แลเยี่ยมเยือนสุข มาแลมาเยี่ยมมาเยือนเพื่อเอาความสุขกลับไป

ยินดีต้อนรับทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมชม

&group&group&gblog&gblog&month&month&month&gblog


งานอดิเรกอย่างหนึ่งในช่วงนี้ก็คือการถ่ายภาพ หลังจากที่ได้ถอยกล้องมาใช้งานไม่นาน และการที่ได้เดินทางไปพักผ่อนตามโรงแรมหรือรีสอร์ตที่สวยๆถือว่าเป็นการให้รางวัลและชารต์แบตให้กับตัวเองที่ดีอย่างหนึ่ง เมื่อได้มีโอกาสเดินทางไปแล้ว ชื่นชอบการถ่ายภาพแล้ว จึงอยากจะแบ่งปันภาพที่คิดว่าดูสวย เพลิดเพลินตา เพลิดเพลินใจ ให้กับทุกๆท่านที่เข้ามาดู มาชม จริงๆการเขียน Blog ไม่ใช่สิ่งที่ถนัดซักเท่าไรนัก และก็ไม่รู้ว่าจะทำไปได้นานเท่าไร ถ้าชมกันแล้วคิดเห็นยังไงก็ว่ากันได้เต็มที่เลย ครั้นที่จะถ่ายภาพแล้ว post เข้ามาใน Blog เฉยๆมันก็ไม่สามารถเล่าเรื่องราวได้ เลยตามเลยว่าไหนๆจะทำแล้วทำให้เป็น Review ซะหน่อย อารมณ์เหมือนกับ blog ชานไม้ชายเขา ที่ส่วนตัวชื่นชอบและเอาเป็นแบบอย่างอยู่
ตั้งชื่อหัวนิตยสารว่า "แลเยี่ยมเยือนสุข" ก็ตามความหมายตรงๆเลยว่า เมื่อเข้ามาแล้ว มาแลมามองมาเยี่ยมมาเยือนที่นี่แล้วได้ความสุขกลับไปไม่มากก็น้อย หวังให้เป็นเช่นนั้นแล

Sri Panwa Phuket
รีสอร์ตหนึ่งที่ถูกพูดถึงอย่างมากในเรื่องความหรูหรา ความสวยงามของสถานที่ การออกแบบของห้องพัก อาคารต่างๆและการบริการที่เหนือความคาดหมาย เชื่อว่าหลายๆคนได้เคยเห็นรีวิวรีสอร์ตแห่งนี้จาก หลายๆแหล่งกันมาแล้ว และเชื่อได้ว่ารีสอร์ตแห่งนี้น่าจะเป็นที่หมายปองอยากไปพักซักครั้งหนึ่งของใคร หลายๆคน แต่หลังจากที่สืบทราบราคาห้องพักกันแล้ว หลายๆคนคงถึงกับตกใจกับราคาค่างวดที่ต้องจ่าย แลกกับการไปพักที่นี่ หลังจากตัดสินใจสู้ราคาไปเก็บความฝันสักครั้งในชีวิตโดยเลือกไปช่วง Low Season เพื่อหลบราคาให้ต่ําลงมาอีกหน่อย บรรยากาศ รายละเอียดของรีสอร์ตแห่งนี้จะเป็นอย่างไร คุ้ม กับราคาที่ต้องจ่ายสูงขนาดนั้นหรือไม่ ลองตามมาชมกันดูกับแลเยี่ยมเยือนสุข ฉบับที่ ๒๒ พาไปเยือนศรี
พันวา รีสอร์ตที่แพงที่สุดในชีวิตที่เคยไปพัก กันนะครับ

แลเยี่ยมเยือนสุขฉบับที่ 22


Springfield @Sea
Springfield @ Sea Cha-am
ถ้าพูดถึงรีสอร์ตในกลุ่มของ Springfield ชื่อของ Springfield Village คงเคยสร้างความประทับใจใน การออกแบบโดยเฉพาะสระว่ายน้ําและห้องพักที่กว้างขวางให้กับหลายๆท่านที่เคยไปพักมาแล้ว ถึงแม้ที่ Springfield Village จะมีสนามกอล์ฟและมีขนาดที่ใหญ่แต่ก็มีจุดด้อยคือไม่ติดทะเล Springfield @Sea คือรีสอร์ตที่จะมาตอบโจทย์ความต้องการของผู้ที่ต้องการมาตรฐานห้องพักแบบ Springfield และ ติดกับทะเล โดยรีสอร์ตแห่งนี้จะอยู่ในส่วนของทะเลชะอําติดกับร้านสังเวียนซีฟู๊ด ถึงแม้ตัวรีสอร์ตจะมีถนน เล็กๆกั้นก่อนถึงทะเล แต่หน้าหาดของที่นี่ก็มีหาดทรายที่กว้างน่าเดินน่าเล่นทราย ห้องพักและสระว่ายน้ําที่ ออกแบบได้สวยงามทําให้ที่นี่น่าจะเป็นอีกหนึ่งรีสอรต์ที่น่าสนใจกับหลายๆท่านพอสมควร รายละเอียดแต่ละส่วนจะเป็นอย่างไรบ้างลองชมกันดูนะครับ

