I know a place that we can run to And do those things we want to
They won't know who we are
Group Blog
 
All Blogs
 

Korea Trip (3)

วันนี้ตื่นแต่เช้า ช่วงเช้าจะเดินทางไป SKI WORLD ค่ะ เนื่องจากเมื่อวานมาถึงค่ำมาก ตื่นมาแล้วก็ทำการถ่ายรูปบรรยากาศรอบโรงแรมกันซะหน่อย อันนี้ถ่ายจากระเบียงเห็นลานสกีไกลๆด้วยแล้วก็เดินทางไปยัง SKI WORLD กันค่ะ มีเด็กๆวัยรุ่นไปเล่นสกีกันเยอะแยะเลยทีเดียว เห็นแล้วน่าอิจฉาค่ะ เพราะบ้านเราไม่มีหิมะอย่างเค้าเนอะ เวลาน้อยไปหน่อยเลยไม่ได้ลองนั่งกระเช้าหรือกอนโดล่า ไม่ได้ลองเล่นสกีด้วย เฮ้อ แต่ก็ได้จับหิมะแล้วววหลังจากนั้นก็เดินทางไปไร่สตรอเบอร์รี่กัน แต่ผิดหวังนิดนึง ให้เก็บคนละ 6 ลูกเอง(ถ้าจำไม่ผิด) เลยต้องคัดสรรกันหน่อย ไปถึงก็จะแจกถุงเล็กคนละใบแล้วก็เดินเรียงแถวไปเก็บในโรงเรือนสตรอเบอร์รี่สตรอเบอร์รี่เกาหลีอร่อยๆจริงค่ะ หวานกำลังดีและลูกโตมากๆเลยค่ะ เลยสั่งกลับมาบ้าน 2 กล่อง อันนี้เค้าจะนำมาให้ที่สนามบินในวันเดินทางกลับค่ะ เสร็จจากไร่สตรอเบอร์รี่แล้วก็เดินไปโรงเรียนสอนทำกิมจิ คิดว่าเกือบทุกทัวร์คงพาไปค่ะ ที่โรงเรียนมีชุดฮันบกแบบต่างๆให้ได้ลองใส่ถ่ายรูปกันด้วยนะคะและแล้วก็ถึงเวลากินอีกครั้งค่ะ มื้อนี้เป็นชุดโต๊ะโบราณเกาหลีเพื่อสุขภาพโดยมีกับข้าวถ้วยเล็ก ๆ หลากหลายชนิดและประเภท ให้ได้เลือกชิมและทานคู่กับข้าวสวยที่อร่อยที่สุดของประเทศ ในสไตล์ที่เรียกว่า “ ซัลพับฮันชิ “ ค่ะข้าวเกาหลีก็อร่อยจริงๆค่ะ อิ่มกันแล้วเราก็มุ่งหน้าสู่กรุงโซลค่ะหลังจากพักนอกเมืองมา 2 คืน
 

Create Date : 09 สิงหาคม 2552    
Last Update : 9 สิงหาคม 2552 21:51:43 น.
Counter : 660 Pageviews.  

Korea Trip (2)

วันนี้เป็นวันที่สองในเกาหลีค่ะ เช้านี้ไม่รีบเร่ง ลูกทัวร์บางส่วนไปใช้บริการวอเตอร์เปียร์ กลับมาแล้วรู้สึกเสียดายค่ะ เพราะไม่ได้ตามเค้าไป ระหว่างรอก็เลยเดินเล่นรอบๆ โรงแรมค่ะจากนั้นเริ่มออกเดินทางตอน 11 โมงค่ะ เมื่อใกล้จะเที่ยงก็ต้องเติมพลังกันก่อนค่ะ เป็นอาหารประยุกต์แนวใหม่ เรียกว่าโอซัม หรือ หมูปลาหมึกย่างบาร์บิคิวหมักสไตล์สมัยใหม่เกาหลีหลังจากท้องอิ่มก็เดินทางสู่อุทยานแห่งชาติโซรัคซาน สัญลักษณ์ของเค้าก็คืออนุสาวรีย์หมีอันนี้ล่ะค่ะ วันที่ไปรถค่อนข้างเยอะ รถเคลื่อนไปได้ช้า ไกด์ก็เลยให้ลงเดินเพื่อให้เร็วขึ้นค่ะ ระยะทางไม่ไกลค่ะ อากาสเย็นสบายดี ข้างถนนเป็นทางน้ำ ไม่รู้ว่าจะเรียก แม่น้ำหรือคลองดีหุ หุ ยังเห็นร่องรอยของหิมะที่ยังละลายไม่หมดอยู่เลยวนอุทยานแห่งชาติโซรัคซานได้ขึ้นชื่อว่าเป็นภูเขาสี่ฤดู เขาโซรัคหรือภูเขาหิมะตั้งอยู่ใจกลางภูเข้าแทแบคซึ่งทอดยาวไปถึงภูเขาคึมคังของเกาหลีเหนือ มีเทือกเขา ป่าไม้ หุบเขา สายน้ำ ทะเลสาบ หินรูปร่างต่างๆที่สวยงามซึ่งเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ

