My blog My gang
Group Blog
 
 
มกราคม 2551
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
2 มกราคม 2551
 
All Blogs
 

ส่งท้ายปีเก่า 2007

วันที่ 31 ธันวา แล้วค่ะ วันนี้มีนัดกับญาติ ๆ จะไปกินข้าวกัน นัดกันแต่ว่าเราจะไปกินข้าวกันแต่จนเย็นเมื่อวานก็ยังตกลงกันไม่ได้ว่าจะกินที่ไหน กี่โมงดี .. เพิ่งได้ข้อสรุปก็เมื่อเช้านี้เองค่ะ ... 11 โมงตรง เจอกันที่ร้าน ...

อันนี้เป็นอาหารจานสำคัญที่ทำให้เราทุกคนมาทานข้าวส่งท้ายปีที่นี่ค่ะนั่นคือ .... ปลากระพงทอดราดน้ำปลา... นั่นเอง (หรือปลากระพงทอดน้ำปลาหว่า .. ไม่แน่ใจว่าเรียกว่าอะไร แต่สั่งไปได้หน้าตาอย่างนี้แน่นอน

และร้านที่เรามา .. นั่นก็คือ "ร้านนายหมา" นั่นเองงงงงงงงงงงง

หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักร้านนี้แล้วแต่อีกหลาย ๆ คนก็คงไม่รู้จักนะคะ ร้านนี้อยู่ใกล้ ๆ เมืองโบราณค่ะ ถ้าเพื่อน ๆ ขับรถมาจากทางถนนศรีนครินทร์ ขับมาทางสมุทรปราการ จนสุดทาง จะเป็น 3 แยกค่ะ ก็ให้เลี้ยวซ้าย ขับไปเรื่อย ๆ ... ผ่านปั๊มน้ำมัน(ทางขวามือหลายปั๊มค่ะ) ร้านจะอยู่ทางขวามือนะคะ พอขับรถเลยทางเข้าเมืองโบราณ ก็มองหาทางกลับรถเลยคะ ที่กลับรถอยู่ไกลซักหน่อย พอกลับรถก็ขับย้อนมาเรื่อย ๆ เลยถนนโค้ง ๆ ก็ระวังจะเลย เราว่าต้องเล็งให้ดีเลย เพราะคนที่ไม่เคยไปอาจจะสังเกตไม่เห็น .. และเราก็มาถึง"ร้านนายหมา"จนได้ค่ะจานแรกที่พวกเรากินเลยก็คือ ปลากระพงทอดราดน้ำปลานั่นแหละค่ะ ก็อย่างในรูปข้างบนนะคะ

อันนี้เป็นที่นั่งข้างนอก ซึ่งตอนกลางวันอย่างนี้ ร้อนนนนนน พวกเราไม่ได้นั่งตรงนี้หรอกนะ นั่งเข้ามาในร่ม วันนี้อากาศดีนะคะ เย็นสบาย ไม่ต้องนั่งห้องแอร์เลย แล้วตอนนี้ก็ยังไม่เที่ยงคนเลยยังไม่เยอะมาก อาหารไม่ช้าคะ