แลเยี่ยมเยือนสุขฉบับที่ 21


Sheraton Grande Sukhumvit
Sheraton Grande at Sukhumvit
ฉบับนี้แลเยี่ยมเยือนสุขยังอยู่ในกรุงเทพนี่เองนะครับ ยังไม่มีเวลาไปเที่ยวที่ไกลๆได้เลย การไปพักครั้งนี้ก็ เลือกโรงแรมหรูอีกแห่งของเครือ Starwood สถานที่ตั้งก็อยู่ไม่ไกลจากแยกอโศกนี่เอง ถือว่าการเดินทาง ต่อไปไหนมาไหนก็ทําได้สะดวกจากบริการรถไฟฟ้าทั้งสองสายที่มีสถานีอยู่บริเวณนี้ อีกทั้งทางโรงแรมก็มี ทางเดินเชื่อมต่อจากสถานีอโศกเข้าถึงตัวโรงแรมเลย สะดวกมาก และเนื่องจากที่นี่ค่อนข้างจะเป็น City hotel มากการเข้าพักในวันหยุดจะมีราคาโปรโมชั่นด้วย เช่นช่วงที่ผมไปพักก็มีราคาโปรเข้าพักวันหยุดใน ราคาที่น่าสนใจมาก แต่โดยรวมๆแล้วที่นี่ก็อาจจะไม่ได้ถูกออกแบบให้เป็น Resort hotel สําหรับการมา พักผ่อนในวันหยุดจริงๆจังๆนัก ก็เอาเป็นว่า ที่นี่ก็หรูหรา สะดวกสบายตามแบบฉบับโรงแรมห้าดาวในเมืองรายละเอียดที่พักเป็นอย่างไรกันบ้าง ตามไปดูกันได้เลยครับ

แลเยี่ยมเยือนสุขฉบับที่ 20


Siam Kempinski
Siam Kempinski
เรื่องทําเลสถานที่ตั้งของโรงแรมสยาม เคมปินสกี้ ที่อยู่ด้านหลังของห้างหรูสยาม พารากอน ถือว่าเป็น จุดศูนย์กลางแหล่งช๊อปปิ้งใจกลางกรุงเทพฯกันเลยทีเดียว การเดินทางที่แสนสะดวกสบายทั้งจาก รถไฟฟ้า,รถสาธารณะต่างๆหรือจะขับรถมาเองก็มีที่จอดรถกว้างขวางที่อยู่ชั้นใต้ดินให้บริการ ซึ่งถ้าไม่ได้มา ใช้บริการของโรงแรมจะต้องเสียค่าที่จอดชั่วโมงละหนึ่งร้อยบาทเลยทีเดียว การตกแต่งของโรงแรมในทุกๆจุด ถือว่าสุดยอดมากๆทั้งการเลือกใช้วัสดุคุณภาพดี หรูหรา การใช้แสงที่สวยงาม โคมไฟตามทางเดินก็ออกแบบ มาได้อย่างวิจิตรตระการตามาก ทําให้โดยรวมๆแล้วถึงแม้โรงแรมจะตั้งอยู่ใจกลางเมือง แต่ก็ให้บรรยากาศ ของที่พักที่สามารถหลบความวุ่นวายจากภายนอกมาพักผ่อนได้อย่างสบายๆ รายละเอียดในส่วนต่างๆของโรงแรมที่หรูหราแห่งนี้จะมีอะไรบ้าง ตามไปชมกันได้ในแลเยี่ยมเยือนสุข ฉบับที่ 19 นี้กันเลยนะครับ

