ผู้หญิงเอาแต่ใจ...แต่...ผู้ชายเอาแต่ตัว
<<
มกราคม 2555
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
31 มกราคม 2555
 
 

คู่สร้างคู่สม เช็คดวงปี 2555 (ภาคจบ)

ปี 2555ราศีกรกฏ (15 ก.ค. - 14 ส.ค.)

การงาน

งานของท่านจะสะดุด มีอุปสรรค ถูกขัดขวางหรือถูกฟ้อง-ร้องเป็นจำเลย บริวาร ลูกน้องก็จะสร้างปัญหาให้ท่านร้อนใจ บางท่านอาจเปลี่ยนแปลงทางการงาน ทั้งหมดนี้คือความยุ่งยากที่จะเกิดขึ้นแก่ท่านตั้งแต่เดือนมกราคม เดือนกุมภาพันธ์งานจะชะลอตัวลงเพราะมัวหลงใหลใฝ่ฝันอยู่กับความรัก ถึงเดือนเมษายนจะต้องเดินทางไกล อาจเพราะธุรกิจการงาน เดือนพฤษภาคมเป็นเดือนที่ท่านมีลาภผลจากการงาน และจะร่วมกับพวกพ้องปฏิบัติภารกิจสำคัญบางอย่าง ซึ่งจะได้ผลดี เดือนกรกฎาคมต้นเดือนจะมีปัญหาเรื่องการงาน ที่งานไม่เป็นไปดังที่คาดหวังจนถึงเดือนกันยายนจะมีเรื่องวิวาทบาดหมางกับผู้ใหญ่ พึงระวังการพูดจาชี้แจงหรือโต้เถียง
เดือนตุลาคมงานจะหนักไปในทางต้องติดต่อกับนายทุนชาวต่างชาติต่างภาษาหรือบุคคลที่มียศศักดิ์สูงกว่า ซึ่งก็ต้องระวังการพูดจาหรือการใช้ถ้อยคำในเอกสารด้วย ในเดือนพฤศจิกายนหากมีการโยกย้ายงานจะได้งานตำแหน่งใหม่ที่มีอำนาจสูง หรือผลประโยชน์มากกว่าเดิม เดือนธันวาคมงานราบรื่นเช่นเดียวกับเดือนตุลาคม และพฤศจิกายน นับเป็นไตรมาสที่ดีที่สุดของปี

การเงิน

ท่านจะทำเงินหายหรือถูกผู้ที่ท่านไม่เชื่อถือในเรื่องการเงินมาขอหยิบยืม ซึ่งผลก็คือท่านจะสูญเสียเงินไปเปล่าๆ ในเดือนมกราคม พอถึงเดือนกุมภาพันธ์ท่านจะเสียเงินก้อนใหญ่เพราะหนี้สินที่เกิดจากการพนันหรือเที่ยวเตร่ฟุ่มเฟือย และจะมีสภาพร้อนเงินไปจนเดือนมีนาคม พ้นกลางเดือนมีนาคมจึงค่อยๆ ดีขึ้น การเงินจะคล่องตัวขึ้นต้องพ้นกลางเดือนกรกฎาคม จนถึงเดือนตุลาคมรายจ่ายจะพอกับรายรับหรืออาจติดลบอีก การเงินค่อยๆ ดีขึ้นใหม่ในเดือนพฤศจิ-กายน แต่ไม่ควรเสี่ยงโชค เดือนธันวาคมจะใช้เงินค่อนข้างมากเมื่อเทียบกับรายได้ด้วยเรื่องของความรักและความสัมพันธ์ระหว่างเพศ

ความรัก

ความรักจะเริ่มขยับตัวดีขึ้น สำหรับหนุ่มสาวชาวกรกฎจะได้พบคนในฝันตั้งแต่กลางเดือนกุมภาพันธ์ เดือนมกราคมนี้หากพบ ก็ไม่ใช่คนที่ถูกใจ เดือนมีนาคมความรักดำเนินไปตามจังหวะแต่ไม่ก้าวหน้านัก รักจะดีเด่นในเดือนเมษายน ถ้ายังโสดจะพบรักกับหลายคน หลายลักษณะ เลือกได้ตามใจ อาจถึงได้หมั้นหมายตบแต่งจนถึงเดือนมิถุนายนจะปรากฏมีคนต่างเพศหน้าใหม่เข้ามาติดพัน หลายท่านได้โชคดีทางเพศในเดือนนี้ เรื่องรักจะเข้าจังหวะร้ายในเดือนสิงหาคม ท่านที่มีรักแล้วจะเกิดขัดใจกับคู่รักคู่ครอง ถ้ายังไม่มีรักก็ไม่ควรริเริ่มในเดือนนี้ เดือนตุลาคมอาจมีความสัมพันธ์แบบที่ต้องปิดลับกับผู้อ่อนอายุหรือมีระดับทางสังคมต่ำกว่า เดือนธันวาคม ต้นเดือนรักจืดจางห่างเหิน เลยกลางเดือนไปแล้วหากยังไม่มีรักก็จะได้พบรัก ถ้ามีคู่รัก คู่ครอง คู่ลับอยู่แล้ว รักก็จะสุขเกษม

