Group Blog
 
<<
กันยายน 2552
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
8 กันยายน 2552
 
All Blogs
 
อัพๆๆๆ ย๊าวยาวหลังจากดองมาน๊านนาน

มาเปิดบ๊อกดูแล้วรู้สึกว่าทำไมความถี่ในการอัพบ๊อกลิงมันหายไปนานจังซี่หว่า...คืนนี้ลิงหล่อฮัดเช้ยขี้มูกยืด ป่วยหลับไปซะละ เลยต้องรีบมาอัพกันหน่อย ก่อนที่จะลืมไปมากกว่านี้

รูปเยอะมากมายเลือกกันไม่ไหว ละก็นึกได้ว่าที่ห่างจากบ๊อกไปเพราะมัวแต่เฝ้า facebook อ่ะเซร่....รูปที่มีเลยไม่ค่อยจะเห่อมากเพราะแปะในนั้นไปซะเยอะแล้วนั่นเอง -*- เลยขุดเอามารวบรวมใหม่ไว้ที่เดียวให้เป็นที่เป็นทางซะหน่อยละกันนะ
บันทึกเล็กๆ น้อยๆ กันก่อน
● ล่าสุดที่ไปฉีดวัคซีนมา ลิงหล่อจิยะสูง 87 ซม. หนัก 11.1 กิโล ไม่อ้วนไม่ผอม ไม่สูง กลางๆ มันซะทุกอย่าง แต่หน้าเล็ก หัวเล็ก (ได้แม่มาเต็มๆ) เวลาถ่ายรูปเลยดูสูง เป็นเด็กโตมากมาย
● เลิกแน๊น ทั้งวันถาวร เหลือแค่วันละมื้อตอนเช้า ตามสัญญา "พระอาทิตย์ทำงานแล้วจะได้แน๊น" แค่นั้นเอง นอกนั้นก็ชิวๆ นมคุณย่า นมเซเว่น นมพระเทพฯ แล้วแต่ว่าจะกินอันไหนฮีก็จะตั้งยี่ห้อให้ใหม่ตามที่จำได้
● ชอบกินอาหารเส้นมากๆ บะหมี่ทุกอย่าง เส้นราเมง เส้นอุด้ง สปาเกตตี้ เกี้ยมอี๋ วุ้นเส้น ซัดโฮกได้ไม่เหลือ กับเมนูที่ร้านโทรุที่ไปทีไรก็รู้สึกคุ้มทุกทีเพราะลูกกินเยอะมากจนน่าตกใจ (เอาไว้เป็นไพ่ตายช่วงที่ไม่ค่อยยอมหม่ำ)
● กิจวัตรประจำวันเริ่มเปลี่ยนไป เป็นรู้เรื่องมากขึ้นและมากขึ้น ตื่นเช้าปุ๊บ จะมองหน้าต่าง ถ้าเห็นว่ายังไม่มีแสงจะนอนต่อ แต่ถ้ามีแสงแล้วจะดี๊ด๊าดีใจมาก เพราะได้เวลา "แม่ค้าบ พระอาทิตย์ทำงานแล้ว แน๊นนมแม่ได้แย๊ว" ละก็ถกไปซะ เลยได้ปรับเวลานอนให้ตื่นเช้าขึ้นด้วย


