I wish I don't need to think that much in the morning what we wear and in the evening what we eat! and during the day what we do.
Group Blog
 
 
เมษายน 2549
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
11 เมษายน 2549
 
All Blogs
 

เริ่มต้นออกเดินทางกัน..ฮูเลย์!

ตาหวานเริ่มต้นเดินทางที่หมอชิต ตอน 7:30 นาฬิกา ถึงกี่โมงอันนี้ตาหวานก็ไม่แน่ใจ ประมาณ 3 หรือ 4 ชั่วโมงนี่แหละค่ะ นั่งรถเชิดชัยทัวร์ไป รถก็สะอาด สะดวกดีค่ะ แต่เสียตรงที่คนขับเข้าขับช้า หรือว่าตาหวานใจร้อนก็ไม่รู้เหมือนกันค่ะ...............ตารางการเดินรถคร่าวๆ ดูที่ ลิงค์ ของตาหวานเลยละกันคะ

พอถึงแล้วรถจะจอดแถวตลาดกลางเมืองแหละค่ะเยื้องๆ กับ เคเอฟซี พอลงจากรถจะมีสองแถวที่รับเหมาขนส่งมาที่ท่าเรือ ตาหวานไปกับแฟนจ่าย 150 บาท มาลงที่ Center Point Ferry ข้ามฝั่งก็ประมาณ 30 นาที ราคา 80 บาทต่อคนค่ะ หรือจะไปที่อ่าวธรรมชาติ 20 นาที เร็วกว่าแต่ระยะทางการเดินทางไปขึ้นเรือจะไกลกว่ากันนิดหน่อย ส่วนเพื่อนๆ ที่จะไปก็แล้วแต่สะดวกนะคะถึงฝั่งแล้ว!!.......ยาฮู้ ยาฮู้ ดีใจจังเลย......มีรถโดยสารคอยรับส่งไปยังหาดต่างๆ ราคาก็เริ่มตั้งแต่ 40 บาทที่หาดทรายขาวค่ะ ออกรถเมื่อคนเต็มรถค่ะ หรือจะเหมาก็แล้วแต่ระยะทางค่ะ ตาหวานถามเค้าว่าถ้าไปบางเบ้านี่เท่าไหร่คะเหมาไปสองคน? เค้าบอกว่าราคา 400 บาท โอ๊ว!!! เกินไปเจ้ ตาหวานไม่ไปหรอกค่ะ บ๊ายๆ บาย ฮิฮิ .....ตาหวานไม่ได้งงนะคะ แต่เพราะว่ามันไม่ยุติธรรมสำหรับนักท่องเที่ยวคะ เอาเปรียบ.................และแล้วระหว่างที่นั่งพักเหนื่อยตาหวานก็มองไปเห็นร้านส้มตำ ไก่ย่าง ลูกชิ้นย่าง ร้านที่อยู่หน้าบ้านหลังใหญ่ๆ เลยไปสั่งและนั่งกิน ...หิวค่ะ หิวมากๆค่ะ ฤทธิ์ เค เอฟ ซี มันหมดไปแล้วค่ะ อร่อยดีค่ะ แต่ก่อนสั่งต้องบอกแม่ค้าก่อนนะคะถ้าไม่ชอบเปรี้ยว...โอ๊ว จ๊อด....มันเปรี๊ยว และอร่อยดี...ตำปู & ปลาร้า เจ้าค่ะ ฮิฮิฮิ ....เมนูโปรดของตาหวานเชียว...............