ทั่วไป : สุขภาพ โชค เคราะห์

ท่านจะได้ลาภผลจากการทำงาน ได้ข่าวดีทางการงานในเดือนพฤษภาคม เดือนมิถุนายนจะมีปากเสียงกับญาติผู้ใหญ่ร่วมเรือนถึงขนาดต้องออกจากบ้าน เดือนสิงหาคมญาติผู้ใหญ่จะสุขภาพไม่ค่อยดี
สุขภาพไม่มีคำเตือนเป็นพิเศษ เรื่องเจ็บป่วยมีบ้างตามธรรมดา ให้ระวังโรคธาตุพิการ หัวใจพิการ กระเพาะอาหาร ลำไส้ ท้องร่วง ท้องเสียบ่อยๆ
โชคดีปรากฏในเดือนมกราคม เดือนเมษายนจะได้เดินทางไกล เดือนมิถุนายนมีลาภลอย เดือนพฤศจิกายนได้โชคดีทางการงาน
เคราะห์ที่ต้องระวังคือ บริวารและผู้ใต้บังคับบัญชาจะก่อปัญหาในเดือนมกราคม เดือนกุมภาพันธ์สุขภาพของน้องหรือบุตรหลาน จะมีปัญหา เดือนมิถุนายนที่อยู่อาศัยจะมีเรื่องอึดอัดใจจนต้องออกจากบ้านไประยะหนึ่ง เดือนกันยายนจะมีเรื่องวิวาทกับบุคคลในเครื่อง-แบบ เดือนธันวาคมยานพาหนะจะเกิดอุบัติเหตุหรือชำรุดต้องซ่อม
ราศีสิงห์ (15 ส.ค. - 14 ก.ย.)

การงาน

งานของท่านเริ่มปีใหม่ด้วยอุปสรรคในตัวของงานเอง หรือไม่ก็อุปสรรคเพราะเพื่อนร่วมงาน ลูกน้องไม่ค่อยสามัคคีกัน ในช่วงเดือนมกราคม ถึง เดือนกุมภาพันธ์ อุปสรรคกลับเป็นสาเหตุแห่งปัญหา ท่านจะต้องเร่งมือทำงานให้หนักขึ้นเพื่อชดเชยเวลาที่เสียไปเมื่อตอนต้นปี เดือนมีนาคม งานก็มีปัญหาและอุปสรรคในรูปแบบต่างๆ บ้างประปราย แต่เดือนนี้ท่านจะได้รับความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่หรือผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ จนถึง เดือนพฤษภาคม ท่านจะมีพลังในการทำงานหรือบริการสังคมยิ่งขึ้น ผู้ที่ตั้งตัวเป็นอุปสรรคหรือศัตรูขัดขวางงานของท่านก็อ่อนแอลล่าลี้หนีถอยไป เข้ามาให้ร้ายท่านไม่ได้ แต่ผู้ใหญ่ที่เคยช่วยเหลือท่านก็จะถอยหนีห่างไปจากท่านด้วยเหมือนกัน
เดือนมิถุนายน ท่านจะมีงานเข้ามาให้ทำมาก เป็นที่พอใจของผู้ใหญ่ เดือนกรกฎาคม ญาติพี่น้องจะเข้ามาเกี่ยวข้องกับการงานของท่าน เดือนสิงหาคม จะมีผู้เสนองานใหม่และงานใหญ่ให้แก่ท่าน ท่านจะได้ลาภจากงานในระยะนี้เป็นจำนวนมาก ผู้ใหญ่และบริวาร ก็กลับมาสนับสนุนท่าน เดือนกันยายน จะมีการติดต่อกับคนต่างถิ่นต่างแดนมากกว่าปกติ เดือนตุลาคม จะถูกเชิญเข้ารับตำแหน่งสำคัญในสมาคมหรือสโมสรที่ท่านสนใจอยู่แล้ว งานจึงหนักขึ้น เดือนพฤศจิกายน งานก็ยิ่งทวีมากขึ้นไปอีก จะได้ผลดีจากการทำงานอดิเรกด้วย ถึง เดือนธันวาคม จะประสบความสำเร็จในการดำเนินงานหรือสร้างงานใหม่

การเงิน

เดือนมกราคม ขึ้นต้นปีใหม่ด้วยการทำเงินหาย ซึ่งจะแก้เคล็ดได้โดยการทำบุญบริจาคเพื่อการกุศล จะพ้นเคราะห์ไปได้ แต่ก็มีเรื่องรุ่มร้อนให้ต้องจ่ายเงินจนได้ ถึง เดือนกุมภาพันธ์ จะชำระหนี้หรือทำบุญด้วยเงินก้อนใหญ่ หรือต้องเสียสละโดยไม่เต็มใจ เดือนมีนาคม ก็ยังร้อนใจในเรื่องการเงินอยู่ แม้ทำได้มากแต่ก็มีเรื่องจำเป็นให้ต้องจ่ายออกไปมาก เดือนเมษายน จะได้เงินจำนวนหนึ่งเข้ามาทำให้เรื่องยุ่งๆ บางเรื่องหมดไป จากนี้ภาวะทางการเงินเป็นไปโดยปกติ พอมีใช้จนถึง เดือนพฤษภาคม ท่านจะได้ลาภเป็นเงินสดก้อนหนึ่ง แต่จะเกิดความไม่สบายใจกับญาติมิตรหรือหุ้นส่วนด้วยเรื่องการแบ่งปันผลประโยชน์ไม่ยุติธรรม เดือนสิงหาคม จะได้ลาภผลจากการทำงานหนัก แต่จะมีรายจ่ายเป็นเจ้าภาพเลี้ยงฉลองงานสมรสหรือฉลองพิเศษต่างๆ อยู่ไปจนถึง เดือนตุลาคม ฐานะทางการเงินจะดีขึ้น รายรับพอๆ กับรายจ่าย อาจมีติดลบบ้าง แต่ไม่เป็นปัญหารุนแรง เดือนพฤศจิกายน และ เดือนธันวาคม ฐานะทางการเงิน ดีขึ้นเล็กน้อย ในเดือนธันวาคมมีรายจ่ายเกี่ยวกับสังคมและความรัก

