รักSunny ขี้ช้อป ชอบกิน ฟินเที่ยว
<<
กันยายน 2564
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
15 กันยายน 2564

ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี ดูจากปัจจัย 5 ข้อ

วิธีการเลือกบริษัทประกันรถยนต์

สำหรับผู้ขับขี่รถยนต์ทุกท่านที่กำลังมองคิดว่า ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี จะมีวิธีการเลือกบริษัทประกันรถยนต์อย่างไรให้ได้บริการประกันรถยนต์ที่คุ้มค่า และกรมธรรม์ที่ตอบโจทย์ วันนี้ เรามี 5 ปัจจัยที่จะช่วยให้คุณมองเห็นตัวเลือกประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ใช่อย่างชัดเจนมากขึ้น จะมีข้อควรพิจารณาใดบ้าง มาเริ่มกันเลย

วิธีการเลือกบริษัทประกันรถยนต์ชั้น 1

1. ความน่าเชื่อถือของบริษัทประกันรถยนต์ชั้น 1

อาจจะฟังดูเหมือนเป็นคำถามพื้นฐานทั่วไป แต่เมื่อคิดในความเป็นจริงแล้ว บริษัทประกันรถยนต์เองก็มีสถานะคล้ายกับสถาบันการเงิน ถ้าบริษัทเผชิญกับภาวะผันผวนหรือวิกฤตทางการเงินก็ย่อมส่งผลโดยตรงต่อสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ของผู้ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ตลอดจนความเสี่ยงในการถูกฉ้อโกง เอารัดเอาเปรียบ จากบริษัทหรือตัวแทนที่ไม่น่าไว้วางใจ

ดังนั้น ผู้ที่วางแผนจะซื้อประกันรถยนต์จึงควรตรวจสอบประวัติของบริษัทประกันก่อนตัดสินใจซื้อ โดยเฉพาะประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่มีค่าเบี้ยประกันสูง วิธีการหาข้อมูลความน่าเชื่อถือก็อาจจะเริ่มจากการค้นหาข้อมูลทางออนไลน์ สำรวจข้อมูลบนเว็บไซต์บริษัทประกัน อ่านความคิดเห็นของผู้ที่เคยใช้บริการมาก่อน รวมถึงสอบถามคนใกล้ตัว และคนรู้จักที่อาจเคยใช้บริการมาก่อน โดยบริษัทประกันขนาดใหญ่ที่เชื่อถือได้ มักมีบริการสายด่วนลูกค้าสัมพันธ์คอยให้บริการ ทั้งด้านข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทประกันและกรมธรรม์อย่างละเอียดนั่นเอง

2. เพดานอายุรถที่บริษัทกำหนดประกันรถยนต์ชั้น 1

>เพื่อให้ประกันรถยนต์ชั้น 1 มอบความคุ้มครองได้อย่างตรงจุดและคุ้มค่า บริษัทประกันแต่ละแห่งย่อมมีกำหนด เพดานอายุรถ หรือก็คืออัตราอายุที่สูงสุดที่รถคันหนึ่งสามารถทำประกันชั้นใดชั้นหนึ่งได้ ถึงแม้ว่า บริษัทประกันแต่ละแห่งอาจมีเกณฑ์คล้ายกัน แต่หลายแห่งก็แตกต่างกันอยู่บ้าง แต่สำหรับบริษัทประกันรถยนต์อย่าง DirectAsia รถยนต์ที่สามารถทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ได้จะต้องมีอายุไม่เกิน 10 ปี  เพราะรถใหม่หรือรถอายุไม่มากที่ยังมีสภาพดีและมีโอกาสถูกใช้งานบ่อย จะมีความเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ถลอก เป็นรอย ฯลฯ ได้ง่าย และบ่อยกว่ารถเก่า

ในการเลือกบริษัทเพื่อทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ผู้ตัดสินใจซื้อ ควรตรวจสอบอายุของรถก่อน เพื่อให้แน่ใจว่ารถของตนสามารถทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ของบริษัทนั้นๆ ได้