พัฒนาการและการเรียนรู้ทั่วไป
● คุณป๊าและมี๊จีนพยายามสอนเรื่องไม่แย่งของ ให้แบ่งกันเล่น ผ่านทางนิทานและยกตัวอย่างอื่นๆ เปรียบเทียบ เช่นถ้าจิระแย่งของเพื่อน เพื่อนก็จะไม่เล่นด้วย ไม่มีใครเล่นด้วย เวลาที่ลิงแย่งของแม่หรือป๊า ก็จะไม่เล่นกะเค้า หรือถ้าเวลาทำผิดก็ต้องไม่พูดด้วยไปเลยจนกว่าจะขอโทษ ดุด็ต้องดุจริงๆ ไม่ใช่แค่ขู่ แต่พ่อแม่ไม่ทำ เค้าก็จะไม่เชื่อแล้วก็ทำต่อ ประมาณนี้...ก็ได้บ้างไม่ได้บ้างแต่ก็เริ่มทำได้มากขึ้น ถ้าทำอะไรผิดให้ขอโทษ จากที่เมื่อก่อนไม่ยอมเลย ให้ขอโทษเนี่ย ตอนนี้ก็ดีขึ้น ยกมือไหว้ "ขอโทษค้าบ ทีหลังไม่ทำแล้วค้าบบบ" แต่ก็เหมือนเด็กทั่วไป พอพูดเสร็จมันก็เอาอีกละ -*-
● จากที่บ้านเราสอนให้แยกว่าคนไหนเป็นผู้ชาย คนไหนเป็นผู้หญิงได้ค่อนข้างปึ้กแล้ว ทีนี้คุณป๊าเลยสอนเพิ่ม "จิระเป็นผู้ชาย ต้องช่วยเหลือผู้หญิง ไม่ทำให้ผู้หญิงร้องไห้นะ" ลิงก็พูดตาม บางทีอยู่ๆ ก็พูดเอง แถมมีต่ออีกตะหาก "พราวๆ เป็นผู้หญิง มิวๆ เป็นผู้หญิง คุณยายเป็นผู้หญิง ไม่ทำให้ผู้หญิงร้องไห้นะ" ให้ท่องจำไปก่อน เชื่อว่าอย่างน้อยๆ ก็จะติดอยู่ในความคิดเค้าไปตลอดแน่นอน เพราะเท่าที่สังเกต อัตราการตบตีกันเวลาปาร์ตี้ค่อนข้างดีขึ้น ถ้าพราวร้องไห้ ก็บอกเค้าว่า "พราวๆ ร้องไห้แล้วนะ จิระเป็นผู้ชายไม่ใช่เหรอลูก" ลิงก็จะหน้าจ๋อยพูดต่อ "ไม่ทำให้ผู้หญิงร้องไห้นะ"
● การพูดช่วงนี้ จากประโยคแพทเทิร์นมาตรฐานที่แม่สอนให้พูดตาม จิระจิระเริ่มสร้างประโยคเอง หรือปรับเปลี่ยนคำศัพย์ในประโยคเองได้แล้ว เช่น แม่บอกว่า "จิระถามเนี๊ยะดิ๊ว่ากินข้าวยัง" ลิงก็จะหันไปถามเนี๊ยะ "เนี๊ยะหม่ำข้าวยังคับ จิยะหม่ำแล้ว คุณยายหม่ำแล้ว แม่หม่ำแล้ว ป่าป๊าก็หม่ำแล้ว" (เอร่อม ถามแค่แมว เล่นรายงานซะหมดบ้าน)
● เวลาอ่านนิทานให้ฟัง เรื่องที่เคยผ่านหูมาแล้วนี่ห้ามพูดผิดเลยนะ มีแก้บทให้ทันที
● ความสนใจการเล่นของเล่น จะชอบพวกต่อบล๊อก จับคู่รูปทรงมากๆ มี๊จีนไม่เคยพยายามสอนให้ทำนู่นทำนี่เหมือนที่"ใครๆ" ก็ว่าต้องทำ (จริงๆ แล้วแม่ขี้เกียจ) แต่จิระจิระก็ทำได้เอง ของอย่างงี้ไม่ใช่ว่าลูกเราเก่ง แต่มันเป็นไปตามวัยมากกว่านะ แค่รอให้เค้าพร้อมแล้วคอยส่งเสริม เล่นกับเค้าตอนที่เค้าสนใจเอง จะไม่เครียดทั้งแม่ทั้งลูก
● บ้านเรามีกันแค่ "ภาษาเดียว" ไม่ได้หัดภาษาที่ 2 3 เลย อันนี้ว่าไปก็เสียดายเพราะคุณซะมีไม่เห็นด้วย แต่ของอย่างนี้มันก็หัดกันตอนโตหน่อยได้ เข้าข้างตัวเองว่ายังไงก็ไม่มีปัญญาส่งไปเรียนเมืองนอกเมืองนากันแต่เล็กอยู่แล้ว เอาภาษาไทยให้รอดไปก่อนละกัน
● ช่วงนี้คุณนายสอน"ชื่อจริง"คนรอบข้าง ลิงก็จำได้หมดแล้ว ชื่อยากๆ ก็จำได้แล้ว ชื่อคุณปู่ คุณย่า คุณตา คุณยาย ป๊า แม่ สาวๆ ในออฟฟิส จำได้หมด ถามว่า จิระจิระชื่ออะไร ก็ตอบทันใจ "เด็กชายจีระค้าบบบบบ" แล้วป๊าชื่ออะไร "คุณระปีปง" แล้วแม่ชื่ออะไร "คุณจีราป๊าดดดดดดดดดดดดดดดดด!" ไหนๆ ก็ไหนๆ เห็นลิงชอบพูดตาม สอนอะไรก็พูดเป็นช่วงช่างพูดช่างจำ อีแม่ก็เลยสอนให้พูดซะเลย ถ้าถามว่าแม่จิยะเป็นไงนะ ก็จะตอบ "แม่สวย แม่ใจดี แม่เป็นนางฟ๊าาาาาา" ฟังแล้วมันจั๊กจี้ดีจัง เหงาๆ ก็ถามให้ลิงตอบเล่น ฮ่าๆๆๆ
บันทึกกิจกรรม
เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ไปร่วมงาน Intel Insiders Days ที่ร้าน cup-B สยาม...ตอนแรกที่คุณฝนวานให้ช่วย PR ให้หน่อย ให้ชวนแก๊งแม่ๆ ลูกๆ ให้หน่อย ไปหัดทำ music VDO ทำคลิป ถ่ายรูปลูกๆ กันก็ไม่คิดว่าจะเป็นทางการขนาดนี้ เพื่อนๆ 2-3 คนแคนเซิลกระทันหันเพราะคุณลูกป่วยกับเหนื่อยหลังงานไหว้เจ้า กะอีกบ้านแม่วัวที่ชิ่งกันเห็นๆ เพราะซะมีเป็นตากล้องอยู่แล้ว บอกว่าตัดต่อก็ทำเป็นอยู่แล้ว รูปก็ถ่ายได้อยู่แล้ว ขี้เกียจตื่นเช้า (ซะงั้น).....บ้านลิงไปพร้อมบ้านขาหมู เพราะไปค้างบ้านนู้นตั้งแต่ปาร์ตี้เย็นวันศุกร์ ไม่ได้คิดเร้ยว่างานจะออกมายังไง เลยแต่งตัวชิวมาก หน้าเน้อก็ไม่ได้แต่ง ดันต้องออนสเตทนิดนึงซะอ๊ายอาย....แถมคุณน้อง MC สวยเด้งแนะนำว่างานนี้ Intel ร่วมกับ jirajira.com ซะอีก (เหมือนที่อิชั้นแอบเนียนไว้ในบ๊อกที่แล้วเลยอ่ะ) ยิ่งเขินไปกันใหญ่