แลเยี่ยมเยือนสุขฉบับที่ ๑๙


Veranda Resort & Spa Cha Am
Veranda Resort & Spa Cha Am
ครั้งนี้ได้มีโอกาสไปแถวหัวหินอีกครั้ง เพราะมี Voucher ที่พักที่ได้แถมมาตั้งแต่ตอนซื้อ Package ที่ Veranda Chiangmai มาแล้วยังไม่ได้ใช้ จนใกล้จะหมดอายุแล้ว ที่ Varanda Cha Am นี้จะอยู่ก่อนถึง หัวหินพอสมควร และตั้งอยู่บนหาดชะอําที่ค่อนข้างเงียบสงบ บรรยากาศยังคงความเป็นธรรมชาติมากกว่า ตัว Resort ของที่นี่มีการออกแบบที่สวยงาม มีสระว่ายน้ําขนาดใหญ่และชายหาดหน้า Resort ก็สวยงาม เหมาะกับการไปพักผ่อนรับลมทะเลให้เต็มปอด ย่ําหาดทรายขาวๆด้วยเท้าปล่าว รายละเอียดในส่วนต่างๆ ของโรงแรมจะมีอะไรบ้าง ตามไปชมกันได้ในแลเยี่ยมเยือนสุข ฉบับที่ 18 นี้กันได้นะครับ

แลเยี่ยมเยือนสุขฉบับที่ ๑๘


Hansar Bangkok
Hansar Bangkok
การออกเสียงชื่อของโรงแรมแห่งนี้ก็คือ หรรษา ด้วยความตั้งใจในการออกแบบโรงแรมให้แขกที่มาพักรู้สึกถึง ความสะดวกสบายและความสนุกตามชื่อของโรงแรม บวกกับทําเลที่ตั้งของโรงแรมหรรษากรุงเทพก็อยู่แทบ จะใจกลางเมืองกรุงเทพเลยทีเดียว ไม่กี่ร้อยเมตรจากแยกราชประสงค์ การออกแบบของที่นี่จะเน้นความเป็น มิตรกับสิ่งแวดล้อมมากๆมีการปลูกต้นไม้รอบๆตัวตึกและมีการออกแบบให้มีระบบหมุนเวียนอากาศเพื่อลด อากาศร้อนไม่ให้ค้างอยู่ในตัวตึก ส่วนของห้องพักก็ตกแต่งได้สวยงามมีขนาดที่ใหญ่และมีข้าวของอุปกรณ์ เครื่องใช้ครบครัน มาแต่ตัวก็มาพักหรรษาได้แบบหรรษาจริงๆ รายละเอียดในส่วนต่างๆของโรงแรมจะมีอะไร บ้าง ตามไปชมกันได้ในแลเยี่ยมเยือนสุข ฉบับที่ 17 นี้กันได้นะครับ

แลเยี่ยมเยือนสุขฉบับที่ ๑๗


Dhevan Dara Resort & Spa
Dhevan Dara Resort and Spa
Resort แห่งนี้จะไม่ได้อยู่ในเขตตัวเมืองหัวหินหรือชะอําและไม่ติดทะเล แต่ลักษณะห้องพักของที่นี่ทุกห้องจะ เป็นลักษณะเป็น Villa ส่วนตัวทั้งหมด นั่นเป็นเหตุผลที่ทําให้ผมตัดสินใจไปลองพักผ่อนที่นี่ ความรู้สึกส่วนตัว ครั้งแรกเมื่อย่างกรายเข้าไปในบริเวณ Resort จะให้ความรู้สึกเหมือนเข้าไปในหมู่บ้านจัดสรรหรูๆสักแห่ง มากกว่าที่จะเป็นโรงแรม Resort ยิ่งเมื่อเข้าไปในเขตบ้านพักแล้วยิ่งรู้สึกความเป็นส่วนตัวสุดๆเหมือนอยู่ใน บ้านของเราเองเลย บรรยากาศภายในบ้านพักและรอบๆ Resort จะเป็นอย่างไรบ้าง เชิญชมกันได้ในแล เยี่ยมเยือนสุข ฉบับที่ 16 นี้กันได้เลย

