...ลมหายใจเฮือกแรกของความรัก คือลมหายใจเฮือกสุดท้ายของความฉลาด…
...… แอนทอยน์ เบร์ต…
<<
พฤศจิกายน 2554
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
13 พฤศจิกายน 2554

นับหนึ่ง...จนถึงรัก / ปราณธร
นับหนึ่ง... จนถึงรัก
โดย : ปราณธร / สำนักพิมพ์ แจ่มใส
ลมแทบใส่เมื่อน้องสาวผู้อ่อนหวานและเป็นดังแก้วตาดวงใจของครอบครัวประกาศกร้าวว่าจะแต่งงาน ทั้งที่เจ้าตัวแทบไม่เคยออกจากบ้านจนมีโอกาสได้เจอะเจอถึงขั้นสานสัมพันธ์ลึกซึ้งกับใครเลย
‘หนึ่งเดือน’พี่สาวคนเก่งและแกร่งจึงต้องขอเคลียร์กับว่าที่น้องเขย ด้วยข้องใจนักว่าหนุ่มเจ้าสำราญอย่างเขาน่ะหรือจะจริงใจกับผู้หญิงคนไหนเป็น ยิ่งไม่เชื่อน้ำหน้าว่าจะหยุดอยู่ที่น้องสาวเธอเพียงคนเดียวได้
ไม่เข้าถ้ำเสือรึจะได้ลูกเสือ เธอเองก็ได้ชื่อว่าเป็นเสือในวงการธุรกิจคนหนึ่ง เคยกลัวใครซะที่ไหน แต่แล้วกลับคำนวณพลาด เพราะลูกเสือดันตัวใหญ่เกินคาด ทั้งเป็นเสือหิวโซอีกต่างหาก สาวสวยมากมายที่เคยคบเคยควงไม่ทำให้เขาอิ่มบ้างเลยรึไงนะ ถึงได้จ้องเธอตาเป็นมัน คิดจะจับเธอ ‘กิน’ท่าเดียว!

------------------------------

นิยายเรื่องนี้จดๆ จ้องๆ มานานแล้วว่าจะต้องซื้อให้ได้ เนื่องจากติดงานของนักเขียนท่านนี้ และคำโปรยยั่วยวนได้ถูกใจจริงๆ (ที่จริงออกวางขายก่อนงานหนังสือ แต่เด็กนิติติดเข้าเดือนเลยไม่ได้มีโอกาสสอยมาครอบครอง) สุดท้ายก็ได้มาจากบูธแจ่มใสในราคาลด 15% ที่จริงอยากได้ลด 20 % แต่ไปตามหาในงานแล้วหาไม่ได้ เจอขายที่บูธแจ่มใสอย่างเดียวเลยแวะเข้าบูธไปอุดหนุนซะหน่อย

ก่อนอ่านนิยายเรื่องนี้ ก็คิดเดาไปสารพัดตามประสานักอ่านที่ชอบจิ้นก่อนอ่านจริงเสมอๆ ว่าเรื่องราวจะเป็นยังไง ก็เดาไว้ว่าคงไม่มีอะไรซับซ้อนมากหรอก แค่น่าลุ้นว่าพระนางจะมารักกันได้ยังไง แต่ทว่า...ก็เฉลียวใจ เพราะเปิดไปอ่านด้านหลังของเรื่องเจอจากใจนักเขียนที่พี่กกพูดไว้ทำนองว่ามีการซ่อนตัวคนร้าย...กรี๊ดดด มิธรรมดาจริงๆ นิยายเล่มนี้ ว่าแล้่วก็เปิดอ่านทันใด ในเวลาเกือบเที่ยงคืน