จานนั้นก็ไปนมัสการพระพุทธรูปปางสมาธิองค์โตมากๆเลยค่ะ ตั้งอยู่กล้างแจ้ง ว่ากันว่าสร้างขึ้นเพื่อสวดอ้อนวอนให้คาบสมุทรเกาหลีได้รวมเป็นหนึ่งเดียวกันสภาพวนอุทยานช่วงหน้าหนาวก็จะดูแห้งๆ ต้นไม้โกร๋นเลยล่ะค่ะ แต่มองๆแล้วก็สวยไปอีกแบบค่ะ บางจุดก็ยังมีหิมะลงเหลืออยู่ค่ะ ดีใจๆ เพราะไม่เคยเห็นหิมะจริงๆสักทีใกล้ๆกับพระพุทธรูปองค์โต ก็จะมีให้ทำบุญหลังคาวัด คล้ายๆบ้านเราด้วยล่ะค่ะทางครอบครัวก็เลยทำบุญอุทิศให้คุณแม่ค่ะ ได้เขียนชื่อไว้บนแผ่นกระเบื้องด้วยค่ะ แต่ลืมถ่ายรูปมา แหะ แหะถัดไปเดินข้ามสะพานไปเรื่อยๆ ก็จะเจอวัดเก่าแก่ซึ่งสร้างมาตั้งแต่สมัยอาณาจักชิลล่าเก่าแก่กว่าพันปีค่ะ อันนี้ต้องพยายามดูซีรี่ส์เกาหลีบ่อยๆนะคะ จะได้เข้าใจประวัติสตร์เกาหลี หุ หุ ชื่อวัดชินฮันซาค่ะ

จุดหมายต่อไปก็คือ เราจะไปนั่งรถไฟขบวนจงโดจิน ซึ่งได้รับการบันทึกในกินเนสบุ๊คว่าเป็นสถานีรถไฟที่ติดกับชายทะเลมากที่สุดในโลก เราไปถึงก่อนเวลาเลยถ่ายรูปบรรยากาศบริเวณชานชาลา อยู่ติดทะเลเลยล่ะค่ะจากกำหนดการแล้ว เราต้องเดินทางไปถึงสกีรีสอร์ทในตอนเย็นๆ แต่ความเป็นจริงช้าที่กำหนดเยอะเลยล่ะค่ะ เลยก่อนเข้าสู่ที่พักก็แวะกินมื้อเย็นกันก่อนค่ะ อาหารมื้อนี้เรียกว่า โพซดชาบู ลักษณะคล้ายสุกี้หม้อไฟขอญี่ปุ่นค่ะ ทุกมื้อจะมีน้ำจิ้มสุกี้ที่ไกด์นำมาจากเมืองไทยช่วยให้เจริญอาหารดีค่ะ
แต่จะสังเกตว่ามื้อที่ผ่านๆมา อาหารจะเป็นลักษณะคล้ายๆกัน ไกด์เค้าบอกว่าอาหารในเมืองต่างจังหวัดจะเป็นลักษณะนี้ค่ะ มื้อชอบที่มีเห็ดเยอะดีหลังจากอิ่มกันแล้วก็เดินทางสู่ที่พักคืนนี้ ก็คือ โรงแรม Phoenix Hanwha Resort มี 2 เตียงให้นอนอีกแล้ว สุดสบายจริงๆค่ะ อ้อในโรงแรมมีซุเปอร์มาร์เกตด้วยค่ะ ในห้องก็มีครัวเล็กให้สามารถทำอาหารได้ด้วยค่ะ หลังจากไกด์นัดแนะเวลาพบกันตอนเช้าแล้วก็จัดการเข็นกระเป๋าขึ้นห้องใครห้องมันค่ะ ลืมบอกไปนิดนึงค่ะ โรงแรมต่างจังหวัดจะไม่มีบริกรคอยบริการ ดังนั้นเราเลยต้องบริการตัวเองค่ะ
 

