Tamabea Blog (by เอิง) - มุมภาพสวยๆ ท่องเที่ยวยุโรป เรื่องราวสนุกๆ จากอิตาลีค่ะ
Group Blog
 
 
กันยายน 2553
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
28 กันยายน 2553
 
All Blogs
 

แอบปลื้มมานาน ดีไซเนอร์สำหรับผู้หญิงอย่างแท้จริง Coco Chanel และผู้อยู่เบื้องหลังในปัจจุบัน Karl Lagerfeld

วันนี้วันสุดท้ายของงานแฟชั่นวีคที่มิลาน อิตาลี ค่ะ โบกมือบ๊ายบายสำหรับปีนี้ และหลังจากนี้เขาจะไปจัดงานต่อกันส่งท้ายฤดูกาลที่ Paris ฝรั่งเศส ปารีสแฟชั่นวีค ผู้เขียนเลยขอปิดฉากด้วยการ นำแบรนด์อมตะที่ทุกคนรู้จักกัน “Chanel” มาส่งท้ายนะคะ

ก่อนอื่น ทักทายกันตามประสาสำหรับผู้ที่มาเยือนเป็นครั้งแรก หากท่านต้องการอ่านภาคย้อนหลัง สามารถคลิกได้ตามลิงค์ดังนี้ค่ะ
คลิกที่นี่ ภาคหนึ่ง งาน Vogue Fashion Night Out – Milan, Italy
คลิกที่นี่ ภาคสอง รู้จักกับแบรนด์ Gucci และเรื่องราวสอนใจ
คลิกที่นี่ ภาคสาม รู้จักกับแบรนด์ Prada และแบรนด์ในเครือญาติ Miu Miu
คลิกที่นี่ ภาคสี่ แบรนด์ดังจากสองหนุ่มเมืองมิลาน Dolce&Gabbana และแบรนด์ในเครือ D&G
คลิกที่นี่ ภาคห้า ดีไซเนอร์อัจฉริยะ Giorgio Armani และแบรนด์ในเครือ Armani

เริ่มกันที่ประวัติของดีไซเนอร์ผู้ให้กำเนิดกันก่อนนะคะ “Coco Chanel” จริงๆ แล้วชื่อเดิมของเธอคือ Gabrielle Bonheur Chanel (กาเบรียล บอนเนอร์ ชาเนล) เกิดเมื่อวันที่ 19 สิงหาคม คศ.1883 ในประเทศฝรั่งเศส ครอบครัวมีฐานะค่อนข้างยากจน พี่น้องรวมกัน 5 คน เมื่อเธออายุได้ 12 ปี คุณแม่ก็เสียชีวิตด้วยวัณโรค คุณพ่อตัดสินใจละทิ้งครอบครัวไป ทำให้เธอและพี่น้องทั้งหมดถูกส่งตัวไปสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าของโบสถ์คาธอลิก ที่นั่นเองพวกแม่ชีได้สอนให้เธอได้เรียนรู้การเย็บบัก ถักร้อย เธอจึงเริ่มชอบและพัฒนาฝีมือขึ้นมา บางซัมเมอร์ญาติๆ ก็มารับตัวเธอไปพักผ่อนด้วยกัน และสอนเธอให้เย็บเสื้อผ้าดีดูหรูหรากว่าคนทั่วไป กาเบรียลคิดอยู่ตลอดเวลาถึงชีวิตที่หรูหรา สวยงาม เธอลำบากมาตลอดชีวิต อันนี้ต้องเข้าใจนะคะ เมื่อครบอายุ 18 ปี เธอไม่จำเป็นต้องอยู่ในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าแล้ว ก็เลยตัดสินใจไปเผชิญโลกภายนอก สถานที่ที่อลังการมีแต่ผู้หญิงสวยๆ สมัยนั้นคือ เวทีโชว์ Moulins (มูแลง) เธอใฝ่ฝันและทำทุกอย่างที่จะเข้าไปเป็นนักแสดง ร้องเพลง เต้นรำ ในที่สุดเธอก็เป็นหนึ่งในนักร้อง นักแสดง เป็นที่รู้จักกันในนาม “Coco” ซึ่งมาจากชื่อเพลงที่เธอชอบร้องโชว์ แต่ฝืมือการร้องเพลงของเธอนั้นไม่ถึงขั้น บางครั้งก็ได้งาน บางครั้งก็ไม่ได้งาน เรียกว่าสู้คนอื่นไม่ได้เท่าไหร่ ตกระหกระเหินในการทำงานอย่างมาก แต่ต่อมาเธอได้รู้จักกับทายาทเศรษฐีหนุ่มที่เป็นขาประจำ ชื่อ Étienne Balsan (เอเตียง บัลซาน) หนุ่มคนนี้หลงรักเธออย่างมากเลยค่ะ เอาของขวัญแพงๆ หรูหรามาให้มากมาย เพชรพลอย สร้อยแหวน ฯลฯ เรียกว่าทำให้สถานะการเงินของเธอเปลี่ยนไปอย่างเฉียบพลัน กลายเป็นสาวไฮไซขึ้นมาทันที ขณะเดียวกันเธอก็ยังแอบเย็บปักถักร้อย ทำหมวกสวยๆ เสื้อผ้าเก๋ๆ เป็นงานอดิเรก แต่ความสัมพันธ์ก็จบลงในเวลาต่อมา อย่างไรก็ตามชะตาชีวิตของเธอได้เจอกับคนรวยๆ เสมอ ในที่สุดเธอก็มาเจอะกับหนุ่มสังคมชื่อดังชาวอังกฤษ Arthur Edward Capel หรือ “BOY” (ชื่อเล่นของหนุ่มคนนี้) ความสัมพันธ์นั้นเป็นไปแบบลับๆ ค่ะ เพราะชายหนุ่มมีคู่หมั้นอยู่แล้ว สาว Coco จึงอยู่ในสถานะกล้ำกลืน เขาคนนี้เป็นคนให้เงินลงทุนในการเปิดร้านขายเสื้อผ้า ทำเริ่มทำกิจการในวงการแฟชั่น คนเริ่มกล่าวขานกันเรื่อยๆ เพราะการออกแบบของเธอนั้นไม่ซ้ำใคร ไม่เป็นแบบในยุคนั้น ดีไซน์สำหรับสาวสมัยใหม่ ใส่สบาย ไม่ซ้ำใคร กระโปรงไม่บานเทอะทะ เรียกว่าสร้างชื่อให้กับเธอมากมายทีเดียว