ปลาหมึกผัดไข่เค็มค่ะ อันนี้เป็นอาหารจานโปรดของ catty ที่ไปไหนต้องสั่ง แต่ยังไม่เจอที่ไหนทำได้เหมือนที่วังมุขเลย ที่ร้านนี้ก็ยังไม่เหมือนเท่าไหร่ แต่คล้าย ๆ คะ catty กินแล้วก็ยังไม่ประทับใจเท่าไหร่นะคะ (อยากไปกินที่วังมุขอ่ะ)
ตอนนี้ catty มัวแต่เกาะขอบจาน ปลาทอดอยู่ มาถ่ายรูปไม่ทัน ดูรูปเดี่ยวหมึกผัดไข่เค็มละกันถ่ายรูปมาได้เท่านี้คะ เพราะทุกคนในโต๊ะหิวกันมาก ถ้าcatty มัวแต่เต๊ะท่าถ่ายรูปอยู่ อาจโดนเอาไปทอดแทนปลามาขึ้นโต๊ะได้ ...
และหลังจากที่พวกเราจัดการอาหารคาวเรียบร้อย .. ก็มาถึงนาทีระทึกขวัญของครอบครัว .. อิอิ .. catty เอาเค้กที่ catty ทำเองมาค่า เพื่อเป็นการบังคับให้ทุกคนได้กินเห็นภาพใช่มั้ยคะว่าเป็นเค้กที่ได้รับความนิยมมากขนาดไหนหลังจากที่อิ่มเอมกันเรียบร้อย ก็เลยชวนกันไปไหว้พระส่งท้ายปี .. แต่กว่าจะสรุปได้ .... ใช้เวลายาวนานอีกเช่นเคย อิอิ .. ตามแบบฉบับครอบครัวของเรา รอกันไปรอกันมากว่าจะเคลื่อนทัพก็บ่ายสามเข้าไปแล้ว แต่เราก็แน่วแน่ว่าเราจะไปวัดพระแก้ว ไม่รู้จะทันหรือเปล่า แต่ถ้าไม่ทันก็ไม่เป็นไรเพราะแถว ๆ นั้นมีหลายวัดเลย ... ที่จริงเรามีแผนว่าจะไหว้พระ 9 วัด แต่วันนี้ก็คงไม่ทันแล้ว เอาน่าไม่ต้องเก้าวัดก็ได้วันนี้ ได้ไหว้พระ ทำบุญ ก็มีความสุขแล้ว

ขับรถมาถึงสนามหลวง วนหาที่จอดอยู่ 1 รอบ ก็เลยไปจอดที่สนามหลวง สะดวกดี หาที่จอดรถง่ายด้วย แล้วตอนนี้แดดก็ไม่ร้อน สบาย ๆ ที่สนามหลวงตอนนี้เค้ากำลังเตรียมงานสำหรับ countdown ตอนกลางคืน และก็มีคนเล่นว่าวอยู่มากมาย ดูน่าคึกคัก สีสันสวยงาม และได้บรรยากาศแบบไทย ๆ ดีค่ะมีขายกระยาสารทด้วย เห็นเค้ากวน ๆ อยู่ ก็เลยขอกวนบ้าง เค้าก็ใจดีให้กวนคะ เค้าบอกว่าตอนนี้ยังไม่เหนียวเท่าไหร่ (เราก็เลยกวนไหวไง เราว่ารอมันเหนียวเรากวนเหนื่อยตายเลย)ค่อย ๆ เดินไปเรื่อย ๆ ดูโน่นดูนี่ ถ่ายรูปไปมา ในที่สุดก็มาถึงวัดพระแก้ว และก็เป็นไปตามคาดค่ะ .... ปิดซะแล้ว

แต่ไม่เซ็งค่ะ เพราะเรามีแผนสำรอง ... ในเมื่อวัดพระแก้วปิด เราก็เลยเดินตรงไปท่าช้าง เพื่อที่จะนั่งเรือข้ามไปวัดระฆังค่ะ คนละ 3 บาทเท่านั้น
หลังจากที่ไหว้พระ ทำบุญ และเคาะระฆังแล้ว เป้าหมายต่อไปก็คือ วัดอรุณ เดินออกมาเจอตุ๊ก ๆ ไปวัดอรุณ 40 บาท ... ที่จริงถ้าเราขึ้น taxi กันก็คง 35 บาท นั่นแหละค่ะ แต่มันไม่ได้อารมณ์ ไม่เหมือนขึ้นตุ๊ก ๆ แล้วนี้ไปใกล้ ๆ ก็คงไม่อันตรายเท่าไหร่ หนุก ๆ น่า เราไปกัน 5 คน ซึ่งแต่ละคนตัวไม่ใช่เล็กเลย