อิ่มกันแล้วเราก็เดินเล่นไปที่สามแยกทางไปหาดทรายขาว และอีกฟากหนึ่งสังเกตว่าจะมีแผนที่อยู่ 2 อันค่ะ ต้องสังเกตให้ดีๆ ป้ายบอกว่าเลี้ยวซ้าย ....... ถ้าตาหวานเลี้ยวซ้ายคงไม่เจอหาดทรายขาว และ หาดโลนลี่บีชเป็นแน่แท้เชียว ..ลืมบอกไปค่ะ ตาหวานกะจะเดินเล่นไปจนถึงหาดทรายขาวเลย นึกว่ามันไม่ไกลค่ะ......ตอนนั้นตะวันก็โพล้เพล้มากแล้ว เพราะมัวแต่แวะซื้อของที่ตราดกันอยู่ค่ะ เดินเล่นที่ตลาดจนเพลินกัน..........ก็เดินไปเรื่อยๆ ถ่ายรูปกันไป อู้ย! โรแมนติคค่ะยังกะไปฮันนีมูนเลย ฮิฮิ แล้วเพื่อนๆ จะหมั่นใส้ตาหวานไหมน๊าาาาา
การไปเที่ยวที่เกาะช้างอาวุธสำคัญขาดไม่ได้เลยนะคะนั่นก็คือ สเปรย์ ฉีดกันยุงค่ะ ได้ยินข่าวว่าอาจมีไข้มาลาเรียได้ค่ะ ต้องระวังกันนิดหน่อยค่ะ เพื่อสุขภาพอันสดใส ของเราค่ะ ระหว่างที่เดินก็โบกรถยนต์คนอื่นๆ ไปด้วยแต่เค้าไม่จอดรับเลยค่ะ เพื่อนๆ แฟนตาหวานบอกว่า ถ้าเดินมาโบกรถโดยสารไปกับผู้คนที่ขับรถผ่านไปๆ มา จะถูกกว่าเหมาค่ะ .......แต่ยังไม่เห็นผู้วิเศษใจดีผ่านมาเลยค่ะ จริงๆ ก็ไม่ได้แคร์เรื่องเงินหรือขี้เหนียวหรอกค่ะ แต่เพราะว่านานๆ มาเที่ยวทะเลที ลองทำอะไรที่ไม่มีคนเค้าทำดูค่ะเดินผ่านเนินเขาไปอีกนิดนึงก็หลายกิโลเหมือนกันค่ะ ......ขณะกำลังวิ่งเล่นในความมืดอยู่ก็มีหนุ่มน้อยใจดีผ่านมา และรับเราไปด้วย เค้าจะไปหมู่บ้านคลองสน “เค้าถามว่าพี่สาวจะไปไหนผมจะไปส่ง?” ตาหวานบอกว่าจะไป บางเบ้าจ๊ะ เห็นแม่ค้าเค้าบอกว่าหาดสวยดีกว่า หาดทรายขาว........แล้วหนุ่มน้อยก็บอกว่า “ผมต้องไปเข้ากะทำงาน งั้นผมส่งพี่ที่หาดทรายขาวละกันนะครับ หาที่พักที่นี่สักคืน ถ้าเหมารถไปคืนนี้ ตอนกลางคืนค่อนข้างแพงครับ” แล้วก็ถึงหาดทรายขาวแล้ว......กลางคืนของวันแรก หาดทรายขาวช่างสวยจริงๆ เลยนะ แล้วตาหวานก็เลยขอบคุณน้องเค้า และให้ตังค์เป็นค่าสินน้ำใจเค้า แรกๆ ก็ไม่รับเหมือนกันแต่อยากให้ รับไปเถอะผู้ใจบุญ..........จะว่าไปแล้วคนบนเกาะช้าง บางคนเค้าก็น่ารักกันจริงๆ นะ จะบอกให้..........
 

Create Date : 11 เมษายน 2549
6 comments
Last Update : 11 เมษายน 2549 16:30:14 น.
Counter : 554 Pageviews.

 ไปด้วยซิ

 

โดย: bird-narak 11 เมษายน 2549 15:45:29 น.  

 

แล้วที่พักละคะ เป็นงัยบ้าง

แบบว่า งบน้อยอ่ะค่ะ

 

โดย: bird-narak 11 เมษายน 2549 16:39:34 น.  

 

ที่พักแถวหาดทรายขาว ชื่อ Happy house เลย 7-11 ไปนิดหน่อยค่ะ ข้างๆ ร้านข้าวต้ม อ้วน ผอมค่ะ ราคา 800 บาท เป็นแอร์ ลองไปติดต่อดูนะคะ คิดว่าที่นี่ถูกดีนะคะ พัดลม 500 บาท เงียบสงบและสะอาดดีค่ะ เป็นบังกะโล ไม่ผิดหวังค่ะเดินขึ้นเนินมุ่งหน้าไปทางไก่แบ้ค่ะ ข้อมูลการเดินทางอื่นๆเพิ่มเติม เกี่ยวกับหาดเกาะช้าง อ่านดูที่เว็บไซต์ของตาหวาน ลิงค์ข้างๆ ก็ได้คะ

 

โดย: live_together 11 เมษายน 2549 16:53:02 น.  

 

แวะมาเยี่ยมครับ ที่พักน่าสนใจเหมือนกัน เที่ยวหน้ากะว่าจะไปนอนทรายขาวแล้ว บางเบ้า ไกลเหลือเกินครับ

 

โดย: OuFlash 80 12 เมษายน 2549 12:31:08 น.  

 

สวัสดีครับคุณตาหวาน อิจฉาจังไปกะแฟนด้วย

เกาะช้าง อืม เคยไปมาครั้งเดียว กลางคืนถือว่าเงียบได้เลยนะ แต่ถ้าเป็นกลางวัน คนถือว่าเยอะพอสมควร โดยเฉพาะหาดทรายขาว คนเยอะมากที่สุดเลยละมั้ง ที่พักก็หลากหลายสไตล์มากๆ ที่เคยไปมายังหาจุดเด่นไม่เจอ ตอนนี้ว่าจะไปเกาะกูด/เกาะหมากดูเหมือนกัน (ยังไม่รู้เลยว่าจะไปเมื่อไร คิดถึงทะเลจัง)

มีความสุขกับเทศกาลสงกรานต์ครับ

 

โดย: jrt_andaman 12 เมษายน 2549 13:58:25 น.  

 

สุขสันต์วันสงกรานต์ วันปีใหม่ไทยค่ะ ขอให้เพื่อนๆ ทุกๆ คนมีความสุขกันถ้วนหน้านะคะ เดินทางโดยสุขสวัสดิ์ปลอดภัยกันทุกๆ คน

 

โดย: live_together 12 เมษายน 2549 16:44:00 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


live_together
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชอบการทำอาหารมากๆ ค่ะ และถ้ามีโอกาสอยากจะทำให้คนอื่นรักการทำอาหารด้วย อิอิ ใช้ิอินเตอร์เน็ตในการทำเว็บไซด์เป็นงานอดิเรก และศึกษาเรื่องต่างๆ ผ่านอินเตอร์เน็ต
Friends' blogs
[Add live_together's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.