งานนี้สนุกดี มีโปรฯ มาสอนการตัดต่อคลิป ใส่เสียงแบบง่ายสุดๆ กับโปรแกรม media show espresso จากที่เคยใช้พวกโปรแกรมตัดต่ออื่นๆ มาอันนี้ง่ายมาก เหมาะสำหรับแม่ๆ อัพบ๊อกที่ขี้เกียจรอให้คุณผู้ชายจัดการ(เหมือนบางบ้าน) ก็ทำเองได้ไม่ยาก มีทีมงานคอยช่วยเหลือ ค่อยๆ แนะนำไปตามขั้นตอน มีอุปกรณ์คอมมาเซทเตรียมไว้พร้อมสรรพ มีตากล้องถ่ายรูปคุณลูกให้ด้วย ถ่ายออกมาน่ารักมากๆ ไว้รอเค้าส่งรูปมาให้ละจะมาเห่ออีกที.....อีช่วงคุณแม่คุณป๊าหัดทำ VDO กันก็ต้องสลับกันไล่จับลูก เพราะคุณลูกๆ ก็วิ่งกันพล่านร้าน นำทีมโดยลิงหล่อของเดี๊ยนเอง ที่ทำเอาทีมงานเค้ามึนเลย ว่าไมมันซนยังงี้ว๊าาาา....จบงานเลยไม่ได้ VDO ของตัวเองกลับมาเหมือนบ้านอื่นเค้า T_T ไว้ต้องหัดทำใหม่ที่บ้านนี่อีกทีละกัน....งวดหน้าถ้ามีงานอีกอย่าพลาดๆ นะจ๊ะ ขอบอกว่าเริ่ดอุอุ

