โปรดทราบ กำลังแก้ไขบล็อกอยู่ค่ะ
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2552
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
23 กรกฏาคม 2552
 
All Blogs
 
Around my Sight.....(ถ่ายรูปจากห้อง)

ถ่ายรูปจากห้อง

ปกติไม่ค่อยมีเวลาได้หัดใช้กล้องเป็นเรื่องเป็นราว มุมก็จะมาจากมุมเดิม ๆ (เพราะว่าอยู่ในห้อง) เอ ติดคุกรึเปล่าเนี่ย ส่วนใหญ่ก็จะเนื้อย เหนื่อย ทำงาน ๆ กลับบ้าน ทำกับข้าว ทำงาน กลับบ้านทำกับข้าว อะไรอย่างนี้ไปเรื่อย ๆ (อยู่แต่ในห้อง ไม่ค่อยออกไปไหนด้วย ไปก็ไปชอปปิ้งแค่นั้น) ถ้าไปข้างนอกแล้ว (ที่สาธารณะ) การเป็นผู้หญิงแล้วจับกล้อง ไม่ว่าอะไรก็ตามไม่ว่ากล้องดิจิตอลเล็กๆ แล้วไปแอคถ่ายรูปนี่ มันจะเป็นจุดสนใจมากกกกกกก ผู้ชายทั้งบางก็จะหันมาดู แซวบ้าง อะไรทำนองนี้เพราะฉะนั้นต้องหาจังหวะเหมาะ ที่ไม่ค่อยมีคน ค่อยถ่ายรูป เพราะผู้หญิงที่นี่เค้าไม่ถ่ายรูปอย่างนี้กันนี่คะ ปิดหน้าปิดตา คลุมซะขนาดนั้น (ไม่เชื่อก็ลองดู)

คือ ช่วงนี้อากาศร้อน ประเทศทะเลทรายก็เป็นอย่างนี้ อีกหน่อยถ้าความชื้นมา (ประมาณเดือน สิงหาคมเป็นต้นไป) ถ้าจะใช้กล้องที่นอกอาคารนะคะ พอเปิดทีหนึ่ง ไอน้ำจับเลนส์สิคะ (ทั้งแว่นตากันแดด และอุปกรณ์อะไร ต่างๆ นานา ๆ ที่เกี่ยวข้อง) ต้องรอซักพักให้ไอน้ำหายก่อนถึงจะถ่ายได้) ยากลำบากแท้ อ้อ แต่ช่วงความชื้นนี่จะมีซักสองเดือนมั้งคะ (ร้อนแบบชื้น ร้อนรุนแรงและชื้นด้วย) ช่วงนี้จะอันตรายเช่นถ้าจะไปจ๊อกกิ้งรอบชายหาด อาจเป็นลมเป็นแล้งได้ เพราะว่าความดันในร่างกายปรับตัวไม่ทัน เดินไป ๆ 15 นาทีมืออาจบวมได้ เลือดลงไปคั่งหมด

เอ๊ะ พร่ำซะยาวจังเลย

กล้องที่ใช้ Fuji S200HD (ยังใช้กล้องไม่สมกับสมรรถภาพกล้องเลยค่ะ)
แล้วก็มี ตัวเล็ก Sony W150 อีกตัวค่ะ พกอยู่ เพราะไม่สามารถพกกล้องฟูจิ 15 opt zoom ใส่กระเป๋าได้ทุกวัน ๆ อ้อ มีบางรูปใช้กล้อง โอลิมปัสถ่ายด้วยนกตัวนี้บินมาเกาะทีระเบียง ห้องนอน ตื่นเต้น ๆๆๆๆ ได้เห็นสิ่งมีชีวิต ถ่ายจากในห้องนอนที่เปิดไฟ dim light (แน่นอนว่าเปิดกระจกถ่ายไม่ได้ เพราะอากาศร้อนจัด จะปะทะกับอุณหภูมิแอร์ภายในห้อง อาจะเป็นอันตรายกับกล้องได้ - - เออ อันนี้คิดเอาเอง)มองออกไปนอกหน้าต่าง ยามเย็น