ต่อมาในปี คศ. 1919 เธอได้จดทะเบียนเปิดร้านทำและขายเสื้อผ้าอย่างเป็นทางการ Maison de Couture ที่อยู่คือ 31 rue Cambon ปารีส มีนักแสดงที่มีชื่อเสียงมากหน้าหลายตาเข้ามาแวะเวียน และเป็นลูกค้าประจำ สถานะของ Coco Chanel กลายเป็นช่างเสื้อสำหรับสังคมไฮไซขึ้นมาทันที
มีเรื่องราวแปลผันคือในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง เธอตัดสินใจปิดร้านลง เพราะไม่อยากเสี่ยงความเสียหาย และย้ายมาอยู่ที่ โรงแรม Hôtel Ritz Paris ที่นั่นเธอใช้เป็นทั้งบ้าน เป็นทั้งที่ทำงาน และยังคงทำต่อไปในเรื่องการทำเสื้อผ้า เธออยู่ที่โรงแรม Ritz หลายปีเลยล่ะค่ะ มีเรื่องเล่ากันหนาหูว่าเธอมีความสัมพันธ์ลับๆ กับฝ่ายทหารนาซี เยอรมันหลายคน ทำให้เป็นที่ชิงชังสำหรับชาวฝรั่งเศสมาก สินค้าของเธอเริ่มไม่เป็นที่ยอมรับ แต่กลับไปโด่งดังในประเทศอังกฤษ และสหรัฐอเมริกาในช่วงนั้น

ตลอดเวลาในการทำงานนั้น Coco Chanel เป็นผู้หญิงที่มีข่าวมากมายกับชายหนุ่ม ร่ำรวย มีชื่อเสียงทางสังคมหลายคน พวกเขามาหลงรักเธอกัน และเธอก็ชอบในความสัมพันธ์ที่ไม่ยั่งยืน หนุ่มๆ ทั้งหลาย เช่น Duke of Westminster หนึ่งในราชวงศ์อังกฤษ หรือ Igor Stravinsky นักแต่งเพลงชื่อดังสมัยนั้น ฯลฯ เรียกว่าเรื่องราวความรักของเธอนั้น เป็นอะไรที่น่าพิศวงให้กับเราๆ ท่านๆ อย่างมาก พูดง่ายๆ ว่าเธอชอบมีแฟนเยอะ แต่ไม่อยากแต่งงานกับใคร อืมมมมม.........
(เรื่องนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวนะคะ ดิฉันไม่ค่อยจะเห็นด้วยเท่าไหร่ในเรื่อง Life Style ของเธอ แต่อดชื่นชมไม่ได้ในความอัจฉริยะ ความสามารถในตัวเธอในเรื่องการดีไซน์เสื้อผ้า)
ในปี คศ. 1921 น้ำหอมชื่อดัง No.5 ได้ถูกผลิตขึ้นจากกลิ่นดอกไม้ 128 ชนิด น้ำหอมนี้ Marilyn Monroe ยังเคยให้สัมภาษณ์ว่า เธอใช้ทาวันละหยดทุกคืนก่อนเข้านอน เรียกว่าเป็นที่ฮือฮากันไม่น้อยในสมัยนั้น และสร้างชื่อให้กับ Coco Chanel มากมายทีเดียว
ในปี คศ. 1945 เธอตัดสินใจวางมือเรื่องการดีไซน์ ย้ายไปพำนักอยู่ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์
ในปี คศ. 1954 เธอย้ายกลับมาฝรั่งเศส คืนสู่วงการแฟชั่นอีกครั้ง ด้วยเหตุผลที่บอกว่า เมื่อเห็นการดีไซน์ของ Christian Dior แล้ว เธอทนไม่ไหว (เพราะดีไซน์ไม่สวยงามสำหรับคุณสาวๆ) เลยต้องกลับมาจัดการสร้างสิ่งดีๆ เสื้อผ้าสวยๆ ให้วงการแฟชั่น เล่นเอาคุณ Christian Dior หน้าหงายไปเลยค่ะ เจอคำพูดของ Coco Chanel แบบนี้
ในปี คศ. 1971 Coco Chanel เสียชีวิตลงที่โรงแรม Ritz ปารีส ฝรั่งเศส วันที่ 10 มกราคม คศ.1971 เธอยังทำงาน ออกแบบเสื้อผ้าอยู่จนวินาทีสุดท้าย

