พาชิมร้านอาหารญี่ปุ่น น้องใหม่ "AI Japanese Village"
ชื่อร้าน : AI Japanese Village
รายการอาหาร : บุฟเฟต์ชาบู เทปันยากิ ซูชิ โอโคโนมิยากิ
ที่ตั้งร้าน : Terminal 21, กรุงเทพมหานคร วัฒนา Thailand
พิกัด GPS : 13° 44' 10.31" N 100° 33' 38.42" E

   วันนั้นได้มีโอกาส นัดสังสรรค์กับเพื่อนๆ ก็ไม่รู้จะไปไหน ที่มันไปง่ายๆ เดินทางสะดวกๆหลังเลิกงาน เพราะแต่ละคน อยู่คนละทิศคนละทาง ดีที่อยู่ในแนวรถไฟฟ้าเหมือนกัน โจยท์ครั้งนี้ คนนึงจะกินชาบู อีกคนอยากกินปลาดิบ และด้วยความเห่อของใหม่ เลยได้ข้อสรุปว่าเราจะไป Terminal 21 ในนั้นก็มีร้านให้เลือกตั้งเยอะตั้งแยะ เลือกไม่ถูกกันเลยที่เดียว สุดท้ายได้ร้าน "AI Japanese Village"


              "AI Japanese Village" เค้าว่าเป็นร้านอาหารญี่ปุ่น รวมสุดยอด 5 แบรนด์ดังจากญี่ปุ่น ทั้ง ราเมน ชาบู ทงคสึ และ เทปันยากิ
แต่วันนี้เลือกลอง บุฟเฟ่ต์ ชาบู ชาบู 499+ เวลา 1 ชม ครึ่ง (ก็ถือว่าแพงอยู่เหมือนกันนะ) ร้านนี้เค้าเน้นคุณภาพไม่เน้นความหลากหลาย(ก็ดีอย่างเสียอย่าง) เมนูชาบูก็ทั่วไป แต่ที่พิเศษขึ้นมาก็คือ น้ำซุป 2 สี คือ น้ำซุปใส และน้ำซุปสีน้ำตาลๆออกรสหวานเค็ม เค้าน่าจะเรียกว่าซุปดำ เป็นประเภทกินอย่างเดียว ชื่อเมนงเมนูจำไม่เคยได้ เพื่อนสั่งไรมากก็กิน จะกินสองอย่างในเวลาเดียวกันก็ได้ เพราะที่นี้หม้อนึงแยกออกเป็นสองฝั่ง ถ้าไปหลายคนกินไม่เหมือนกัน ก็ไม่มีปัญหาค้า ส่วนเมนูผัก ก็มีพิเศษตรงสาระพัดเห็ด ทั้งเห็ดชิตาเกะ เห็ดเป๋าฮือ เห็ดออริจิ เห็ดเข็มทอง ใครเป็นแฟนพันธ์แท้เห็ดก็ต้องถูกใจ ส่วนเมนูเนื้อพิเศษมากที่ทำให้ราคาสูงหน่อย ก็เนื้อวากิว อร่อยมากกกกกกคุณภาพเค้าได้จิงๆ  เนื้อแกะ ได้กินไปหน่อยนึงเพื่อนไม่ปลื้มเลยไม่ได้สั่งมาอีก เนื้อหมูดำก็อร่อยค้า นุ่ม แค่จุ่มแล้วเอาขึ้นมา หืออออ พูดถึงแล้วก็อยากกินอีก จะแอบฟ้องว่าวันนั้นที่ไป เมนูขาดไปตั้งหลายอย่าง ไก่ก็ไม่มี หมึกก็ไม่มี หอยเชลล์ก็ไม่มี คงจะไปค่ำไปหน่อย เลยไม่ทันชาวบ้านเค้า แต่ยังดีที่มีเนื้อพวกนี้อยู่ และน้ำจิ้มก็ไม่เหมือนชาบูทั่วไป ที่นี้จะเป็นน้ำจิ้มญี่ปุ่นแท้ๆ(หรือป่าวหรือเค้าเรียกน้ำจิ้มแนวไหนก็ไม่รู้) คือ เป็นน้ำจิ้มข้นสีขาวผสมงา ก็อร่อยไปอีกแบบ แต่ถ้าเราอยากจะทาน อย่างอื่นด้วยก็สามารถสั่งมาได้หมดเพราะว่าบนโต๊ะจะมีเมนูของทั้งห้าร้าน โดยรวมแล้วที่นี้ไม่เน้นความหลากหลายแต่จะเน้นคุณภาพ ราคาเลยสูงไปหน่อย แต่อร่อยแน่นอนค่ะ


สรุปค่าเสียหายในวันนั้น กินชาบูกัน 4 คน  ชาเขียวรีฟิว 4 แก้ว (ไม่รวมในบุฟเฟ่ต์นะค่ะ) ปลาดิบset เล็กอย่างที่เห็นในรูป แล้วก็ยำหร่าย เย็น 1 ถ้วย คิดออกมาแล้ว คนละ 750 บาท ก็ปาดเหงื่อกันไป แต่ถ้าแลกกับความอร่อยและความสุขกับเพื่อนร่วมวง ก็พอได้อยู่นะค่ะ

ยังมีร้านอาหารอีกหลายร้านที่บรรยากาศดี อาหารอร่อย อยากเอามาแชร์ อยากรู้ก็ตามไปดูได้ที่ //www.iamtrend.com/f/trend/d/tag/1  นะค้า ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านนะค่ะ มีอารายติชม หรือแนะนำ commentไว้ได้นะค่ะ


Free TextEditorCreate Date : 20 ธันวาคม 2554
Last Update : 20 ธันวาคม 2554 10:02:48 น.
Counter : 1111 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

bedolphin's
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 10 คน [?]New Comments
ธันวาคม 2554

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
17
18
23
24
25
28
29
30
31