Group Blog
 
 
พฤศจิกายน 2552
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
26 พฤศจิกายน 2552
 
All Blogs
 

วันที่ 4 และ 5 : อืมมม...ชิลผิดคาดแฮะ

25/26-11-09 สองวันที่คิดว่า...ร่างกายคงจะเริ่มชินแล้ว

วันที่ 4 งดเว้นโยคะ...เปิดใจสู่ทางใหม่
(25-11-09) @ CW เอกมัย

--Intro Aerobic และ X-Ride--
นน. ยังคง 60 kg >> ก็ยังไม่กล้าชั่งอ่านะ -*-

ที่เมื่อวานนี้หายหน้าหายตาไป ฮุ้นไม่ได้ตกส้วมตายที่ไหนค่ะ ขอออกตัวไว้ก่อนเดี๋ยวมีคนเข้าใจผิดจะยุ่งไปใหญ่ ฮ่า ๆ แค่เมื่อวานนี้ฮุ้นไม่ได้เล่นโยคะในคลาสเวลาปกติ แต่ดันไปทำอย่างอื่นแทนค่ะ อิอิ...เวลาเลยรวนไปหมด กลับบ้านดึกมาก ๆ ค่ะ เกือบสี่ทุ่มได้อ่ะ เง้ออ...กลับบ้านเลยเหนื่อยมาอัพบล็อกม่ายหวายย...(แก้ตัวอีกแน่ะ)

มาเริ่มที่สูตรเดิมกันก่อนนะคะ รายการอาหารประจำวันค่ะ

อาหารเช้ากระทุ้งกระเพาะ : ต้มยำค่ะ ต้มยำกันแต่เช้า เป็นต้มยำปลาเก๋าที่หม่าม้าทำไว้เป็นหม้อเลยค่ะ ฮุ้นก็ตัก ๆ มาเวฟซะ (มันเป็นวุ้นเลยนะเออ...สงสัยคอลลาเจนจะเยอะ เหอะ ๆ) รวมกับข้าวทัพพีครึ่งเห็นจะได้เยอะจนกินไม่หมด แต่ต้องยัดลงไปค่ะ ไม่งั้นจะโดนเฉ่งแน่ ๆ อ่ะ

ขาประจำยามสาย : ยาคูลท์ 1 ขวดค่ะ

@noon : ยำวุ้นเส้นรวมมิตรภาคเก็บตกจากวันที่ 23 ค่ะ อยากกินตั้งแต่วันนั้น มาสมหวังในวันนี้นี่เอง ฮ่า ๆ และฮุ้นยังคงคอนเซ็ปต์เดิมค่ะ กินหมดทั้งจานแบบไม่เหลือหลอ สงสารน้องหมาแถวนี้จัง จะไม่มีข้าวให้กินแล้ว โดนคนแย่ง -*-

ของว้าง...ของว่างยามบ่าย : ว่างสมชื่อค่ะ ไม่ได้กินอะไรเล้ยยย...

เย็นอกเย็นใจ : ข้าวเย็น...ไม่มีค่ะ หึหึ หิวนะไม่ใช่ไม่หิว แต่ไม่มีอะไรให้หม่ำอ่ะค่ะ

Intro Aerobic :
คลาสนี้เริ่มหกโมงเย็นค่ะ และนี่เองที่เป็นชนวนให้ฮุ้นต้องกลับบ้านดึก
ตอนแรกที่คิดจะเล่นเพราะเห็นว่ามันเป็นคลาส Intro เพราะจากที่เคยเรียนในมหาวิทยาลัยมา วิชาที่เป็นอินโทรส่วนใหญ่จะเป็นวิชาพื้นฐานใช่ไหมคะ? แต่อันนี้มันไม่ใช่...

