หรอยกูคอมมิก การ์ตูนฮาๆ ส่งตรงถึงบ้านคุณทุกวัน

SavageHuman
Location :
เวียงพระจันทร์ Laos

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
ผมชอบร้องเพลงป๊อป-ลาว แร๊ป-พม่า ฮิปฮอป-เวียดนาม อาร์แอนบี-ศรีลังกา แจ๊ส-บังคลาเทศ
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add SavageHuman's blog to your web]
Links
 

 
อยากเที่ยวหัวหิน ต้องรู้จักสถานที่ท่องเที่ยวในหัวหิน (ประจวบคีรีขันธ์)

หัวหินผมไปกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ จนนายเอ็มบอกว่าเป็นแฟนพันธ์แท้ของหัวหินไปแล้ว หัวหินนั้นอยู่ในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จังหวัดที่ยาวที่สุดในประเทศไทยในตอนนี้นั่นละครับ สถานที่ท่องเที่ยวในหัวหินนั้น มีเยอะครับทั้งเป็นแบบธรรมชาติแล้วก็เป็นแบบเมือง หลายแบบให้่เราเลือกมีเอกชนลงไปทำสถานที่ท่องเที่ยวมากเช่นกัน วันนี้เราจะสรุปที่เที่ยวให้ได้อ่านกันว่ามีที่เที่ยวเด็ดๆอะไรบ้างนะครับ

ชายหาดหัวหิน หัวหิน
สถานีรถไฟหัวหิน หัวหิน
เขาตะเกียบ หัวหิน
เขาหินเหล็กไฟ หัวหิน
เขาเต่า หัวหิน
เพลินวาน หัวหิน
วัดห้วยมงคล หัวหิน
ตลาดจั๊กจั่น หัวหิน (Cicada Market)
ตลาดฉัตรไชย หัวหิน
ตลาดโต้รุ่งหัวหิน
ร้านอาหารในหัวหินทศบาลเมืองหัวหินเป็นเขตควบคุมมลพิษตามประกาศคณะกรรมการสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ ฉบับที่ 13 (พ.ศ. 2539) และเป็นเขตพื้นที่ที่ใช้มาตรการคุ้มครองสิ่งแวดล้อมตามประกาศกระทรวง ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พ.ศ. 2547 นักท่องเที่ยวจึงมั่นใจได้ว่า มาเที่ยวหัวหิน ปลอดมลพิษแน่นอนในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวหัวหินจำนวนประมาณ เกือบ 2 ล้านคน และก่อให้เกิดเม็ดเงินสะพัดในท้องถิ่นปีละกว่า 8,000 ล้านบาท

หัวหินเป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่นับเป็นสถานที่พักผ่อนตากอากาศริมทะเลที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศไทย และเป็นจุดหมายยอดนิยมอันดับต้นๆ สำหรับการท่องเที่ยวและพักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์ของคนกรุงเทพฯ มาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เพราะนอกจากจะมีแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงหลากหลายรูปแบบ มีที่พัก รีสอร์ต และโรงแรมชั้นนำมากมาย การและคมนาคมสะดวกสบายแล้ว หัวหินยังอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ สามารถเดินทางไป-กลับได้ในวันเดียว ทั้งยังสามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี จึงถือเป็นเมืองท่องเที่ยวเปี่ยมเสน่ห์ที่สมบูรณ์แบบอีกแห่งหนึ่งในปัจจุบัน

อำเภอหัวหินตั้งอยู่ริมฝั่งทะเลอ่าวไทย ห่างจากตัวเมืองประจวบคีรีขันธ์ประมาณ 90 กิโลเมตร ตัวเทศบาลเมืองหัวหินมีพื้นที่ประมาณ 86.36 ตารางกิโลเมตร หรือ 53,975 ไร่ มีถนนเพชรเกษม (ทางหลวงหมายเลข 4) ตัดผ่านจากทิศเหนือจดทิศใต้รวมความยาวประมาณ 22 กิโลเมตรชุมชนหัวหินก่อตั้งขึ้นในราวปี พ.ศ. 2377 ในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 3 เมื่อชาวบ้านกลุ่มหนึ่งจากทางตอนเหนือละทิ้งถิ่นฐานและเดินทางมาจนถึง พื้นที่ที่เป็นบริเวณใกล้กับเขาตะเกียบในปัจจุบัน แล้วได้ตั้งถิ่นฐานที่บริเวณนี้ เพราะเห็นว่าเป็นหาดทรายที่สวยงามและแปลกกว่าที่อื่น คือมีกลุ่มหินกระจัดกระจายอยู่ทั่วไป อีกทั้งที่ดินก็มีความอุดมสมบูรณ์ เหมาะสำหรับทำการเกษตรและการประมง แล้วตั้งชื่อหมู่บ้านว่า ?บ้านสมอเรียง? ต่อมาพระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมพระนเรศวรฤทธิ์ (พระองค์เจ้าชายกฤษดาภินิหาร ต้นราชสกุลกฤดากร)

ได้มาสร้างตำหนักหลังใหญ่ชื่อ "แสนสำราญสุขเวศน์" ที่ด้านใต้ของหมู่หินริมทะเล (ปัจจุบันคือบริเวณที่อยู่ติดกับโรงแรมโซฟิเทลฯ) และทรงขนานนามหาดทรายบริเวณนี้เสียใหม่ว่า ?หัวหิน? จนเมื่อเวลาล่วงไป ทั้งตำบลในบริเวณนี้ก็ถูกเรียกในชื่อเดียวกันว่า ?หัวหิน? และเจริญเติบโตขยายขึ้นเป็นอำเภอหัวหินจนถึงปัจจุบันนับตั้งแต่มีการสร้าง ทางรถไฟสายใต้ที่ตัดผ่านมายังเมืองหัวหิน จนไปเชื่อมต่อกับชายแดนประเทศมาเลเซีย หัวหินก็มีชื่อเสียงในฐานะเป็นสถานตากอากาศที่สวยงาม และโด่งดังมากขึ้นเรื่อยๆ มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากมาท่องเที่ยวพักผ่อนและตีกอล์ฟ เนื่องจากมีสนามกอล์ฟ หัวหินรอยัลกอล์ฟ ซึ่งเป็นสนามกอล์ฟระดับมาตรฐานสากลแห่งแรกของประเทศไทย


ขอบคุณเนื้อหา ททท.
อ่านทั้งหมดที่นี่ : Create Date : 12 มิถุนายน 2556
Last Update : 12 มิถุนายน 2556 15:51:51 น. 1 comments
Counter : 820 Pageviews.

 
thx u crab


โดย: Kavanich96 วันที่: 13 มิถุนายน 2556 เวลา:8:24:56 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.