มันยอดเยี่ยมมากครับในทุกๆองค์ประกอบเลยละ


ตัวหนังเต็มไปด้วยบรรยากาศสุดเท่โดยมีธีมจากหนังสายลับสมัยก่อนมาเต็มที่ครับ แต่ใส่ความร่วมสมัยลงไปด้วยอย่างลงตัวมากๆ ฉากแอ๊คชั่นดูสนุกมากครับรุนแรงมากๆ แต่ด้วยเพลงประกอบและจังหวะของหนัง ทำให้ความรุนแรงดูเบาลงมากแถมยังดูสนุกสนานทั้งๆที่ฉากเหล่านั้นค่อนข้างโหดร้ายมากทีเดียว (ถึงขนาดหลายประเทศต้องเซนเซอร์ หรือตดฉากสำคัญๆเหล่านั้นออกไป ขอชมเลยนะครับว่าการจัดเรตหนังในบ้านเรายอดเยี่ยมขึ้นมาก เป็นวันที่สดใสของนักดูหนังจริงๆ)

สำหรับเนื้อเรื่องของ Kingsman : The Secret Service จะเกี่ยวกับกลุ่มองค์กรลับ ที่ไม่ขึ้นตรงกับประเทศใดๆ โดยมีฉากหน้าเป็นธุรกิจร้านตัดเสื้อผ้าชาย Kingsman หลังจากพ่อของพระเอกเสียชีวิตในภารกิจ ทางองค์กรก็ได้มอบเหรียญพิเศษพร้อมรหัสลับเอาใว้เผื่อครอบครัวของผู้สูญเสียจะต้องการความช่วยเหลือ แต่ครอบครัวของพระเอกก็ดันตกต่ำมีพ่อเลี้ยงเป็นนักเลง (อารมณ์ตรงนี้เหมือนเรื่อง Snatch มากครับ) จนมาวันนึงพระเอกเดือดร้อนจึงได้ลองโทรไปตามเบอร์ด้านหลังเหรียญพร้อมบอกรหัสลับ (แปลกมากๆที่พระเอกจำได้ เหอ เหอ) ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นที่พระเอกต้องเข้ารับการคัดเลือกเป็นสายลับ และจะต้องเจอกับสุดยอดตัวร้ายในเรื่องต่อไป

เป็นไงครับเนื้อหาดูเรียบง่ายมากๆ แต่เนื้อเรื่องแบบนี้ละ พอเจอบทดีๆ นักแสดงเทพๆ การกำกับชั้นยอด และเพลงประกอบที่เข้ากันแบบสุดๆ มันก็เลยเป็นสุดยอดหนังสายลับที่ดูสนุกสนานแบบมากถึงมากที่สุดเลยละครับ

อย่างที่บอกครับดนตรีประกอบหนังเรื่องนี้ต้องขอชมสุดตัวเลยสร้างสรรค์มากๆ และลงตัวในทุกๆจังหวะจริงๆครับ ช่วยชูให้หนังโดดเด่นขึ้นมากๆเลยตัวละครในเรื่อง Kingsman : The Secret Service ล้วนมีสีสันและมีความลึกทุกตัวเลยครับที่โดนใจมากๆคือ Samuel Jackson ในบทผู้ร้ายของเรื่อง ช่างเป็นบมที่มีสีสันและน่าสนใจมากครับ ทั้งเรื่องฉลาดสุดๆ แต่เห็นเลือดไม่ได้ และเลวถึงขนาดไม่ยอมให้มือตัวเองเปื้อนเลือด Samuel Jackson แสดงออกมาได้ไร้ที่ติสมฝีมือระดับเทพจริงๆ

และ Colin Firth ที่ไม่น่าเชื่อเลยว่าหนุ่มหล่อ สุภาพบุรุษที่เล่นบทคุ้นตาคนดูเป็นคนสุภาพๆ จะสามารถเล่นบทสายลับมือเก๋ายอดฝีมือได้อย่างไร้ที่ติ และมันมากๆครับจนผมอยากให้แกเล่นเป็น Jame Bond ซักภาคเลยละครับ ผมว่าแกมาเอาดีกับหนังแอคชั่นได้เลยนะครับเนี่ย อายุเยอะแต่ยังเท่เฉียบขาดจริงๆ