เนื้อหาของเรื่องนั้น จุดเริ่มต้นก็คงเหมือนๆ กับที่คำโปรยปกบอกไว้ จู่ๆ 'พันดาว' ก็มาประกาศว่าจะแต่งงานแบบไม่มีปี่มีขลุ่ย ซ้ำเจ้าหล่อนยังเป็นโรคหัวใจ ชีวิตนี้ก็ไม่ค่อยได้พบเจอใคร แล้วจะไปรักกันกับ 'รดิศ' หรือ 'คุณรัก' ตอนไหนล่ะนี่ คนเป็นพี่สาว(ที่รักครอบครัวแบบสุดๆ) จึงต้องออกโรงไปเคลียร์กับคุณว่าที่น้องเขยด้วยตัวเอง เป็นที่มาของเรื่องราวต่างๆ นานาที่แสนจะวุ่นวาย พัวพันคนในเรื่องไปมาให้ลุ้นหาคนร้ายที่อยู่เบื้องหลัง(เบื้องหลังอะไร อยากรู้ไปซื้ออ่านนะคะ 555) ที่ไม่อยากจะเชื่อว่าทุกอย่างจะอัดแน่นอยู่ในปริมาณ 190 หน้าได้!!

ตัวละครในเรื่องนี้ มีหลักๆ อยู่ไม่กี่คน จึงทำให้คนอ่านเดาได้ แต่เป็นการเดาที่สนุกมากๆ คือรู้ก็รู้แหละว่าใครทำ แต่เราก็พยายามนึกหาเหตุจูงใจ เดาไปเรื่อยเปื่อย (ถูกอีกตะหาก) ที่จริงเรื่องนี้ไม่ได้ซับซ้อนอะไร ไม่ใช่นิยายสืบสวนให้คนอ่านจ้องแต่จะหาคนร้าย แต่เป็นนิยายที่แฝงอะไรหลายๆ ทั้งเรื่องความรัก เรื่องครอบครัว และหลายๆ อย่างให้เราได้คิดว่า เออ..จริงแฮะ ^^ตัวละคร... (สปอยล์เบาๆ เปิดเผยเนื้อหาบางส่วน ถ้ายังไม่อ่านและคิดจะอ่านแนะนำให้ข้ามส่วนนี้ไปนะคะ)
v
v
v
รดิศ : กรี๊ดดดดด กรี๊ดดดดดดด กรี๊ดดดดด หนูจาอาววว หนูอยากได้ ปู้จายแบบนี้มีขายที่ไหนบ้างค้าาาา (เสียจริตไปเรียบร้อย --") คุณรักทำให้เราอ่านแล้วย้อนนึกไปถึงคุณหมีในมาเฟียตุ๊กตาหมี แบบว่า "น่าวร๊ากอ่ะ!!" เป็นผู้ชายที่เวลารักแล้วรักเลย รักจริงทุ่มทั้งใจ เวลางอน อ้อน หวาน หวาม ก็เต็มที่ทุกสิ่งอย่าง ในขณะเดียวกันก็ทำให้ผู้หญิงรู้สึกอบอุ่น วางใจ และไว้ใจได้เวลาอยู่กับเขา อ่านแล้วยังรู้สึกว่าผู้ชายแบบนี้แหละที่จะปกป้องเราได้ จะอยู่กับเราไปจนวันสุดท้าย (แม้จะหื่นไปนิดส์ แต่ก็ชอบนะ 555) ส่วนนิสัยแจกรถให้สาวก็เป็นกันหมดมั้ง พระเอกแนวเจ้าชู้เมื่อยังไม่แต่งงานแถมรวยซะขนาดนี้ ไม่แจกสิแปลก ฮาา