เมื่อเธอเสียชีวิตผู้ที่เข้ามาซื้อกิจการเป็นนักลงทุนฝรั่งเศส Jacques Wetheimer แต่เธอไม่ค่อยให้ความสำคัญในการพัฒนาแบรนด์เท่าไหร่ ผู้ที่เข้ามาเปลี่ยนโฉมหน้าจริงๆ คือลูกชายชื่อ Alain Wertheimer เขาคนนี้ล่ะค่ะ ที่ทำให้ Chanel มาเป็นแบรนด์โด่งมีชื่อเสียงไปทั่วโลก และได้จ้างนักออกแบบใหม่ เปลี่ยนโครงการขาย การตลาด ยกระดับชื่อแบรนด์ให้สูงขึ้น และนำดีไซเนอร์คนดังเข้ามาทำงานคือ Karl Lagerfeld ผลงานของเธอเป็นที่ยอมรับกันอย่างหลากหลาย ทั้งในยุโรปและทั่วโลก คงไม่มีใครไม่เคยได้ยินแบรนด์นี้นะคะ Chanel

อยากพามาแนะนำดีไซเนอร์หลักคนสำคัญของแบรนด์ Chanel ในปัจจุบัน เขาคือ Karl Lagerfeld
Karl Lagerfeld (คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์) เป็นชาวเยอรมัน เกิดในเมือง Hamburg ในปี คศ. 1953 เธอย้ายมาอยู่เมืองปารีส ฝรั่งเศส และเริ่มทำงานในวงการแฟชั่น เป็นผู้ช่วย ฝึกหัดในร้านบูติก เริ่มพัฒนาในเรื่องการออกแบบเครื่องแต่งกายสตรี หมวก เครื่องประดับ ฯลฯ เคยทำงานให้กับดีไซเนอร์ชื่อดังเช่น Balmain และ Patou ในอดีต ปี คศ. 1955 ชนะได้อันดับที่ 2 ในเรื่องการออกแบบเครื่องแต่งกาย ซึ่งงานนี้ผู้ชนะอันดับ 1 คือ Yves Saint Laurent (อีฟ แซง โรลอง)
เธอทำงานในด้านแฟชั่นเรื่อยมาจนเป็นที่ยอมรับมากขึ้น และในที่สุดก็ได้มาเป็น ดีไซเนอร์หลักของ Chanel ในปี คศ. 1983 นอกจากนี้เธอยังเป็นผู้อยู่เบื้องหลังแบรนด์อิตาเลียน Fendi อีกด้วย ในปี คศ. 2006 เธอเปิดตัวแบรนด์ใช้ชื่อตัวเอง Karl Lagerfeld แต่ยังคงทำงานอยู่เบื้องหลังเป็นดีไซเนอร์คนหลักให้กับ Chanel และ Fendi จนถึงปัจจุบัน
ดังนั้นผลงานการออกแบบต่างๆ ของ Chanel ที่เราเห็นกันในทุกวันนี้ ก็มาจากคนๆ นี้ค่ะ Karl Lagerfeld

มาดูภาพกันนะคะ

(ภาพด้านบน) ร้าน Chanel ในกรุงปารีส Rue Cambon ประเทศฝรั่งเศส ภาพนี้ผู้เขียนถ่ายไว้จากปีที่แล้วค่ะ เมื่อตอนมีโอกาสได้ไปเที่ยว เมื่อเดินผ่านหน้าร้านก็ขอถ่ายเป็นที่ระลึกเสียหน่อย ไม่ได้เข้าไปหรอกค่ะ หน้าร้านแบบเรียบๆ แต่ดูหรู ยังคงมีสไตล์แบบต้นฉบับไว้จริงๆ

(ภาพด้านบน) ป้ายโฆษณาในมิลาน อิตาลีค่ะ เก่าหน่อย ถ่ายไว้เมื่อปี 2007 ตอนนี้ไม่มีแล้ว เผอิญได้ไปเจอในกรุเก่ายังเก็บไว้ในคอมพิวเตอร์เลยขอมาลงให้ดูกันหน่อยนะคะ

(ภาพด้านบน) หนังสือเกี่ยวกับชีวประวัติของ Gabrielle Bonheur Chanel หรือ เป็นที่รูจักกันในนาม Coco Chanel เล่มนี้ใหญ่ค่ะ เป็นภาษาอังกฤษ มีเรื่องให้เล่ายาวเหยียดมาก เอามาเขียนไม่หมด เดี๋ยวได้เป็นหนังสืออีกแล้วนึงกันเลยทีเดียว อิอิอิ เอาเป็นว่าผู้เขียนอ่านแล้วสนุก ได้อะไรดีๆ ข้อคิดเยอะ ไม่ทราบว่ามีเป็นภาษาไทยหรือยัง อาจจะมีแล้วก็ได้นะคะ ถ้าใครทราบช่วยแจ้งมาด้วยค่ะ ขอบคุณมาก

(ภาพด้านบน) น้ำหอม No.5 จาก Chanel ชื่อเสียงนี่เป็นที่กล่าวขานกันมานาน ตั้งแต่รุ่นคุณแม่ยังสาว มาถึงรุ่นพวกเราก็ยังดังไม่เลิกนะคะ ใครที่คิดอยากหาน้ำหอมขวดใหม่ กลิ่นงามๆ ไม่มากไม่น้อย มีความหอมหวานเย้ายวนใจ ขวดนี้รับรองไม่ผิดหวังค่ะ มีโอกาสเป็นเจ้าของกับเขาด้วยคน ผู้เขียนไม่ค่อยได้ใช้บ่อยหรอกนะคะ แต่ปลื้มเก็บไว้ใช้ถ้าต้องออกงานสังคมบ้าง ลวดลายขวดเป็นแบบเรียบ คลาสสิค ดูเป็นอมตะเหนือกาลเวลาจริงๆ ค่ะ