ว่าจะเขียนนิดเดียวไปๆ มาๆ เขียนเยอะอีกแล้ว ไปดีกว่าไว้บ๊อกหน้าจะหมดมุขซะก่อน บุยๆ

ปล.คราวนี้รูปเยอะ รอโหลดหน่อยละกันนะคะ
Create Date : 08 กันยายน 2552
Last Update : 8 กันยายน 2552 1:06:30 น. 33 comments
Counter : 1126 Pageviews.

 
น้องพราวแก้มน่าฟัดจริง ๆ
บ้านเราก็สอนแค่ภาษาเดียวเหมือนกันค่ะ
เพราะพ่อแม่ไม่เก่งภาษาต่างประเทศ ขืนดันทุรังสอน จะแย่มากกว่าดี
เรียนตอนโตหน่อยก็ได้เนอะ


โดย: แม่น้องวาด IP: 114.128.31.246 วันที่: 8 กันยายน 2552 เวลา:0:37:51 น.  

 
ใส่เสื้อกันเป็นแก๊งค์เลยนะ น่ารักดีทั้งจิระ ทั้งน้องพราวเลย

ปล. ไม่เจอเด็กๆนานแค่ไหนแล้วเนี่ย คิดถึงเหมือนกันแฮะ


โดย: oHLa วันที่: 8 กันยายน 2552 เวลา:0:54:37 น.  

 
ชอบรูปสุดท้ายจัง ถ่ายได้ดีมากๆๆๆ


โดย: KibKae..Ureka IP: 125.24.1.237 วันที่: 8 กันยายน 2552 เวลา:0:58:23 น.  

 
จิระ ทำตาโต หน้าเหมือนป้าจีน

พอทำตาเล็ก หน้าเหมือนคุณ ป๊า

ฮ่าๆๆๆๆ ชอบ ๆ


โดย: แมงโม้ที่รัก วันที่: 8 กันยายน 2552 เวลา:1:04:39 น.  

 
น่ารักอีกละ อิจฉาครอบครัวนี้จริงๆเล้ย


โดย: kwanbenz (kwanbenz ) วันที่: 8 กันยายน 2552 เวลา:1:04:52 น.  

 
ตามมาอัพเดทด้วยคนค่า ชอบรูปจิระใส่แว่นจัง เห็นแล้วหมั่นเขี้ยว


โดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ วันที่: 8 กันยายน 2552 เวลา:1:23:05 น.  

 
รูปสุดท้ายสีสวยจังค่ะ

หายไวๆนะจิระจิระ


โดย: เบิ๊ดเดี้ยม IP: 125.24.140.11 วันที่: 8 กันยายน 2552 เวลา:1:24:15 น.  