ความรัก

ท่านที่ยังไม่มีแฟนหรือไม่เคยมีแฟน ตอนนี้ไม่ควรสนใจคน-ต่างเพศคนใดทั้งสิ้น เพราะรักที่ได้พบในระยะนี้มักไปไม่รอด เดือนมีนาคม ความรักก็ยังไม่ค่อยจะดี อย่าไว้ใจ อย่าเชื่อใจคนต่างเพศที่มาสนิทสนมด้วย เดือนพฤษภาคม ให้ระวังจะมีเรื่องผิดใจกับคนรัก คู่ครอง หรือเพื่อนต่างเพศอย่างไม่คาดฝันไว้ด้วย เดือนมิถุนายน จะมีคนขอความรัก ขอให้ท่านสงวนท่าทีไว้ก่อน อย่าเพิ่งรับหรือปฏิเสธ เดือนกรกฎาคม ท่านจะได้พบรักที่สดชื่นยั่งยืน
แต่ถ้าท่านเป็นโสด เดือนสิงหาคมนี้ ถ้าจะรักใครก็ขอให้ดูให้รอบคอบ คำนึงถึงความเหมาะสมด้วย เดือนกันยายน รักที่มีแต่ความราบรื่นจะมีอุปสรรคต่างๆ นานา หยุมหยิมตลอดเดือน เดือนตุลาคม ผู้ใหญ่ของคนรักจะทำให้เกิดเรื่องยุ่งยากใจ เดือนพฤศจิ-กายน คนรักหรือคู่ครองจะเข้ามาแก้ปัญหาทางการงานให้ราบรื่นขึ้น เดือนธันวาคม ท่านที่ครองคู่กันอยู่แล้วจะมีเรื่องให้ระแวงแคลงใจกัน ส่วนคนโสดจะพบรักกับคนที่มีภูมิหลังไม่สู้ดีนัก จะรักใครก็ขอให้สืบสวนดูภูมิหลังความเป็นมาของแต่ละคนให้รอบคอบ

ทั่วไป : สุขภาพ โชค เคราะห์

ทั่วไป เดือนมกราคม จะยุ่งยากเพราะเหตุจากคำพูดที่ท่าน ไม่เจตนา ท่านต้องระวังการทำงาน ควรให้ความสนใจกับผู้ร่วมทีมงานหรือลูกน้องให้มาก ไม่เช่นนั้นงานจะผิดพลาด เดือนกรกฎาคม จะรำคาญใจเพราะคนต่างเพศ เดือนกันยายน จะต้องติดต่อกับคนที่ ไม่นับถือศรัทธาท่าน เดือนตุลาคม จะทะเลาะกับใครๆ ด้วยเรื่องเงินทอง ผลประโยชน์ เดือนพฤศจิกายน คนที่เคยใกล้ชิดสนิทสนม จะเอาใจออกห่างหรือต้องพลัดพรากจากกัน เดือนธันวาคม ท่านจะถูกตรวจสอบ อันทำให้ท่านยุ่งยากใจ
สุขภาพ เป็นปกติดี จะปรากฏเรื่องรุนแรงใน เดือนพฤศ-จิกายน จะถูกผ่าตัดภายนอก เช่น หูด ฝี สิ่งเล็กๆ น้อยๆ หรือ ได้รับบาดเจ็บจากของมีคม เป็นเดือนเดียวที่สุขภาพของท่านตกต่ำ
โชค ของท่านปรากฏใน เดือนมกราคม ได้เงินก้อนอย่างไม่คาดฝัน เดือนตุลาคม จะได้ลาภจากบริวาร มีโชคมากบ้างน้อยบ้างตลอดปีแทบทุกเดือน
เคราะห์ เดือนที่ท่านควรดำเนินชีวิตด้วยความระมัดระวัง ในปีนี้คือ เดือนมกราคม ซึ่งจะหนักใจด้วยพฤติกรรมของบุตร เดือนมีนาคม ดวงโดยทั่วไปไม่ดี มีแต่เรื่องขุ่นข้องหมองใจ เดือนเมษายน อาจต้องแยกจากคู่ครองคู่ชีวิต หรือคู่ครองอาจมีเหตุเจ็บไข้ได้ทุกข์ เดือนมิถุนายน จะหนักใจเพราะบริวารหรือเพื่อนร่วมหุ้น และร้อนใจเพราะคู่รักคู่ครอง เดือนตุลาคม ให้ระวังเรื่องสุขภาพ เช่น โรคเก่าเรื้อรังหรือโรคภายในท้อง เช่น โรคกระเพาะ ธาตุพิการ อ่อนเพลียง่าย และจะเดือดร้อนเพราะไปมีเพศสัมพันธ์กับคนต่างเพศที่มีฐานะทางสังคมต่ำกว่า ในเรื่องนี้จะทำให้ท่านเดือดร้อนระยะยาว เดือนธันวาคม จะมีเรื่องวิวาทกับพวกอันธพาลที่แต่งเครื่องแบบ และเรื่อง เดือดร้อนอันเกิดจากการมีเพศสัมพันธ์กับคนที่ฐานะต่ำกว่าด้อยกว่า
ราศีกันย์ (15 ก.ย. - 14 ต.ค.)

