รักSunny ขี้ช้อป ชอบกิน ฟินเที่ยว
<<
พฤศจิกายน 2564
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
22 พฤศจิกายน 2564

รถแบบไหนควรทำประกันรถยนต์ชั้น 1 รถแบบนี้ควรใช้ประกันชั้นไหน

รถแบบไหนควรทำประกันรถยนต์ชั้น 1 รถแบบนี้ควรใช้ประกันชั้นไหน

เมื่อถึงเวลาต้องเลือกประกันให้รถคู่ใจ เจ้าของรถจำนวนไม่น้อยที่เลือกจะทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ให้รถตัวเองเป็นอันดับแรก โดยยอมจ่ายเบี้ยราคาสูงเพราะหวังว่าจะได้รับความคุ้มครองมากที่สุดเมื่อมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น รวมถึงไม่ต้องกังวลเรื่องการซ่อมหรือการเคลมประกันทั้งฝั่งคู่กรณีและตัวเอง ตลอดจนเรื่องขอบเขตความรับผิดชอบเกี่ยวกับกรณีบาดเจ็บต่างๆ เรียกได้ว่า ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 เพื่อความคุ้มครองเต็มรูปแบบไว้ก่อน

แน่นอนว่า การทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ก็เป็นสิ่งที่ดีและได้รับความคุ้มครองมากที่สุดในกรณีที่เจ้าของรถมีกำลังจ่ายค่าเบี้ยประกันภัยที่ค่อนข้างสูงกว่าประกันภัยชั้นอื่นๆ แต่ถ้ามีงบประมาณที่จำกัด การทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ก็ทำให้เจ้าของรถต้องแบกรับภาระเบี้ยประกันและมีความคุ้มครองที่เกินความจำเป็นได้ วันนี้เราเลยจะมา{เปรียบเทียบประกันรถยนต์แต่ละชั้น|เปรียบเทียบประกัน รถยนต์ แต่ละชั้น|เปรียบเทียบประกันภัย รถยนต์แต่ละชั้น} เพื่อให้เจ้าของรถที่ไม่สามารถแบกรับค่าใช้จ่ายจากการทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ไหวจะได้มีตัวเลือกที่สอดคล้องกับการใช้รถยนต์ในชีวิตประจำวันของตัวเองมากขึ้น โดยจะ{เปรียบเทียบประกันรถยนต์แต่ละชั้น|เปรียบเทียบประกัน รถยนต์ แต่ละชั้น|เปรียบเทียบประกันภัย รถยนต์แต่ละชั้น}กับการทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ให้ดูกันอย่างชัดเจนดังต่อไปนี้

เปรียบเทียบการทำประกันรถยนต์ชั้น 1 กับชั้นอื่นๆ

การทำประกันรถยนต์ชั้น 1

การทำประกันรถยนต์ชั้น 1 จะให้ความคุ้มครองเต็มรูปแบบสำหรับลูกค้าที่ต้องการความสะดวก มีความคุ้มครองที่ครอบคลุม รวมไปถึงการเคลมประกันแบบไม่มีคู่กรณี เรียกได้ว่า มีปัจจัยที่ไม่สามารถเคลมได้น้อยมาก แทบจะไม่มีเรื่องที่เคลมประกันไม่ได้เลยทีเดียว แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีข้อจำกัดว่า คุ้มครองรถอายุไม่เกิน 10 ปี

การทำประกันรถยนต์ชั้น 2+

ประกันรถยนต์ชั้น 2+ เหมาะสำหรับผู้ที่กลัวคนอื่นมาทำให้รถของตัวเองเกิดความเสียหาย ตัวเองขับไปชนรถคันอื่น หรือกลัวรถถูกน้ำท่วม รวมทั้งกลัวไฟไหม้หรือรถหาย เพราะจะมีความคุ้มครองถึง 2 เท่าของทุนประกันสำหรับเหตุการณ์เหล่านี้ รวมทั้งครอบคลุมถึงความเสียหายจากภัยธรรมชาติต่างๆ อีกด้วย

การทำประกันรถยนต์ชั้น 2

ประกันรถยนต์ชั้น 2 มีไว้สำหรับผู้ที่กลัวรถไฟไหม้ หรือโดนขโมยเป็นหลัก แต่ยินดีที่จะซ่อมรถเองเมื่อมีอุบัติเหตุต่างๆ จึงเหมาะกับผู้ที่ขับรถมานาน มีประสบการณ์มาก มีวินัยในการขับขี่ ไม่ค่อยเกิดอุบัติเหตุ ไม่ว่าจะเป็นรถชนรถ หรือชนสิ่งของต่างๆ ก็ตาม