แรก ๆ อาจารย์ยังสอนแบบท่าเบสิก ๆ ให้เราชะล่าใจค่ะ ฮุ้นทำตามได้ตลอด เลยเต้นซะสุดเหวี่ยง (เท่าที่จะเหวี่ยงไหว) เหงื่อก็ออกพอสมควร สนุกดีเหมือนกันค่ะ แต่ว่า...หลัง ๆ มันชักยังไง ๆ นะ

อาจารย์แกเล่นมิกซ์ท่าค่ะ ถ้าแค่หนึ่งหรือสองท่าคงไม่เท่าไหร่ แต่นี่ล่อเป็นชุดเลยค่ะ ฮุ้นทำตามได้บ้างไม่ได้บ้าง ยืนเฉย ๆ ดูท่าบ้าง เห็นเค้าหมุนก็หมุนบ้าง งงเป็นไก่ตาแตก แต่ก็ดันทำตัวเหมือนหมางับหางตัวเองค่ะ (เพราะมันเอาแต่หมุนตัวอยู่ได้) เฉกเช่นเดียวกับพี่กี้ค่ะ รายนั้นฮุ้นหันไปเจอทีไรแกหมุนตัวทุกที ฮา่...ได้อีก ไปยืนงง ๆ เล่นกันอยู่สามสี่คนน่ะค่ะ ออกแนวกาในฝูงหงส์เลยทีเดียว ชาวบ้านเค้าพลิ้วกันเหลือเกิน

สรุป
พอใจในระดับนึงค่ะ คือถ้าเต้นทันอาจารย์มันก็คงสนุกดีนะคะ แต่เทียบกับโยคะแล้ว เหนื่อยน้อยกว่าเย้ออ...


X-Ride :
ตอนแรกกะจะต่อ Body Jam แล้วล่ะค่ะ แต่ไหงไป ๆ มา ๆ มาโผล่ที่ห้องปั่นจักรยานได้ก็ไม่รู้ อิอิ ซึ่งตัวต้นเหตุไม่ใช่ใครที่ไหนค่ะ คือพี่กี้และฮุ้นนี่แหละ เอิ๊ก ๆ

เรื่องแรกมาจากคนนี้เลยค่ะ พี่กี้แกไม่ค่อยปลื้มอีคลาสแรกที่เต้นไปเท่าไหร่ เพราะเต้นตามไม่ทัน (ก็แหงล่ะมัวเอาแต่หมุนนี่เจ๊) เลยชวนฮุ้น พี่เก๋และน้องกิ๊กสมาชิกแก๊งค์คนใหม่ไปเล่นอย่างอื่นต่อกันดีกว่าไม่เอาแล้วพวกเต้น ๆ เนี่ย (เพราะว่ามันไม่เหนื่อยเลยค่ะ ทั้งที่ได้เวลากลับบ้านแล้ว เลยขอต่ออีกคลาสดีกว่า เอาให้เหนื่อยอีกนิด) พี่เก๋เสนอโยคะค่ะ พวกเราสี่คนก็เลยเฮละโลจะไปลงทะเบียนกัน

แต่ว่า...ก็มีประโยคนึงดังขึ้นมาในฝูงคน "ไหน ๆ ก็เอาร้องเท้าวิ่งมาแล้ว ไปขี่จักรยานกันเต๊อะ" ไม่ต้องสงสัยเลยค่ะว่าเป็นเสียงใคร...อิน้องฮุ้นนี่ล่ะที่พูดโพล่งขึ้นมาหน้าเคาท์เตอร์โยคะกันเลยทีเดียว จนโดนพนักงานรับจองมองกันตาเขียวปั้ดนั่นแหละค่ะ ฮ่า ๆ ก็แหม...ปกติเล่นโยคะเท้าเปล่าค่ะ แต่นี่อุตส่าห์แบกรองเท้ามาซะหนักยังใช้ไม่ทันคุ้มเลย ได้เต้นไปแค่คลาสเดียวเอง เลยคิดว่าหาอะไรที่มันใช้รองเท้าเล่นดีกว่าจะไปตายรังกับโยคะ ซึ่งเห็นเค้าว่าปั่นจักรยาน 1 ชม.ใช้พลังงาน 900 kcal เชียวค่ะ เลยตกลงปลงใจที่นี่ล่ะ และมีผู้ร่วมอุดมการณ์หลุดมาคนนึงค่ะ คือเจ๊กี้นี่เอง ส่วนพี่เก๋กับน้องกิ๊ก โน่น...ไปนั่งสวยกันที่ห้องโยคะแล้วค่ะ