(ภาพด้านบน) Karl Lagerfeld ผมขาว ยาว สวมแว่นกันแดดสีดำประจำ นี่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นของเขาล่ะค่ะ ไม่เคยมีโอกาสเจอตัวจริง แต่ได้ข่าวว่าเธอมามิลานบ้าง เรื่องทำงานดีไซน์ให้แบรนด์อิตาเลียน Fendi รูปนี้ถ่ายจากในนิตยสารแฟชั่น อาจไม่ชัดเจนเท่าต้นฉบับนะคะ


(ภาพด้านบน) แฟชั่นโชว์จากฤดูกาลที่แล้ว Fall/Winter 2010 จาก Chanel และ Fendi

หมายเหตุ - แจ้งกันอีกครั้งค่ะว่า ภาพนางแบบจากแฟชั่นโชว์ผู้เขียนไม่สามารถไปเอามาจาก Official Web Site ได้ เพราะจะผิดกฎกติกาเรื่องก้อปปี้ไรท์ จึงต้องถ่ายจากนิตยสารของผู้เขียนเอง กล้องและผู้ถ่ายคือผู้เขียน ดังนั้นสามารถนำมาลงให้ดูกันในบล็อกได้ อาจไม่ชัดเจนเหมือนต้นฉบับ ผู้อ่านคงไม่ว่ากันนะคะ

บล็อกนี้ขอปิดฉากเรื่องแฟชั่นสำหรับปีนี้ไว้ก่อนค่ะ งานมิลานแฟชั่นวีคจบวันนี้แล้ว (วันอังคารที่ 28 กันยายน) ส่งท้ายกันด้วยแบรนด์ฝรั่งเศส Chanel เพราะหลังจากนี้เขาจะไปจัดต่อกัน งานปารีสแฟชั่นวีคที่ฝรั่งเศส ผู้เขียนไม่สันทัดค่ะ เพราะไม่มีข้อมูลวงในของเวทีแฟชั่นฝรั่งเศสเท่าไหร่
ต้องขอขอบคุณเพื่อนๆ สาวชาวอิตาเลี่ยนทางนี้ที่คอยให้ข้อมูลวงในเรื่องงานแฟชั่นในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา จึงได้มีข้อมูลเด็ดๆ มาฝากกันนะคะ

หมายเหตุ ถ้ามีชาวบล็อกแกงค์ที่อยู่ฝรั่งเศสอยากเขียนบล็อกงานปารีสแฟชั่นวีค จะขอขอบคุณมากๆๆๆๆๆ ค่ะ มีใครรึป่าววววววว (กำลังตะโกนข้ามแดนจากมิลาน ไปปารีส คริคริคริคริ) เพราะอยากอ่านนะคะ เราคุณผู้หญิงด้วยกัน อ่านก็สนุกดี ถือเป็นความรู้ ได้ทั้งสาระบันเทิง จะยินดีอย่างยิ่งค่ะ

ขอบคุณที่แวะมาทักทาย แล้วเจอกันใหม่บล็อกหน้านะคะ
 

Create Date : 28 กันยายน 2553
35 comments
Last Update : 30 กันยายน 2553 17:19:17 น.
Counter : 13251 Pageviews.

 

เจิมไว้ก่อน เดี๋ยวมาอ่านต่อคะ อิจฉาคุณเอิงจังได้ทำงานด้านนี้อะ

 

โดย: We Are FroM BeLGiUM 28 กันยายน 2553 19:05:39 น.  

 

คุณเอิง

แวะมาทักทายตามประสาค่ะคุณเอิง อากาศแถวบ้านเป็นไงบ้างคะ ที่นี่ฝนตกแบบปรอยๆทั้งวันมาสองวันแล้วค่ะ ใบไม้เปลี่ยนสีหรือยังคะ เนี่ย ขิมว่าจะไปเที่ยวดีซีเผื่อได้ภาพใบไม้เปลี่ยนสีบ้าง แต่ยังไม่มีโอกาสไปเพราะฝนตก ไปดีซีได้แต่นั่งรถไฟใต้ดิน เพราะสะดวกกว่าขับรถไปเอง (จริงๆจ่าย่ค่าจอดรถแพงต่างๆหาก)

ขิมไม่ได้เขียนอะไรเกี่ยวกับบล็อกที่คุณเอิงโพสเลย คงไม่ว่ากันนะคะ แต่อยากขอบคุณที่เอาสาระดีๆมาให้อ่าน ขิมไม่เคยรู้ประวัติของแบรนด์ดังๆแบบนี้มาก่อนเลยค่ะ พออ่านแล้วก็ได้ความรู้เพิ่มเติมเสมอ

คุณเอิงรักษาสุขภาพนะคะ

 

โดย: aArMel 28 กันยายน 2553 19:17:09 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณเอิง

คุณเอิงนำเรื่องแฟชั่นมาฝากกันอีกแล้ว
ชอ๊บชอบค่ะ...อยากบอกว่า Chanel นี่แบรนด์โปรดเราเลยค่ะ
โปรดในการชอบดูนะคะ เพราะดูไม่ต้องจ่ายกะตังค์ อิ อิ

ชอบสไตล์การดีไซน์ของคุณ Karl Lagerfeld มากค่ะ
เพราะออกมาดูผู้หญิ๊งผู้หญิง แบบหวานๆกุ๊กกิ๊กน่ารัก
ไม่ออกคุณนายจนเกินไป เหมือนบางแบรนด์

เราเคยดูคุณ Karl Lagerfeld หลายครั้งทางทีวี
เราว่าเธอดูดีมากๆเลย เมื่อก่อนอ้วน แต่เดี๋ยวนี้ผอมแล้ว
และแต่งตัวได้คลาสสิคมาก ก็เธอดีไซน์ของเธอเองอ่ะนะคะ

เราเคยเห็นเธอถอดแว่นครั้งนึงในทีวีค่ะ
คุณ moderator เธอขอร้องว่าให้ถอดแว่นดำออกหน่อย
ถอดออกมาแล้ว ขอบอกว่าเธอหน้าตาดีมากกกกกกก
เราชอบเสียงเธอเวลาพูดด้วยนะ
เสียงหล่อดี ฮาๆๆๆๆๆ

 

โดย: Suessapple 28 กันยายน 2553 19:37:19 น.  