Taron Egerton พระเอกของเรื่อง เล่นได้เข้ากับหนังมากๆครับ แถมยังดูหล่อแบบน่ารักๆน่าจะถูกใจสาวๆแน่นอน ยิ่งตอนท้ายที่ใส่ชุดใหญ่สวมแว่นผมว่ามีกรี๊ดแน่ๆ และผมว่าหนังเรื่องนี้มีอนาคตครับ เราน่าจะได้เห็นภาคต่อกัน

และบทนางร้ายในเรื่อง Sofia Boutella เธอช่างสวยและมีภาพลักษณ์ที่ตราตรึงใจแท้ๆเลยครับ สาวสวยกับขาปลอมติดใบมีดคมกริบ แม่เจ้าโว้ยจริงๆ อิอิ การได้เห็นเธอในหนังผมว่ามันคือกำไรของผู้ชมเพศชายอย่างดราๆนะครับ (อันนี้ชอบเป็นการส่นตัวแบบออกนอกหน้า5555)

ที่ผมประทับใจมากคือได้เห็น Mark Hamill เล่นหนังเรื่องนี้ด้วยครับ แม้ว่าจะเป็นบทเล็กๆแต่ก็มีความสำคัญไม่น้อยเลยเทคนิคพิเศษต่างๆในหนังเรื่อง Kingsman : The Secret Service ดูออกเลยครับว่าตั้งใจที่จะให้ดูไม่สมจริง เพื่อให้อารมณ์หนังเก่าๆในยุค 1970 โดยเฉพาะฉากฐานทัพในท้ายเรื่องเหมือนในเรื่อง You Only Live Twice มากๆครับตั้งใจเลยละ และฉากสุดท้ายของหนงก็ดูแฟนตาซีสวยงามมากๆครับ ทั้งๆมันรุ่นแรงมากเลยนะเนี่ย

และผมชอบตำแหน่งในองค์กรสายลับมากครับที่นำมาจากตำนานกษัตริย์อาเธอร์ ทำให้องค์กร Kingsman ดูเท่เอามากๆเลย และแน่นอนครับว่าใช่จะมีแต่ข้อดีไม่มีข้อเสีย

Kingsman : The Secret Service เป็นหนังสายลับที่ดูสร้างสรรค์และสนุกสนานมาก แต่ช่วงกลางเรื่องก็ดูยืดเยื้อและบางมุกก็ดูหลุดจากเนื้อเรื่องบ้างประปราย แต่ว่าเมื่อดูจบผมอิ่มเอมใจมากครับ รอคอยภาคต่อแทบจะไม่ไหวเลยละ (หนังเต็มไปด้วยความรุนแรง และหยาบคาย รวมทั้งมีเรื่องของศาสนา และฉากโหดๆมากมาย ใครจะพาเด็กๆไปดูพิจารณากันซักหน่อยนะครับ เพราะหนังแรงกว่าหนาหนังมากครับ)

Kingsman : The Secret Service คะแนนหนังเรื่องนี้เอาไป 8.5 เต็ม 10


Create Date : 16 กุมภาพันธ์ 2558
Last Update : 16 กุมภาพันธ์ 2558 2:30:19 น. 2 comments
Counter : 4228 Pageviews.

 
เห็นด้วยอย่างยิ่ง ดูมากกว่า 2 รอบ สนุกมาก ลงตัวทุกองค์ประกอบ ทั้งเนื้อเรื่อง นัดแสดง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพลงประกอบไม่เสียดายค่าตั๋วเลยค่ะ


โดย: njoys IP: 203.209.117.131 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:10:04:56 น.  

 
ผมชอบมากๆเลยครับนี่เพื่อนก็ชวนให้ไปดูแบบ 4DX อีกรอบด้วยนะครับ อิอิ


โดย: joker-master วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:0:34:56 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

joker-master
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 21 คน [?]
Email : joker_nova@hotmail.com
Facebook : facebook.com/jokermaster619
Twitter : twitter.com/jokermaster619
Line : jokermaster619
IG : jokermaster619
Tera Aungruttanun

New Comments
Friends' blogs
[Add joker-master's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.