แลเยี่ยมเยือนสุขฉบับที่ ๑๖


X2 Rayong Resort
X2 Resort Rayong
หลังจากที่ได้เห็นภาพตัวอย่างจากรีวิวของเพื่อนๆมาก่อน จึงมีความสนใจอยากไปเยี่ยมชมและพักผ่อนแบบ สองวันหนึ่งคืนกับ Resort ใกล้บ้านแห่งนี้อีกแห่ง ทราบมาว่า Resort X2 จะบริหารโดยเครือของโรงแรม Centara ที่ผมเคยไปพักผ่อนและได้ความประทับใจมาก่อน ก็เลยยิ่งอยากลองมาพักดูกับที่นี่ที่การเดินทาง มาใช้เวลาแค่ครึ่งชั่วโมงจากบ้าน และอยู่ไม่ไกลจากอนุสาวรีย์สุนทรภู่ Resort ขนาดเล็กกระทัดรัดแห่งนี้จะมี อะไรน่าสนใจบ้าง ลองไปเยี่ยมชมกันครับ กับ แลเยี่ยมเยือนสุข ฉบับที่ ๑๕ X2 Resort Rayong

แลเยี่ยมเยือนสุขฉบับที่ ๑๕


InterContinental HuaHin Resort
ครั้งนี้เป็นการไปพักผ่อนที่โรงแรมในเครือของ InterContinental เป็นครั้งแรก เชนโรงแรมขแงที่นี่จะมีทั้ง Holiday Inn และ Indigo ด้วย โรงแรมที่ใช้ชื่อ InterCon จะเป็นชื่อที่หรูที่สุด ปัจจุบันโรงแรมที่ใช้ชื่อ InterCon ในเมืองไทยมีอยู่สองที่ คือที่ กรุงเทพและที่หัวหินแห่งนี้ ในอนาคตได้ข่าวว่ากําลังจะมีการเปิดเพิ่ม ที่สมุยอีกแห่งหนึ่ง การเดินทางเข้าพักที่นี่เดินทางง่ายมาก เชื่อว่าทุกท่านที่ไปหัวหินจะต้องผ่านโรงแรมแห่งนี้ เพราะอยู่บน ถ.เพชรเกษม ก่อนถึงทางแยกไปเขาตะเกียบนิดเดียว การมาพักที่นี่ถือว่าได้สร้างมาตรฐานป และประสปการณ์ที่น่าจดจําให้กับผมอย่างมาก ทั้งการออกแบบที่สวยงาม การดูแลของ พนง. และอีกหลายสิ่ง หลายอย่าง ลองติดตามรายละเอียดข้างในที่พักกันดูนะครับ Resort ที่สร้างความประทับใจให้กับผมกับ แลเยี่ยมเยือนสุข ฉบับที่ ๑๔ ณ InterContinental Hua Hin Resort แห่งนี้

แลเยี่ยมเยือนสุขฉบับที่ ๑๔


Barilamai Resort
ครั้งนี้เป็นการเดินทางไปพัก Resort ที่สะดวกมาก ใช้เวลาเดินทางจากบ้านไปที่ Resort ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงก็ มาถึง Resort ที่มีทําเลที่ตั้งที่ดีที่สุดแห่งหนึ่ง เพราะอยู่บนหัวถนนและติดทะเลแบบไม่มีถนนมาขวางกั้น การ เข้าพักในวันเสาร์กับ Resort ที่มีจํานวนห้องเพียง 19 ห้อง (ห้องพักส่วนใหญ่เป็นห้อง Beach Front Deluxe ซึ่งมีจํานวน 18 ห้อง อีกหนึ่งห้องเป็น Family suite) ก็ทําให้ห้องพักเต็มทุกห้องในวันที่ผมไป และ ทําให้ Resort เล็กๆแห่งนี้ได้มอบความสุขให้กับแขกที่มาเยี่ยมเยือนพักผ่อนกันที่นี่ รายละเอียดข้างในที่พัก จะเป็นยังไงกันบ้าง ตามมาชมกันได้เลยครับกับ แลเยี่ยมเยือนสุข ฉบับที่ ๑๓ กับ Resort ใกล้บ้านผมเอง

แลเยี่ยมเยือนสุขฉบับที่ ๑๓


Swiss Valley Hip Resort
หลังจากที่ทําการจองที่จะเข้าพักที่ Resort แห่งนี้ไปตั้งแต่สี่เดือนที่แล้ว ด้วยคิวที่จะเข้าพักในวันเสาร์ของห้อง ที่ผมจองเต็มยาวตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนจนถึงต้นเดือนมีนาคม การรอคอยที่จะได้ไปยลโฉมของที่พักแนว ฮิบๆตกแต่งแบบกิ๊บเก๋ แถบอําเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ก็ได้มาถึงกันแล้ว Resort แห่งนี้จะมีอะไรน่าสนใจ ห้องพักจะเป็นแบบไหน บรรยากาศน่าไปเยี่ยมเยีอนหรือไม่ ลองมาติดตามกันดูแบบสบายๆกับรีวิวที่พักแบบ ฮิบๆกันในแลเยี่ยมเยือนสุข ฉบับที่ ๑๒ กันได้เลย

