มกราคม 2560

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
21
22
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
23 มกราคม 2560
FARM to TABLE HIDEOUT Cafe'
ชื่อร้าน : FARM to TABLE HIDEOUT
รายการอาหาร : ขนมหวาน เครื่องดื่ม Organic
เวลาเปิดบริการ : 10:00 AM - 8:00 PM
ที่ตั้งร้าน : FARM to TABLE HIDEOUT กรุงเทพฯ, กรุงเทพมหานคร พระนคร Thailand
พิกัด GPS : 13° 44' 37.52" N 100° 29' 48.52" E
FARM to TABLE HIDEOUT
หนึ่งคาเฟ่แสนอบอุ่นน่ารักย่านพระนคร ตกแต่งด้วยสไตล์ญี่ปุ่นนิดๆ วินเทจหน่อยๆ Industrial เบาๆ ...ใครที่ชอบคาเฟ่ที่ดีไซน์ชิค อาหาร Organic รสชาติดีเยี่ยม ราคาย่อมเยาว์...ชี้เป้ามาที่นี่ค่ะ แล้วคุณจะหลงรักคาเฟ่ Farm to Table Hideout นี้เหมือนเรา

Farm to Table Hideout เป็นสาขาที่ขยายมาจาก FARM to TABLE Organic Cafe(ฟาร์มจิ๋ว) ทั้งสองร้านนอกจากจะโดดเด่นเรื่องการดีไซน์ตกแต่งร้านแล้ว เรื่องรสชาติอาหาร ความสดใหม่ ความพิถีพิถันเรื่องการตกแต่งจาน และราคาอาหารก็โดนใจไม่แพ้กัน


การตกแต่ง

ตัวอาคารเป็นลักษณะบ้านเก่าที่ผ่านการปรับปรุงให้ดูดีและสวยงามขึ้น โดยที่ยังคงเอกลักษณ์ความเป็นวินเทจในถิ่นพระนครไว้ อาคารถูกโอบล้อมไปด้วยแมกไม้เขียวขจีภายในพื้นที่จำกัด มีโคมไฟวินเทจเข้ากับสวนประดับบนกำแพงสีขาวสะอาดตาห้อยอยู่เป็นระยะ การตกแต่งภายในมีความเป็น Industrial เน้นโชว์งานไม้ ฝ้าเพดานและงานเหล็ก บรรยากาศภายในร้านดูอบอุ่นด้วยแสงนวลสีส้มจากโคมไฟ และหมอนอิงบนเก้าอี้ข้างผนัง แจกันกุหลาบสีชมพูอ่อนสบายตาถูกวางอยู่บนโต๊ะทุกโต๊ะอย่างเป็นระเบียบ


อาหารและเครื่องดื่ม

ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่อง ไอศครีม ค่ะ ก่อนอื่นต้องเล่าก่อนว่า วัตถุดิบที่นี่ได้มาจากฟาร์มออร์แกนิกที่ไร่ภูชี้ฟ้า จ.เชียงราย ซึ่งไอศครีมมีมากกว่า 30 รส แต่วันนึงจะมีให้เลือกประมาณ 6-7 รส วันที่ไปทานมี งาดำถั่วเหลือง ถั่วแระญี่ปุ่น ช็อกโกแลต นมชมพู น้ำเต้าหู้ มิกซ์เบอรี่ เฉาก๊วย แล้วแต่ว่าช่วงนั้นเป็นฤดูของพืชผลชนิดไหน บอกได้เลยว่าอร่อยมากแน่นอน และได้ลองลิ้มชิมรสผัก ผลไม้ชนิดนั้นๆไปเต็มคำ เพราะไอศครีมที่นี่ไม่ผ่านการปรุงรสแต่งกลิ่นสังเคราะห์ใดๆ (แหม่ ฟินแค่ไหน ถามใจเธอดู)

ส่วนเมนูกับขนมหวานคู่กับไอศรีมก็มี เช่น กลีบลำดวน ลอดช่อง ขนมกล้วย ขนมฟักทอง +เจลาโต้ เข้ากันได้ดีทีเดียว ส่วนตัวชอบทานลอดช่องทานคู่ขนุนกับไอศครีมมาก โดยเฉพาะรสนมหรือ ฟักทอง เข้ากั๊นเข้ากัน

เมนูอาหารคาวที่นี่ก็มีค่ะ มีไม่ซ้ำกัน แล้วแต่ว่าวันไหนทางร้านจะทำเมนูใด (ส่วนใหญ่เจ้าของร้านเค้าจะโพสลงเฟสบุ๊คว่า วันนี้มีเมนูอะไร) วันละ 2 เมนู รสชาติอร่อยถูกปากมาก การจัดแต่งจานก็สวยงาม ทุกเมนูจะมีผัดสดวางเป็นเครื่องเคียงบนจานสวยๆค่ะ ประทับใจมากถึงมากที่สุด เพราะนอกจากจะรสชาติจะดีแล้วผักยังสดมาก(ย้ำว่า “มาก”) ทุกครั้งที่มาทาน (จะหาความสดใหม่ระดับนี้ไม่ได้ในร้านอาหารบนห้างไหนๆแน่นอน) ตั้งแต่เป็นลูกค้าที่นี่มานานหลายปีตั้งแต่สมัยเป็นลูกค้าฟาร์มจิ๋ว คุณภาพไม่เคยตกเลยค่ะ **ไม่มี sponsor รีวิวเองจากใจจริง**