 

เราว่าเราเม้นท์สวนกันนะคะ อิ อิ

จุ๊บๆๆๆๆๆจ้า

 

โดย: Suessapple 28 กันยายน 2553 19:46:07 น.  

 

สวัสดียามค่ำคืนค่ะ
ขอบคุณที่แวะไปทักทายกันเสมอค่ะ
คืนนี้นอนหลับฝันดีนะค่ะ
emoemoemoemoemoemo

 

โดย: iamorange 28 กันยายน 2553 20:19:56 น.  

 

ที่อิตาลีว่าแพงแล้ว พอมาถึงเมืองไทยได้แต่มองตาปริบๆเลยค่ะ ซื้อม่ายยยลงอ่ะค่ะ อิ อิ ได้แต่ window shopping ก็พอแระ
โชคดีที่เปิ้ลเป็นคนไม่ค่อยเน้นเรื่องเสื้อผ้าสักเท่าไรค่ะ
ที่ปลื้มมากคือนาฬิกา เรียกว่าถ้าได้เข้าร้านนาฬิกาเมื่อไรลืมโลกไปเลยค่ะ แค่ได้ชมก็มีความสุข แต่ถ้าได้ซื้อล่ะก้อ 555+
คุณเองก็ดูแลสุขภาพเช่นกันนะคะ

 

โดย: apple.007 28 กันยายน 2553 20:25:59 น.  

 

เราเห็นแล้วละค่ะ
ว่าคุณเอิงมีแถมท้ายหาบลอ๊กเกอร์ที่อยู่ที่ฝรั่งเศส
แต่เราอยู่ที่สวิสน่ะค่ะ อิ อิ

เรื่องแฟชั่นเราพอคุยได้ค่ะ
แต่ถ้าจะให้เจาะลึกข้อมูลเลย
ก็ไม่รู้เหมือนกันค่ะ

ปกติไม่ได้ใส่เสื้อผ้าแบรนด์อยู่แล้ว
แต่ชอบดูเอาเป็นแนวในการแต่งตัวค่ะ

เราชอบเอาสไตล์เอเชียแบบแฟชั่นญี่ปุ่น
มาผสมกับแฟชั่นยุโรป
แต่งๆไปแล้วไม่เหมือนใครดีค่ะคุณเอิง

เสียดายจังเลยคุณเอิงจะหยุดเขียนเรื่องแฟชั่นแล้ว
แล้วจะเขียนเรื่องไรต่อหรอคะ

 

โดย: Suessapple 28 กันยายน 2553 20:32:31 น.  

 

้ำสวัสดีคุณเอิงจ้า ปิดท้ายแล้วเหรอ กำลังเอนจอยอ่านเรื่องราวของดีไซเนอร์ดังๆอยู่เลยค่า ประวัติเค้าน่าสนใจดีเนาะ ยาวนานมาก

ตามจริงทางนิวยอร์คที่นี่ก็มีแฟชั่นวีค (รึป่าว) แต่ฝนตกเยอะ กร่อย เงียบฉี่ไปเลย

อากาศก็กำลังเปลี่ยนแปลง อย่าลืมรักษาสุขภาพเช่นกันนะจ๊ะ

 

โดย: anigia 28 กันยายน 2553 20:41:21 น.  

 

สวัสดียามค่ำค่ะคุณเอิง ^^
ที่ไทยตอนนี้อากาศก็ร้อนเป็นปกติ จะมีฝนตกบ้างนะคะ เริ่มๆ จะเข้าช่วงสิ้นปีอีกแล้วนะคะไวจริงๆ เลย 

โดย: sierra whiskey charlie 28 กันยายน 2553 21:21:01 น.  

 


สวัสดีพี่เอิงค่ะ

 

โดย: namfaseefoon 28 กันยายน 2553 22:00:15 น.  

 

แบรนด์นี้สวย ไฮโซ จริง ๆ เนาะคุณเอิง ... เพิ่งเห็นภาพคุณ Coco ตัวจริง เขาสวยหรูสมกับงานของเขาจริง ๆ เนาะ .... คนที่พรสวรรค์พิเศษ ๆ มักมีวิถีชีวิตพิเศษ ... แปลก ๆ อิอิ แตกต่างไปจากชาวเราจริง ๆ ... คุณเอิง ว่ามั้ย ...

ล่าสุด Hollywood หยิบชีวประวัติของนักออกแบบ ใครก็ไม่รู้ ไม่แน่ใจ ว่า Coco รึเปล่านะคะ มาสร้างเป็นหนัง เดี๋ยวต้องไปตามดูที่ห้องสมุก เห็นผ่านตาแว้บ ๆ ค่ะ :))

 

โดย: Tristy 28 กันยายน 2553 22:00:32 น.  