 
น่ารักมากกกกกกกกกกกกกก
หล่อมากกกกกกกกกกกกกก
รูปที่ใส่แว่นกะพราวลี่ เหมือนเซเลบจิ๋วเลยอิอิ
ต้องใส่แว่นอำพรางใบหน้า
น่ารักสุดๆๆ


โดย: C.BUN วันที่: 8 กันยายน 2552 เวลา:2:58:02 น.  

 
พ่อมานเก่งยี่ปุ่น
ก็หัดให้จิยะ พูดขำขำก็ได้นี่หว่า

พัฒนาการตอนเด็ก มันจำง่ายกว่าเยอะเลยฟระ
เนี่ยะ มาเรียนอะไรตอนโตแล้ว บางทีมันก็ไม่ค่อยจำ ไม่เหมือนเด็ก มันจำมาถึงตอนโต เพราะความเคยชิน

พอพูดภาษาไทยเริ่มได้ ก็หัด
ให้จำศัพท์ ภาษาญี่ปุ่นตามที่แกเคยๆพูดกันไว้จิ
แมว เรียกว่า อะไร
คุณป๊า คุณม๊า เรียกว่าอะไร

หลานอิช้านเก่งอยู่แร้น ได้แน่ๆ

เสื้อส้มหล่อสาดดด


โดย: KiKi IP: 124.120.5.172 วันที่: 8 กันยายน 2552 เวลา:4:56:01 น.  

 
กะลังว่าจะอั๊พบล๊อก ที่ดองกว่าซักหน่อย
เปิิดมาเจอ...
เริ่มลังเลว่าอั๊พดีไม่อั๊พดี
รึแปะๆไว้ว่า เหมือนบ้านโน้น ก็พอ ดีมะคะ


โดย: แม่ขาหมู IP: 58.136.94.173 วันที่: 8 กันยายน 2552 เวลา:7:09:20 น.  

 
จิระสูงขึ้นมากเลย เห็นชัดมากตอนที่ยืนคู่กับน้องพราว
พูดเก่งจังเลยน๊าเดี๋ยวนี้ รายงานเนี๊ยะโกะซะหมดเลยโดย: แม่เจ้าธัญ วันที่: 8 กันยายน 2552 เวลา:8:55:09 น.  

 
จิระน่าร๊ากกดูเหมือนเด็กโตกว่าพราวๆเยอะเลยนะ
พราวๆดูเป็นเบบี๋มากๆ


ชอบรูปชุดเนินเทเลทับบี้จัง สวยดีค่ะ


โดย: ลุงจอร์เจีย IP: 221.178.212.42 วันที่: 8 กันยายน 2552 เวลา:9:32:50 น.  

 
จิระจิระตัวยืดขึ้นเยอะเลย น่ารักจัง ขอให้จิระจิระโตไวๆนะคะ


โดย: Gift IP: 58.136.56.44 วันที่: 8 กันยายน 2552 เวลา:10:14:58 น.  

 
แง แง เสียดายแวววาวไม่ได้ไป โกรธคุณพ่อจริงๆ แหง่มๆๆๆ ทำไมไม่ยอมตื่นเนี่ย อดเจอทั้งน้องพราว ท้งพี่จิระเลยอะ แถมไม่ได้ทำวีดีโอด้วยอะ เศร้า

แต่รูปเยอะเต็มอิ่มดีจัง พี่จิระน่ารักที่สุดเลย คิดถึงพี่จิระจิระนะค๊าบ ^^


โดย: แวววาว IP: 119.31.53.144 วันที่: 8 กันยายน 2552 เวลา:10:16:05 น.  

