10 อันดับ สถานที่ท่องเที่ยวหน้าฝน

10 อันดับ สถานที่ท่องเที่ยวหน้าฝน

ย่างเข้าเดือนหก ฝนก็ตกมันซะเดือนห้า ฉ่ำๆ แฉะๆ นี่แหละเอกลักษณ์แห่งฤดูกาน้ำ    ถึงเวลาหาที่ดื่มด่ำธรรมชาติ 10 อันดับ สถานที่ท่องเที่ยวหน้าฝน สักครั้งสักหนต้องจัดไป

น้ำตกกรุงชิง


photo : www.panoramio.com

           น้ำตกกรุงชิง เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติเขาหลวง จ. นครศรีธรรมราช สภาพภูมิศาสตร์เป็นป่าดิบชื้นหนาแน่นตั้งแต่ที่ราบต่ำจนถึงเชิงเขา มีความสูงถึง 7 ชั้น มีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติ น้ำตกกรุงชิง จึงเป็น สถานที่ท่องเที่ยวหน้าฝน ที่ได้รับความนิยม และถูกขนานนามว่า “สวรรค์ของนกแดนใต้” เพราะเป็นแหล่งดูนกที่น่าสนใจที่สุดแห่งหนึ่งของภาคใต้

อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว เพชรบูรณ์


photo : //web3.dnp.go.th

     เที่ยว เพชรบูรณ์ หน้าหนาวก็ดี หน้าฝนก็เหมาะ โดยเฉพาะ อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว ตื่นตากับป่าสนซึ่งอายุไม่ต่ำกว่า 100 ปี ด้วยความสูงลิบลิ่ว 30-40 เมตร นานาสนเรียงรายตัดกับความเขียวขจีของพื้นหญ้า บวกกับอากาศเย็นฉ่ำ ทำให้ อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว เย้ายวนใจนักท่องเที่ยว เป็นหนึ่งใน สถานที่ท่องเที่ยวหน้าฝน ที่ต้องหาโอกาสไปสัมผัส

อุทยานแห่งชาติเชียงดาว และ ดอยผาแดง


photo : //cmhike.com

 อุทยานแห่งชาติเชียงดาว และ ดอยผาแดง ต้นน้ำของลำน้ำปิงและแม่แตง หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดเชียงใหม่ มีป่าไม้อุดมสมบูรณ์ ทิวทัศน์สวยงาม ยิ่งสูงยิ่งสวย ยอดดอยเชียงดาวจึงเป็นเป้าหมายที่ท้าทายสำหรับนักท่องเที่ยว

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่


photo : www.greentrail-indochina.com

   สถานที่ท่องเที่ยวหน้าฝน อีกหนึ่งคงหนีไม่พ้น อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ซึ่งครอบคลุม 4 จังหวัด คือสระบุรี นครราชสีมา ปราจีนบุรี และนครนายก   อุทยานมรดกของกลุ่มประเทศอาเซียน อากาศดีท่ามกลางทุ่งหญ้าเขียวขจี ยิ่งช่วงฤดูฝน ยิ่งชุ่มฉ่ำ ชวนให้อยากเข้าป่า ฟังเสียรธารน้ำตกไหล คืนชีวิตชีวา ชาร์ตพลังได้เป็นอย่างดี

อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า


photo : www.thaiguidetothailand.com

 อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า พื้นที่ครอบคลุมรอยต่อระหว่าง 2 จังหวัด คือ อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย และ อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก สถานที่ท่องเที่ยวหน้าฝน ที่ได้รับความนิยมคือ ลานหินปุ่ม ผาชูธงหรือ ลานหินแตก นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสความละลานตาของมอสสีเขียวสดตัดกับแนวพื้นหิน รวมถึงผจญภัยในป่าเต็งรัง ป่าดิบเขา และป่าสนเขา รับรองว่าถูกธรรมชาติมอมเมาจนลืมแสงสีแน่นอน

ล่องแก่งลำน้ำเข็ก


photo : flickrhivemind.net

  เที่ยวหน้าฝนแบบเร้าใจกับโปรแกรม ล่องแก่งลำน้ำเข็ก กิจกรรมท่องเที่ยวเชิงนิเวศ ที่จังหวัดพิษณุโลก ทั้งมันส์ ทั้งท้าทาย เพราะการล่องแก่งที่ลำน้ำเข็กนั้นต้องใช้ความชำนาญขั้น expert เนื่องจากมีความยากสูงถึงระดับ 5 และยากติดอันดับต้นๆ ของการล่องแก่งในประเทศไทย 