หนึ่งเดือน : แรง...ได้อีก ไม่รู้จะนิยายผู้หญิงคนนี้ว่ายังไงดี ตอนแรกๆ อ่านแล้วก็รู้สึกขำนะ ว่าเออ ทำไมแรงอย่างนี้นะ แต่พออ่านจบแล้วรู้สึกว่าคาแรกเตอร์ของหนึ่งเดือน ดู REAL ที่สุด มีทั้งมุมแกร่ง มุมอ่อนแอ เป็นผู้หญิงที่ไม่ได้เก่งจนโอเว่อร์ มีมุมหลุดๆ บ้าง พึ่งพาผู้ชายในบางเรื่อง ไม่เก่งเว่อร์ไปจนอาจทำให้ผู้ชายรู้สึกจะว่าก้าวนำเขา คือเก่งสำหรับการบริหารจัดการเรื่องงาน เหมือนที่พี่รักคิดตอนที่เริ่มหลงเสน่ห์ว่า 'สมมติว่าถ้าเขาได้มีหลังบ้านเก่งๆ ฉลาดๆ และกล้าจัดการทุกอย่างอย่างนี้ คนเป็นสามีก็คงจะทำงานได้อย่างสบายใจแน่นอน' อีกจุดหนึ่งคือสงสารชีจัง ร้องไห้ตามไปหลายฉากเลย มันเจ็บร้าวอยู่ลึกๆ รู้สึกเหมือนเป็นนังหน้าโง่ที่ไม่รู้เรื่องรู้ราว เป็นหมากที่เดินไปตามเกมของคนอื่น ลองจินตนาการว่าไม่มีพี่รักอยู่สักคน หรือพี่รักไม่ใช่คนดี ไม่ใช่พระเอกเรื่องนี้ เกมมันจะเดินไปยังไง หนึ่งเดือนจะเป็นยังไง โอยย ปวดใจแทนนางเอกซะงั้นอ่ะเรา

พันดาว : มีบทในเรื่องนี้น้อยมาก เรียกได้ว่าแทบไม่ต้องจ่ายค่าตัวกันเลยทีเดียว 555 แต่ก็เป็นคนสำคัญ...ที่เราไม่รู้สึกว่าเขาสำคัญอ่ะ แป่วว! คือจริงๆ อยากให้พันดาวมีบทบาทมากกว่านี้ ทำให้คนเรารู้สึกสงสาร หรือมองเห็นความน่ารัก น่าทะนุถนอมของเธอสักนิด บอกตามตรงว่าอ่านจบแล้วความรู้สึกที่มีต่อพันดาวค่อนข้าง 'ว่างเปล่า' (สำหรับเรานะ) ไม่ประทับใจตัวละครตัวนี้ ไม่เห็นใจ ออกจะไม่ชอบด้วยซ้ำไป เพราะเรื่องไม่ได้ปูให้คนอ่านรักเธอเลย มีแต่บอกว่าเป็นโรคหัวใจ และคนรอบข้างเลิฟเธอมากกกกกก เอาใจใส่เธอมากกกก แต่สิ่งที่เธอทำตลอดทั้งเรื่องคือ 'ขังตัวเองอยู่ในห้องนอน' เพราะฉะนั้นไม่ผิดใช่ไหมที่เราจะรู้สึกเหมือนไม่รู้จักตัวละครตัวนี้เลย แหะๆ เอวัง...

ณัฐนนท์ : เป็นแฟนเก่านางเอกที่คาแรกเตอร์เขาแปลกๆ เหมือนสับสวิตช์เปลี่ยนตัวเองเป็นคนละคนกับแต่ก่อน สิ่งที่เขาทำดู 'จงใจ' มากๆ ให้มันเป็นแบบนั้น สำหรับเราถือว่าเขาใจร้ายนะ ทำร้ายหนึ่งเดือนมากๆ เชียวแหละ ไม่รู้ว่าจุดประสงค์ของเรื่องตั้งใจเขียนมาให้คนอ่านสงสารคู่่นี้รึเปล่า แต่เราอ่านแล้วสงสารนางเอกมากกว่าประมาณสิบล้านเท่า รวมหัวกันทำเรื่องแบบนี้กับคนที่รักตัวเองมากขนาดนี้ได้ยังไง อ๊ากกกก เจ็บๆๆ
เทพทัต : เกรียนนนนน! (นิยามแค่นี้ก็พอมั้ง 555)
^
^
^
จบสปอยล์
ใช้เวลาอ่านเรื่องนี้สองชั่วโมงนิดๆ ได้ค่ะ อ่านเพลินเลยทีเดียวเชียวแหละ อินว่าตัวเองเป็นนางเอกก็หลายหน อยากมุดเข้าไปในหนังสือไปดึงพระเอกมาจูบก็บ่อยครั้ง จุดที่ไม่ค่อยชอบก็คือการเฉลยเรื่องแบบตูมเดียวจบ คือเป็นคนชอบให้เรื่องค่อยๆ คลายไปทีละเปลาะมากกว่ามานั่งเล่าหรือสารภาพผิดกันม้วนเดียวรู้หมดทุกเรื่อง แต่ก็นะ จะบ่นทำไม 190 หน้า ใส่เนื้อหาได้ถูกใจเราขนาดนี้ก็ปลื้มมากแล้ว อิอิ
ดีใจที่หยิบเรื่องนี้มาอ่านเป็นเรื่องแรกจากกองหนังสือที่ซื้อมา ^^
 