 
เฮ้อ.....อัพบล็อคแย้วได้อ่านแย้ว ดีใจจัง เย้ๆๆๆๆ
เปิดมาดูทุกวันเลย... มี๊จีนนอนดึกจังเลย พักผ่อนมั่งนะจ๊ะว่าแต่ว่า Facebook คือไรเหรอ ตกข่าวอ่ะ ไม่อัพกะเค้าเลย บอกมั่งจิ เผื่จะตามไปดูรูปอ่ะ จิระอ่ะ น่ารักขึ้นทุกวัน รู้เรื่องมากขึ้นทุก ๆ วัน เลย อีกหน่อยจะไปโรงเรียนแล้วซิเนอะ มี๊จีนเริ่มเล็งไว้ยัง เห็นพี่ที่ทำงานเค้ากะลังหัวฟูเลยเรื่องเลือกโรงเรียนให้ลูกอ่ะ

ล.ป. จิระ ชุดนู๋อ่ะ แนวมาก น๊าชอบอ่ะ เท่ห์ทุกชุดเลย มี๊จีนหลังไมค์บอกมั่งเซร่ ..ว่าซื้อจากที่ไหนอ่ะ จะได้หามาให้อเดย์ใส่บ้างอ่ะ ....อุๆๆๆ
ล.ป.ที่ 2 ขาหมูแพรว ก็จ้ำหม่ำซ้า น่าหยิกแก้มเจง ๆ เลย อ่ะ จุ๊บๆๆๆ


โดย: อเดย์ IP: 58.137.145.116 วันที่: 8 กันยายน 2552 เวลา:11:38:26 น.  

 
จิระขายาวแล้วนะคะ ดูโตขึ้นเยอะเลยนะคะ ^^

แอบอ่านประจำตั้งแต่จิระยังอยู่ในพุงอยู่เลย8jt แต่ไม่ค่อยได้ลงชื่อ ^^"

เรื่องสองภาษา เห็นด้วยกะพี่ๆข้างบนนะคะ
ว่าน่าจะหัดให้น้องจิระพูดแบบขำๆ ไม่จริงจังอ่ะค่ะ
เพราะว่าจากประสบการณ์ของงตัวเองแล้วเนี่ย ถึงขั้นปฏิญาณตนกะตัวเองไว้ว่า ถ้ามีลูกจะสอนภาษาอังกฤษ ควบคู่ไปกะภาษาไทยตั้งแต่ สองขวบ สามขวบเลยค่ะ เพราะมันจะเปน ความจำในระยะยาว

อะไรที่มาหัดตอนโตเนี่ยลำบากจริงๆค่ะ มันไม่จำอ่ะค่ะ อันนี้ประสบการณ์ตัวเอง หรือว่าตัวเองไม่ค่อยฉลาดอยู่แล้วก็ไม่รู้อ่ะ่ค่ะ แหะ - -"

อีกอย่างถ้าพี่จีนจะให้น้องเข้าเรียนโรงเรียนที่เป็นสองภาษา อันนี้ก็ดีนะคะ
แต่ถ้าเปนโรงเรียนในระบบของไทยบางโรงเรียน ย้ำว่าบางโรงเรียนนะคะ ครูสอนอังกฤษ บางคนยังพูดอังกฤษไม่ได้เลยค่ะ

มาถึงเริ่มสอนแกรมม่าก่อนเลย ทั้งที่น่าจะหัดให้พูดให้ออกเสียงให้ได้ก่อน มันเลยกลายเป็นอะไรที่ยาก สำหรับและน่าเบื่อ สำหรับเด็ก แล้วสุดท้ายเด็กก็จะไม่ได้เลยอ่ะค่ะ

แอบเล่าให้ฟังค่ะ เมื่อสองวันก่อน มีครูภาษาอังกฤษ มาจ้างให้ พี่ที่รู้จักกันกับส้ม ช่วยแปลเอกสารให้ลูกสาว ที่อยู่มหาวิทยาลัย ปี 2 ให้ เพระาว่าแปลไม่ได้

ครูสอนอังกฤษนะคะเนี่ย เฮ้ออ

แต่ยังไง ส้มรู้ว่า พี่จีนต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้น้องจีระอยู่แล้วล่ะค่ะ ^^
แค่อยากเล่าให้ฟังเฉยๆโดย: ส้ม (MOnKEy_PrAi ) วันที่: 8 กันยายน 2552 เวลา:12:09:33 น.  