แลเยี่ยมเยือนสุขฉบับที่ ๑๒


Sunset Park Resort
ไม่ไกลจากพัทยาเลยหาดจอมเทียนไปทางสัตหีบ Resort แห่งหนึ่งซ่อนตัวอยู่ในร่มไม้สีเขียวแถมยังติดทะเล อีกด้วย ด้วยความที่เป็น Resort ท่ามกลางธรรมชาติและอยู่ไม่ไกลจากหาดพัทยาที่รู้จักกันดี ที่นี่จึงมีผู้ขนาน นามว่าเป็น Unseen Natural Resort แห่งหนึ่งของที่พักติดทะเลทางชายฝั่งภาคตะวันออก ลักษณะภายใน จะเป็นอย่างไรบ้าง ลองมาติดตามชมกันได้ในแลเยี่ยมเยือนสุข ฉบับที่ ๑๑ นี้กันได้เลย

แลเยี่ยมเยือนสุขฉบับที่ ๑๑


Shasa Resort & Residences
เหลังจากที่ได้พาไปชมส่วนต่างๆของโรงแรมระดับห้าดาว ที่ชื่อ Shasa Resort & Residences มาแล้วจาก แลเยี่ยมเยือนสุขฉบับที่ ๙ ผมยังมีภาพในมุมอื่นๆที่น่าสนใจมาถ่ายทอดและแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจและชื่นชอบ การไปพักผ่อนตามโรงแรมหรือรีสอร์ตต่างๆได้ดูประกอบการตัดสินใจ เพราะค่าใช้จ่ายทั้งค่าเดินทางและค่าที่ พักก็ไม่ใช่ถูกๆ รวมถึงเวลาที่ว่างเว้นจากงานหรือภาระต่างๆที่หาได้ยากยิ่ง การหาข้อมูลจากรีวิวของผู้ที่เคย ไปมาก่อน น่าจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุด ข้อมูลตรงไปตรงมาที่สุด ก็หวังว่าข้อมูลที่ทํามาน่าจะเป็นประโยชน์ต่อผู้สนใจ ทุกท่าน หรือผู้ที่ไม่ได้ตั้งใจจะเดินทางไปเองเนื่องด้วยเหตุผลต่างๆ แค่เข้ามาชมก็อยากให้ได้ความรู้สึก เหมือนไปเที่ยวเอง มีความสุขจากการชมภาพของ Resort ที่สวยๆ ฉบับนี้จะมีภาพเพิ่มเติมอะไรบ้าง ตามไปชมกันได้ในแลเยี่ยมเยือนสุข ฉบับที่ ๑o นี้ได้เลย

แลเยี่ยมเยือนสุขฉบับที่ ๑o


Shasa Resort & Residences
เกาะสมุยเป็นเกาะที่มีความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอย่างมากจากการที่ผมเคยไปมาเมื่อสี่ถึงห้าปีก่อน ความ เจริญจากสิ่งก่อสร้างต่างๆทั้งห้างร้านรวงต่างๆ, โรงพยาบาลและชุมชนบ้านเรือนที่ขยายตัวมากขึ้น และด้วย การที่เกาะสมุยได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากขึ้น ทําให้ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาจะเห็นโฆษณาการเปิดตัว ของโรงแรมต่างๆมากมายที่ทะยอยมาเปิดให้บริการบนเกาะสมุย การไปเยือนเกาะสมุยครั้งนี้ของผม ได้มี โอกาสไปพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งบนหาดแหลมเส็ด ซึ่งมีลักษณะเป็นเนินเขาทอดยาวลงไปจนถึงหน้าหาด ทําให้ เห็นวิวทะเลได้กว้างไกล โรงแรมระดับห้าดาวแห่งนี้ที่ชื่อ Shasa จะสวยงามมากน้อยขนาดไหน มีการตกแต่ง เป็นอย่างไร ตามไปชมกันได้ในแลเยี่ยมเยือนสุข ฉบับที่ ๙ นี้ และเนื่องจากการไปพักครั้งนี้ของผมถ่ายรูปไว้เยอะมากๆทําให้ผมตั้งใจว่าจะแบ่งการนําเสนอเป็นสองตอน ลองมาชมตอนที่ ๑ กันก่อนเลย

