ชิ้นที่ 4 แผ่นรองหม้อ กับรองแก้วน้ำ
ชิ้นนี้เป็นงานถักโครเชเป็นชิ้นแรกในชีวิตเลย สาเหตุจากไหมเหลือๆ จากการทำผ้าพันคอ เลยอยากนำ้มาใช้ให้หมดๆ ไป จะได้ซื้อใหม่สักที จะถักผ้าพันคอก็ไม่พอ เอาที่รองหม้อละกัน

ว่าแล้วก็ไปหาแพทเทินทำหมวกมา (เกี่ยวกันยังไง) จิงๆ แล้วคือเอาแพทเค้ามาโมเองแบบมั่วๆ ซั่วๆ แต่ขอบอกว่าออกมาแจ่มพอควร แม่เอามาใช้รองหม้อข้าวต้มตั้งแต่วันแรก แหม ทำของใช้นี่ดีเน๊อะ ไม่เสียหลายจิงๆ

เชิญชมที่รองหม้อลายถุงเท้าได้ ณ บัดนาวปูลู ตอนนี้หาที่รองแก้วไม่เจอ แม่เอาไปซ่อนที่ไหนน้าาาา เดี๋ยวหาก่อนจะเอามาโชว์Create Date : 02 มีนาคม 2554
Last Update : 2 มีนาคม 2554 22:11:23 น.
Counter : 292 Pageviews.

0 comment
ผ้าพันคอชิ้นที่ 3 ทางม้าลาย V_V
ชิ้นที่ 3 บังเกิดขึ้นเมื่อเริ่มเก็บของเพื่อย้ายคอนโด อินเทอร์เน็ตไม่มีแล้ว เลยว่างจัด ไหนๆ ก็ไหนๆ ทำอีกสักผืนดีกว่า ฮ่าๆ จัดไปกับไหมเหลือบสีขาวดำ ไม่หวาน ไม่เลี่ยน น่าจะออกมาสวย แถมเลือกเส้นเล็กๆ จะได้ออกมาบางๆ เหมาะกับอากาศบ้านเรา จัดปายยยยยยยยยยยยยยเนื่องจากซื้อมาหลายม้วน ไหมเหลือบานเบิกฟ้า สามารถทำแจกได้หลายผืน จึงไม่มีเหลือเป็นของตัวเองสักที แจกเค้าไปแล้ว 3 ผืนที่ 4 จะเป็นของเฮาจั๊กกะทีCreate Date : 02 มีนาคม 2554
Last Update : 2 มีนาคม 2554 22:04:54 น.
Counter : 170 Pageviews.

0 comment
ผ้าพันคอชิ้นที่ 2 ผ้าพันคอฝอยทอง -*-
หลังจากได้ผืนแรกเป็นเส้นก๋วยเตี๋ยวมาแล้ว ก็อยากได้ผ้าพันคอเป็นแพๆ คล้ายๆ แหจับปลา ทำด้วยไหมพรมเส้นเล็กๆ อืมมมมม... จะไปหาไหมที่ไหนดีหว่า
เดินเซ็งท่าน ผ่านร้าน 60 บาท เลยแว๊บเข้าไปดู โอ้ว มีของอ่ะ มีของ สอยมา 3 ม้วน สีเหลืองมัสตาร์ด แหมะ เหมาะเลยกับสาวไม่หวานอย่างเฮา แถมราคาถูกอีกด้วยจัดมาๆ สีชักแปลกๆ มัสตาร์ด หรือ ฝอยทองนะเนี่ย คราวนี้มีเข็มควักแล้ว อุปกรณ์ผ่านนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนน


อันนี้เริ่มคล้ายแห ทำตะปูเว้นตะปู ปรากฏว่าใช้ไหมน้อยกว่าที่คิดไว้มากมาย ไหมเหลือบานเบอะๆๆๆๆ


ผืนนี้เสร็จทันวันปีใหม่แค่ไม่กี่ชั่วโมง วันรุ่งขึ้นได้ใส่ไปทำบุญรับปีใหม่ด้วยนะ

ที่สำคัญ มีแฟชั่นหน้าหนาวมาปะทะกับนังลูกกวาดด้วย ฮ่าๆๆๆๆ


แฟชั่นรับลมหนาวของนังลูกกวาด แจ่มเจิดจ้าจิงๆ ลูกCreate Date : 02 มีนาคม 2554
Last Update : 2 มีนาคม 2554 22:05:12 น.
Counter : 215 Pageviews.

0 comment
ผ้าพันคอเส้นก๋วยเตี๋ยวจากไม้บล๊อก งานชิ้นแรก
หลังจากลองผิดลองถูก ทำโน่นนี่เกี่ยวกับไหมพรมมาหลายอย่าง แต่ไม่ประสบความสำเร็จสักอันนุง -*- เราก็ได้มาพบกับ เจ้าไม้บล๊อก ที่มีรูปร่างหน้าตาประหนึ่ง ไม้หน้าสามเข้าให้ จัดแจงซื้อมาอันนึง พร้อมไหม 3 กลุ่มตามที่เ้จ้าของร้านแนะนำมา รวมทั้งหน้าด้านขอซื้อหนังสือของเจ้าของร้านมาอีก 1 เล่ม เราก็เิ่ริ่มต้นถักผ้าพันคอตามที่เห็นเค้าทำกันในห้องพันติ๊บ


อุปกรณ์ดูเหมือนจะดี แต่โปรดสังเกต ใช้ส้อมแทนเข็มควัก เนื่องจากไม่ได้หยิบเข็มมาจากคอนโด อ่ะนะ ใช้แทนกันไปก่อนละกันลองผิดลองถูกอยู่2-3 วัน ก็ได้มาหนึ่งเส้น แม่บอกว่าเหมือนลายถุงเท้าพลีชีพ โชว์ผลงานเส้นก๋วยเตี๋ยวลายถุงเท้า ออกมายาวประมาณนี้ พอไปวัดได้แหละว้า ภูมิใจนะเนี่ย กิกิCreate Date : 02 มีนาคม 2554
Last Update : 2 มีนาคม 2554 18:59:58 น.
Counter : 321 Pageviews.

3 comment

TaoTao@เต๋าเต๋า
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]หึมๆ งึมๆ ^_ ^