ถึงแล้วค่ะ


จากวัดระฆังมาวัดอรุณไม่ไกลค่ะ แต่ถ้าเดินก็คงไม่ไหว มาถึงก็เย็นแล้ว เลยไม่ได้เข้าไปที่พระปรางค์ ได้แต่ถ่ายรูปจากข้างนอก แล้วพอใกล้ค่ำ ทางวัดก็เปิดไฟ สวยดีค่ะ

catty ถ่ายมุมใกล้นะคะ
ถ่ายมุมไกลค่ะมืดซะแล้ว ยังไม่ได้ถ่ายรูปกับยักษ์วัดแจ้งเลย ... แต่ตอนนี้ทางวัดกำลังซ่อมแซมยักษ์อยู่ค่ะ ก็เลยไม่ได้ถ่าย พวกเราก็เลยขึ้นเรือข้ามกลับไปทางสนามหลวง ซึ่งคราวนี้เราจะข้ามไปที่ท่าเตียนค่ะ ข้ามไปก็จะเจอกับวัดโพธิ์ไงคะ เพื่อน ๆ คงรู้จักยักษ์วัดแจ้งกับยักษ์วัดโพธิ์ใช่มั้ยคะ ค่าเรือก็คนละ 3 บาท เหมือนตอนข้ามมาค่ะ ตอนนี้ thegang เริ่มหมดแรงและหิวข้าว ก็เย็นแล้วนี่คะ ก็เลยลงความเห็นกันว่า เราจะไปทานข้าว และกลับไปดูลิขิตกามเทพตอนอวสานที่บ้าน ก็เลยต้องรีบไปทานข้าวกันแล้วค่ะ

เอาไว้วันหลังจะมาreview ไหว้พระ 9 วัด ฉบับเต็ม ๆ นะคะ

ก็เลยโบก taxi กลับไปเอารถที่สนามหลวงคะ 35 บาทเอง

และอาหารเย็นของพวกเราในวันนี้ ก็ ..... จิ้มจุ่ม ... ค่า ก็ต้องขับรถไปที่ตรอกจันทร์ แหล่งของจิ้มจุ่มนะคะ วันนี้ทานร้านที่อยู่ใกล้ ๆ ธนาคารไทยพาณิชย์คะ
อันนี้เป็นกระเพาะปลาผัดแห้ง สั่งจากร้านข้าง ๆ ค่ะทานกันเสร็จก็สองทุ่มกว่าแล้วค่ะ จ่ายเงินเสร็จ ก็รีบซิ่งกลับบ้านไปดูละครทันที แล้วเตรียมตัว countdown ที่บ้านกันคืนนี้ค่ะ

HAPPY NEW YEAR ทุก ๆ คนนะคะ มีความสุขมาก ๆ คะ
 

Create Date : 02 มกราคม 2551
4 comments
Last Update : 3 มกราคม 2551 15:07:37 น.
Counter : 624 Pageviews.

 

เจอพวกเดียวกันแล้ว เพิ่งเริ่มหัดเหมื่อนกันค่ะ ยินดีที่ได้รู้จัก

 

โดย: CrackyDong 2 มกราคม 2551 1:17:36 น.  

 

Happy New Year 2008 Ka.

 

โดย: kiki5 2 มกราคม 2551 9:31:57 น.  

 

Happy New Year to you,
And when the new year’s done,
May the next year be even better,
Full of pleasure, joy and fun.


Happy New Year2008 !!!!!!
from Hawaii_Havaii
www.alohahawaiilove.bloggang.com


 

โดย: Hawaii_Havaii 2 มกราคม 2551 9:40:23 น.  

 แวะมา say hi ปีใหม่ค่ะ
เข้าสู่ปี 2008 แล้ว
ขอให้เจ้าของบ้านและครอบครัวมีความสุข
คิดสิ่งใดสมความปรารถนาทุกประการนะคะ

Photobucket

 

โดย: ฉันขอมีเธอในหัวใจ 2 มกราคม 2551 11:26:05 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


catty ขี้สงสัย
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add catty ขี้สงสัย's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.