การงาน

จะมีปัญหา ระยะนี้ไม่ควรริเริ่มงานใหม่ จะมีการเปลี่ยนแปลงและผิดหวังตั้งแต่ เดือนมกราคม และจะดำเนินไปตามปกติประจำวันไปจนถึง เดือนพฤษภาคม จะได้รับการโยกย้ายไปอยู่ตำแหน่งที่สูงขึ้น ดีขึ้น จนถึง เดือนกันยายน สุขภาพจะเป็นอุปสรรคต่อการทำงาน ขอให้ระวังรักษาสุขภาพ ในเดือนพฤศจิกายน จะมีการเปลี่ยนแปลงสิ่งแวดล้อมเกี่ยวกับงานหรือตัวบุคคลเพื่อนร่วมงาน รวมทั้งอาจได้เปลี่ยนงานใหม่ จะได้ลาภผลจากการงานตอนปลายเดือนอีกด้วย และจะปรากฏยศตำแหน่งเป็นหลักเป็นฐานมั่นคงในทางการงานใน เดือนธันวาคม งานดีเด่นเดือนสุดท้ายของปี

การเงิน

การเงิน เดือนมกราคม พอมีพอใช้ เงินจะขาดมือใน เดือนกุมภาพันธ์ ติดตามถามทวงจากลูกหนี้ก็ถูกผัดผ่อน เดือนเมษายน จะมีปัญหาทางการเงินแต่เอาตัวรอดได้ เพราะได้รับความช่วยเหลือจากมิตรสหาย เดือนมิถุนายน การเงินขยับดีขึ้น เพราะได้รับลาภผลจากกองมรดก จากนี้การเงินก็ไม่อับเฉา แต่ก็ไม่ดีเด่นไปจนสิ้นปี

ความรัก

เดือนมกราคม ความรักยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงหรือน่า ตื่นเต้น บางครั้งก็จืดชืดลงไปด้วยซ้ำ คนที่ยังไม่มีคู่รักพอจะมีจังหวะดีบ้างตั้งแต่ครึ่งหลังของ เดือนกุมภาพันธ์ จะได้พบคนถูกใจในระหว่างการเดินทางไปพักผ่อน เดือนมีนาคม จะใกล้ชิดกันยิ่งขึ้น ถึงขนาด มีการนัดหมายไปเที่ยวดูหนังฟังเพลงด้วยกัน ที่ใจร้อนหน่อยก็อาจมีความสัมพันธ์ลึกซึ้ง เร้นลับต่อกัน เดือนพฤษภาคม จะได้พบคนใหม่ที่มักสูงอายุกว่าค่อนข้างมาก หรือเป็นผู้มีประสบการณ์ในชีวิตสูง เดือนมิถุนายน ถ้ายังโสดจะมีความสัมพันธ์แบบนัดหมายเป็นการลับบ่อยขึ้น ถ้ามีคู่แล้วแต่ยังแอบมีความสัมพันธ์ลับกันอยู่ จะมีเรื่องยุ่งยากใจจากคู่ลับของท่าน เดือนสิงหาคม จะพบรักที่ไม่มีความก้าวหน้าเลย ดูจืดชืด สัมพันธภาพไม่ก้าวหน้าแล้วก็เลิกร้างห่างกันไป เดือนกันยายน จะมีเรื่องเป็นปากเป็นเสียงกับมิตรสนิทต่างเพศ แต่รักจะถึงขั้นดีที่สุด ในเดือนตุลาคม และจะทวีความมั่นคงไปจนถึง เดือนธันวาคม ท่านที่ยังเป็นโสดโดดเดี่ยวจะรื่นรมย์สมอุรากับความรักในเดือนธันวาคม ไม่ต้องทนเหงาอีกต่อไป

ทั่วไป : สุขภาพ โชค เคราะห์

ทั่วไป เดือนมกราคม จะมีการเดินทางไกลที่จะยุ่งยากล่าช้า และให้ระวังการเกิดเรื่องขัดแย้ง ผิดใจกับเพื่อนฝูง เดือนเมษายน จะเกิดความทุกข์กังวลด้วยบุตรหลานหรือบริวารวัยเยาว์ เดือนนี้จะได้พบมิตรสหายใหม่ๆ ที่มีคุณวุฒิและประสบการณ์มากกว่าใน เดือนพฤษภาคม รวมทั้งอาจถูกย้ายไปดำรงตำแหน่งที่ดีกว่าเดิมอีกด้วย เดือนมิถุนายน จะได้รับมรดก แต่จะเดือดร้อนมากถ้ามี “กิ๊ก” อยู่ ถ้าไม่มีก็ไม่เป็นไร เดือนกรกฎาคม ได้เดินทางท่องเที่ยวมีความสุข และการเดินทางใน เดือนสิงหาคม จะเกิดโชคดีแก่ท่าน เดือนกันยายน ให้ระวังสุขภาพ เดือนตุลาคม จะมีเหตุร้ายหากท่านเดินทางทางน้ำ เดือนพฤศจิกายน จะได้เปลี่ยนงานใหม่ เดือนธันวาคม ดีเด่นทั้งการงาน การเงิน และความรัก
โชค ปรากฏในรูปลาภผลจากกองมรดกใน เดือนมิถุนายน เดือนสิงหาคม ได้ลาภจากการเดินทางระยะใกล้ๆ และปรากฏโชคเป็นความมั่นคงทางการงานใน เดือนธันวาคม
เคราะห์ มีบ้างประปรายใน เดือนมกราคม ซึ่งจะเกิดความยุ่งยากในการเดินทาง เดือนเมษายน จะเดือดร้อนเพราะบุคคล ที่อ่อนวัยหรือบริวารลูกหลาน เดือนมิถุนายน จะร้อนใจเพราะคู่ลับ เดือนกันยายน จะมีปัญหาเรื่องเจ็บป่วย อุบัติเหตุกระจุกกระจิก และการเป็นปากเสียงกับคู่ครอง เดือนตุลาคม ผู้ใหญ่ในความดูแลจะ เจ็บป่วย ท่านจะถูกใส่ร้ายป้ายสี หรือเกิดคดีความ ทั้งยังมีภัยถ้าหากต้องเดินทางทางน้ำ เดือนธันวาคม ทุกอย่างจะคลี่คลายไปในทางที่ดี
ราศีตุลย์ (15 ต.ค. - 14 พ.ย.)

