Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2550
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
17 ธันวาคม 2550
 
All Blogs
 
บ้านไร่กฤษวรรณ วังน้ำเขียว ตอนที่ 1วันที่ 15-16 ธค.ที่ผ่านมีนัดกับ Shorinji Kempo กีฬาสาธิตในกีฬาซีเกมส์ที่โคราช เป็นกีฬาโปรดและถนัดของแด๊ดดี้น้องโจเชียว แต่ในเมืองไทยยังไม่มีใครนำเข้ามาเลยลังไม่มีโดโจ้ที่ไหน (ว่าแล้วทำเรื่องเปิดซะเลย อิอิ) แล้วแบบนี้เราจะพลาดได้ยังไง?

แต่คิดอยู่ว่าไหนๆก็ไปโคราชแล้ว ขากลับหาที่ค้างซักคืนดีกว่า คุยกับแด๊ดดี้ก็ตกลงมาค้างกันที่วังน้ำเขียวแล้วกัน วันก่อนมาแล้วแด๊ดดี้ชอบ อากาศเย็นสบายแถมอยู่ในเส้นทาง แล้วขากลับเข้ากรุงเทพค่อยตีรถเข้าเขาใหญ่ทางลำพระเพลิง ออกมวกเหล็ก วังทอง พัฒนานิคม เราจะได้ดูทุ่งทานตะวันด้วยแต่ตกลงกันว่าคราวนี้ขอนอนเต็นท์ ซ้อมใหญ่ก่อนพาน้องโจขึ้นเหนืออาทิตย์หน้า เพราะทริปนั้นเราต้องนอนเต็นท์กันสองสามคืน ซ้อมเอาไว้ก่อน...

ถ้าพูดถึงเรื่องกางเต็นท์ ไหนๆต้องนอนกางดินกินกลางทรายไม่มีความสะดวกสะบายในห้องพักแล้ว งั้นขอมีวิวหน้าเต้นท์หรูๆดูชดเชยหน่อยแล้วกัน ความจริงที่แรกที่เรานึกถึงคือสวนสุบินโฮมสเตย์เพราะถูกใจบรรยากาศลานกางเต้นท์มากๆ วิวหน้ารีสอร์ทก็เปิดกว้างพาโนฯสุดๆเห็นอช.ทับลานเต็มตาดี แต่คุณสุบินบอกว่าวันนี้ก็มีกรุ๊ปลงสามสิบกว่าเต็นท์ แกเกรงใจกลัวจะไม่ได้นอนกัน เลยบอกว่าขอเป็นโอกาสหน้าเถอะครับ อิอิ งั้นบายล่ะค่ะ ... บ้านระเบียงผาข้างๆก็มีกรุ๊ปลงร้อยคน (ทำได้ไงอ่ะ) บ้านสวนสงวนสุขที่ปิ๊งๆอยุ่ก็มีกรุ๊ปลงแถมเครื่องเสียงครบ ลำโพงกระจาย ส่วนการ์มองเต้ รีสอร์ทสวยข้างๆซึ่งชอบมากก็มีรถบัสจอดอยู่แถมเครื่องเสียงพร้อม .. แบบนี้คงจะได้พักผ่อนหรอกน่ะ .. ไปเที่ยวแบบนี้กลัวที่สุดที่จะเจอกรุ๊ปลงหรือขับเข้ารีสอร์ทแล้วจ๊ะเอ๋กับรถบัสจอดอยู่

เลยขึ้นไปสตาร์การ์เด้นโฮม บริเวณกางเต็นท์ก็ไม่ไหวเป็นสวนหย่อมเล็กๆบริเวณบ้านแค่นั้น ไม่มีวิวดู.. บ้านกุลละวานิชย์ดูโอเค แต่ก็มีกรุ๊ปลงเครื่องเสียง คาราโอเกะอีกสองเวที แถมมีเวทีอยู่ที่ลานกางเต็นท์อีกต่างหาก .. หมดกัน... แด๊ดดี้บอกว่าไม่มายด์ถ้าคนเยอะๆ กางเบียดๆกันก็รับได้ แต่มีลำโพง คาราโอเกะถึงเที่ยงคืนเป่าข้างหูน่ะรับไม่ไหวจริงๆ ... ซึ่งแม่ก็เห็นด้วย
สุดท้ายก็มาลงเอยที่บ้านไร่กฤษวรรณ ซึ่งอยู่ใกล้ๆกับบ้านกุลฯ แด๊ดดี้ชอบลานกางเต็นท์ที่นี่แม้จะไม่ใหญ่โต ไม่มีทะเลหมอกแต่ก็มีกว้างขวางใช้ได้ สนามหญ้าก็เขียวสวยสะอาดเรียบร้อย แถมมีวิวเล็กๆให้ดูหน้าเต็นท์อีกแม้จ๊ะเอ๋กับรถบัสสองคันที่จอดอยู่แต่ตอนที่ไปถึงดูดีกว่าที่อื่นเพราะแม้จะมีกรุ๊ปลงแต่ในเมื่องานยังไม่เริ่ม เครืองเสียง เพลงอะไรก็เลยยังไม่เปิด ส่วนเวทีเครื่องเสียงก็อยู่หันออกไปคนล่ะฝั่งกับลานกางเต็นท์ คิดเอาเองว่าน่าจะยังดีกว่าทุกที่ๆไปมาวันนี้ เพราะที่อื่นๆแม้งานเลี้ยงยังไม่เริ่ม แต่ก็เปิดเพลงเซิ้งนำฤกษ์ เอาชัยกันตั้งแต่บ่ายสาม.. หมายความว่าจะต้องทนฟังคอนเสริท์กลางป่าไปจนถึงเที่ยงคืนเชียวน่ะนั่น... อืมม.....