ไม่รู้จะพูดอะำไร...แต่เหนื่อยมากกก ขนาดฮุ้นรู้ดีเลยล่ะว่าตัวเองไม่ได้เล่นเต็มที่ เพราะปวดขามาก ๆ ค่ะ แล้วคลาสที่เล่นก็แร้งง...อีก ไม่ใช่เบสิกค่ะ ถีบกันเอาโล่เลยก็ว่าได้ แต่มันก็สนุกอ่ะนะ แต่คิดว่าเหนื่อยเกินไปสำหรับร่างกายฮุ้นตอนนี้เท่านั้นเองค่ะ

ถ้าถามว่าจะปั่นต่อไหม? ยังไม่แน่ใจค่ะ...
(แปลกนะ ทั้งที่คิดว่าจะต้องปวดขามาก ๆ แต่ก็ไม่ยักจะเท่าไหร่แฮะ)


***************************************************


วันที่ 5 ตายรังจนได้สิเรา
(26-11-09) @ CW เอกมัย

--Yoga Sunseries1 และ Sivananda Yoga--
นน. 59.3 kg. >> อืมม...ลดเป็นขีด ๆ

วันนี้รู้สึกผิดจังเลยค่ะ ฮุ้นกินเยอะมากกกกกกก ตั้งแต่เช้ายันกลับบ้าน มาดูเมนูให้ช้ำใจเล่นกันดีกว่า พรุ่งนี้คงต้องระงับปากบ้างแล้วล่ะ

เช้าแบบหนาวนิด ๆ : หม่าม้าผัดเส้นหมี่ให้กินค่ะ ใส่ไข่กับเต้าหู้ด้วยนะ อร่อยอย่าให้เซด...เลยต้องพกไปกินเป็นข้าวกลางวันตามระเบียบค่ะ ด้วยความที่หม่อมแม่ผัดเยอะเกิน และคุณลูกกระเดื๊อกในมื้อเดียวไม่หมด...และไม่ใช่แค่นั้น ขนาดเอาใส่ห่อไปแล้ว ยังเหลือให้ป่าป๊ากินได้อีกคนด้วยค่ะ สุดยอดจริง ๆ

สาย ๆ เหนื่อย ๆ หน่าย ๆ : กินยาคูลท์เสริมพลังค่ะ แต่ช่วยได้ไม่เท่าไหร่ ฮุ้นเลยซัดลิปตันไอซ์ทีต่ออีกขวด และกินขนมทองพับไปหลายชิ้นแบบไม่ได้นับเลยค่ะ(ความซวยมันเริ่มที่ตรงนี้เอง)

เที่ยงตรงเผง : อาการตบะแตกเริ่มมาค่ะ หลังจากกินผัดหมี่ที่พกมาแล้ว คุณพี่เก๋ก็เปิดขนมแปลก ๆ ให้กินค่ะ เป็นขนมน่องไก่รสบาบีคิวเกาหลีสาหร่าย เห็นชื่อแล้วฮาค่ะ มันจะอะไรเนี่ยใส่ซะหลายอย่างแล้วรสชาติจะกินได้ม้ายย...แต่มันอร่อยเกินคาด และเราก็หยิบแบบไม่คิด น่าจะไม่เกิน 10 ชิ้นอ่ะนะ ยัง...ยังไม่หมดแค่นี้ค่ะ ฮุ้นยังแอบแฮบแครกเกอร์ชีสไส้แยมสับปะรดมาอีกชิ้น โอ้โฮ...หรูจริง ๆ มื้อนี้ T^T