สองภาพนี้ชอทเดียวกัน เวลาเดียวกัน แต่ปรับ ISO แต่ภาพแรกมืดมากเกินไป (คือจะเอาสีท้องฟ้าน่ะค่ะ คงต้องพยายามถ่ายมากขึ้น)

รูรับแสงยังปรับไม่ค่อยเป็นเลยค่ะ แบบเวลาตั้ง P แล้วมันจะวิ่ง ๆๆ ของมันอะคะ คิดว่ามันคงหาค่าเองออโต้ ก็เลยยังปรับไม่เป็น ณ บัดนี้ค่ะ ใครใช้กล้องฟูจิตัวนี้ ถ้าช่วยแชร์ คห จะขอบคุณมากค่ะพระอาทิตย์ที่นี่ตกเร็วมาก กลมเหมือนไข่ดาวเลย
อันนี้ก็นั่งอยู่ในรถถ่ายเหมือนกัน อยากถ่ายแค่นั้นแหละ อันนี้เป็นรูปเดียวที่ถ่ายตอนอยู่ข้างนอก นอกนั้นถ่ายในห้องหมดยามเช้าบ้างนะ (ซูม) จริงๆ รูปนี้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เรายังไม่ชอบ แต่มันให้บรรยากาศ Lonely ดี (ยังไงฟระ) แบบ รอคอย อะไรอย่างนี้อันนี้ถ่ายตอนวันฝนตก วันฝนตกเป็นวันที่คนที่นี่จะตื่นเต้นมาก เพราะนาน ๆๆ น้าน นาน จะตกทีหนึ่ง ปีหนึ่งอาจจะตก 3 วัน (จริงๆ) ยิ่งถ้าฝนตกเยอะ ๆ แล้วมีน้ำท่วมนี่คนก็จะออกมาดูฝนตกกัน จริงๆ นะ ถ่ายจากในห้องอีกเช่นเคย

ภาพสีต่างกันเพราะว่าใช้โหมด ต่างกัน (จำไม่ได้แล้วอะ ถ่ายมานานแล้ว)


เมืองมันก็ไม่มีสีสันอย่างนี้แหละค่ะ (อาจทำให้รู้สึกหดหู่ได้) หลังฝนตก บรรยากาศก็เปลี่ยนห้องเราก็มีอะไรเขียว ๆ ให้มันชื่นหูชื่นตาบ้างเหมือนกันนะจริงๆ ผู้หญิงที่นี่สวยนะ อันนี้ถ่ายมาจากโบรชัวร์หนัง
ห้องที่เราอยู่ไม่มีแสงแบบปกติ ๆ เลย จะเป็น ดิมไลท์หมด อ้อ มีห้องครัวกับห้องน้ำที่เป็น ฟลูออเรสเซนส์ ( คือจะอ้างว่า มันยากอะ ถ่ายรูปในห้องที่มีแต่แสงดิมไลท์อะ ) ช่วงหน้าหนาวก่อนเราถึงจะเปิดหน้าต่างให้ลมเข้าได้ ช่วงนี้ก็อยู่ภายใต้แสงดิมไลท์น่ะแหละ ทั้งวันทั้งคืนผู้หญิงที่นี่ ดีนะ ยังได้แต่งหน้า ยังได้คลุมผมแบบ ให้ผมด้านหน้าโผล่มานิดหนึ่ง ยังไปไหนมาไหนเองได้ ยังขับรถได้ ถ้าเป็นซาอุ นี่คงคลุมหน้ามิด (โลคอลนะ) เห็นว่าไม่ให้ผู้หญิงขับรถด้วยที่ซาอุ อะนะ

วันดีคืนดี ก็เอาหมาไปนอนเล่นที่ระเบียงห้องปิดท้ายด้วยวันที่อากาศปกติไปก่อนล่ะค่ะ ขอบคุณที่มาเยี่ยมชม