แลเยี่ยมเยือนสุขฉบับที่ ๙


แอ่วเมืองแป้
แลเยี่ยมเยือนสุข ฉบับที่แปด ขอเปลี่ยนบรรยากาศพาไปท่องเที่ยวสถานที่ต่างๆในเขตตัวเมืองของจังหวัด
แพร่ ซึ่งถือว่าเป็นประตูสู่ภาคเหนือตอนบน จังหวัดที่ยังมีวิถีชีวิตและอารยะธรรมล้านนาพร้อมทั้งยังมีความเป็นธรรมชาติสูง การเดินทางเข้าตัวจังหวัดจะต้องผ่านขุนเขาไม่ว่าจะเดินทางมาจากทางไหน เพราะจังหวัดแพร่มีลักษณะเป็นแอ่งและมีขุนเขาล้อมรอบทุกด้าน แต่ปัจจุบันการเดินทางเข้าตัวเมืองแพร่ทําได้สะดวกมากขึ้น จากการจราจรที่เป็นถนนสี่เลนเกือบหมดแล้ว ในช่วงพิษณุโลก อุตรดิตถ์ จนถึงสูงเม่น อําเภอหน้าด่านของจังหวัดแพร่ และการเดินทางต่อจากแพร่ไปเชียงใหม่ เชียงราย ก็สามารถทําได้สะดวกผ่านเส้นทางที่สวยงาม ครั้งหน้าการเดินทางขึ้นเหนือ อาจลองเปลี่ยนมาใช้เส้นทางนี้แทนการไปทางกําแพงเพชร ตากดูบ้าง และถ้ามีเวลาลองแวะเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวรอบๆตัวเมืองแพร่กันบ้าง ส่วนแลเยี่ยมเยือนสุข ไปที่ไหนมาบ้างลองเข้าไปชมกันได้เลย

แลเยี่ยมเยือนสุขฉบับที่ ๘


Centara Grand at Central World
แลเยี่ยมเยือนสุข ฉบับที่ 7 พาเข้ากรุงไปสู่ศูนย์กลางย่านการค้าและความวุ่นวายย่านราชประสงค์ ตัวโรงแรม เป็นตึกสูงตามสไตล์ของที่พักกลางเมืองใหญ่ สูงทั้งสิ้น 55 ชั้น มีห้องพักรวม 505 ห้อง ตั้งอยู่บนที่ดินที่มีราคา สูงที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทยเรา จุดเด่นที่สุดของการได้มาเข้าพักที่นี่อย่างแรกก็คงหนีไม่พ้นเรื่องการได้ ชมวิวเมืองหลวงในมุมสูงและการได้เลือกจับจ่ายซื้อของตามห้างร้านต่างๆที่ตั้งอยู่อย่างหนาแน่นในบริเวณนี้ ตั้งแต่ย่านมาบุญครอง พารากอน สยาม เซ็นทรัลเวิลด์ ไปจนถึงย่านประตูน้ํา ส่วนภายในตัวโรงแรมจะ สวยงามและมีสิ่งอํานวยความสะดวกอะไรบ้าง สมกับเป็นโรงแรมระดับ 5 ดาวหรือไม่ไปชมกันได้ในแลเยี่ยมเยือนสุขฉบับที่ 7 นี้ได้เลย

แลเยี่ยมเยือนสุขฉบับที่ ๗


The Hilton Pattaya
หลังจากที่ห้าง Central Festival Pattaya Beach เปิดดําเนินการมาได้ประมาณสองปี การก่อสร้างตัว โรงแรมที่อยู่ด้านบนตัวห้าง ก็เพิ่งแล้วเสร็จและได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อ 29 พฤศจิกายน 2553 ตอนแรก เข้าใจว่าเครือโรงแรมที่จะเข้ามาบริหารและชื่อน่าจะเป็น Centara เหมือนกับ Central ที่อื่นๆ แต่ที่ Pattaya กลับเป็นเครือของโรงแรมระดับโลกอย่าง Hilton มาดําเนินการ และก็ไม่ผิดหว้งกับความสวยงามของการ ออกแบบในหลายๆจุด โดยเฉพาะสระว่ายน้ําขนาดใหญ่และเป็น Infinity Edge Pool มุมสูงด้วย ลองเข้ามา ชมรายละเอียดในส่วนต่างๆและห้องพักได้ในแลเยี่ยมเยือนสุขฉบับที่ 6 นี้ได้เลย

