Max.Vs Mobile Phone !!!
Group Blog
 
All Blogs
 
++ สัมผัสเบาๆ กับ LG GM730 Eigen สมาร์ทโฟนฉลาดล้ำ ราคาสุดคุ้ม ++

หลายๆ คนอาจจะผ่านตากับบทความของ LG GM730 Eigen จากหลายๆ ท่านที่เป็นอาสาสมัครที่ได้รับเครื่องไปทดลองใช้งานกันไปบ้างแล้วนะครับ ซึ่งจะมีบทความทั้งการใช้งานด้านฮารท์แวร์และซอฟท์แวร์ การใช้งานฟีเจอร์ต่างๆ ที่หลากหลายที่น่าสนใจมาให้ดูกันอุปกรณ์ที่มาพร้อมกับเครื่องมีดังต่อไปนี้

1. LG GM730 Eigen 1 เครื่อง

2. แบตเตอร์แบบ LGIP-580N 1000mAh, 3.7 V

3. ที่ชาร์ทแบบถอดสายได้

4. สายเดต้าลิงค์แบบ microUSB ซึ่งใช้เป็นสายชาร์จตัวเครื่องได้

5. ชุดหูฟังแบบสเตอริโอ

6. สไตลัสแบบยืด ไว้ห้อยกับตัวเครื่อง

7. microSD HC 4GB พร้อม adapter

8. แผ่นติดตั้ง Microsoft ActiveSyncสิ่งแรกที่ได้เห็นตัวเครื่องแล้วต้องบอกเลยว่า ดูดีกว่าเครื่อง Windows Mobile หลายๆ ตัวในระดับราคาเดียวกันที่เคยลองเล่นครับ ออกแบบให้ดูเรียบๆ แต่ดูดี ด้านหน้าของเครื่องดูเรียบๆ ขอบเครื่องใช้พลาสติกเคลือบโครเมียมเงา ทนต่อรอยขีดข่วนได้ในการใช้งานแบบธรรมดาๆ (ใช้มาได้ระยะหนึ่งยังไม่พบเรื่องของรอบขนแมวครับ) มุมขอบเครื่องก็ลบเหลี่ยมออกหมด โค้งมนดูไม่จำเจดีครับด้านหน้าส่วนบน ของเครื่องเองก็มีเซ็นเซอร์วัดแสง และเซ็นเซอร์ที่เช็คการใช้งานโทรศัพท์ เมื่อมีวัตถุปิดเซ็นเซอร์ หน้าจอจะดับลงครับ พอยกออกหน้าจอก็จะทำงานเหมือนเดิม เวลารับสาย แก้มจะได้ไม่ไปถูกปุ่มวางสายบนหน้าจอเข้า ข้างๆ ก็มีกล้องไว้ใช้งาน Video call หรือเป็นกล้องถ่ายรูปตัวเองได้ถัดลงมาเป็นจอแสดงผลขนาด 3 นิ้ว อาจจะดูเล็กไปบ้างเมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่นๆ แต่ก็ดูเหมาะพอดีกับขนาดของเครื่องครับ ปุ่มวางสาย และรับสายเป็นแบบ touch sensitive ครับ ให้สัมผัสที่ไวดีทีเดียว ตรงกลางเป็น ปุ่ม joystick ครับ ใช้นิ้วโป้งถูลากไปมาแทนการสัมผัสหน้าจอครับ ตอบสนองการใช้งานดี

ด้านหลังของเครื่องมาพร้อมกับกล้องดิจิตอลขนาด 5 ล้านพิกเซล ให้ภาพที่ว่าชัดพอสมควร ซึ่งเพื่อนๆ สามารถดูถาพจากกล้องได้ที่ //www.mxphone.com/show.php?id=4567 แต่เสียดายที่ไม่มีแฟลซมาให้ ฝาหลังที่ปิดเครื่อง ใช้ลายเครฟล่า ดูสวยงาม และทำให้สัมผัสในการจับตัวเครื่องดูกระชับดีข้างๆ เครื่องทั้งสองด้าน มีปุ่มล๊อกเครื่องและปุ่มปิดเปิดเครื่องในปุ่มเดียวกัน ปุ่ม ปรับเสียงสนทนา และเสียงเรียกเข้า ปุ่มกดชัตเตอร์กล้องถ่ายภาพที่ทำหน้าที่เป้นปุ่มลัดในการใช้งานกล้องถ่ายภาพ ส่วนช่องสำหรับชาร์จไฟมีพลาสติกเคลือบโครเมี่ยมเป็นตัวปิด เวลาปิดแล้วจะสนิทเรียบกับตัวเครื่องโดยรวมของ LG GM730 Eigen เป็นโทรศัพท์มือถือ ระบบปฎิบัติการ Windows Mobile 6.1 ที่ตัวเครื่องมีขนาดเล็ก กระทัดรัด จอแสดงผลขนาด 3 นิ้ว การออกแบบดีไซน์ของเครื่องดูโค้งมน ลบเหลี่ยมของตัวเครื่อง อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ผมชอบก็คือ งานประกอบของเครื่องครับ ที่ไร้รอยประกบของชิ้นส่วน ทำให้งานประกอบดูดีมากทีเดียว ฝาหลังปิดเมื่อปิดประกบกับตัวเครื่องแล้วแน่นหนาดีมากแต่ข้อติเรื่อง ของพลากสติกของฝาหลังนิดนึงว่า ดูบอบบางไปนิด หากถอดฝาหลังแรงๆ อาจจะทำให้เดือยของตัวล็อกกระแทกหักได้ ผู้ใช้งานต้องระวังตรงนี้ด้วยนะครับ ^ ^