3. ความหลากหลายของศูนย์บริการและอู่ซ่อมในเครือ

เมื่อพูดถึงประกันรถยนต์ชั้น 1 แน่นอนว่าต้องคำนึงถึงศักยภาพของศูนย์บริการและอู่ซ่อมในเครือของบริษัทประกันร่วมด้วย เพื่อให้แน่ใจว่าเมื่อถึงคราวที่ต้องเคลมหรือส่งซ่อม ผู้เอาประกันจะมีศูนย์บริการและอู่ซ่อมในเครือให้เลือกเพียงพอ ทั้งในแง่ของจำนวนศูนย์บริการและอู่ซ่อมในเครือ รวมถึงพื้นที่การให้บริการด้วยเช่นกัน

เมื่อถึงคราวต้องเลือกบริษัททำประกันรถยนต์ชั้น 1 เจ้าของรถควรตรวจสอบเสมอว่า จำนวนศูนย์บริการและอู่ซ่อมในเครือบริษัทประกันเพียงพอหรือไม่ มีจำนวนมากน้อยเพียงใด รวมถึงการให้บริการครอบคลุมในทุกพื้นที่ต่างจังหวัด โดยเฉพาะอู่ใกล้บ้าน นอกจากนี้ บริษัทประกันก็ควรมีข้อมูลของศูนย์บริการและอู่ซ่อมรถให้ผู้เอาประกันภัยสามารถค้นหาได้ง่าย สะดวก และรวดเร็ว ฉะนั้นเว็บไซต์จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงด้วยเช่นกัน

4. การการันตีของบริการช่วยเหลือฉุกเฉินสู่ที่เกิดเหตุ

บริษัทประกันที่ดีควรจะสามารถการันตีระยะเวลาคร่าวๆ ที่พนักงานเคลมประกันสามารถเดินทางเข้าถึงที่เกิดเหตุได้ เพราะเป็นความใส่ใจและเข้าใจว่าผู้เอาประกันกำลังตกอยู่ในสถานการณ์ฉุกเฉิน จึงเร่งไปให้ถึงที่เกิดเหตุเพื่อช่วยเหลือผู้เอาประกันได้อย่างเร็วที่สุด ถึงแม้ว่า การการันตีไม่ได้ถือเป็นข้อกำหนดหรือข้อบังคับที่บริษัทประกันต้องมอบให้กับผู้เอาประกันภัยก็ตาม แต่การการันตีก็ช่วยให้ผู้เอาประกันรถยนต์ชั้น 1 และชั้นอื่น ๆ สามารถมั่นใจได้ว่าพนักงานเคลมของเราจะเข้าช่วยเหลือผู้เอาประกันได้อย่างทันท่วงที

5. ความยืดหยุ่นของแผนความคุ้มครองประกันรถยนต์ชั้น 1

กรมธรรม์ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ดีควรมีรูปแบบแผนความคุ้มครองและแผนประกันให้เลือกอย่างหลากหลาย เพราะแน่นอนว่าผู้เอาประกันภัยแต่ละท่านย่อมมีความต้องการ และงบประมาณในการซื้อประกันรถยนต์แตกต่างกัน โดยในแง่ของตัวเลือกแผนความคุ้มครองและแผนประกัน แต่ละบริษัท มักมีรายละเอียด เงื่อนไขและชื่อที่แตกต่างกัน อย่างกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ของ DirectAsia มีให้เลือกถึง 3 แบบแผน ได้แก่ แผนระบุผู้ขับขี่ ได้สูงสุด 2 ท่าน, แผนระบุผู้ขับขี่แบบพิเศษ ที่คุ้มครองผู้ขับขี่ร่วมที่มีอายุ 30 ปีขึ้นไป และแผนไม่ระบุผู้ขับขี่ เพื่อช่วยให้ผู้เอาประกันภัยสามารถเลือกแผนความคุ้มครองที่เหมาะสมกับงบประมาณและความต้องการของตนเอง

จากคุณสมบัติของบริษัทประกันทั้ง 5 ข้อเหล่านี้ จะช่วยให้เจ้าของรถที่กำลังมองหาว่า ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี จะต้องได้พบกับบริษัทประกันและแผนประกันที่โดนใจอย่างแน่นอน

ประกันรถยนต์ชั้น 1
Create Date : 15 กันยายน 2564
Last Update : 15 กันยายน 2564 18:36:39 น. 0 comments
Counter : 516 Pageviews.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

แมวอ้วนชวนกันกิน
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
บล็อคเวิ่นเว้อของแมวอ้วน
[Add แมวอ้วนชวนกันกิน's blog to your web]