บ่ายแก่ ๆ : น้ำบ๊วยค่ะ น้ำบ๊วย...ไม่น่าเห็นแก่ของฟรีเล้ย คือมีคุณพี่ใจดีจะเลี้ยงน้ำฮุ้นค่ะ เราก็แบบ..แหม...นาน ๆ ทีซักหน่อย ๆ แล้วก็มาเสียใจทีหลังค่ะว่าไม่น่าเห็นแก่ของฟรีเลยตรู(ประจำ) แล้วยังมีของฟรีอีกค่ะ คือมะขามแก้ว(4 เม็ด) แล้วก็มะขามแช่อิ่ม(ยังไม่เข็ด) ฮุ้นก็กินอีกแหละแต่อันนี้ดีหน่อยค่ะ ช่วยให้ฮุ้นถ่ายได้ เฮ้อ...นึกว่าที่กินไปวันนี้จะไม่มีดีซะแล้วเรา

กลางดึก : วันนี้เล่นหนักค่ะ(แก้ตัวที่กินเยอะ แต่มันก็ไม่ได้ช่วยหรอกค่ะ) เหงื่อไหลโชกเลยทีเดียว มาอีกแล้วสิความหิว...ตอนแรกว่าจะไม่กินค่ะ แต่พี่ชายที่แสนดีดันเหลือขนมปังหมูสับแสนอร่อยไว้ให้ 2 ชิ้น ฮุ้นก็บอกว่าเอาชิ้นเดียว ๆ เฮียแกไม่ยอมค่ะ ฮุ้นเลยต้องกินสองชิ้นนั้นเลย เอาน่า...สองชิ้นก็สองชิ้น อย่างน้อยมันก็อร่อยจริง ๆ นะ แล้วก็ต้องจัดการปลาหวานที่บ้านด้วยค่ะ เพราะหม่าม้าบอกว่าสภาพไม่น่าไว้วางใจรีบกินให้หมดดีกว่า ง่ะ...กินกันสองคนเนี่ยนะแม่

เพิ่งรู้ว่าครอบครัวฮุ้นรักฮุ้นม้ากก...มากกกค่ะ ได้ข่าวว่าลูกกำลังไดเอทนะค้าา ทู้กโคนนน...ชวนกินจริ๊ง

แฮะ ๆ บำรุงสายตาสักนิดด้วยวีต้าเบอร์รี่ 1 ขวดค่ะ ใช้คอมเยอะเกิน

Yoga Sunseries1 :
มาสเตอร์คลาสนี้ฮาค่ะ แกน่ารักดีมีมุขขำ ๆ ด้วย ฟังออกไม่ออกก็ฮาค่ะ เพราะบางทีแกก็พูดภาษาไทย -*- เอิ๊ก ๆ แต่เค้าเป็นอินเดียแน่นอนค่ะ

เราตั้งใจมาก ๆ ว่าจะพยายามเอาไอ้ที่กินแหกโค้งเข้าำไปวันนี้ออกมาให้ได้ เลยเกร็งกล้ามเนื้อเต็มที่ค่ะ เค้าให้ทำอะไร หนูทำโม้ดดด...เหนื่อยจริง ๆ และที่สำคัญเหงื่อออกเยอะมากค่ะ เยอะจนพี่กี้ทักเลยแหละ (เล่นด้วยกันทุกวันไม่เคยทักเลย) คลาสนี้เป็นท่าต่อเนื่องค่ะ ไม่หนักมากนัก แต่เน้นความคล่องตัวและความยืดหยุ่นของขา หลัง หน้าท้อง แต่ก็มีบางท่านะคะที่ฮุ้นทำไม่ได้เพราะกล้ามเนื้อบาดเจ็บ รวมถึงฮุ้นเคยเป็นหมอนรองกระดูกสันหลังเคลื่อนก็เลยเล่นท่าหนัก ๆ ที่ใช้หลังโหด ๆ ไม่ได้ค่ะ