การงาน

ท่านจะได้ผลดีจากการทำงานตั้งแต่ เดือนมกราคม เดือนกุมภาพันธ์ งานหนักโดยเฉพาะกลุ่มที่ทำงานด้านประสานงานต่าง-ประเทศ เดือนมีนาคม ท่านมีโอกาสได้ผลประโยชน์ดีจากงานที่ทำไว้อีกครั้งหนึ่ง เดือนเมษายน เป็นช่วงที่ท่านควรรักษาสภาพทางการ-งานไว้ให้เหมือนเดือนก่อน เดือนพฤษภาคม งานจะมีอุปสรรคบ้าง พอให้สะดุด แต่ไม่รุนแรงนัก เดือนกรกฎาคม เป็นจังหวะดีที่จะก้าวไปสู่ความสำเร็จในจุดมุ่งหมายของชีวิต เพราะโอกาสทุกอย่างอำนวยให้ เดือนสิงหาคม ท่านจะได้ข่าวดีจากต่างประเทศหรือได้เพื่อนดีเป็น ชาวต่างชาติ และจะได้เดินทางไกล อาจไปถึงต่างประเทศใน เดือนกันยายน เดือนพฤศจิกายน การงานจะดีขึ้น การลงทุนโชคดีทวีผล แต่มีเรื่องสูญเสียทรัพย์อย่างไม่เต็มใจและงานหนัก ต้องจรไปโน่นไปนี่มิได้หยุด

การเงิน

เริ่มต้นปีใหม่ด้วยการได้ผลดีจากการงานตั้งแต่ เดือนมกราคม รวมทั้งมีลาภผลตั้งแต่ เดือนมีนาคม อีกครั้งหนึ่ง แต่ในเดือนนี้ท่านจะมีเหตุให้ต้องใช้เงินเปลืองด้วยสาเหตุต่างๆ นานา แล้วการเงิน จะอยู่ในสภาวะสมดุล มีพอใช้พอจ่ายอยู่อีกหลายเดือนจนถึง เดือนพฤศจิกายน จะติดขัดเรื่องเงินบ้าง แต่ก็มีผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุคอยช่วย-เหลืออยู่ ทำให้ท่านมีเงินใช้อย่างสบายใจ ไม่ต้องกังวล เงินไม่ขาดมือดีขึ้นกว่าเดือนที่ผ่านมา ปลายปีจึงไม่เดือดร้อนเรื่องเงิน

ความรัก

หนุ่มโสด สาวโสดจะถวิลหาความรัก รอคนรักตั้งแต่ เดือนกุมภาพันธ์ และจะมีความรักที่ดีเยี่ยมในช่วงกลาง เดือนเมษายน แต่ เดือนมิถุนายน รักไม่สู้ดี จะถูกหลอกลวงจากคนต่างเพศที่เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย เดือนสิงหาคม หลายท่านจะมีความสัมพันธ์ที่ดีกับ คนต่างเพศที่เป็นชาวต่างชาติ ถ้ามีความรักครองใจอยู่แล้ว รักจะนำความสุขสดชื่นมาให้อย่างไม่เคยประสบ เดือนตุลาคม จะมีคนต่าง-เพศตั้งตัวเป็นศัตรู นำความเดือดร้อนใจมาให้ หรือวิวาทกับคู่ครองด้วยเรื่องรักใคร่ ชู้สาวคนใหม่ แต่ก็คงหลีกเลี่ยงหรือปรับความเข้าใจกันได้ ถึง เดือนธันวาคม จะสุขสมเกษมสันต์ รื่นเริงกับรสรักยิ่งกว่าเดือนใด

ทั่วไป : สุขภาพ โชค เคราะห์

โดยทั่วไป ปีใหม่ปีมังกรนี้ งานการของชาวราศีตุลก้าวหน้าและมั่นคงขึ้น มีระยะที่ผลงานโดดเด่นและทำงานด้วยความสบายใจ คือ เดือนมกราคม เดือนกุมภาพันธ์ เดือนมีนาคม และดีเด่นมากใน เดือนกรกฎาคม เดือนสิงหาคม ต้องเร่งรัดทำงานให้สำเร็จจึงจะดี ถ้าทิ้งไว้จะต้องรอคอยไปอีกเป็นปี
สุขภาพ เป็นสุขดีตลอดปี ยกเว้นในช่วงครึ่งหลังของ เดือนมีนาคม ซึ่งจะป่วยด้วยอาการโรคไต โรคกระเพาะปัสสาวะ และคงตรวจพบอาการเบาหวานด้วย
โชค มีใน เดือนมกราคม และ เดือนมีนาคม เป็นโชคลาภจากผลทางการงาน และจะมีลาภอันเกิดจากการงานและการศึกษาอีกครั้งใน เดือนสิงหาคม จากนั้นจะมีลาภผลเพราะการลงทุนอีกบ้างใน เดือนพฤศจิกายน ถึง เดือนธันวาคม
ปีนี้ท่านไม่มีเคราะห์ร้าย จะมีเพียงปัญหาเกี่ยวกับอุบัติเหตุ สุขภาพ และการมีปากเสียงกับผู้อื่นใน เดือนมีนาคม เดือนมิถุนายน จะมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นกับยานพาหนะที่ใช้อยู่ และอาจถูกคนต่างเพศหลอกลวง ถึง เดือนตุลาคม ให้ระวังจะมีคนต่างเพศตั้งตัวเป็นศัตรูหรือทำตัวเป็นอุปสรรคของงาน จะแตกร้าวกับคู่ครองด้วยเรื่องคนรักใหม่ และเกิดมีปากเสียงกับเพื่อนร่วมสำนักงานหรือที่บ้าน เดือนธันวาคม ปัญหาและอุปสรรคใดๆ จะหมดไป
ราศีพิจิก (15 พ.ย. - 14 ธ.ค.)