ช่วงนี้เจ็บจมูกเหมือนเคย อากาศแห้ง แอร์ดูดความชื้นจากตัวตอนนอน ขี้มูกเลือดแห้ง แกะ ออก เสร็จก็เลือดออก เป็นอย่างนี้มาพักใหญ่ ๆ แล้ว ต้องดื่มน้ำเยอะ ๆๆๆ
Create Date : 23 กรกฎาคม 2552
Last Update : 24 กรกฎาคม 2552 2:33:16 น. 6 comments
Counter : 1064 Pageviews.

 
แหม ฟังฟังดูแล้วลำบากจังเลยค่ะ

ยังไงก็สู้สู้นะค่ะ


โดย: อยู่ว่างว่าง วันที่: 23 กรกฎาคม 2552 เวลา:21:21:43 น.  

 
ดูแลสุขภาพน่ะคะ


โดย: somphoenix วันที่: 25 กรกฎาคม 2552 เวลา:7:24:47 น.  

 
ถ้าจะแห้งมากจริงๆ ฟังดูเราคงแย่ เพราะโพรงจมูงแห้งง่ายมากๆ ช่วงนี้หน้าร้อนยังจามทั้งวัน


โดย: Nok (nokjeffus ) วันที่: 26 กรกฎาคม 2552 เวลา:2:09:37 น.  

 
ชอบภาพนกอ่ะ เจ๋งดี รักษาสุขภาพนะค่ะ


โดย: LibbyAndPortia วันที่: 28 กรกฎาคม 2552 เวลา:1:57:10 น.  

 
อิส อิท นกเอี้ยงงงง?

รูรับแสงหนูก็งูๆปลาๆน่ะนะ รู้แต่ว่า เลขยิ่งมากยิ่งมืด แต่ชัดลึก คือ ชัดทั้งภาพ แต่ถ้าเลขน้อยก็สว่าง ชัดตื้น

ลองถามพี่heart_of_andaman กิ๊กหนูดูสิคะ อิๆ พี่เค้าก็ตากล้องอาชีพน้า แต่พี่เค้าใช้nikonน่ะค่ะ หนูก็ใช้nikonเช่นกัน


บ้านแถวนั้นมีแต่แบบเป็นตึกหมดเลยหรอคะ? มีแบบเป็นหมู่บ้านจัดสรร แบบบ้านเดี่ยวบ้างมั้ยคะ?


โดย: cactus_demon วันที่: 20 สิงหาคม 2552 เวลา:22:40:49 น.  

 
หวัดดีค่ะ

ลองปรับ ev อีกนิดก็ดีน่ะค่ะ

ดาไปอบรมมาพี่เค้าแนะนำว่า ขาวเวอร์ ดำเด้อร์

ก็คือ ปรับ ev เป็น+ ภาพจะสว่างขึ้น แล้วก็ถ่ายวัตถุสีขาวเป็นขาว

ปรับ ev เป็น - ถ่ายวัตถุสีดำเป็นดำ

ไม่รู้ว่าเอามะพร้าวมาขายสวนเปล่าน่ะเนี่ย


โดย: tawangel วันที่: 27 สิงหาคม 2552 เวลา:10:06:12 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Freedom of Life
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]
สงวนลิขสิทธิ์เรื่องราวและภาพถ่ายที่ปรากฏทั้งหมดในบล็อกนี้ ห้ามนำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาติจากเจ้าของบล็อก โปรดให้เครดิตกับเจ้าของบล็อกหากต้องการให้เพื่อน ๆ ของท่านรับทราบเรื่องราวหรือรูปภาพทั้งหมดที่ปรากฏในบล็อคนี้
free counters table {background-color: transparent;border-style: none;border-spacing: none;}TD {border: none;border-color: none;background: none;}
Friends' blogs
[Add Freedom of Life's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.