ผลิตภัณฑ์ที่แพทย์แนะนำ
 
กรกฏาคม 2558
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
11 กรกฏาคม 2558

แสงรักษาสิว Magenta Light

Magenta light แสงรักษาสิว

นวัตกรรมในการรักษาสิว

สิว เป็นปัญหาที่สร้างความกังวลใจให้กับวัยรุ่นมากที่สุดเลยนะคะ และก็ไม่ใช่เฉพาะวัยรุ่นเท่านั้นนะคะ ทุกเพศทุกวัยก็มีโอกาสเป็น สิว ได้ทั้งนั้น เนื่องจากสาเหตุการเกิด  สิว มีได้หลายปัจจัย ไม่ใช่เฉพาะจากฮอร์โมนเพศเท่านั้นค่ะ เช่น

พันธุกรรม

ยังไม่มีข้อพิสูจน์ที่แน่ชัดว่าพันธุกรรมเกี่ยวข้องกับการเกิด สิว แต่พบว่ในฝาแฝดไข่ใบเดียวกัน แฝดที่เป็นสิวจะมีคู่แฝดเป็น สิว เช่นเดียวกันถึงร้อยละ 97.9 แต่ในแฝดไข่คนละใบมีเพียงร้อยละ 45.8ของคู่แฝดที่เป็นสิวเช่นเดียวกัน

ยาบางชนิด

ยาบางชนิด เช่น คอร์ติโคสตีรอยด์ ไอโอไดด์ หรือวิตามิน บี 12 กระตุ้นให้เกิด สิว ได้

เครื่องสำอาง สบู่ น้ำมันใส่ผม

เครื่องสำอาง สบู่ น้ำมันใส่ผม ก็ทำให้เกิด สิว ได้ (cosmetic acne,acne detergicans,pomade acne)

เครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของ olive oil, white petrolatum หรือ lanolin สบู่ที่มีส่วนของ tar , sulfur หรือยาปฏิชีวนะ เช่น hexachloropheneซึ่งสารเหล่านี้สามารถกระตุ้นให้เกิด สิว ได้

ระยะก่อนมีรอบเดือน

มีรายงานว่า ร้อยละ 60-70 ของผู้หญิงที่เป็น สิว จะมีสิวมากขึ้นใน 1 สัปดาห์ก่อนมีประจำเดือน เนื่องจากฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนที่หลั่งออกมามากในช่วงนั้นทำให้มีการคั่งของน้ำในร่างกาย รูขุมขนบวมมากขึ้น การไหลผ่านของไขมันเป็นไปได้ไม่ดี สิว มักเห่อใน 2-3 วันต่อมา

ภาวะเครียด

ภาวะเครียดกระตุ้นให้เกิด สิว หรือไม่นั้น ยังไม่มีข้อสรุปที่แน่ชัด แต่มีบางรายที่กล่าวว่า สิว เห่อมากขึ้นในช่วงที่เครียดจากการสอบ

อาชีพและสิ่งแวดล้อม

การทำงานในที่ที่มีอากาศร้อนชื้น เหงื่อออกมาก ทำให้เกิดการบวมของท่อไขมันและเกิดสิวตามมาได้

สาเหตุของการเกิด สิว

จุดเริ่มต้นของการเกิด สิว มาจากการตอบสนองของผิวหนังต่อสิ่งซึ่งหลั่งออกมามากในวัยรุ่น ฮอร์โมนนี้กระตุ้นการสร้างไขมันที่ชื่อ Sebum ในต่อมไขมันของผิวหนัง โดยจะพบต่อมไขมันได้มากที่สุดบริเวณใบหน้า หนังศีรษะ หน้าอก และหลัง Sebum ที่ต่อมไขมันสร้างขึ้นจะถูกหลังมาสู่ผิวหนังผ่านทางรูขุมขน เมื่อช่องทางผ่านของ Sebum ถูกอุดตัน ผิวหนังบริเวณนี้จึงถูกดันนูนขึ้นมาเห็นเป็นตุ่มเล็กๆ ที่เรียกว่า โคมิโดน

เมื่อมีการติดเชื้อแบคทีเรียซ้ำเติมตุ่มเหล่านี้ ก็จะเกิดการอักเสบทำให้กลายเป็น สิวอักเสบ เชื้อแบคทีเรียดังกล่าว ก็คือ เชื้อ Propioni bacteriumacne (P.acne)
Propioni bacteriumacne (P.acne) เป็น Bacteria ที่อยู่ตามผิวหนังและต่อมไขมัน Bacteria จะผลิตเอนไซม์ Lipase ไปย่อยกรดไขมันซึ่งเป็นสาเหตุที่สำคัญที่สุดที่ทำให้เกิดการอักเสบของ สิวการรักษาสิว ในปัจจุบันส่วนใหญ่มักจะใช้การทายาและการรับประทานยาปฏิชีวนะ แต่เชื้อ P. acneได้มีการพัฒนาให้มีการดื้อต่อยามากขึ้น ทำให้การทายาและยารับประทานใช้ได้ผลน้อย

ใครที่เป็นสิวเรื้อรัง รับประทาน ยารักษาสิว หรือ ทา ยารักษาสิว แล้วยังไม่หายสักที มาทำความรู้จัก แสงรักษาสิว กันค่ะ Magenta light Acne treatment แสงรักษาสิว ได้ผลดีกว่าการทา และ กินยา ไม่มีผลข้างเคียง ช่วยให้ สิว ยุบในครั้งแรก

Magenta Light คืออะไร

โดยปกติแบคทีเรีย P.acne จะผลิตสารชื่อว่า prophyrin สารตัวนี้จะดูดซึมแสงที่มีความยาวคลื่นระหว่าง 415-660 nm ( Magenta Light) หลังจากที่แบคทีเรียตัวนี้ได้รับแสงแล้วจะทำให้เกิดปรากฏการณ์ Photoexcitation ทำให้ผนัง Cell แบคทีเรียถูกทำลาย จึงช่วยลดการอักเสบ ทำให้ สิวอักเสบ ยุบลง

ผลการวิจัยในการรักษาด้วย Light Therapy โดยฉายแสง Magenta Light ลงสู่ผิว 15-20 นาที เป็นเวลา 5 สัปดาห์ จำนวนสิวอุดตันลดลงถึง 95% เมื่อเทียบกับการใช้ยาละลายหัวสิว และ ยาปฏิชีวนะ (Doxycycline) ซึ่งจำนวนสิวลดลงเพียง 40-50% จะเห็นได้ว่า การรักษาสิวโดยใช้ Light Therapy ทำให้จำนวน Comedone ลดลงกว่าการกินยาและทายาเป็นอย่างมาก อีกทั้งไม่มีผลข้างเคียง จากการรักษาโดยการฉายแสงอีกด้วย
Create Date : 11 กรกฎาคม 2558
Last Update : 11 กรกฎาคม 2558 12:03:13 น. 0 comments
Counter : 1659 Pageviews.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

บ้านหมอ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
บ้านหมอ : ตั้งอยู่ หมู่บ้านเล็กๆ แห่งหนึ่ง ที่คุณพ่อให้ ขณะเรียน นักศึกษาแพทย์ กราบขอบพระคุณ คุณพ่อมากๆ ค่ะ ถึงลูกจะไม่ได้ดูแล คุณพ่อแล้ว ลูกขอดูแล คนไข้แทน กับห้อง พยาบาลเล็กๆ ในหมู่บ้านนี้นะค่ะ
แบ่งปัน
[Add บ้านหมอ's blog to your web]