 
มาเยี่ยมหลานค่ะ take care นะคะ


โดย: pennoom วันที่: 8 กันยายน 2552 เวลา:12:51:06 น.  

 
แม่สวย แม่ใจดี แม่เป็นนางฟ้า น่ารักจริงๆเล๊ย


โดย: ไผ่ไร้กอ IP: 203.146.249.228 วันที่: 8 กันยายน 2552 เวลา:16:30:26 น.  

 
เย้ มี๊จีนอัพแล้วเข้ามาดูทุกวันเลยค่ะติดตามมาตั้งแต่แรกเริ่มเลย เปิดเน็ตทุกครั้งต้องเข้ามาเที่ยวหาจิระ จิระก่อนตอนนี้เพื่อนๆในกลุ่มรู้จักน้องกันทุกคนเหมือนเจอตัวเป็นๆ เลยค่ะ จิระ น่ารักขึ้นมากเลยนะคะฝากมี๊จีนสะกิดมี๊ยุ้ยอัพ ของพราวซิล่าบ่อยๆ หน่อยซิคะคิดถึง


โดย: oil@ice IP: 203.172.46.113 วันที่: 8 กันยายน 2552 เวลา:21:07:08 น.  

 
น่ารักๆๆมากๆ แวะมาอัพเดทให้หายคิดถึง รูปที่ถ่ายกะคุณป๊าไปถ่ายกันที่สวนรถไฟรึป่าวคะ ภาพสวยๆๆ


โดย: eurng IP: 124.121.94.220 วันที่: 8 กันยายน 2552 เวลา:22:15:04 น.  

 
คิดถึงจิระจิระจังเลยยยยย


โดย: อายูมิจัง IP: 72.130.191.179 วันที่: 9 กันยายน 2552 เวลา:10:44:35 น.  

 
อ้าวๆๆ เผากันเห็นๆ..

แม๋..ถ้าคืนนั้นค้าง ละไปงานนี้ มีหวังกลับมา บ้านกรูเหลือแต่เสาเอกแน่ๆ

นับเป็นลางสังเห่าที่ดี.....ถึงจะง่วงยังไงก็หอบสังขารกลับมาตอนตีสองปิดประตูบ้านละวะ....อุอุอุอุอุ


โดย: กุ๊ดจัง วันที่: 9 กันยายน 2552 เวลา:23:40:27 น.  

 
น่ารักได้อีกค่ะ แก๊งค์นี้ อิอิ


โดย: ekupuii IP: 58.9.31.91 วันที่: 10 กันยายน 2552 เวลา:14:46:07 น.  

 
โอ้โห จิระพูดเก่งมาก ๆ เลยนะเนี่ย .. ช่างพูด ช่างจำดีจิง อิอิ

เซ็ตเนินเขียว กะคุณป๊าก็น่ารัก คิดถึง ๆ


โดย: น้ามน กะ ลุงโต้ง IP: 124.168.240.163 วันที่: 10 กันยายน 2552 เวลา:22:39:00 น.  

 
พี่จีนคะ (เรียกเหมือนรู้จักตัวเป็น แต่ดูเวบจิระจิระมาตลอดตั้งแต่อยู่เมกาแล้วค่ะ) ไม่รู้ว่าพี่จีนจะได้อ่านข้อความของหนูรึเปล่แต่ไม่รู้จะติดต่อยังไงดีเลย เลยคิดว่าลองมาโพสข้อความลงดูในนี้ คืออยากสอบถามเรื่องแต่งหน้างานแต่งงานน่ะค่ะ รบกวนคุณจีนติดต่อกลับด้วยได้มั๊ยคะที่ heygift@hotmail.com จะเป็นพระคุณยิ่งเลยค่ะ
ปล.ต้องขอโทษด้วยนะคะที่ใช้พื้นที่ของน้องจิระจิระมาคุยธุระอื่นน่ะค่ะ


โดย: Gift IP: 58.136.56.87 วันที่: 11 กันยายน 2552 เวลา:16:10:09 น.  