Create Date : 09 สิงหาคม 2552    
Last Update : 9 สิงหาคม 2552 18:14:27 น.
Counter : 409 Pageviews.  

Korea Trip (1)

เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาได้มีโอกาสไปเยือนประเทศเกาหลีที่ใฝ่ฝันกะเค้าสักที ครั้งนี้พาคุณพ่อไปด้วยค่ะ


พร้อมกันที่สนามบินสุวรรณภูมิ เครื่องออกจาสนามบินเวลา 01.30 ค่ะ ขึ้นเครื่องแล้วก็หลับกันเลย เดินทางถึงเกาหลีใต้ก็เกือบๆ 9 โมง ซึ่งกว่าจะผ่าน ตม. เกาหลี รับกระเป๋า ก็ 10 โมง ไปแล้ว โปรแกรมทัวร์ก็เลยช้าไปนิดหน่อย ซึ่งที่แรกที่จะไปชมก็คือ โรงถ่ายละครตำนานจอมกษัตริย์ เทพสวรรค์ ค่ะ ที่เบยองจุน ส่วนตัวเองก็ไม่เคยดูหรอก เลยทไม่ค่อยสนใจสักเท่าไหร่ หุหุ

หลังจากชมโรงละครแล้วก็รับประทานอาหารกลางวันกันค่า เมนูแรกที่ได้กินก็คือทัคคาลบี แต่ว้าไม่ได้ถ่ายรูปมาอ่ะ เพราะหิวมากๆ
เมื่อกินอิ่มแล้วก็ไปต่อค่ะ สถานที่ต่อไป คือเกาะนามิ เป็นหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำละครเรื่อง Winter Love Song พระเอกก็ยังคงเป็ยเฮียเบอ่ะค่ะ

ทางที่จะไปขึ้นเรือข้ามเกาะ ก็จะมีขายปลาหมึกย่างด้วย อร่อยดีค่ะ

จากเกาะนามิก็ไปเดินเล่นกันที่ตลาดชุนชอนมียงดอง หรือสยามสแควร์ภาคเหนือ ไม่พ้นเป็นสถานที่ถ่ายทำละครเรื่อง Winter Love Song อีกล่ะค่า


และแล้วก็ถึงเวลามื้อเย็นแล้วล่ะค่ะ

นั่นคือเมนูบาร์บีคิวไฟหรือบูลโกกิ เป็นเนื้อหมูหมักซอสคันจัง ทานกับข้าวค่ะ อิ่มกันแล้ว ก็ถึงเวลานอน เอ้ย พักผ่อน คืนแรกพักที่ Sorak Hanwha Resort ห้องใหญ่เลยล่ะคะ มีสองเตียง เตียงใหญ่ กะเตียงเล็ก นอนห้องละสองคนเลยได้ครอบครองกันคนละเตียง หลับปุ๋ยเลยล่ะค่ะ จริงๆแล้วเป็นห้องสำหรับครอบครัว ภายในห้องเค้ามีครัวเล็กๆกับโต๊ะกินข้าวให้ด้วยนะคะ โดยภายในโรงแรมมีซุปเปอร์มาร์เกตอยู่ชั้นใต้ดิน เราสามารถซื้อเนื้อและผักมาทำอาหารภายในห้องได้ด้วยค่ะ เสียดายจังที่แม่ไม่อยู่ซะแล้ว อยากให่แม่มาด้วยจัง I miss you, My mom.
 

Create Date : 29 กรกฎาคม 2552    
Last Update : 9 สิงหาคม 2552 8:55:47 น.
Counter : 450 Pageviews.  


I'm Jay
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add I'm Jay's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.