Group Blog
  •   
  •  
  •  
  •  
All Blog
เจลแต้มสิวดอกดาวเรือง < Jula Herb>
เมาท์มอยเรื่อง เจลแต้มสิวดอกดาวเรือง < Jula Herb>  ค่ะ 
ติดค้างกันไว้ยาวนาน เพราะต้องรอเป็นสิวก่อน 


ราคา ซองละ 39 บาทค่ะ ป่านสอยมากจาก 7-11 เพราะเห็นเขาลือกันมากมายเหลือเกิน 

เลยจัดมาลองซะ คือ แบบอารมณ์ เร็ว แรง คืนเดียวยุบ ไรงี้ค่ะ 

ป่านเลยไปจัดมาบ้าง .. 
มาแบบซองค่ะ 10 มิลลิกรัม เยอะพอสำหรับการใช้หลายๆครั้ง คำเคลมบนหน้าซอง ส่วนผสมด้านหลัง ป่านไปหาข้อมูลมาจาก //www.julaherbshop.com/ ค่ะ คำเคลมของแบรนด์ 

เจลแต้มสิวดอกดาวเรืองพร้อมสารสกัด Glycolic acid (AHA) จากผลไม้ ซึ่งมีส่วนช่วยในการ

ต้านการเจริญเติบโต ของเชื้อแบคทีเรียสาเหตุสำคัญของการเกิดสิว พร้อมป้องกันการอักเสบของสิว และช่วยสมานรอยแผลอันเกิดจากการอักเสบของสิวอย่างได้ผล และขจัดเซลล์ผิวหมองคล้ำ เผยผิวขาวเนียน เพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิวตามธรรมชาติ เหมาะกับทุกสภาพผิว


อานุภาพสารสกัดธรรมชาติ  เพื่อการบำรุงผิวพรรณ

สารสกัดจากดอกดาวเรือง อุดมไปด้วยสารในกลุ่ม ไตรเทอปีน ฟลาโวนอยด์ และชาโปนิน มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ ต้านการเจริญเติบโต ของเชื้อแบคทีเรียและไวรัส ในอดีตวงการแพทย์นิยมใช้ดอกดาวเรืองสำหรับรักษาบาดแผลของทหารในสนามรบ เพราะมีคุณสมบัติในการสมานแผล ทำให้เลือดแข็งตัวได้เร็ว ช่วยทำความสะอาดเนื้อเยื่อ และป้องกันการติดเชื้อ ปัจจุบันดอกดาวเรืองถูกประยุกต์มาใช้ในการรักษาบาดแผลเล็กๆ ผื่น แมลงสัตว์กัดต่อย ผิวหนังอักเสบ เพราะมีความสามารถในการต้านการอักเสบ ป้องกันไวรัส ฆ่าเชื้อ และสมานแผลได้ดี  นิยมนำสารสกัดจากดอกดาวเรืองมาเตรียม เป็นผลิตภัณฑ์ใช้ทาภายนอกและ เครื่องสำอาง สำหรับการรักษาการอักเสบ ของผิวหนัง รักษาปัญหาสิว และแผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก

AHA  (Alphahydroxy acid) จากกรดผลไม้ มีคุณสมบัติช่วยพลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายและกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ทดแทน ลดความมันบนใบหน้าชำระล้างสิ่งสกปรก มีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ทำให้ผิวดูขาวกระจ่างใส เรียบเนียน   AHA ยังจะเป็นตัวการสำคัญในการควบคุมสมดุลของความชุ่มชื้นของผิวให้เป็นปกติ กรดทาร์ทาริก (Tartaric Acid)และ กรดมาลิก (Malic Acid) ช่วยลดรอยดำและรอยหมองคล้ำจากแผลเป็นของสิวให้ดูจางลง ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นกลับสู่ผิวจากรอยแห้งกร้าน ช่วยให้ผิวเนียนนุ่มขึ้น ไม่ระคายเคืองแม้ผิวบอบบาง