ราคา

ถ้าเทียบราคากับคุณภาพอาหาร พูดได้เต็มปากว่า “คุ้ม” ราคาสูงสุดไม่เกิน 100 ต้นๆค่ะ ทั้งๆที่วัตถุดิบเป็นของ Organic (ทำได้ไงกันนะ) ทางร้านจะติดเมนูไว้บนข้างผนังข้าง Counter สั่งอาหารและคิดเงินค่ะ เป็นภาพขนาดกระทัดรัด มีราคาเขียนกำกับใต้รูปด้วยค่ะ ร้านนี้ไม่มี VAT, Service charge ด้วยนะเออ เมนูไหนหมดก็จะดึงภาพออกข้าวซี่โครงหมูอบ+คะน้าฮ่องกง 112 บาท

หมูนุ่มมากรสชาติกลมกล่อม น้ำจิ้มเสริมรสให้ละมุนขึ้นไปอีก


ข้าวซุปหมูตุ๋น 98 บาท

หมูนุ่มจริงจัง ลูกชิ้นหมูอร่อย ผักสดไม่ขมปร่า ใครชอบทานเผ็ดก็ตักน้ำจิ้มมาแกล้มได้ข้าวแกงกะหรี่หมู (ราคาประมาณ 100 บาท)

แกงกะหรี่หอม มีรสเผ็ดเบาๆ ทานคู่กับผักสดเจลาโต้ซุปข้าวโพด 72 บาท

ไอศรีมแล้วแต่เลือกเลยค่ะ ร้านจะคอยแนะนำว่ารสไหนเข้ากันได้ดีค่ะขนมกลีบลำดวน 48 บาท

ขนมเนื้อแน่นหอมละมุนทีเดียวค่ะโฟลทผลไม้โซดา 122 บาท

อร่อยมาก ชอบมาก ชารสเปรี้ยวเสิร์ฟมาคู่กับไอศครีมเชอร์เบทสตอรเบอรี่เข้ากันได้ดีทีเดียวค่ะมะนาวอัญชัญลาเวนเดอร์โซดา 83 บาท

มีรสเปรี้ยวของมะนาว เคียงคู่กับกลิ่นลาเวนเดอร์ อร่อยมากชาสกัดเย็น(lemon vanilla) 83 บาท

รสเปรี้ยวมะนาว เคียงคู่กับกลิ่นวนิลลา คือดีงามและสดชื่นมากกาแฟดริป 98 บาท


ที่ตั้ง

ร้าน Farm to Table Hideout จะตั้งใกล้ๆปากตลองตลาดค่ะ อยู่บนถนนอัษฎางค์ ในซอยเล็กๆ ชื่อว่า สุวรรณภาษี 3 ที่ถนนรอบข้างเป็น one way เดินเลาะๆ ถัดจากร้าน Farm to Table Organic Cafe (ฟาร์มจิ๋วร้านเดิม) มา 1 ซอย แนะนำให้จอดรถโซนแถวๆกรมที่ดินตรงข้างๆคลองหลอดแล้วเดินข้ามไปฝั่งปากคลองจะดีกว่า เพราะถนนฝั่งร้านหาที่จอดรถยากมาก  ส่วนใหญ่รถขนดอกไม้จะมาจอดกันเต็มไปหมด


ความแตกต่างระหว่าง Farm to Table Hideout และ Farm to Table Organic Cafe

สองร้านนี้จะต่างกันที่ขนาดร้านและเมูอาหารค่ะ

ขนาดร้าน Farm to Table Hideout(ร้านใหม่) จะใหญ่กว่า Farm to Table Organic Cafe(ร้านเดิม) มาก ร้านเดิมจะนั้งได้เพียง 5-6 โต๊ะค่ะ แต่สไตล์การตกแต่งคล้ายกัน

ส่วนเมนูอาหาร ร้าน Farm to Table Hideout จะเน้นขนมไทย แต่ร้าน Farm to Table Organic Cafe เน้นเป็นเบเกอรี่ เช่น วาฟเฟิล บราวนี่ ทานคู่กับเจลาโต้ค่ะใครแวะไปแถวย่านพระนคร หรือปากคลองตลาดลองแวะไป check-in กันได้ รับรองจะติดใจมากจนต้องแวะไปซ้ำแล้วซ้ำอีกแบบแอด ค่ะ ยกร้านนี้ให้เป็นคาเฟ่อันดับต้นๆในดวงใจไปแล้วค่ะ :)


#FAVjourney #FAVOURABLEjourney #ไม่มีsponsorFAVรีวิวเอง
Create Date : 23 มกราคม 2560
Last Update : 13 พฤษภาคม 2561 21:52:55 น.
Counter : 6652 Pageviews.

4 comments
  
อาหารน่ากินสุดๆๆ
โดย: ณิชชารีย์ สุขศิริธัญรักษ์ IP: 1.46.167.63 วันที่: 8 เมษายน 2561 เวลา:21:49:05 น.
  
อร่อย คุณภาพดีมากด้วยค่า
โดย: Fav Journey วันที่: 13 พฤษภาคม 2561 เวลา:21:55:27 น.
  
น่าไปจังค่ะ
โดย: kaew (kosak ) วันที่: 14 พฤษภาคม 2561 เวลา:18:57:22 น.
  
ดีทุกอย่างทั้งดีไซน์ร้าน ราคา และรสชาติอาหาร เครื่องดื่มค่ะ
โดย: Fav Journey วันที่: 14 พฤษภาคม 2561 เวลา:22:26:28 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Fav Journey
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
New Comments