 
เฟซบุคอะไรอะจีน
อยากแอดดดดด


โดย: อาราเล่ตัวกลมแก้มป่อง IP: 80.214.254.80 วันที่: 12 กันยายน 2552 เวลา:21:31:02 น.  

 
น่ารักกันทั้งครอบครัว
น้องจิระ พูดเก่งจังเลย


โดย: แม่น้องหนูดี IP: 202.3.71.10 วันที่: 13 กันยายน 2552 เวลา:10:42:34 น.  

 
yes !!

facebook ??


add!!!!


โดย: aka jira lover IP: 124.121.138.55 วันที่: 15 กันยายน 2552 เวลา:8:27:22 น.  

 
ตัดผมใหม่ดูแมนขึ้นเยอะเลยนะเด็กคนนี้ คิดถึงนะ จุ๊ฟ จุ๊ฟ // อย่าแล้วรู้สึกสันหลังหวะยังไงพิกล


โดย: แม่ปลาวาฬ (soenjoy ) วันที่: 15 กันยายน 2552 เวลา:23:15:13 น.  

 
ไม่เคยเลย จะไม่แวะมาอ่านเรื่องของจิระ อ่ะ ถ้าเข้า blog เมื่อไรต้องมาเมื่อนั้น หล่อได้ใจเลย กะ แว่นตา และทรงผม ให้อ่ะนะ


โดย: Kokanpue วันที่: 16 กันยายน 2552 เวลา:10:56:30 น.  

 
พี่ค่ะ อยากรู้ว่าน้องอยุ่ไหนเนี่ย
น้องน่ารักมากเรยค่ะ


โดย: ~..~ IP: 202.12.73.3 วันที่: 16 กันยายน 2552 เวลา:15:53:06 น.  

 
คิดถึงจิระ จิระจังค่ะ


โดย: piggyying IP: 118.172.250.124 วันที่: 21 กันยายน 2552 เวลา:17:35:57 น.  

 


โดย: น้องเมย์น่ารัก วันที่: 9 กรกฎาคม 2557 เวลา:13:01:48 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Jeban
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
มี๊ไอ้หล่อ (แสบศักดิ์) อายุ 30 ใครๆ ก็เรียกว่า “ป้า” แต่ยังไม่ยอมแก่ (ก็แน่ล่ะเซร่) กะว่าลูกโตมะไหร่จะควงไปซิ่งแทนป๊ามันซะที อันที่จริงบ๊อกนี้เขียนไว้เป็นบ๊อกของตัวเองแต่โดนยึดไปเรียบร้อยแล้ว เนียนซะจนมีคนติดต่องานมาทักว่า “สวัสดีค่ะแม่น้องจีบัน” เอ่อมมม จีบันน่ะชื่อแม่ ส่วนไอ้ลูกชายน่ะ จิระจิระจ้า~!!! คำเตือน : อย่าเชื่อรูปตอแหลในเนท จนกว่าจะเจอตัวจริง!!!

ปล. บ๊อกความงาม โบ๊ะ โบ๊ะ ทั้งหลายย้ายไปที่ www.jeban.com และ บ๊อกที่ถูกยึดอำนาจไปนี้สามารถเข้าได้จากทาง www.jirajira.com ด้วยจ้า

Jeban.com // รวมเทคนิคการแต่งหน้าและกรุเครื่องสำอาง

Friends' blogs
[Add Jeban's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.