ว่ากันเรื่องของตัวเครื่องภายนอกกันแล้ว ทีนี้ เรามาพูดถึง User Interface กันดีกว่าครับ ไฮท์ไลท์เด็ดที่ทาง LG นำมาใช้ เรียกง่ายๆ เข้าใจง่ายๆ ว่า การนำ S-Class Interface มาครอบลงใน Windows Mobile ซึ่งหน้าตาของ UI จะดูไม่เหมือน Windows Mobile เลยแม้แต่น้อย ซึ่ง S-Class UI นั้น เป็นอินเตอร์เฟสที่ออกแบบให้ใช้งานได้ง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่ ที่ดูแล้วง่ายต่อการใช้งานในหน้าหลัก หรือชื่อทางการเรียกว่า LG Today จะเป็นที่แสดงข้อมูลทุกๆ อย่าง เกี่ยวกับการใช้งานทั่วๆ ไป เช่นสายที่ไม่ได้รับ ข้อความ SMS/MMS ตารางการนัดหมาย ด้านล่างของ LG Today นั้น จะเป็นสไลด์บาร์ที่เราใช้นิ้วเลื่อนเพื่อที่จะเลือกใช้โปรแกรมที่เราต้องการ ง่ายๆ ว่าทุกโปรแกรมหลัก เราเรียกใช้งานได้เกือบทุกอย่างครับหน้าถัดมา หากเราใช้นิ้วเลื่อนจากขวาไปซ้าย ตัว LG Today จะพลิกไปเป็นหน้า Widget ครับ ซึ่งเป็นหน้าที่เราสามารถกำหนด Widget ที่เราใช้งานบ่อยๆ ได้ โดยกดหน้าจอค้างไว้ จะเลื่อน จะเพิ่ม จะเอาออกได้ตามใจชอบหน้าถัดมาเป็นหน้า Multimedia ครับ ซึ่งจะดูเป็นวงล้อที่ใช้นิ้วสกอร์ขึ้นลงได้ตามใจชอบ โดยด้านซ้ายมือจะเป็นเพลงโดยจะแสดงเป็นอัลบั้ม ส่วนด้านขวามือจะเป็นภาพหรือคลิปวีดิโอที่อยู่ในเครื่องครับหน้าต่อมาเป็นหน้า Contact ที่เราสามารถเลือกคนที่เราโทรหาบ่อย เซ็ทเป็น Photo Contact ได้ทั้งแบบ เรียงเป็นชื่อๆ หรือแบบสกอร์ขึ้นลงได้ตามใจชอบครับสุดท้ายจากทั้งหมด 5 หน้า จะเป็น Favorites ครับ ซึ่งเป็นหน้าที่แสดงโปรแกรมที่เราใช้งานบ่อยๆ ไว้กดใช้งานได้จากหน้านี้ครับ สามารถเพิ่ม หรือลดโปรแกรมตามที่ต้องกา

ทั้งหมดนี้ เป็น User Interface ของ S-Class ที่มีใน LG GM730 Eigen ครับ ดูๆ แล้วดูใช้งานง่ายดีใช่ไหมละครับ ^ ^ และราคาเปิดตัวก็แสนจะเบาเพียง 13900 บาท ทีนี้ต้องมาดุกันว่า ตอนขายจริง Eigen จะมีอะไรที่ปรับเพิ่มหรือสร้างความเร้าใจได้มากกว่านี้ งานนี้ต้องติดตามกันยาวๆครับผม

++++++ Review มือถือรุ่นอื่นๆและสาระที่เกี่ยวกับมือถือ ข่าวสารใหม่ๆประจำวงการ เชิญอ่านได้ที่ //www.mxphone.com ครับ ++++++
Create Date : 25 สิงหาคม 2552
Last Update : 25 สิงหาคม 2552 22:15:43 น. 1 comments
Counter : 721 Pageviews.

 
!WoWW!
วันศุกร์นี้ ท่านที่รู้ใจตัวเองว่าไม่ต้องการตกเป็นเหยื่อของใครอีกต่อไป แคสเปอร์สกี้ ซอฟท์แวร์เพื่อความปลอดภัยของคอนเท้นท์ ขอเชิญให้มาพบกันที่ลานสยามดิสคัพเวอรี่ระหว่างเวลา 17.00 – 18.00 เพื่อมาสแกนไวรัส มัลแวร์ได้ฟรีที่บูธแคสเปอร์สกี้ แลป ขนกันมาเลย จะให้ไวรัสเกาะอยู่ทำไม
บอกได้คำเดียว ฆ่ามัน ฆ่ามัน
อ้อ.... วัยรุ่นที่ชื่นชอบความเด็ด ความมัน มารอชมหนังโฆษณาใหม่ของพระเอกปราบอธรรมระดับโลก เฉินหลง เอ็กซ์ทรีมจัมพ์ปิ้ง, มวยไชยา และอื่นๆ อีกมากมาย เจอกันศุกร์นี้ //www.kklub.net ไซต์แคสเปอร์สกี้ ของคนที่ไม่ยอมตกเป็นเหยื่อ (ไวรัส มัลแวร์) !!!!!!!


โดย: pitoncomm วันที่: 26 สิงหาคม 2552 เวลา:0:46:07 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Max.
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Max.'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.