การงาน

เดือนมกราคม การงานของท่านก้าวไปตามจังหวะด้วยดี ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง แถมจะได้ลาภผลจากการงานตามสมควรแก่การณ์อีกด้วย ถ้ามีการย้ายงาน เปลี่ยนตำแหน่ง ก็จะได้ตำแหน่งที่ไม่เลว ไม่ต่ำกว่าเดิม งานจะราบรื่นเป็นปกติในระยะนี้ แต่จะมีปัญหาบ้างใน เดือนสิงหาคม แต่ก็ไม่เกินกำลังจะต่อสู้ เดือนกันยายน งานก็ไม่ได้เบาลง ควรรีบแก้ไขให้ทันเหตุการณ์ งานอยู่ในสภาพปกติในปี 2555 จะโยกย้ายงานก็ย้ายได้ตั้งแต่ต้นปี

การเงิน

ลาภผลทางการเงินปรากฏเด่นชัดใน เดือนมิถุนายน จนถึง เดือนสิงหาคม การเงินจะสะดุดบ้าง เงินจะขาดแคลนไม่พอใช้ในเดือนนี้จะต้องจ่ายเงินมากและชักหน้าไม่ถึงหลังใน เดือนกันยายน ซึ่งเป็นผลเพราะการใช้จ่ายเมื่อเดือนก่อน แล้วค่อยๆ ฟื้นขึ้นมาได้ จนอยู่ไปถึง เดือนธันวาคม เดือนนี้จะเสียเงินอีก หากเล่นการพนันหรือลงทุนในการเสี่ยงต่างๆ

ความรัก

ความสัมพันธ์กับเพื่อนต่างเพศดีเด่นอย่างเห็นได้ชัดใน เดือนกุมภาพันธ์ จะได้ลาภและความสุขจากเพื่อนต่างเพศ เดือนเมษายน ความรักมีปัญหาบ้างเล็กน้อย แต่จะผ่านไปได้ด้วยความสุขุมของท่านเอง ที่น่าระวังคือ “เรื่องความใคร่” ขอให้อดใจไว้ ถ้าตามใจตัวเอง จะเกิดเรื่องยุ่งยาก นำไปสู่ความร้าวฉานในความรักได้ เดือนสิงหาคม จะมีปากเสียงเถียงทะเลาะกับคนต่างเพศ และให้ระวังคนรัก คู่ครองจะได้รับอุบัติเหตุ หรือเจ็บป่วยอย่างกะทันหัน เดือนกันยายน ชีวิตรักกลับเข้าสู่สภาพปกติ เดือนตุลาคม หนุ่มโสด สาวโสดจะมีคนต่าง-เพศหลายรายเข้ามาขอให้ท่านเลือก ขอให้ท่านเลือกอย่างละเอียด สักหน่อย ท่านที่มีคู่แล้ว คู่ของท่านจะดื้อรั้น ไม่ปฏิบัติตามกฎหรือ ข้อตกลงที่ให้ไว้กับท่าน ขอให้สุขุมด้วย ถึง เดือนธันวาคม หลีกไม่พ้น ที่จะเริ่มมีรักกับคนที่แอบพึงใจอยู่ แต่อย่าเพิ่งรีบตัดสินใจ