 

เราก็ชอบนักค่ะคุณเอิงเรื่องการมิกซ์เลื้อผ้า
มันสนุกสนานดีนะคะกับการใส่โน่นใส่นี่
โดยไม่ต้องมีกฎตายตัว
แต่ดุให้เข้ากับตัวเองเสียหน่อย
ไม่งั้นเดี๋ยวหลุดโลกจ้า คนจะนึกว่าแฟชั่นจากต่างดาวโพ้นนนน

จะรอคอยบล๊อคทำอาหารของคุณเอิงนะคะ
อาหารอิตาลีตอนนี้ที่ทำบ่อยก็สปาเก๊ตตี้กับเพสโต้ซอ๊สค่ะ
เราชอบมาก แต่ทานบ่อยๆจะอ้วน เพราะมีโอลีฟออยเยอะ

 

โดย: Suessapple 29 กันยายน 2553 0:34:36 น.  

 

แวะมาคั่นหน้าไว้ก่อนนะคะ ได้แต่ดูภาพไปพลาง ๆ
เดี๋ยวขอไปหาแว่นสายตาก่อน จะกลับไปไล่อ่านค่ะ

 

โดย: pumorg 29 กันยายน 2553 2:34:52 น.  

 

ว้าวๆๆๆ มาถึงดีไซเนอร์คนโปรดแล้ว

น้องเอิงเรียนแฟชั่นดีไซน์รึเปล่าคะเนี่ย ข้อมูลเชิงลึกดีมากเลย

ป้าชอบแบรนด์นี้หลายอย่างเลย ชอบที่สุดคือกระเป๋า ชอบตั้งแต่เค้ายังไม่ฮิตแล้ว แต่รู้สึกว่าแพงเลือดสาดไปหน่อย(ไม่หน่อยละนะ)

คุณ Karl Lagerfeld นี่เท่ห์จริงๆนะคะ ป้าชอบหนุ่มๆที่อยู่รอบๆกายเธอ แต่ละคนนี่....

คุยเรื่องคนฝรั่งเศสมั่งดีกว่า อย่าว่าแต่คนอิตาเลี่ยนไปติติงคนฝรั่งเศสเลยค่ะ พวกเฟรนซ์นี่ก็ดูถูกคนอิตาเลี่ยนไม่น้อย ป้าเคยทำงานกับชาวฝรั่งเศสอยู่สี่ห้าปี ตอนที่นายรู้ว่าป้าจะแต่งงานกับคนอิตาเลี่ยน ถึงกับเรียกมาคุยเลย ว่ายูคิดดีแล้วเหรอ แน่ใจเหรอ คนอิตาเลี่ยนอย่างงี้ๆๆๆนะ ไม่ดีตรงนี้นะบลาๆๆๆๆ.... แต่นายป้า และฝรั่งเศสทุกคนในบริษัทนิสัยน่ารักทุกคนนะคะ รู้จักแรกๆจะไม่ชอบใจในนิสัยบางอย่าง แต่พอได้รู้จักทำงานสนิทกัน เค้าจริงใจและน่ารักมากค่ะ

บ้านป้าวันนี้ฟ้าไม่เปิดเลย เกลียดอากาศแบบนี้สุดๆเลยค่ะ

อ้อ.... รูปสุดท้ายป้าเองค่ะ หรือน้องเอิงจะเรียกยายก็ได้นะคะ 555+

 

โดย: ปลาทอง9 29 กันยายน 2553 3:15:06 น.  

 

จ้าคุณเอิง ใช้เวลาติ๊กต่อกๆไปคิดมุขตามสบายนะคะ ยังไงๆก็ติดตามบล็อกคุณเอิงแน่นอน
สองคนที่บ้านก็ปานลิงสองตัอ่ัะค่ะ ป่วนแม่ ป่วนกันเองได้ทั้งวัน เคยชินแหล่ว..

จะเข้านอนรึยัง หรือยังเรียนภาษาหนักอยู่จ๊า ถ้ายังไม่นอนก็ส่งเข้านอนนะคะ night ๆ จ้า

 

โดย: anigia 29 กันยายน 2553 3:28:33 น.  

 

สวัสดีค่ะ พี่ๆ น้องๆ ชาวบล็อกแกงค์ที่น่ารัก
ขอบคุณมากๆ ที่แวะมาเยี่ยมเยียนกันนะคะ
จะค่อยๆ ทะยอยตามไปทักทาย
อาจเร็วช้า นิดนึงนะคะ
ตอนนี้เริ่มง่วงแล้ว (ดึกแต่ไม่ดึกมากค่ะ)
หลับๆ ตื่นๆ แต่จะตามไปสวัสดีทุกท่านแน่นอน
มีความสุขมากๆๆๆๆ พักผ่อนเยอะๆ ค่ะ

 

โดย: diamondsky 29 กันยายน 2553 3:43:57 น.  