BHA (Beta Hydroxy Acid) ตัวที่กำลังกล่าวถึงในที่นี้ คือ Salicylic acid  สกัดจากพืช  ที่มีประสิทธิภาพในการลอกเซลล์ผิว เหมือนกับ AHA  แต่ BHA จะพิเศษกว่าตรงที่ BHA เป็นกรดที่ละลายในไขมัน จึงมีผลต่อชั้นผิวที่อยู่ลึกลงไปได้มากกว่า  โดยการทำงานของ BHA จะช่วยชำระล้างไขมันที่อุดตันตามรูขุมขน และเซลล์ผิวชั้นนอกให้หลุดลอกออกไปได้เร็วขึ้น  ทำให้ผิวที่อยู่ชั้นถัดไปที่ยังอยู่ในสภาพดี  ขึ้นมาแทนที่ จึงช่วยเผยผิวที่แลดูอ่อนกว่าวัย  มีสุขภาพดี  ทั้งทำให้ผิวหนังที่แข็งกระด้างอ่อนนุ่มลง  และยังช่วยลดริ้วรอยเหี่ยวย่นได้อีกด้วย

โดย  BHA  ให้ผลคล้าย เรติน-เอ  แต่มีผลข้างเคียงไม่มากเท่า เรติน-เอ  จึงใช้ได้กับทุกสภาพผิว  ข้อดีอีกข้อของ BHA คือ จะเข้าไปชะล้างไขมันที่ติดตามรูขุมขนออก  ทำให้รูขุมขนกระชับแคบลง  ยังสามารถลดสิวเสี้ยน และสิวอุดตันได้อย่างมีประสิทธิภาพ  อีกทั้งยังรักษาคนที่เป็น Acne Rosacea ได้  ซึ่ง BHA จะให้ผลดีในบริเวณที่มีสิวอุดตันแบบหัวดำหรือสีผิวหมองคล้ำ  แก้ปัญหาผิวหน้ามันได้เป็นอย่างดี

Aloe Vera Extract ช่วยลดการระคายเคือง  ปกป้องผิวที่ถูกทำร้ายจากแสงแดด  เพิ่มความชุ่มชื้นคืนสู่ผิวอย่างรวดเร็ว ด้วยคุณสมบัติของว่านหางจระเข้   ที่ช่วยลดอาการอักเสบของผิวหน้าอันเนื่องจากการผลัด เปลี่ยนเซลล์ ช่วยให้ผิวเต่งตึง  ไม่เหี่ยวย่น คืนความเปล่งปลั่ง  ทำให้การผลิตน้ำมันของผิวหน้าปรับสภาพอย่างสมดุล  เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการบำรุงเป็น

Vitamin C ช่วยปกป้องผิวจากการเกิดอนุมูลอิสระ อันเนื่องมาจากแสงแดด และมลภาวะ ทำให้ผิวขาวเนียนใสไร้ริ้วรอยและยังออกฤทธิ์ขัดขวางกระบวนการผลิตเม็ดสีเมลานิน ซึ่งเป็นสาเหตุผิวหมองคล้ำ ฝ้า กระ จุดด่างดำ คืนความสดใสเปล่งปลั่งเต่งตึงให้แก่ผิว

วิธีใช้ : เจลดาวเรือง หลังล้างหน้าให้ใช้เจลดาวเรืองพอก ทิ้งไว้ 15-30 นาทีแล้วล้างออก แล้วจึงใช้ผลิตภัณฑ์ตัวอื่นๆ หรือจะใช้แต้มบางๆบริเวณหัวสิวอักเสบทิ้งไว้ทั้งคืนก็ได้ค่ะ แต่ไม่แนะนำให้พอกหน้าทิ้งไว้ทั้งคืนค่ะ เพราะอาจจะทำให้ผิวแห้งได้นะค่ะ

*หลังจากทา Marigold Acne Gel เจลแต้มสิวดอกดาวเรือง ผิวอาจจะแห้งเป็นขุยได้ 
ขุยพวกนี้ก็คือเซลล์ผิวที่ตายแล้วที่หลุดลอกออกมานั่นเอง*