ทั่วไป : สุขภาพ โชค เคราะห์

สุขภาพ ของท่านดีตลอดเวลากว่าครึ่งปีจน เดือนตุลาคม ระบบย่อยอาหารจะบกพร่อง เกิดโรคกระเพาะ ท้องผูกสลับท้องร่วง เดือนพฤศจิกายน ก็ยังต้องระวังสุขภาพอยู่อีกต่อไป สุขภาพที่ไม่ดี จะเป็นอุปสรรคแก่การทำงาน เดือนธันวาคม สุขภาพจึงจะเข้าสู่เกณฑ์ปกติ
ความสัมพันธ์กับบุคคลอื่น ต้นปีควรระวังการมีปากเสียงกับมิตรสหาย หรือเพื่อนร่วมทีมงาน หรือไม่ก็เพื่อนบ้าน เดือนมีนาคม จะเกิดขัดแย้งกับผู้มีอาวุโสสูงกว่า ซึ่งเรื่องนี้ต้องระวังไปจน เดือนเมษายน และ เดือนพฤษภาคม เดือนมิถุนายน จะขยายวงสังคมเพิ่มขึ้น เดือนสิงหาคม จะมีเหตุเป็นปากเสียงกับคนต่างเพศ เดือนตุลาคม ความสัมพันธ์กับคู่รัก คู่ครอง หรือคู่ขาจะเกิดการสะดุด เดือนพฤศจิกายน จะมีเหตุเกิดปากเสียงกับพี่น้องหรือเพื่อนบ้าน
โชค มีปรากฏใน เดือนกุมภาพันธ์ จะได้ลาภจากคนต่างเพศ เดือนที่ลาภผลปรากฏเด่นชัดคือ เดือนมิถุนายน ซึ่งจะได้ลาภหลายรูปแบบ ทั้งการเงิน การงาน ความรัก การท่องเที่ยว แพรพรรณ อัญมณี และการได้เดินทางไปท่องเที่ยวหรือพักผ่อน ลาภของเดือนนี้ จะปรากฏในรูปแบบต่างๆ และมีลาภครั้งละเล็กละน้อยทุกเดือนไปจนตลอดปี
เคราะห์ ให้ระวังจะร้อนใจด้วยเรื่องคดีความ ถ้ามีคดีอยู่ในโรงศาล รูปคดีจะแพ้เปรียบ ถ้าไม่มีคดีอยู่ในโรงศาลก็จะเกิดคดีความ เดือนนี้ให้ระวังอุบัติเหตุจากการเดินทางทางน้ำ เดินทางไกลโดยลำพังไปยังสถานที่ที่ไม่คุ้นเคยก็จะประสบอุปสรรค หรือจะหลงทาง เดือนมีนาคม เดือนเมษายน ตลอดไปจน เดือนพฤษภาคม ผู้ใหญ่จะรู้สึกชังน้ำหน้าท่านโดยไม่ปรากฏสาเหตุ
เดือนมิถุนายน ผู้ใหญ่หรือเพื่อนรักเพื่อนสนิทจะเจ็บป่วยหรือมีทุกข์ พลอยให้ท่านทุกข์ใจไปด้วย ตัวท่านเองก็จะป่วยกะทันหันหรือได้รับอุบัติเหตุ อนึ่ง เดือนนี้ยานพาหนะคู่ใจของท่านก็จะชำรุดเสียหายมากด้วย เดือนกรกฎาคม ในบ้านเรือนมีแต่เรื่องร้อนใจและวุ่นวาย ผู้ใหญ่ทอดทิ้งท่าน ไม่สนทนาวิสาสะด้วย แถมท่านยังต้องเดินทางโดยกะทันหัน อาจจะบ่อยๆ ด้วย เดือนสิงหาคม คู่รัก คู่ครองจะเจ็บป่วยอย่างกะทันหัน และจะมีปากเสียงเถียงทะเลาะกันกับคนต่างเพศด้วย
เดือนตุลาคม จะเจ็บป่วยด้วยอาการเกี่ยวกับระบบย่อยอาหาร เดือนพฤศจิกายน ต้องระวังอุบัติเหตุประเภทไฟลวกหรือน้ำร้อนลวก หรือตัวเองเจ็บป่วย เคราะห์ไม่ดีไปถึง เดือนธันวาคม ซึ่งจะเสียเงินเพราะการพนันหรือเสี่ยงโชค
ราศีธนู (15 ธ.ค. - 14 ม.ค.)

การงาน

เริ่มเดือนมกราคมด้วยความราบรื่นตามปกติ และจะปกติในเดือนกุมภาพันธ์ งานจะเริ่มติดขัดหรือโยกย้ายเปลี่ยนแปลงในเดือนมีนาคม เดือนเมษายน งานคงดำเนินไปตามปกติ หากขาดเงินทุน ในกิจการต่างๆ ขอให้เจรจาขอกู้ขอยืมทรัพย์สินมาลงทุนในเดือนพฤษภาคม จะราบรื่นได้ผลดี เดือนนี้การงานดูดีขึ้น และมีจังหวะดีในการเสี่ยงโชคด้วย เดือนมิถุนายน จะมีการติดต่อกับชาวต่างชาติ การงานอาจมีความเคลื่อนไหวไปในทางที่ดี หรือต้องรับภาระหน้าที่การงานที่มีอำนาจหน้าที่กว้างขวางขึ้น เดือนกรกฎาคม ผู้ใหญ่จะให้ความหวังในเรื่องการงานอย่างจริงใจ เดือนกันยายน งานประเภทติดต่อนายหน้าหรือวิ่งเต้นในธุรกิจต่างๆ จะได้ผลดีเห็นชัด มีจังหวะดีในการเสี่ยงโชคด้วย เดือนพฤศจิกายนจะได้ผลดีในทางการงานหรือการศึกษา กลางเดือนไปแล้วการงานจะหนักขึ้น บางท่านอาจต้องเหน็ดเหนื่อยกับการเดินทางด้วยภารกิจการงาน งานจะเข้าที่ลงตัวในเดือนธันวาคม

การเงิน

การเงินของท่านไม่เคลื่อนไหวรุนแรงเท่าไหร่นัก จนถึงเดือนพฤษภาคม ซึ่งจะเป็นช่วงเวลาที่ได้รับลาภผลที่เป็นทรัพย์สิน และมีจังหวะดีในการเสี่ยงโชค รอจนถึงเดือนกรกฎาคม ท่านจะใช้เงินก้อนใหญ่หรือเกือบทั้งหมดที่มีอยู่ลงทุนในธุรกิจการค้า หากติดขัดจะมีผู้ใหญ่ให้ความหวังหรือสนับสนุน แต่ขอเตือนว่าอย่าทุ่มเทในธุรกิจหรือกิจการที่ท่านไม่ชำนาญพอ ขอให้เก็บเงิน รอจังหวะดีๆ ไว้ก่อน เดือนกันยายน จะมีเหตุให้ต้องจับจ่ายเงินก้อนใหญ่อีก แต่คราวนี้ท่านมีเงินพอหมุนได้ เดือนพฤศจิกายน การเงินของท่านพอประคองฐานะไว้ได้