 

ฝันดีค่ะน้องเอิง

ในบล๊อกนี่เรียกป้าดีแล้วค่ะ ถ้าเห็นตัวจริงๆแล้วค่อยเรียกพี่(หรือจะยายก็ได้อย่างที่บอก) กร๊ากกกกกาา

เพื่อนพี่ อุ๊ย ป้า(เกือบหลุด) ก็เคยมาเทคคอร์สสั้นๆเดือนสองเดือนนี่แหละค่ะ แต่พอดีเธอทำงานที่นิตยสารแฟชั่นเมืองไทยอยู่แล้ว เลยมาหาประสบการณ์เพิ่ม

ฟังน้องเอิงเล่าให้ฟังแล้วน่าสนุกดีนะคะ ว่าไปสาวเอเชียทำงานเบื้องหลังให้ห้องเสื้อดังๆเยอะเหมือนกันนะคะ (ไม่เคยไปเห็นกับตาหรอกนะคะ แต่ดูจาก Fashion TV) แต่ถ้างานหนักขนาดนั้น เรามีครอบครัวแล้วมันก็คงลำบากนะคะ ถ้าคิดจะทำจริงๆต้องจัดเวลาให้ดีเลย

คุยเรื่องพวกนี้แล้วติดลม คงไม่มีสาวๆคนไหนไม่ชอบเรื่องสวยๆงามๆนะคะป้าว่า

ว่าแล้วก็ไปนอนมั่งดีกว่า เดี๋ยวหน้าเหี่ยว แล้วน้องเอิงจะเรียกยายแทนป้า

 

โดย: ปลาทอง9 29 กันยายน 2553 4:26:12 น.  

 

ขอบคุณมากค่ะคุณเอิง .... เรื่องนี่แหละ เคยหยิบมาว่าจะดูแล้ว ช่วงนั้นไม่มีเวลาเลยวางไว้ก่อน

 

โดย: Tristy 29 กันยายน 2553 7:44:11 น.  

 

Chanel สวย หรู คลาสสิคเป็นอมตะจริงๆค่ะพี่เอิง

เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ไม่มีบุญได้ใช้ อิอิ อย่างมากก็ได้แค่แป้งกับรองพื้นค่ะ 555

 

โดย: อาราเล่ กะ กั๊ตจัง 29 กันยายน 2553 8:09:50 น.  

 

สวัสดียามเช้าคะคุณเอิง

หน่อยมาช้าไป ตลาดวายหมดแน่ๆ อิอิ

ชอบแบรนด์นี้คะ สวยเริ่ดๆ แต่ก็ได้แค่มองคะ คริ คริ

ขอบคุณที่นำเรื่องแฟชั่นมาให้ชมและเรื่องราวต่างๆเกี่ยวแฟชั่นนะคะ

ชอบๆๆๆ

มีความสุขกับวันนี้นะคะ

 

โดย: โตเหมี่ยว 29 กันยายน 2553 8:14:01 น.  

 

ถ้าพูดถึงน้ำหอมของ CHANEL ทุกคนต้องนึกถึง CHANEL No 5
..ชอบกระเป๋าCHANEL

 

โดย: pinkypunch 29 กันยายน 2553 8:58:54 น.  

 

ชอบสไตล์เสื้อผ้าของยี่ห้อ CHANEL มากมาย แต่ไม่มีวาสนาพอ ฮ่าๆๆๆ

 

โดย: radiergummi 29 กันยายน 2553 10:26:57 น.  

 

เอกลักษณ์ของชาแตล คุณคาร์ลสร้างสรรค์ต่อได้แบบยังคงชาแนลนะคะ
มีขวดน้ำหมอมาลงอีกแล้ว พอเห็นภาพก็ทำจมูกสูดกลิ่นที่ไม่ได้กลิ่นไปด้วย แอบนึกเอง อิอิ

ภาพแฟชั่นยั่วตาดีจริง ๆ เลยค่ะ
....
เห็นหัวเรื่องเมื่อวานตอนดึก แต่คลิกไม่ทัน โดนแย่งเครื่องไปทำการบ้าน พออัพบล๊อกแล้วว่าจะคลิกหา ก็ลืมซะนี้ ดีใจที่ได้แวะมาดูหน้าร้านชาแนล อิอิ

 

โดย: MeMoM 29 กันยายน 2553 10:42:08 น.  

 

คุณเอิง
ชาวบาหลีส่วนมากนับถือฮินดูค่ะ อิสลามก้มีบ้าง ร้านที่พวกเราไปชิมมักเป็นร้านฮินดู เพราะเมนูหมูเขาอร่อย ถึงอร่อยมาก

 

โดย: Love At First Click 29 กันยายน 2553 10:48:22 น.  

 

คุณ dimondsky
ชาวบาหลีส่วนมากนับถือฮินดูค่ะ อิสลามก้มีบ้าง ร้านที่พวกเราไปชิมมักเป็นร้านฮินดู เพราะเมนูหมูเขาอร่อย ถึงอร่อยมาก

 

โดย: Love At First Click 29 กันยายน 2553 10:49:01 น.  

 ดีค้าคุณเอิง ทักทายคุณเอิงตรงนี้ก่อน
เดี๋ยวคุณเอิงว่างๆ แล้วแวะไปหลังไมค์นะคะ


 

โดย: Sweety-around-the-world 29 กันยายน 2553 14:53:40 น.  

 

Buon Giornooooo....

Quest'anno ho trentadue anni....Che vecchia!!!!! Ho una no.5 di Chanel ma non uso tanto perchè seconda me è troppo dolce. Mi piace l'acqua di Gio.

Ciao Ciao.

 

โดย: settembre 29 กันยายน 2553 16:21:12 น.  

