พฤษภาคม 2556

 
 
 
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
9 อาชีพทำเงินสำหรับแม่บ้านยุคออนไลน์

ในยุคที่ข้าวยากหมากแพงแบบนี้ คุณแม่บ้านหลายๆคนคงคิดอยากจะหารายได้เสริมเพื่อช่วยแบ่งเบาภาระคุณสามีที่รักกันใช่ไหมคะ

 

 

ถ้าอยากจะมีรายได้เสริม แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไรดี หรือ ทำอะไรดี ลองอ่าน 9 อาชีพทำงานสำหรับแม่บ้านยุคออนไลน์ เพื่อคุณแม่บ้านจะมีไอเดียดีๆนำไปใช้ เพื่อช่วยคุณพ่อบ้านหารายได้เสริมเข้าบ้านกัน

 1.ขายของออนไลน์

 เชื่อว่าคุณคงรู้จัก eBay Amazon และ Dealfish กันอย่างแน่นอน เว็บไซต์เหล่านี้เป็นเว็บไซต์ขายของออนไลน์ที่ใหญ่และมีผู้ใช้บริการมาก คุณสามารถหาของใช้พวกมือสอง เสื้อผ้าลูก ของเล่น หนังสือ โพสต์ขายโดยที่ไม่ต้องลงทุนสูง หรือ แทบจะไม่ต้องลงทุนเลย ดีไม่ดีถ้ากิจการขายของออนไลน์ไปด้วยดี คุณสามารถเปิดร้านค้าออนไลน์เองทีหลังก็ยังได้

2.เขียนบล็อค

 ถ้าคุณอ่านบล็อคนี้ คุณอาจจะรู้จัก Bloggang หรืออาจจะเขียนบล็อคอยู่แล้ว การเขียนบล็อคไม่ได้ทำให้คุณมีรายได้โดยตรง แต่การใส่โฆษณาไว้ในบล็อคคุณต่างหากที่จะทำให้คุณมีรายได้ ในเมืองไทยมีเอเย่นต์โฆษณาใหญ่ เช่น Google Adsense และ Nuffnang ให้คุณเลือกสมัครเป็นสมาชิก ยิ่งมีคนเข้าชมบล็อคคุณมาก โอกาสทำเงินก็ยิ่งมาก

3.เปลี่ยนงานอดิเรกให้เป็นเงิน

คุณมีทักษะและความสามารถในการทำฝีมือ ไม่ว่าจะเป็นการถักนิตติ้ง โครเชต์ เพ้นท์แก้ว เย็บเสื้อผ้า เดคูพาจ เครื่องประดับ คุณสามารถนำพรสวรรค์เหล่านี้มาทำเงินเข้ากระเป๋าคุณได้ คุณอาจจะโพสต์ผ่านทางBloggang บอกเพื่อนปากต่อปาก หรือจะขายแบบจริงจังด้วยการขายผ่านทางเว็บ Etsy เป็นเว็บขายของแฮนด์เมดของอเมริกา โดยให้คนทำงานแฮนด์เมด อาร์ตทิสทั่วโลก โพสต์ขายของเว็บได้โดยเสียค่าบริการ

 

 

 Image Courtesy dreamtime.com

4.เสน่ห์ปลายจวัก

ฝีมือการทำอาหารหรือขนมของคุณมีแต่คนชมว่าอร่อย พรสวรรค์ของคุณสามารถทำรายได้ให้คุณได้อย่างง่ายๆ อย่างเทรนด์ตอนนี้ คัพเค้ก เป็นขนมที่ขายดี ทำง่าย ถ้าอยากลองทำขาย คุณสามารถโปรโมทเพื่อนๆ หรือ โพสต์ผ่านบล็อค ช่วยทำให้คุณหาลูกค้าได้เร็ว

 5.นักเขียนอิสระ

คุณชอบขีดๆเขียนๆ ชอบเขียนนิยาย คุณต้องแวะเข้าไปเว็บเด็กดี โพสต์นิยายของคุณไว้ที่นั่น หรือจะเริ่มต้นจาก bloggang ก่อนก็ได้ พอมีแฟนนิยายเข้ามาอ่านเยอะ คุณสามารถนำเรื่องของคุณไปเสนอสำนักพิมพ์ หรือดีไม่ดีสำนักพิมพ์จะติดต่อคุณมาเอง ถ้าไม่ถนัดเขียนนิยาย คุณอาจจะเขียนแนวฮาวทู แล้วส่งไปตามสำนักพิมพ์ งานเขียนใช้เวลาแต่คุ้มค่าในการลงทุน