Sivananda Yoga :
ตอนวอร์มยังโอค่ะ แต่พอหลัง ๆ ฮุ้นออกแนวนอนตายมากกว่า เพราะคลาสนี้มันคือโยคะดัดตัวที่แบบ...เหมือนในทีวีอ่ะค่ะ ดัดกันสุดยอด...แล้วเด็กสันหลังยาวแบบหนูเนี่ยขอเวลาสักสองปีนะคะ จะให้ทำอย่างนั้นอ่ะ เหอ ๆ เน้นกล้ามเนื้อสะโพกและหน้าท้องค่ะ ฮุ้่นเป็นคนหน้าท้องไม่แข็งแรง มันเลยยากมาก ๆ ทำไม่ได้เลย ยิ่งเราเสียแรงจากคลาสแรกมาแล้ว คลาสที่สองขอแปลงร่างเป็นพะยูนเกยตื้นดีกว่าค่ะ และอยากจะบอกว่าเหมือนจริง ๆ -*- ไม่มีปัญญาจะยกขาตัวเองด้วยซ้ำ

วันนี้ไม่ปวดตัวเท่าไหร่ค่ะ แต่ฮุ้นยังคงเจ็บที่เดิม ๆ โดยเฉพาะหัวไหล่ซ้ายที่ระบมมาแต่แรก วันนี้ก็มีท่าวางเท้าให้เลยศีรษะอีกค่ะ แต่ฮุ้นทำไม่ได้จริง ๆ เจ็บสุด ๆ คิดว่าคงรอให้่หายก่อนดีกว่าค่อยมาพยายามกับท่านี้ใหม่ค่ะ

แต่วันนี้ก็ได้กลับมาอีกอย่างนะคะ เส้นขาขวาด้านในเหมือนมันกระตุกยึด ๆ ค่ะ บางทีก็เจ็บจี๊ดไปที่หลังเลย หม่าม้ากลัวลูกสาวอาการหมอนรองกระดูกกำเริบอยู่เนี่ยค่ะ...เฮ้อออ

ป.ล. ใครที่แข็งแรงก็ระวังหลังกันให้ดีนะคะ!!! ฮ่า ๆ รู้นะคิดอะไรอยู่
ไอ้เรื่องคนแทงข้างหลังก็ต้องระวังค่ะ แต่ก็อย่าลืมดูแลหลังจริง ๆ ของเราด้วย ถ้าเราใช้เค้าผิดประเภทแล้วเกิดเป็นโรคเดียวกับฮุ้นขึ้นมา ลำบากมากค่ะ ไม่สนุกเลย กว่าจะหาย 3 ปีำได้เลยนะคะ ขอเตือนด้วยความหวังดีค่ะ^^
 

Create Date : 26 พฤศจิกายน 2552
4 comments
Last Update : 26 พฤศจิกายน 2552 23:56:49 น.
Counter : 331 Pageviews.

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...>

 

โดย: plawan131 27 พฤศจิกายน 2552 1:19:28 น.  

 

แป่ว ข้างบนรูปมะขึ้นอ่ะ

สู้ๆนะจ้า

 

โดย: plawan131 27 พฤศจิกายน 2552 1:20:39 น.  

 

สู้ๆนะคะ

 

โดย: เด็กอ้วนน่ารัก 27 พฤศจิกายน 2552 14:08:46 น.  

 

แวะมาส่งกำลังใจให้ค่ะ น้องฮุ้น
หายไปฟิตมานี่เอง สู้ๆ นะคะ

 

โดย: ดินสอสีม่วง 28 มกราคม 2553 21:05:38 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


HuNKiZu
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
หายไปนานมากกกกกกกกก ไม่ใช่อะไรนะคะ
เพราะฮุ้นมี project ที่ต้องทำเยอะแยะมากมาย
ทั้งพยายามจะแต่งนิยาย รักษาน้ำหนัก ซ้อมเต้น (อีกแล้ว)

รักทุกคนที่เข้ามาหา...วิ้ง ๆ (>O<)/
Friends' blogs
[Add HuNKiZu's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.