Our love song...
ไหนๆ ก็นอนไม่หลับ มีเวลาอัพบล็อคได้เต็มที่แล้ว แม้จะง่วงเหงาหาวนอนมากมายก็ตาม แต่ยาแก้ไมเกรนออกฤทธิ์ดีเกินไป เล่นเอาไมเกรนหาย แต่ตาตั้งเพราะคาเฟอีน แป่วแหว่วๆๆ เรามาใช้เวลาให้เกิดประโยชน์กันดีกว่า

ช่วงนี้ In love เป็นพิเศษ เพราะกำลังจะเข้าประตูวิวาห์ในไม่ช้านี้ ทั้งดีใจ ตื่นเต้น มีความสุข มีความหวังในชีวิต ทุกสิ่งอย่าง กำลังจะเริ่มต้นในหนทางใหม่ๆ จากนี้ไป ไม่ใช่เธอ ไม่ใช่ฉัน แต่มันจะเป็น"เรา" 
นานเท่าไหร่นะ ที่เราสองคนรอคอยวันนี้? ผ่านอุปสรรคกันมาเท่าไหร่ ต้องเผชิญกับหลายๆ ปัญหาที่แทบจะทำให้ท้อใจ แต่เมื่อมองหน้ากันแล้ว เราต่างก็รู้กันว่า เราขาดกันไม่ได้ มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ที่คนคนนึง จะได้เจอคนอีกคน ที่มาเติมเต็มส่วนที่ขาดหายให้กัน และต่างคน ต่างรู้สึกเหมือนๆ กัน ชีวิตนี้ ฉันก็ไม่เคยเจอ และไม่เคยแม้แต่จะคิดว่า เราจะมีโอกาสได้เจอกับคนคนนั้น ศรัทธาในรักแท้ แต่ไม่เคยเชื่อว่าจะได้เจอกับตัวเอง มาวันนี้ ทุกสิ่งทุกอย่างได้พิสูจน์แล้วว่า เราสองคนได้เจอกันและกัน ได้สัญญาว่าจะไม่มีวันพรากจากกัน ไม่มีสิ่งใดมาทำให้หัวใจเราเปลี่ยนไปไม่รักกัน เราสองคนรู้ดี ว่าสิ่งนี้เป็นจริงเช่นไร ความรัก ความเสียสละที่เธอมีให้ฉัน มันมากเกินที่ฉันจะเรียกร้องสิ่งใดๆ จากเธอ ฉันไม่รู้จะตอบแทนเธออย่างไร นอกจากจะรักให้ดีที่สุด ฉันจะทำทุกๆ วัน ให้ดีที่สุด จนกว่าจะถึงวันสุดท้ายที่เราได้อยู่ด้วยกัน ถ้าจะมีสิ่งใดมาพราก ก็คงเป็นแค่ความตาย ชีวิตนี้ แค่เกิดมา ได้เจอคนที่รักเรา อย่างจริงใจ และเป็นคนๆ เดียวกับที่เรารักเค้า มันก็มีคุณค่า มีความหมาย มากเกินพอแล้ว ขอบคุณสวรรค์ที่ทำให้เรามาเจอกัน 
เราต้องฟันฝ่าอุปสรรคที่จะทำให้รักล่มอยู่หลายต่อหลายครั้ง แต่อุปสรรคที่เป็นปัญหาใหญ่เลย นั่นก็คือ "ความห่างไกล" มันเป็นสิ่งที่ทรมานใจมาก อยากอยู่ใกล้ อยากใช้เวลาร่วมกัน แต่ทำไม่ได้ เธอเคยเอาเพลงนี้มาให้ฉันฟัง ฉันยังจำได้ดีที่เธอบอก ว่าให้รอ แล้ววันนึงเราจะได้สมหวังในรัก เพียงแค่ให้ฉันมีความอดทน เพลงนี้ได้ถ่ายทอดความรู้สึกที่เธอมีให้กัน ทุกถ้อยคำ ตรงใจเธอ ฉันยังจำได้ เพลงนี้ทำให้เราสองคน ร้องไห้โฮต่อหน้ากัน ในยามที่เราแชทผ่านวีดิโอ Skype มันเจ็บปวดที่มีคนที่เรารักและที่รักเรา อยู่ใกล้แค่หน้าจอคอมพิวเตอร์ แต่ตัวอยู่ห่างกันคนละซีกโลก เวลาจะเจอกันก็น้อยมาก ปีหนึ่งๆ ได้เจอกันเพียงไม่กี่ครั้ง แต่เราผ่านพ้นช่วงเวลาเหล่านั้นมาได้ เพราะศรัทธาในความรัก เราเชื่อว่า ไม่มีสิ่งใดที่รักแท้จะพ่ายแพ้ต่อสิ่งนั้น เราต้องทำให้ได้ ถ้าไม่ได้ตายจากกันไป เราต้องอยู่ด้วยกันให้ได้ สักวันหนึ่ง แล้ววันนี้ที่รอคอยก็มาถึง อยากจะบอกเพียงว่า มันช่างคุ้มค่ากับการรอคอยจริงๆ เพลงๆ นี้ เป็นเพลงที่เพราะมาก ขับร้องโดย Eric Carmen อดีตนักร้องนำวง Raspberries มีชื่อว่า Let's Pretend. ฟังกี่ครั้งก็ให้นึกถึงตอนที่เราสองคนทุกข์ทรมาณใจจากความไกลห่าง ต้องขอบคุณเพลงหลายๆ เพลง โดยเฉพาะเพลงนี้ ที่ช่วยถ่ายทอดอารมณ์แทนเราทั้งสองคน เปรียบเสมือนเพื่อนคอยปลอบประโลมหัวใจ คอยเข้าใจเรา และเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้มันไม่ยากมากจนเกินไปนัก ที่จะมาถึงวันนี้ของสองเราได้ ขอบคุณดนตรี และผู้ที่สรรสร้างมันขึ้นมา ขอบคุณจริงๆ

Create Date : 21 มิถุนายน 2555
Last Update : 21 มิถุนายน 2555 1:02:19 น.
Counter : 908 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

คนที่ไม่เคยสำคัญ
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]มิถุนายน 2555

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
  •  Bloggang.com