I wish I don't need to think that much in the morning what we wear and in the evening what we eat! and during the day what we do.
Group Blog
 
 
เมษายน 2549
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
12 เมษายน 2549
 
All Blogs
 

เตรียมตัวไปเที่ยวทะเล

เตรียมตัวไปเที่ยวทะเลกันเถอะ


เทคนิคง่ายๆ ในการเตรียมตัวไปเที่ยวทะเลทางภาคตะวันออก หรือภาคใต้บ้านเรา สิ่งที่ควรเตรียมหลังจากเลือกสถานที่และหาข้อมูลการเดินทางแล้วก็คือ การจองที่พักล่วงหน้า เพราะหากอยู่ในช่วงเทศกาลหรือฤดูท่องเที่ยวแล้ว ก็อาจจะต้องอาศัยวัดนอนกันก็ได้ นอกจากนี้ ยังต้องเตรียมอุปกรณ์จำเป็นอื่นๆ อีก เช่น แว่นกันแดด หมวก ครีมกันแดด รองเท้าแตะที่สวมสบายสำหรับเด่นเล่นชายทะเล เสื้อผ้าเนื้อเบา สามารถระบายความร้อนออกจากร่างกายได้ดี เพราะไอร้อนจากเปลวแดดและทะเลจะทำให้รู้สึกเหนียวเนื้อตัว และที่ขาดไม่ได้คือ ทุนทรัพย์สำหรับจับจ่ายระหว่างเดินทางเที่ยวทะเลอย่างไรให้ปลอดภัยไร้กังวล

ก่อนที่เราจะไปเที่ยวในแต่ละแห่ง ควรศึกษาถึงสภาพภูมิประเทศและภูมิอากาศของแหล่งท่องเที่ยวนั้น ๆ ตลอดจนปฏิบัติตามกฎระเบียบ ข้้อบังคับในการเล่นน้ำทะเลหรือการเล่นกีฬาทางน้ำ ซึ่งแต่ละพื้นที่ได้กำหนดไว้อย่างเคร่งครัด เพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุ หรือความเสียหายอื่น ๆ ที่อาจตามมาโดยไม่คาดคิด

ภัยจากสัตว์ในท้องทะเล

ในท้องทะเล ไม่ว่าจะเป็นน้ำลึก น้ำตื้น หรือชายหาด ล้วนแล้วแต่มีอันตรายทั้งสิ้น หากเราลงไปเล่นน้ำก็ควรระวังเจ้าสัตว์ที่มีพิษเหล่านี้เอาไว้ เช่น แมงกะพรุนเม่นทะเล งูทะเล ปลากระเบน ปลาสิงโต หอยเต้าปูน เพรียงทะเล ดอกไม้ทะเล แตนทะเล ฯลฯ โดนเข้าไปแล้วเจ็บไม่ใช่น้อย

ใช้ครีมกันแดดอย่างไรให้ได้ผลดีที่สุด

ครีมกันแดดมีหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นชนิดน้ำใส น้ำนม หรือจะเป็นครีมข้น มีวิธีง่ายๆ สำหรับการใช้ครีมกันแดดแต่ละชนิดให้ได้ประโยชน์สูงสุด คือ เลือกครีมกันแดดที่มีคุณสมบัติกันน้ำได้ (Waterproof) เพื่อไม่ให้เนื้อครีมละลายออก ระหว่างลงเล่นน้ำ ควรทาครีมกันแดดก่อนออกไปผจญกับแสงแดดประมาณ 20 นาที เพื่อให้เนื้อครีมซึมลงสู่ผิว และควรทาซ้ำทุกๆ 2 ชั่วโมง

หากเป็นคนที่ผิวเปลี่ยนสีง่าย ควรเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF ตั้งแต่ 30 ขึ้นไป หลังจากทำกิจกรรมเสร็จแล้วควรใช้ครีมทาผิวหลังออกแดด หรือเจลทาผิวที่สกัดจากว่านหางจระเข้ เพื่อป้องกันผิวปวดแสบปวดร้อนจากการไหม้ของแดด และยังช่วยมิให้ผิวเหี่ยวย่นก่อนวัยอันควรอีกด้วย
 

Create Date : 12 เมษายน 2549
1 comments
Last Update : 12 เมษายน 2549 13:26:37 น.
Counter : 1346 Pageviews.

 

ครับ เข้ามาหาความรู้ครับ

หัวหิน บ่อนอก ซักวันได้เจอกัน หุ หุ

 

โดย: ไม้หลักปักมั่นคง 12 เมษายน 2549 19:31:55 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


live_together
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชอบการทำอาหารมากๆ ค่ะ และถ้ามีโอกาสอยากจะทำให้คนอื่นรักการทำอาหารด้วย อิอิ ใช้ิอินเตอร์เน็ตในการทำเว็บไซด์เป็นงานอดิเรก และศึกษาเรื่องต่างๆ ผ่านอินเตอร์เน็ต
Friends' blogs
[Add live_together's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.