แก่งหินเพิง

photo : www.unseenthailand.org

ท่องเที่ยวเชิงผจญภัย  สนุกสนาน ตื่นเต้นกับลำน้ำอันเชี่ยวกราก ที่ แก่งหินเพิง จังหวัดปราจีนบุรี โดยฤดูกาลล่องแก่งของที่นี่จะเริ่มขึ้นในช่วงเดือนกรกฎาคมของทุกปี หรือช่วงหน้าน้ำ ระยะทางของเส้นทางการล่องแก่งหินเพิง ยาวประมาณ 2.5 กิโลเมตร ระดับความยากอยู่ที่ระดับ 5 ท้าผู้กล้าให้ลอง!

วังตะไคร้


photo : www.thailandtriptour.com

          วังตะไคร้ จังหวัดนครนายก สถานที่ท่องเที่ยวที่คุ้นหูกันตั้งแต่เด็ก นอกจาก น้ำตกจำลอง สวนไม้ดอกคุณท่าน และสระปทุมแล้ว ช่วงฤดูฝนหลาก กิจกรรมยอดฮิต คือ การล่องแก่งห่วงยาง หรือ แก่งแพยาง เป็นการท้าทายเหนือสายน้ำ พร้อมสัมผัสทิวทัศน์แห่งธรรมชาติของผืนป่าและขุนเขา

เมืองอุ้มผาง


photo : www.tedoo.ro

          จังหวัดตาก หนึ่งใน สถานที่ท่องเที่ยวหน้าฝน แหล่งที่น่าสนคือ เมืองอุ้มผาง โอบล้อมด้วยขุนเขา ผืนป่าอันบริสุทธิ์ ขี่ช้าง เดินป่า ท่องน้ำตก ตระการตากับทัศนียภาพและอากาศบริสุทธิ์

น้ำตกทีลอซู


photo : www.mosttravelinthailand.com

  น้ำตกทีลอซู จังหวัดตาก ปลายทางในฝันของหมู่นักท่องเที่ยว สัมผัสธรรมชาติอันสวยสด พร้อมล่องแพ ท่องลำเนาไพร สุดจะคุ้มค่าหากดั้นด้นไปถึง ต้องตกตะลึงกับความสูง 300 เมตร งดงาม อลังการ ทีลอซู ถือเป็นหนึ่งในสุดยอดน้ำตกแห่งเมืองไทย

Credit By MThai

ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวแปลกใหม่ น่าสนใจอีกเยอะ 
หรืออยากจะร่วมแชร์ประสบการณ์ท่องเที่ยวหรือรูปสวยๆของคุณ 
 ก็ลองเข้ามาดูได้ที่ IAMTRENDSmiley ขอบคุณค้าที่เข้ามาเยี่ยมชม Smiley
Create Date : 23 พฤษภาคม 2555
Last Update : 23 พฤษภาคม 2555 9:50:11 น.
Counter : 2439 Pageviews.

5 comments
  
แวะมาชม สถานที่เที่ยว สวยๆคะ
ขอบคุณคะ.
โดย: M011 วันที่: 23 พฤษภาคม 2555 เวลา:11:48:57 น.
  
สวยทุกที่เลยครับแต่บางที่ก็ไม่ควรเที่ยวหน้าฝนเช่นวังตะไคร้เพราะอาจเกิดอันตรายจากนํ้าหลากได้ควรไปหน้าร้อนดีกว่า ยังไงก็อย่าให้เชียงคานเป็นตัวเลือกด้วยละกันครับ
โดย: เขยเชียงคาน IP: 58.137.114.2 วันที่: 23 พฤษภาคม 2555 เวลา:18:32:25 น.
  
พิมผิดครับโทษทีจะขอให้เชียงคานเป็นตัวเลือกด้วยครับ
โดย: เขยเชียงคาน IP: 58.137.114.2 วันที่: 23 พฤษภาคม 2555 เวลา:18:34:32 น.
  
อยากไปมากๆเลยค้าเชียงคาน หาโอกาสอยู่เหมือนกัน ขอบคุณนะค้า ที่แนะนำ
โดย: bedolphin's วันที่: 23 พฤษภาคม 2555 เวลา:21:01:28 น.
  
โดย: Kavanich96 วันที่: 24 พฤษภาคม 2555 เวลา:8:01:04 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

bedolphin's
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 10 คน [?]New Comments
พฤษภาคม 2555

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
24
25
26
27
28
29
30
31