**แต่ถ้าเป็นคนที่มีผิวหน้าแห้งแนะนำให้ใช้พอกหน้าแล้วล้างออก สัปดาห์ไม่เกิน 2-3 ครั้ง หรือแต้มบางๆบริเวณหัวสิวพอ


และจากที่ป่านใช้นะคะ 


เริ่มกันที่ตัว Product 


บีบออกมา เป็นเจลใส สีเหลืองอ่อนๆ ค่ะ และมีกลิ่นแรง แรงแบบทนได้ค่ะ ไม่ถึงกับเหม็นนะ 

อาจเพราะเขาไม่ใส่น้ำหอม สารประกอบเมื่อผลิตไปสักพัก อาจจะมีกลิ่นตามส่วนผสมธรรมชาตินะ กว่าป่านจะได้ใช้ คือ ต้องรอให้เป็นสิวก่อน  และแล้วก็ได้ใช้จนได้ 5 5 5 5 5 

เป็นสิวที มาเป็นกลุ่มเลยค่ะ สิวที่ป่านเป็นรอบนี้คือ สิวอุดตัน แล้วไปบีบมันไม่ออก

เลยกลายเป็นสิวอักเสบ มีหัวอยู่ข้างใน และ สิวผดแพ้เบาๆ 2-3 เม็ด มีหนองอยู่ข้างใน 
ความรู้สึกครั้งแรกหลังจากที่ใช้ 

1. มีกลิ่น และ แสบค่ะ  แสบตรงที่มันอักเสบนั้นแหล่ะ ป่านไม่ได้พอกทั้งหน้านะ 
แต่จะแต้มเป็นจุดๆเอา เอาเฉพาะตรงที่เป็น เพราะได้ข่าวว่านางก็แรง พอตัวเลย Play safe ดีกว่าอาการมีอาการแสบยิบๆได้ ซึ่งเกิดจากการที่ AHA, BHA ทำปฎิกิริยากับผิวหนังค่ะ 

2. มันจะแสบแค่ ช่วงแรกๆ นะ หลังจาก 5 นาทีไปก็เบาลงค่ะ ป่านทิ้งไว้ 20 นาที แล้วไปล้างออก

3. บางคนอาจจะใช้เจลในปริมาณที่มากเกินไป ให้ล้างออก เพราะถ้าทิ้งไว้นานกว่านั้นอาจจะทำให้ผิวไหม้ได้ คนที่ใช้แล้วผิวไหม้ พออาการแสบยิบๆหายไป จะหยิบเจลมาแต้มย้ำอีก เพราะคิดว่าจะช่วยให้สิวยุบลงเร็วขึ้นอีก แต่จะให้เกิดอาการระคายเคือง และผิวไหม้ขึ้นมาอีกได้

4. ส่วนตัวแนะนำให้แต้มเฉพาะตรงที่เป็นสิวค่ะ และ ให้อยู่ในเวลา 15- 20 นาที แล้วไปล้างออก
พอกทั้งหน้า อาจจะมี effect  หน้าไหม้ได้ในส่วนที่บอบบาง และ ไม่เป็นสิว 
และ ห้ามทิ้งไว้ทั้งคืนนะคะ มันจะลอก และ แดง

5. ถ้าใครมีอาการไหม้ แนะนำให้ทาด้วยเจลว่านหางจรเข้ จะช่วยบรรเทาอาการแสบ แดงค่ะ 


สิวป่านยุบนะคะ ใน 2 วันแรกที่ใช้ และ หลังจากนั้นก็ทา เจลว่านจรเข้ รอยแดงก็ค่อยๆดีขึ้นค่ะ

เป็นยาแต้มสิวที่ดีค่ะ แต่ต้องใช้ให้ถูกต้องนะคะ เป็นไอเทมของถูกและดีมากๆเลยก็ว่าได้ 

Create Date : 22 กรกฎาคม 2558
Last Update : 23 กรกฎาคม 2558 22:35:25 น.
Counter : 23353 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

saypan
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 690 คน [?]สายป่านค่ะ จากเพจ Sp saypan
make up / skincare / fashion / fitness / Design
ดิฉันลดน้ำหนักและ พยายามสวย มาตลอดชีวิต