คิดๆแล้วรู้สึกเป็นห่วงวังน้ำเขียว (และสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนทางธรรมชาติหลายๆที่) เหมือนกันและเห็นใจคนท้องถิ่นน่ะค่ะ เพราะคุยๆกับคนที่นั่นเค้าบอกว่าเรื่องคาราโอเกะ เรื่องกรุ๊ปลงเครื่องเสียงครบแบบนี้กำลังเป็นปัญหาของที่นั่นน่ะค่ะ .. เฮ้อ.. เราแค่ไปเที่ยวชั่วครั้งชั่วคราวไปเจอแบบนี้ยังต้องทำใจ แล้วคนท้องถิ่นที่ไม่ได้เป็นเจ้าของกิจการล่ะ?... ไม่รู้ล่ะ สรุปว่าชอบบรรยากาศโดยรวมของบ้านไร่กฤษวรรณ ดูดีกว่าที่คิด โดยเฉพาะส่วนกางเต็นท์ปลื้มมากเลยค่า...
แสงแรกของวัน ... ดูรูปเต็มๆได้ที่บล็อค Sunrise ~ the sky & the clouds ค่ะ
บรรยากาศลานกางเต็นท์ สวยเป็นระเบียบดีค่ะ


สามคนพ่อแม่ลูก ชีพจรลงเท้าสุดๆปูเสื่อนั่งเล่นหน้าเต็นท์ น้องโจแฮปปี้สุดๆอากาศตอนกลางวันที่วังน้ำเขียวค่อนข้างร้อน แต่ตกกลางคืนก็เริ่มเย็นสบาย ยิ่งดึกยิ่งหนาว ฟ้าตอนกลางคืนใสกิ้งมากๆ เห็นดาวระยิบระยับไปหมดแถมยังมีดาวตกเยอะด้วย แด๊ดดี้และแม่ของน้องโจออกมานอนดูดาวที่หน้าเต้นท์ยังต้องห่มผ้า เพราะหนาวจริงๆเห็นเต็นท์ของเพื่อนบ้านที่มากับกรุ๊ปใหญ่ น้องๆบางคนขอมานอนเต็นท์เองทั้งๆที่เค้าเตรียมห้องพักไว้ให้แล้ว ก็แหม.. ใครจะไปอดใจไหวห้องน้ำรวมของส่วนกางเต็นท์ สะอาดเป็นระเบียบดี มีน้ำอุ่นให้สบายค่ะ

1 2 3 ..... action !!! ร่าเริงสุดๆเพราะแม้จะเต็นท์เพื่อนบ้านมากางอยู่ด้วย แต่เจ้าตัวไม่อยู่หรอก .. คล้ายๆจะเป็นส่วนตัวเล็กๆ

บรรยากาศโดยรอบลานกางเต้นท์ดูดีใช้ได้เลยทีเดียว


:: ต่อภาคสอง.. บรรยากาศโดยรวมของบ้านไร่กฤษวรรณและทุ่งดอกทานตะวันเหี่ยวๆที่.....
ทริปฆ่าเวลาก่อนขึ้นเหนือไปวังน้ำเขียวดีกว่า ==> บ้านไร่กฤษวรรณ ตอนที่ 2 ค่ะ
Create Date : 17 ธันวาคม 2550
Last Update : 25 มกราคม 2553 11:47:05 น. 6 comments
Counter : 3673 Pageviews.

 
แวะมาทักทายค่ะ


โดย: ไม้โทไม้เท้า วันที่: 17 ธันวาคม 2550 เวลา:12:22:28 น.  

 
emoemoemoemoemo
แวะมา สวัสดียาม เที่ยว กว่าๆ


โดย: iamorange วันที่: 17 ธันวาคม 2550 เวลา:12:35:01 น.  

 
น่ารักมากๆเลยค่ะ ทั้งครอบครัวเลย


โดย: นู๋ที วันที่: 18 ธันวาคม 2550 เวลา:6:48:53 น.  

 
กำลังวางแผนจะไปเที่ยววังน้ำเขียวช่วงปีใหม่ค่ะ


โดย: A b A p วันที่: 19 ธันวาคม 2550 เวลา:19:42:21 น.  

 
ภาพถ่ายสวยจัง เลยทำให้อยากไปค่ะ


โดย: EnvyShu วันที่: 19 ธันวาคม 2550 เวลา:20:51:18 น.  

 
ตรงนี้แหล่ะที่เราเคยมาพักแต่เป็นบ้าน..วันนั้นที่เรามาไม่มีเต๊นท์กลางเลย รู้สึกเดี๋ยวนี้วังน้ำเขียวจะบูมจังเลยนะคะ ถ้าจะไปเที่ยวสงสัยต้องไปวันธรรมดา ซะแล้ว จะได้มีที่พัก..


โดย: คนชุมแสง วันที่: 22 ธันวาคม 2550 เวลา:18:09:11 น.  

มาเรีย ณ ไกลบ้าน
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 445 คน [?]


ททท.หลงรักประเทศไทย : มาเรีย ณ ไกลบ้าน
.
Instagram

สารบัญที่เที่ยว โรงแรมที่พักemail me

: Users Online


Friends' blogs
[Add มาเรีย ณ ไกลบ้าน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.