แลเยี่ยมเยือนสุขฉบับที่ ๖


Evason Phuket & Six Sense Spa
แลเยี่ยมเยือนสุข ฉบับที่ 5 นี้พาล่องใต้ไปพักResort ติดทะเลบรรยากาศดีทางตอนใต้ของเกาะภูเก็ตไข่มุก แห่งท้องทะเลอันดามัน ที่ Evason Phuket โรงแรมแห่งนี้จัดว่าเป็น Resort ขนาดใหญ่และมีพื้นที่กว้างมาก ตัว Resort จะตั้งอยู่บนหาดราไวย์ ซึ่งมีขนาดหาดไม่ใหญ่นักและอาจจะสวยน้อยกว่าเมื่อเทียบกับหาดอื่นๆ ของภูเก็ต แต่ทางโรงแรมก็มีหาดส่วนตัวอีกแห่งหนึ่งที่อยู่บนเกาะที่อยู่ตรงข้ามชื่อเกาะบอน แขกที่มาพัก สามารถนั่งเรือไปเที่ยวดําน้ําตื้นและเล่นกิจกรรมทางน้ําได้ที่นี่

แลเยี่ยมเยือนสุขฉบับที่ ๕


Veranda The High Resort
แลเยี่ยมเยือนสุข ฉบับที่ 4 นี้พาขึ้นเหนือไปพัก Resort ในแนวธรรมชาติท่ามกลางหุบเขา ตัว Resort แห่งนี้ จะอยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ไม่ไกลมากนัก ระยะทางจากสนามบินเชียงใหม่ไปถึง Resort ประมาณ 25 กม ้ Veranda The High Resort แห่งนี้ตั้งอยู่ระหว่างทางไป อ. สะเมิง ก่อนถึง กฤษดาดอย ที่รู้จักกันดีและ อยู่คู่เชียงใหม่มานาน

แลเยี่ยมเยือนสุขฉบับที่ ๔


The Peninsula Bangkok
ถ้าใครเคยนั่งรถข้ามสะพานตากสินจากถนนสาธร ทางขวามือจะมองเห็นตึกสูงตะหง่านตั้งอยู่ริมแม่น้ํา เจ้าพระยา ตึกสูง 40 กว่าชั้นนี้เป็นที่ตั้งของโรงแรมที่หรูหราแห่งหนึ่งของกรุงเทพ The Peninsular นั่นเอง ด้วยทางโรงแรมได้ทํา Promotion เพื่อดึงดูดคนไทยให้มาลองใช้บริการ ณ โรงแรมแห่งนี้ในราคาที่พอจะ เอื้อมถึงจึงได้มีโอกาสได้เข้าพักและก็ไม่ผิดหวังกับการบริการ ห้องพัก และบรรยากาศริมแม่น้ําเจ้าพระยาที่ สวยงาม

แลเยี่ยมเยือนสุขฉบับที่ ๓


Amari Orchid Resort Pattaya
ขับรถผ่านไปทางพัทยาเหนือหลายครั้ง จะเห็นตึกสูงที่เพิ่งสร้างเสร็จใหม่มี Logo Amari ตึกที่ว่านี้เป็นส่วนขยายของโรงแรมอมารีนั่นเอง ตึกเดิมของทางโรงแรมจะเรียกว่า Garden Wing ส่วน ตึกใหม่ที่มีความสูง 20 ชั้น จะเรียกว่า Ocean Tower ซึ่งครั้งนี้ที่เข้าไปพักมาจะพักที่ตึกใหม่นี้ โดยเป็นห้อง Deluxe ที่ชั้น 9

แลเยี่ยมเยือนสุขฉบับที่ ๒


Centara Grand Mirage Beach Resort Pattaya
โรงแรมใหม่ที่สวยงามมากทั้งด้านการออกแบบ การตกแต่งและสถาปัตยกรรมทําให้การมาพักที่นี่ เหมือนกับหลุดไปอยู่อีกโลกหนึ่งและทําเลที่ตั้งที่ไม่ไกลมากนักทําให้ที่นี่น่าจะเป็นที่ๆได้รับความนิยม อย่างแน่นอน ภาพหน้าปกฉบับแรกฉบับปฐมฤกษ์นี้เป็นบริเวณทางเข้าออกและ Drop กระเป๋าแค่เห็นหลังคาใน ส่วนนี้ก็ยืนยันได้ถึงการออกแบบรูปทรงและความงดงามที่ไม่เหมือนใคร

แลเยี่ยมเยือนสุขฉบับที่ ๑


สามารถติดตามฉบับต่อๆไปได้ที่
//alperture.bloggang.com

ชมฉบับย้อนหลังได้โดยคลิ๊กเลือกที่หน้าปก ได้เลยจ้า
 

Create Date : 02 กรกฎาคม 2553
13 comments
Last Update : 23 ธันวาคม 2555 13:49:29 น.
Counter : 11295 Pageviews.