ความรัก

เดือนมกราคม เรื่องสุขภาพจะเป็นอุปสรรคต่อความรัก หากพบคนใหม่ถูกใจ ขอให้ประวิงเวลาดูท่าทีและความเหมาะสมไว้ก่อน จนกระทั่งครึ่งหลังของเดือนพฤษภาคมเป็นต้นไป รักจะรุ่งโรจน์โชติ-ช่วง ปลอดโปร่ง หากได้พบรักใหม่ในตอนปลายเดือนมิถุนายน จะมีความสุขและความเป็นไปได้มาก ในเดือนสิงหาคม คนที่เป็นม่ายผ่านการหย่าร้างมาแล้วคือคนที่จะเป็นผู้ทำให้ท่านต้องให้ความสนใจเป็นพิเศษ คนนี้แหละที่จะเป็นคู่ชีวิตของท่าน เดือนนี้ให้ระวังการมีสัมพันธ์ที่ต้องปกปิดกับบุคคลที่ดูได้ว่า มีระดับต่ำกว่าท่าน จะนำเรื่องเดือดร้อนมาสู่ท่าน เดือนสิงหาคม ท่านจะเสื่อมเสียชื่อเสียงด้วยเรื่องชู้สาว ขอให้ระวังเดือนตุลาคม เรื่องรักจะนำความสับสนชุลมุนมาสู่ท่าน คู่แท้ที่จะพบในเดือนนี้จะมาจากถิ่นไกล อาจเป็นชาวต่างชาติหรือเป็นผู้มีฐานะศักดิ์ตระกูลสูงกว่า และมักจะได้พบกันเพราะมีงานเป็นเหตุ อยู่มาจนกระทั่งเดือนธันวาคม ความรักที่สุขสดชื่นจะกลายเป็นขมขื่นขึ้นมา หากท่านเผลอใจ มีความสัมพันธ์แบบอุบัติเหตุนอกเส้นทางกับใครบางคน

ทั่วไป : สุขภาพ โชค เคราะห์

สุขภาพ เดือนมกราคม ระวังโรคประจำตัว โรคเก่าที่ร้ายแรงจะกำเริบถึงขนาดต้องเข้าโรงพยาบาล อย่าใช้ชีวิตตอนต้นปีใหม่ให้ สมบุกสมบันนัก โรคเก่าเหล่านี้แม้หายแล้วก็ไม่หายขาด จะกลับมาอีกในเดือนมีนาคม ถ้าหายป่วยคราวนี้ และหมั่นดูแลตัวเองบ้าง สุขภาพจะดีไปจนตลอดปีมังกรเลยทีเดียว
โชคลาภ จะปรากฏเป็นกอบเป็นกำจากญาติผู้ใหญ่ในเดือนกุมภาพันธ์ และจะได้ลาภผลอีกครั้งหนึ่ง รวมทั้งจังหวะดีเรื่องการเสี่ยงโชคในเดือนพฤษภาคม เดือนกันยายน มีลาภจากธุรกิจประเภทการติดต่อ นายหน้าและการเสี่ยงโชค การเล่นพนัน และท่านก็จะอยู่กับผลแห่งโชคดีนี้ไปตลอดปี
เคราะห์ เดือนที่ต้องระวังคือ เดือนมกราคมให้ระวังจะได้รับอุบัติเหตุถึงขั้นเลือดตกยางออก เดือนมีนาคมให้ระวังคู่ครองจะเจ็บป่วย ตัวเองจะเจ็บป่วยด้วยอาการโรคเก่า โรคประจำตัวกำเริบ และต้องระวังอุบัติเหตุให้ดีตลอดทั้งเดือนนี้ จะเกิดการเป็นปากเป็นเสียงกับคู่ครองอีกด้วย เดือนเมษายนจะมีเรื่องหมองใจจากผู้อ่อนวัยกว่า ทั้งให้ดูแลสุขภาพของบุตรหลาน เด็กในปกครองให้ดี เดือนสิงหาคม ซึ่งสำคัญมากจะถูกปอกลอกหลอกลวง หรือเสื่อมเสียด้วยเรื่องชู้สาว เดือนธันวาคมจะสะเทือนใจกับข่าวที่มีมาจากแดนไกล และมีเรื่องเสียใจ ผิดหวังจากมิตรสหาย คงฉลองปีใหม่ไม่บันเทิงเต็มที่นัก*** จบ ***
 

Create Date : 31 มกราคม 2555
3 comments
Last Update : 31 มกราคม 2555 13:08:56 น.
Counter : 30208 Pageviews.

 

good

 

โดย: 5600 IP: 58.97.23.26 28 กันยายน 2555 11:49:41 น.  

 

ตรงมากเลยคะ..จากชาวราศีตุลย์

 

โดย: ฟ้า IP: 171.5.21.192 26 ตุลาคม 2555 23:26:33 น.  

 

ตรงมากเลยคะ..จากชาวราศีตุลย์

 

โดย: ฟ้า IP: 171.5.21.192 26 ตุลาคม 2555 23:27:06 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

 

พรุ่งนี้สวย
Location :
ราชบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
I love guinea Pig
[Add พรุ่งนี้สวย's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com