Create Date : 13 พฤศจิกายน 2554
6 comments
Last Update : 13 พฤศจิกายน 2554 1:55:14 น.
Counter : 3615 Pageviews.

 


ป้าเชิญนางฟ้า...มาอวยพรวันเกิดค่ะ
ขอให้พบแต่สิ่งดีๆ คนที่ดีมีจิตใจดี
เหตุการณ์ดีๆสุขภาพที่แข็งแรง
รวมทั้งความรัก
ที่ดีที่สุดในชีวิตนะคะ
*********
*******
*****
***
* 

โดย: ป้าหู้เองจ่ะ (fifty-four ) 20 พฤศจิกายน 2554 0:20:39 น.  

 สุขสันต์วันเกิดค่ะ ขอให้มีความสุขมากๆนะคะ

GOD BLESS.....

 

โดย: แป้งหมี่กะปอเปี๊ยะ 20 พฤศจิกายน 2554 0:52:54 น.  

 Happy Birthday Scraps and quotes for Orkut, Myspace, hi5ขอให้มีความสุขดั่งใจหวัง
ขอให้มีพลังก้าวมั่นอย่าหวั่นไหว
ขอให้คนรอบข้างจงรักมั่นฤทัย
ขอให้สุขภาพใจสุขภาพกายแข็งแรงเทอญ

สุขสันต์วันคล้ายวันเกิดนะคะ มีเพลงเพราะ ๆ มาฝากด้วยจ้า


 

โดย: KeRiDa 20 พฤศจิกายน 2554 8:36:22 น.  

 

สุขสันต์วันเกิดครับ ขอให้มีสุขภาพร่างกายเเข็งเเรง
คิดสิ่งใดก็ขอให้สมปรารถนาเเละมีความสุขในทุกๆวันครับ

 

โดย: Don't try this at home. 20 พฤศจิกายน 2554 12:57:45 น.  

 

สุขสันต์วันเกิดนะคะ

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

 

โดย: pantawan 20 พฤศจิกายน 2554 23:37:42 น.  

 

สรุปว่าสนุกใช่ป่ะคะ เพราะก็อ่านตัวอย่า่งจากแจ่มใส แล้วอยากรู้เรื่องต่อ แต่สองจิตสองใจว่า จะสนุกรึเปล่า ยอมรับว่า คุณรัก หื่นสุดๆ ค่ะ (ไม่อยากบอกว่า ลึกๆ ก็ชอบพระเอกหื่นนะ แต่ให้หื่นกับนางเอกคนเดียวนะคะ) แต่ชอบปราณธร จากเรื่อง L club three ที่นางเอกเป็นคุณหนูแล้วต้องมาทำงานในร้านอาหาร แล้วพระเอกเป็นทนายความ (ถ้าจำไม่ผิดนะคะ) ก็พยายามติดตามอ่านนิยาย อาจมีที่ชอบบ้างไม่ชอบบ้าง แต่ก็ยังอยากจะติดตามนิยายให่ๆ อยู่เหมือนเดิม

 

โดย: sweeties IP: 61.19.18.2 20 กันยายน 2555 9:59:17 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


pupriew
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชื่อ..ปู..

มีบล็อกไว้ทำไมก็ยังไม่เข้าใจตัวเอง

หลงรักหนังสือนิยายเป็นอย่างมาก อนาคตฝันเอาไว้ว่าสักวันถ้ามีโอกาสก็อยากจะเขียนหนังสือเป็นของตัวเองสักเล่ม
[Add pupriew's blog to your web]