 

ว๊าว.. ยอดเยี่ยมจังเลยค่ะ..

ต้องอาศํยเอาเป็นหน้าอ้างอิงบ้างแล้ว..

ดีจัง.. งานอดิเรกที่มีคุณค่า.. ต่อนักเที่ยวทั้งหลาย

ขอบคุณแทนนักเที่ยวทุกคนค่ะ..

 

โดย: poongie 8 ตุลาคม 2553 7:20:18 น.  

 

ขอบคุณคุณ Poongie สำหรับ comment แรก หายเหงาเลย

 

โดย: แลเยี่ยมเยือนสุข 8 ตุลาคม 2553 22:35:10 น.  

 

ฉบับที่ 6 จะออกเมือ่ไรคะ? ^^

 

โดย: saosao IP: 27.130.62.2 6 พฤศจิกายน 2553 22:43:53 น.  

 

ขอเรียนรู้วิธีการถ่ายภาพและlife styleจากblogนี้ด้วยคนครับ ^^'

 

โดย: tom tom IP: 124.122.237.15 6 พฤศจิกายน 2553 22:56:17 น.  

 

มีเป็นหนังสือด้วยยยย เยี่ยมสุดๆไปเลย
บริจาคฟรีป่าวค่ะ

แล้วชื่ออะไรคะ ...
จะไปเที่ยววิรันดาเหรอ อย่าลืมนำภาพมาฝากนะคะ

 

โดย: ดาว (BeautyAllure ) 27 มกราคม 2554 12:53:11 น.  

 

สวัสดีปีใหม่จีนค่ะ เฮงๆ รวยๆ สุขภาพแข็งแรงนะคะ

 

โดย: ดาว (BeautyAllure ) 3 กุมภาพันธ์ 2554 12:26:34 น.  

 

ขอบคุณที่แวะไปชมที่บล็อคของผมครับ

 

โดย: the Sixth Floor 24 มิถุนายน 2554 11:01:14 น.  

 

update ทุกหน้า Blog โดยเพิ่มราคาที่ไปพักมาของแต่ละที่แล้วครับ อยู่ตรงช่วงสรุปท้ายๆของ Blog นะครับ

 

โดย: แลเยี่ยมเยือนสุข 9 กันยายน 2554 23:34:20 น.  

 

สวัสดีครับ คลิ๊กตามเข้ามาจากที่พี่คอมเมนท์ไว้ในกระทู้ของผม Pool villa : Evason Hua hin ในพันทิป เลยเข้ามาดู บล๊อกยอดเยี่ยมมากมายครับ

 

โดย: Chim IP: 110.168.119.210 17 กันยายน 2554 1:15:28 น.  

 

จะบอกว่า กราบขอบพระคุณมากครับ กับ การreview ช่วยได้เยอะเลยครับ

 

โดย: ล้อเล่น...อ๊ะ IP: 113.53.159.136 1 ธันวาคม 2554 11:41:04 น.  

 

กำลังหาโรงแรมจัดประชุมงานระหว่างประเทศอยู่ค่ะ ดีเลยได้ดูจากที่นี่ ขอบคุณค่ะ

 

โดย: chic IP: 10.20.132.96, 182.255.13.41 20 ธันวาคม 2554 11:59:59 น.  

 

ขอบคุณมากครับ ไม่น่าเชื่อว่าจะมีคนหาโรงแรมสวยๆๆ Resort สวยๆ นำมาให้ดู ขอขอบคุณมากครับ

 

โดย: โก้ IP: 58.9.65.243 26 มีนาคม 2555 15:37:16 น.  

 

ขอบคุณสำหรับขอมูลครับ เป็นกำลังใจให้สำหรับข้อมูลและผลงานของท่านนะครับ

 

โดย: blueskypossible IP: 180.183.216.77 12 มีนาคม 2556 11:22:00 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


แลเยี่ยมเยือนสุข
Location :
ระยอง Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 25 คน [?]
มาแลมามองมาเยี่ยมมาเยือนที่นี่ อยากให้มีความสุขออกไปทุกคน
Group Blog
 
 
กรกฏาคม 2553
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
2 กรกฏาคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add แลเยี่ยมเยือนสุข's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.