6.ช่างเสริมสวย ช่างแต่งหน้า

ผู้หญิงแทบจะทุกคนรู้วิธีการแต่งหน้า ทำผม และถ้าคุณถนัดเรื่องแบบนี้ น่าจะทำให้มันเป็นเงินทองได้ โฆษณาผ่านเพื่อนๆ คนรู้จักโพสต์ลงบล็อค คุณแต่งหน้า ทำผมสวย ใครละไม่อยากจะจ้างคุณ

 7.ถ่ายภาพ

ภาพสวยๆที่คุณถ่ายเก็บไว้สามารถเปลี่ยนเป็นเงินได้อย่างง่ายๆ มีเว็บไซต์มากมายให้คุณสมัครเป็นสมาชิก เช่น 123rf.com เพื่อจำหน่ายภาพถ่ายของคุณ หรือคุณจะลองทำโปสการ์ด ฝากขาย โพสต์ขาย ก็ได้

 8.สอนหนังสือ/สอนทำอาหาร

คุณสามารถใช้ความรู้ เช่น สอนภาษาไทยให้ต่างชาติ สอนภาษาอังกฤษให้คนไทย หรือ สอนทำอาหาร ขนม ความรู้ที่คุณมีติดตัวสามารถเปลี่ยนเป็นรายได้เสริม

9.ปลูกต้นไม้/ผักขาย

เพื่อนคนไทยของเราคนหนึ่งที่อยู่เนเธอร์แลนด์ ปลูกต้นไม้จำพวก ต้นไม้ดักจับแมลง หม้อข้าวหม้อแกงลิง และ ต้นกระบองเพชร ผ่านทางออนไลน์ รวมถึงออกงานตามอีเวนท์เกี่ยวกับต้นไม้ในช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ ตอนนี้เธอกลายเป็นเจ้าของร้านต้นไม้ออนไลน์ โดยที่ไม่ต้องขอเงินสามีและยังมีเวลาดูแลบ้านและลูก

เพื่อนๆมีความคิดเห็นอย่างไรบ้างคะ อาชีพไหนที่น่าจะเหมาะสำหรับแม่บ้าน แชร์ความคิดกันนะคะ เพื่อจะเป็นประโยชน์กับแม่บ้านต่างแดนและแม่บ้านชาวไทย
Create Date : 01 พฤษภาคม 2556
Last Update : 30 กรกฎาคม 2556 9:25:20 น.
Counter : 12721 Pageviews.

5 comments
  
ได้ความรู้ดีมากครับ
โดย: Newspaperman วันที่: 1 พฤษภาคม 2556 เวลา:19:15:42 น.
  
ขอบคุณคะคุณ Newspaperman ที่เข้าแวะมาเยี่ยม
โดย: au_jean วันที่: 2 พฤษภาคม 2556 เวลา:4:29:01 น.
  
มี 9 ข้อหรอ ต้องทำสัก 2-3 ข้อแระ
ขอบคุณนะคะที่แนะนำการหาเงินใส่เป๋านะคะ อิ อิขอให้มีควาสุขทั้งวันนะค่า
โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 2 พฤษภาคม 2556 เวลา:9:13:33 น.
  
ทำหลายๆข้อก็ได้เค็งจะได้รวยเร็วๆ
โดย: au_jean วันที่: 2 พฤษภาคม 2556 เวลา:12:11:05 น.
  
ขอบคุณครับ สำหรับบทความดีๆ
ขอแนะนำเว็บข่าวสารและความรู้สำหรับธุรกิจ SMEs, แฟรนไชส์, อีคอมเมิร์ซ, ค้าขายออนไลน์, ไอเดียการทำธุรกิจ, แนะแนวอาชีพ, การตลาดออนไลน์ ครับ

เว็บ SMELeader.Com
โดย: smeleader (skaband ) วันที่: 4 กรกฎาคม 2557 เวลา:17:07:46 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

au_jean
Location :
ชลบุรี - Auckland  New Zealand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 41 คน [?]
*** Copyright 2013 © All rights reserved สงวนลิขสิทธิ์เนื้อหาเว็บไซต์ ห้ามคัดลอก หรือเผยแพร่ก่อนได้รับอนุญาต ***Click here for more information


Recent Post:
My Friends’ blogs