การทำประกันรถยนต์ 3+

ประกันรถยนต์ชั้น 3+ สำหรับผู้ที่ต้องการให้ประกันชดเชยค่าเสียหายให้คู่กรณีเป็นหลัก ไม่ว่าจะเรื่องอาการบาดเจ็บ ความเสียหายของรถเราและรถคู่กรณี รูปแบบประกันจะคล้ายๆ กับประกันชั้น 2+ แต่จะไม่คุ้มครองภัยธรรมชาติ รวมถึงกรณีรถสูญหาย หรือไฟไหม้

เปรียบเทียบประกันรถยนต์ชั้น 3

ประกันรถยนต์ชั้น 3 เหมาะสำหรับรถที่ไม่ค่อยได้ใช้งาน หรือรถที่อายุเกิน 15 ปี เพราะมีอายุรับประกันค่อนข้างสูง แต่จะให้ความคุ้มครองแค่อาการบาดเจ็บและความเสียหายรถคู่กรณีเท่านั้น แต่จะไม่คุ้มครองความเสียหายที่เกิดกับตัวรถไม่ว่าจะกรณีใดก็ตาม

หมายเหตุ : ไม่ว่าจะเป็นการทำประกันรถยนต์ชั้น 1, 2, 2+ หรือ 3+ ก็ต่างมีบริการลากรถไปอู่หลังเกิดอุบัติเหตุเหมือนกัน

ทั้งนี้ เบื้องต้นเจ้าของรถอาจจะลองตรวจสอบและพิจารณาการใช้รถของตัวเองดูว่ามีความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุมากน้อยแค่ไหน โดยอาจจะประเมินจากลักษณะการใช้รถในแต่ละวันหลังจาก{เปรียบเทียบประกันรถยนต์แต่ละชั้น|เปรียบเทียบประกัน รถยนต์ แต่ละชั้น|เปรียบเทียบประกันภัย รถยนต์แต่ละชั้น} ถ้าพิจารณาแล้วการใช้รถของตนเองมีโอกาสที่จะประสบอุบัติเหตุได้ค่อนข้างมาก็ควรจะเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่มีความคุ้มครองครอบคลุมในหลายๆ ด้าน แต่ถ้าใช้รถน้อยๆ ก็อาจจะเลือกประกันชั้น 2 หรือชั้น 3 เพื่อประหยัดค่าเบี้ยประกันเป็นต้น

ทั้งนี้การ{เปรียบเทียบประกันรถยนต์แต่ละชั้น|เปรียบเทียบประกัน รถยนต์ แต่ละชั้น|เปรียบเทียบประกันภัย รถยนต์แต่ละชั้น}ก็ต้องประเมินประสบการณ์และความชำนาญในการขับรถของตัวเองด้วย และควรเผื่อค่าความเสี่ยงไว้สักหน่อย เพราะเรื่องของอุบัติเหตุไม่มีใครคาดการณ์ได้ 100%

สำหรับลูกค้าที่ใช้รถซึ่งมีอายุมากถึง 10 ปีแล้ว แต่ยังต้องการทำประกันรถยนต์ชั้น 1 และเลือกที่จะซ่อมศูนย์ (อู่ห้าง) สามารถซื้อประกันภัยรถยนต์ผ่าน DirectAsia ประเทศไทยได้เลย ส่วนรถที่มีอายุถึง 10 ปี ก็ยังสามารถที่จะซื้อประกันชั้น 2+ และเลือกอู่ห้างได้ รวมทั้งสามารถ{เปรียบเทียบประกันรถยนต์แต่ละชั้น|เปรียบเทียบประกัน รถยนต์ แต่ละชั้น|เปรียบเทียบประกันภัย รถยนต์แต่ละชั้น}พร้อมเบี้ยประกันได้ด้วย

เปรียบเทียบประกันรถยนต์
 

Create Date : 22 พฤศจิกายน 2564
0 comments
Last Update : 22 พฤศจิกายน 2564 11:50:21 น.
Counter : 325 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณนายแว่นขยันเที่ยว, คุณnewyorknurse

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


แมวอ้วนชวนกันกิน
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
บล็อคเวิ่นเว้อของแมวอ้วน
[Add แมวอ้วนชวนกันกิน's blog to your web]