 

มาแล้วค่ะคุณเอิง กะจะมาเก็บตกบล็อกที่ตุ๊กตาพลาดไปด้วย ชาแนลเป็นยี่ห้อนึงที่คลาสสิคมากๆ ยิ่งเห็นอดีตของโคโค่แล้วยิ่งทึ่งยังกะนั่งดูหนังเลยทีเดียวค่ะ นึกถึงกกลิ่นอายหนังเรื่องมูแลงรูจ(ออกเสียงถูกปล่าวว้า คริๆ) ไปด้วยเลยเลย

ยี่ห้อนี้ชอบน้ำหอมค่ะ ตัวอมตะ นัมเบอร์ไฟว์แหละค่ะและก็ตัว โคโค่ กลิ่นมีเสน่ห์เซ็กซี่มากๆ เสื้อผ้ากระเป๋าก็อลังการดูใช้ได้ตลอดกาลไม่ตกเทรนด์(แต่ไม่มีตังค์ซื้อ ฮื้อๆๆ )


ขอบคุณสำหรับคำแนะนำดีๆ เรื่องบ้านนะคะ จะสู้ต่อไปแน่นอนค่ะ ฮึดๆ

 

โดย: Thairabian 29 กันยายน 2553 16:51:24 น.  

 

สวัสดีค่ะ คุณเอิง
แวะมาดู coco ค่ะ ^^

 

โดย: Panino 29 กันยายน 2553 17:34:15 น.  

 

มาเยี่ยมชมจ๊ะ เห็นน้ำหอมแล้วชอบ มากๆเลยจ๊ะเอิง

 

โดย: sawkitty 29 กันยายน 2553 17:47:49 น.  

 

ขอบคุณสำหรับกำลังใจค่ะพี่เอิง... สำหรับอุปกรณ์ชิ้นนี้ต้องคุยกันยาวค่ะ รับรองว่าช่วงต่อจากนี้คงได้เห็นภาพแนวนี้กันบ่อยหน่อย แต่คงต้องรอวันหยุดก่อนค่ะ วันนี้ฝนตกหนักตอนเย็น เลยไม่ได้ลองของค่ะ

 

โดย: namfaseefoon 29 กันยายน 2553 20:03:40 น.  

 

วันนี้เป็นไงบ้างจ้า สบายดีมั๊ยคุณเอิง มาทักทายตอนสายๆวันพุธค่ะ

 

โดย: anigia 29 กันยายน 2553 21:52:14 น.  

 

อิงลิชหรือไทยได้ทั้งนั้นค่ะคุณเอิง ขอแต่อย่ามาเป็นภาษาอิตาเลี่ยนหรือเยอรมัีน ฯลฯ นะ ข้าน้อยบ่ฮู้เรื่องแน่นอน อิอิ
เนอะๆๆ ทางเดินป่าสีสวยๆ น่าอยากกลับไปเป็นโสด เดินเล่นจูงมือกับที่รักคงโรแมนติคและได้อารมณ์ไม่น้อย เดี๋ยวนี้เหรอ ต้องวิ่งตามตรูดลูก หมดอารมณ์หวีทเยยย อิอิ

 

โดย: anigia 30 กันยายน 2553 3:23:48 น.  

 

สวัสดีค๊า

อ่านประวัติเค้าแล้วก็ต้องยอมรับเลยว่า กว่าความสำเร็จ
จะมาเยือนนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลยล่ะค่ะ แต่ว่าพอทำได้แล้ว
แบรนด์ติดไปทั่ว คนใช้เยอะ คือ พูดง่ายๆ ว่า
ทำอะไรมาได้ขนาดนี้แล้วต้องภูมิใจกับสิ่งที่ตัวเอง
ได้ทำเลยนะค่ะนี่

อ่านประวัติของคนสำเร็จ 1 คนนี่มันทำให้เราฮึดเหมือนกันนะค่ะ
แต่ว่าพลังมันจะต่างกันกับแต่ละคนเน๊าะ เพราะว่า
บางคน รู้สึกแต่ว่าไม่ได้ลงมือทำแบบเดียวกัน มันก็ไม่ได้ผล

ตอนนี้อ่านไป เก็บแรงกระตุ้นเอาไว้ก่อน เผื่อว่ามีความตั้งใจ
อยากทำอะไร .. จะได้คิดถึงคนที่เค้าลำบากแล้วประสบความสำเร็จ
ได้อย่างนี้ค่ะ ..

ขอบคุณนะค่ะ นำเรื่องราวมาฝากกันบ่อยๆ แบบนี้
อ่านไปก็เปิดโลกทัศน์ให้เราได้เยอะเชียวค่ะ

 

โดย: JewNid 30 กันยายน 2553 9:00:52 น.  

 

สวัสดียามเที่ยงค่ะ
ขอบคุณที่แวะไปทักทายกันเสมอค่ะ
ขอให้มีความสุขนะค่ะ

 

โดย: iamorange 30 กันยายน 2553 12:07:58 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


diamondsky
Location :
Milan Italy

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 79 คน [?]
สวัสดีค่ะชาวบล็อกแกงค์ทั้งหลาย ขอแนะนำตัวนิดนึงค่ะ ชื่อ "เอิง" เป็นผู้หญิงธรรมดา สบายๆ อารมณ์ดี ได้มีโอกาสมาใช้ชีวิตที่ประเทศอิตาลี บล็อคนี้เขียนเพื่อต้องการถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตสนุกๆ ท่องเที่ยว ถ่ายรูป ช้อปปิ้ง ทำอาหาร ฯลฯ ดีใจที่เป็นส่วนหนึ่งของชุมชนชาว Bloggang ขอบคุณที่แวะมาทักทาย คอมเมนต์กันได้นะคะ

Instagram: diamondsky11*All Rights Reserved*
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฏหมาย
พรบ. ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539*ขอบคุณมากค่ะ*
สำหรับกำลังใจจากพี่ๆ น้องๆ ชาวบล็อกแกงค์
Bloggang Popular Award #6 และ #8
กับรางวัล Best Klaibaan Blog
Friends' blogs
[Add diamondsky's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.